Để làm cho một Power
Point thật đẹp mắt và chuyên nghiệp hóa phục vụ cho vấn đề thuyết trình, bạn không chỉ cần để ý tới nội dung ngoại giả phải lưu ý tới cả bố cục tổng quan và cách trình diễn nội dung để rất có thể truyền tải thông tin tới tín đồ xem một cách hiệu quả nhất. Vì vậy bạn phải có những phương thức hoặc skill đặc biệt nhằm tạo ra những chuỗi slide thật rất đẹp và bài bản mang một phong cách đơn nhất cho bản thân.

Bạn đang xem: Cách làm powerpoint 2010 chuyên nghiệp

1. Chuẩn chỉnh bị

trước lúc tạo một chuỗi các slide bởi Power
Point các bạn cần phải chuẩn bị sẵn một trong những tài nguyên trước lúc bắt tay vào làm cho một "Power
Point".

1.1 vén sẵn tía cục cho các slide

Đầu tiên bạn phải xác định rõ các vấn đề nhưng mà mình cần trình diễn trong một slide. Để dễ dàng hơn bạn có thể xác định nó bởi các thắc mắc sau đây:

- Chủ đề bạn có nhu cầu trình bày là gì?

mỗi một bài thuyết trình đều phải sở hữu một chủ đề nhất định, bạn cần phải xác định rõ ràng chủ đề của chính bản thân mình để trường đoản cú đó gửi ra phong cách làm Power
Point chính xác nhất. Nó rất có thể là phong cách tráng lệ chứa lượng thông tin lớn cũng có thể là một bài bác mang phong cách thoải mái dí dỏm có tính truyền cài cao.

- Đâu là những vấn đề bạn đề xuất trình bày?

Mở bài thân bài kết bài, toàn thể kết cấu của một bài Power
Point sẽ quyết định những gì bạn muốn trình bày cho tất cả những người xem cùng nó là giàn form để bài bác thuyết trình rất có thể dựa vào kia đắp nặn lên một sự phối hợp hoàn chỉnh.

Nội dung của rất nhiều vấn đề này đề xuất cô đọng, ko được dài loại quá nhưng cũng tránh việc quá ngắn để tránh thiếu sót thông tin.

đa số gì bạn trình diễn trong Power
Point chỉ cần tiền đề mở lời cho bài bác thuyết trình, bắt nguồn của các câu nói bạn sẽ phát biểu trước hồ hết người. Vậy nên vấn đề đề ra ở đây là nếu các bạn trình bày hết những thứ phải nói lên Power
Point thì khi thuyết trình bạn sẽ phải nói vật gì nữa? Điều về tối kị trong bộc lộ đó đó là nhìn châm bẩm vào slide trình chiếu và đọc hết tất cả các văn bản trên kia lên và không có chút thông tin nói thêm như thế nào khác.

việc bạn chỉ chú ý lên bên trên màn chiếu mà lại không nhìn khán giả sẽ làm cho họ cảm thấy chúng ta thiếu tự tin với không tôn trọng người nghe. Thêm vào đó việc khi thuyết trình chỉ đọc các thông tin bên trên slide sẽ khiến các người theo dõi hoặc giám khảo (nếu có) đánh giá bạn không hề sẵn sàng trước cho bài thuyết trình của mình.

Xin hãy tin rằng câu hỏi này sẽ tạo nên điểm trừ siêu nặng cho bài xích thuyết trình của bạn.

kết luận khi vạch ra những nội dung nên trình bày, bạn chỉ việc viết ra đa số câu nói cô ứ đọng và ngắn gọn xúc tích nhất, thậm chí nếu hoàn toàn có thể đủ tự tin thì chỉ cần viết đề mục mà lại thôi, hồ hết vấn đề sâu xa hơn hoàn toàn có thể được giải thích bằng lời với những người nghe thuyết trình.

- Sắp xếp các vấn đề yêu cầu trình bày thế nào cho đúng theo lý?

các vấn đề sẽ vạch ra rất cần phải được sắp đặt một cách hợp lý và phải chăng và logic. Cần được có mở bài, thân bài xích và kết bài bác như một bài bác văn.

Có một số kiểu thu xếp vấn đề như sau:

+ Diễn dịch: Mở đầu bằng phương pháp khái quát toàn cục các sự việc sẽ nói đến trong bài bác Power
Point và phần thân bài bác sẽ triển khai đi sâu và làm rõ hơn các vấn đề nhưng mở bài bác đã nhắc tới.

+ Quy nạp: ngược lại với phương pháp diễn dịch, cách bố trí quy hấp thụ là thuở đầu bạn sẽ trình bày các ý bé dại đến ý to trước, từ cụ thể tới khái quát tiếp nối chờ đến ở đầu cuối mới tổng kết lại tất cả và chỉ dẫn nhận xét tổng hợp.

+ phối kết hợp diễn dịch thuộc quy nạp: khởi đầu khái quát những vấn đề cần nói trong bài bác Power
Point, thân bài liên tục đi sâu vào so sánh và làm rõ nếu rất có thể thì đề nghị đưa thêm các dẫn chứng hay lấy ví dụ như sinh động. ở đầu cuối bài Power
Point là việc tổng kết với nhận xét cho toàn bộ các vấn đề đã phân tích.

1.2 Ví dụ cùng dữ liệu

Một bài thuyết trình nhằm được hotline là giỏi thì thiết yếu chỉ tất cả những kim chỉ nan xuông. Bạn cần phải chuẩn bị các bằng chứng và ví dụ đi kèm để bạn nghe tất cả cái nhìn trực quan nhất với bài bác thuyết trình của bạn.

các ví dụ với dữ liệu rất có thể được mô tả bởi bảng biểu hoặc hình mẫu vẽ tranh ảnh, video…

Càng các ví dụ được đưa ra thì bài xích thuyết trình bởi Power
Point của doanh nghiệp càng dễ lôi kéo người xem rộng là chỉ những kiến thức khôn khan sáo rỗng. Hầu hết ví dụ và dữ liệu này nên được chèn xen kẽ trong số phần của bài bác Power
Point để hoàn toàn có thể đạt được kết quả cao nhất.

1.3 ảnh nền hoặc hình hình ảnh minh họa

nền game của Power
Point với hình minh họa ảnh hưởng tới độ lôi cuốn và tính tập trung của các slide.

nói về tính triệu tập của một slide, sẽ là một phương thức dẫn lối góc nhìn của người xem vào một điểm mà người làm slide muốn. Phương pháp này hay được thực hiện trong nghệ thuật và thẩm mỹ chụp hình ảnh hoặc làm cho phim, các nhà tiếp tế đã tinh ranh hướng góc nhìn của người theo dõi vào một điểm trên khung hình mà chúng ta muốn.

phương pháp đó có không ít cách triển khai và đang khá phức tạp và sâu sát nên chúng ta không cần phân tích về nó thừa nhiều. Cơ mà để các chúng ta có thể hình dung cụ thể hơn với sự việc muốn nói tại đây thì Powerpoint.com.vn xin đối chọi cử một ví dụ gần như tựa như như vậy. Mời chúng ta hãy nhìn bức ảnh dưới đây:

Khi chú ý vào bức hình ảnh này, vật dụng đầu tiên chúng ta chú ý tới chắc hẳn rằng là ly nước kia. Bởi vì sao lại như vậy, ví dụ chùm chìa khóa bắt đầu là trang bị to lớn hơn trong khung hình và gần với tầm đôi mắt của người nhìn rộng nhưng bạn lại làm lơ nó để nhìn tới ly nước.

Câu vấn đáp rất đơn giản, chắc hẳn khi chúng ta đọc mang đến đây cũng đã suy đoán được song phần. Đó là do chùm chìa khóa đã biết thành làm mờ đi và trở bắt buộc không rõ rệt bằng ly nước. Chùm chiếc chìa khóa bị làm cho mờ đi khiến nó vươn lên là "nền" làm cho nổi bất cốc nước được đặt ở chính giữa khung hình.

Theo đó, máy mà tín đồ xem chú ý tới đầu tiên hay nói một cách chuyên nghiệp hơn thì ánh mắt của tín đồ xem đông đảo được hướng tới phía cốc nước theo ý vật dụng của fan chụp ảnh.

Giờ trở về với việc làm Power
Point, thứ cơ mà một tín đồ làm Power
Point mong mỏi người xem để ý đầu tiên tất yếu là ngôn từ chữ hoặc biểu đồ dùng được ghi trên slide rồi. Vậy nên tựa như với nguyên tắc được nói đến ở trên, mong người xem tập trung nhìn vào nội dung chúng ta thể hiện tại trên Power
Point, nền game slide của các bạn không được quá dễ nhìn và si ánh nhìn.

Nó phải kê ra một khoảng không đáng kể, cực tốt là một không gian ngay giữa khung người để chúng ta cũng có thể chèn văn bản mình cần diễn tả trên slide.

color của hình nền cũng cần phải chú ý tới, nếu khách hàng cần trình chiếu và thuyết trình bài Power
Point của bản thân mình ở một nơi tất cả ánh sáng tương đối đầy đủ (không phải phòng kín) thì rất tốt màu nền phải gồm tông màu tươi vui để khi chiếu lên màn hình không bị hắt sáng và cực nhọc nhìn. Chính vì nếu bạn lựa chọn một cái nền black và trình chiếu bài thuyết trình trong một đk có ánh nắng kể cả gồm là ánh sáng thoải mái và tự nhiên thì màn chiếu vẫn bị lóa chữ, gây cực nhọc chịu cho người nhìn.

Dưới đó là một ví dụ điển hình nổi bật về một nền game Power
Point phù hợp nhất dành cho bạn, có chừa khoảng không để ghi nội dung, có tính tập trung vì bé mắt tín đồ xem sẽ không quá lưu ý tới đa số đường viền giấy xung quanh nhưng đặc biệt là vẫn ko mất tính thẩm mĩ cùng thú vị đến slide của bạn.

Nền của slide đó chúng ta cũng có thể tìm thấy không ít trên mạng, powerpoint.com.vn có một bài bác tổng hợp những hình nền Power
Point thiệt đẹp giành cho các bạn, bạn có thể ghé vào mặt đường link tiếp sau đây để cài những ảnh trên nền Power
Point về máy:

Hình nền Powerpoint đẹp

2. Bắt tay vào có tác dụng một Power
Point rất đẹp và chuyên nghiệp

sau thời điểm đã chuẩn bị tất cả các gì nhưng powerpoint.com.vn nhắc tới tại vị trí 1, chúng ta đã ngay sát như ngừng xong một bài Power
Point rồi đấy, những các bước còn lại chỉ là xào nấu ăn và chuẩn bị đặt những "nguyên liệu" đã chuẩn bị ra đĩa cơ mà thôi.

Để làm được những việc này thì các bạn phải có những kĩ năng "xào nấu" để làm việc với Power
Point một bí quyết hiệu quả.

trong phần 2 này, Powerpoint.com.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn các loại kĩ năng đó nhằm các bạn có thể vận dụng bọn chúng một cách linh hoạt vào bài xích Power
Point của mình.

2.1 Các thao tác với slide

các slide là thành phần quan trọng cấu thành lên một bài xích Power
Point. Kiểu như với việc một tệp tin tài liệu Word bao gồm thể có tương đối nhiều trang thì một bài bác Power
Point cũng đều có thể có không ít Slide.

Để chèn thêm 1 slide mới vào bài xích Power
Point thì chúng ta vào ribbon Home. Trong ribbon này có mục Slides, mục này còn có tất cả đầy đủ gì bạn phải quan trung tâm về Slide.

cùng với New Slide, bạn có thể tạo ra một slide new ngay bên dưới slide lúc này bạn, trong đó có các dạng slide như sau:

- Title Slide: Slide này hay được dùng cho trang bìa cho biết thêm tiêu đề của tất cả slide, cũng chính là nội dung vừa ví dụ sinh sống trên.

- Title and Content: Tiêu đề cùng nội dung.

- Section Header: tiêu đề mục.

- Two Content: nhị nội dung.

- Comparison: So sánh.

- Title Only: chỉ tiêu đề.

- Blank: Trang slide trắng để chúng ta cũng có thể thiết kế từ bỏ do.

- Content with Caption: Nội dung tất cả chú thích.

- Picture with Caption: Hình hình ảnh với chú thích.

- Panoramic Picture with Caption: Ảnh toàn cảnh với chú thích.

- Title và Caption: Tiêu đề với chú thích.

- Quote with Caption: Trích dẫn với chú thích.

- Name Card: Thẻ tên.

- 3 Column: 3 cột.

- 3 Picture Column: 3 cột cùng hình.

Với Layout, bạn có thể đổi kiểu mang lại slide hiện tại bạn sẽ chọn. Nó cũng có thể có các dạng slide y như của New Slide.

Khi bấm vào phải vào một slide, bạn sẽ thấy một bảng gạn lọc để làm việc với slide đó. Trong các số đó thì New SlideLayout có tính năng y y như ở trên ribbon Home.

Duplicate Slide: tạo ra một slide khác giống y sì Slide bạn vừa lựa chọn (nhân song một slide).

Delete Slide: Xóa slide chúng ta vừa chọn.

2.2 phương pháp chèn ảnh nền (hình ảnh) vào Power
Point

Power
Point gồm sẵn các dạng hình nền hoặc theme cho bài xích thuyết trình của bạn, chúng ta cũng có thể chọn ngay vẻ bên ngoài nền đến Power
Point bằng phương pháp click vào những mẫu theme hiện hữu khi mở ứng dụng Power
Point.

mặc dù thế các dạng màn hình có sẵn của Power
Point hầu như khá là dễ dàng và đơn giản và không có gì sệt biệt. Cũng chính vì vậy chúng ta mới cần chuẩn bị sẵn những hình nền ở ngoài để rất có thể chèn vào Power
Point như đang nói sinh hoạt trên.

Để chèn hình hình ảnh các các bạn làm theo công việc sau đây.

Bước 1: Mở một Power
Point cùng với trang trắng bằng phương pháp click đúp vào theme Blank Presentation trong giao diện bắt đầu của Power
Point (lựa chọn đầu tiên).

Bước 2: Vào ribbon Insert rồi lựa chọn Pictures vào mục Images.

Bước 3: Chọn ảnh trên nền Power
Point các bạn đã thiết lập về máy tiếp đến click vào Insert để chèn hình.

Bước 4: Hình được chèn vào không khăng khăng sẽ vừa đúng size của một trang slide, cầm cố nên chúng ta có thể di loài chuột tới vị trí vệt chấm tròn ngơi nghỉ trên cạnh của ảnh vừa được chèn. Bấm giữ con chuột và kéo ảnh ra nhằm vừa bởi với trang slide.

Bước 5: trong ribbon Format nghỉ ngơi mục Arrange, chúng ta click vào Send Backward và chọn Send to Back.

tiến hành bước này để gửi bức hình ảnh nền của công ty ra phía sau khung chữ (xuất hiện mặc định khi chúng ta chọn theme Blank Presentation).

bởi vậy là các bạn đã thực hiện trọn vẹn câu hỏi chèn ảnh trên nền vào slide của Power
Point. Công dụng bạn nhận thấy sẽ tựa như như hình bên dưới đây.

Với phương pháp tương tự, chúng ta cũng có thể chèn thêm bất cứ hình hình ảnh nào khác trong máy tính vào để trang trí cho slide của mình.

*Chỉnh sửa hình ảnh

Việc chỉnh sửa hình ảnh có thể thực hiện bên ngoài Power
Point bởi những ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác nổi bật là Photoshop tuy thế nếu bạn không tồn tại phần mượt chỉnh sửa hình ảnh nào khác bạn có thể trực tiếp áp dụng các tác dụng chỉnh sửa dễ dàng và đơn giản của Power
Point.

Các tính năng chỉnh sửa của bức ảnh đều nằm trong ribbon Format, mong chỉnh sửa ảnh nào thì các bạn click vào hình ảnh đó (ảnh được chọn sẽ hiện con đường viền cùng chấm tròn xung quanh rất giản đơn phân biệt) và ribbon Format đã xuất hiện, bạn có thể lựa chọn các tính năng trong này để sửa đổi bức ảnh vừa chọn.

- Remove Background: bóc tách và xóa nền của bức ảnh.

- Corrections: chỉnh sửa độ tương phản cùng rất độ cứng mềm của các đường nét.

- Color: Phủ color lên bức ảnh.

- Artistic Effects: Tạo những hiệu ứng tranh vẽ lên bức ảnh.

Ngoài bài toán chèn hình ảnh, chúng ta cũng có thể chèn được cả đoạn clip vào Power
Point. Để tiến hành được việc này sẽ không khó, hãy tham khảo và có tác dụng theo nội dung bài viết dưới đây của Powerpoint.com.vn để hiểu rõ hơn về kiểu cách chèn clip vào Power
Point:

Cách chèn video clip vào Power
Point

2.3 Chữ viết vào Power
Point

cùng với trang thứ nhất của Power
Point, bao giờ cũng bao gồm mặc định với hai dòng chữ để ghi tiêu đề cùng phụ đề. Chữ vào Power
Point cũng được định dạng hệt nhau với chữ trong Word hoặc Excel.

hoàn toàn có thể đổi hình trạng font chữ, kích cỡ chữ, màu sắc chữ và các style chữ khác nhau…

Chữ trong Power
Point phải chăm chú không được trên mức cho phép màu mè, phông chữ phải gọn gàng để bạn xem dễ dàng đọc được. đặc biệt quan trọng là color phải có độ tương phản cao đối với nền, nói theo cách khác nền là white color thì chữ buộc phải là color đen, nền là màu xanh thì chữ yêu cầu là color đỏ…

bí quyết chọn màu này nhằm chữ được hiển thị rõ ràng, tạo thành tính triệu tập để bạn xem hoàn toàn có thể đọc được thuận tiện hơn.

2.4 Biểu đồ gia dụng trong Power
Point

Để chèn một biểu đồ dùng vào vào Power
Point, các bạn hãy vào ribbon Insert.

trên ribbon này có mục Illustrations, click vào Chart của mục này nhằm mở hình ảnh chèn biểu đồ.

Ô cửa sổ chức năng Insert Chart sẽ đề ra những nhiều loại biểu đồ mà bạn cũng có thể chèn vào Power
Point, có dạng biểu đồ cột, biểu đồ đường, biểu thứ hình tròn, biểu đồ gia dụng mảng… bạn cũng có thể xem trước mẫu mã của biểu đồ tại phần privew sống phía bên phải.

sau khi chọn được mẫu mã biểu thứ phù hợp, click vào OK để chèn. Biểu đồ chúng ta chọn sẽ được chèn lên nền Slide kèm một bảng Excel bé dại để ghi dữ liệu cho biểu đồ vật đó. Thay đổi số liệu vào bảng Excel đó để sở hữu được một biểu đồ đúng chuẩn với dữ liệu của người sử dụng nhất.

toàn bộ các chỉnh sửa của biểu đồ chúng ta cũng có thể tìm thấy vào ribbon Design hoặc Format.

2.5 Hiệu ứng vận động trong Power
Point

bao gồm hai kiểu hiệu ứng vận động trong Power
Point, chính là TranstionsAnimations.

trong số đó Transitions là hiệu ứng bàn giao giữa hai slide cùng với nhau. Subtle là giải pháp mà slide của doanh nghiệp xuất hiện, Exicting là phương pháp mà slide trước mất tích nhường chỗ mang lại slide cơ mà bạn hiện giờ đang chọn.

với Animations là hiệu ứng vận động xuất hiện tại cho một phần tử nằm trong slide của bạn.

chúng ta không cần quá lấn dụng những hiệu ứng vận động này, chính vì quá các hiệu ứng sẽ khiến cho người xem rối mắt cùng chỉ tập trung vào sự hoạt động của nó. Đây là tư tưởng thường thấy của nhỏ người, bạn ta hay để ý vào sự chuyển động hơn là thứ tĩnh.

dẫu vậy nếu fan xem quá lưu ý vào sự hoạt động thì đang mất triệu tập vào ngôn từ của Power
Point. Chính vì thế nên chúng ta cũng có thể tạo vận động xuất hiện nay và bặt tăm đơn giản mang lại các phần tử trong Power
Point của bản thân nhưng đừng quá chú ý và làm tinh vi nó lên.

phía trên là tất cả những vấn đề cần thiết nhất để tạo thành một Power
Point đẹp nhưng cũng không kém phần chuyên nghiệp. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi nội dung bài viết của Powerpoint.com.vn, chúc các chúng ta cũng có thể tạo ra những bài bác Power
Point hoàn hảo nhất nhất giành cho mình.

Cách áp dụng Power
Point chuyên nghiệp hóa sẽ được cya.edu.vn.vn share trong bài viết dưới đây. Vấn đề tạo slide bằng Power
Point trên máy tính đã trở bắt buộc phổ biến, giúp các bạn có bài bác thuyết trình siêng nghiệp.

Để gây ra được slide bài bản bằng Powerpoint chưa hẳn chuyện dễ dãi đối với người mới bắt đầu. Tuy nhiên, chỉ với một vài mẹo nhưng cya.edu.vn reviews ở bài viết Cách áp dụng Power
Point, chế tạo slide trình diễn chuyên nghiệp, các chúng ta cũng có thể áp dụng để xây dựng cho slide của bản thân thêm sự bài bản phục vụ cho việc thuyết trình trong quá trình cũng như học tập.

*

Ngoài ra bạn cũng có thể có thể add thêm Template bên phía ngoài hoặc lưu giữ Template sau thời điểm đã sửa đổi thành 1 bản mới để dùng phần đông lần sau.

*
 

Chèn các đoạn video, ảnh vào slide

Những tập tin đa phương tiện như video, hình ảnh sẽ làm cho slide của bạn trở nên đa dạng mẫu mã và bao gồm phần bài bản hơn. Để chèn ảnh, video, file ghi âm vào slide, chúng ta mở đồ họa Powerpoint, nhấn vào tab Insert. Từ trên đây các bạn có thể thêm vào slide những tập tin theo ý muốn.

*

Ngoài ra, Microsoft còn cung ứng chèn thêm rất nhiều các tập tin xuất xắc hình hình ảnh khác vào slide. Các chúng ta có thể chọn cùng chèn tùy thuộc vào ý mong nhé 

Sử dụng Powerpoint với các hiệu ứng (Animation)

Các cảm giác âm thanh, kỹ xảo, hoạt động đều được gọi tầm thường là Animation. Phần nhiều hiệu ứng bao gồm sẵn này giả dụ như được sử dụng một cách phù hợp sẽ làm cho sự chuyên nghiệp cho slide của bạn. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc vì giả dụ sử dụng quá nhiều trong thuộc 1 slide sẽ tạo ra sự rối mắt làm cho hiệu ứng ngược.

Để chèn thêm hiệu ứng, những bạn nhấp chuột tab Animation, chọn đối tượng chuyển động, tiếp nối chọn hiệu ứng chuyển động bên trên.

Đặc biệt, khi di loài chuột vào các hiệu ứng này, sẽ sở hữu được preview để chúng ta xem trước khi ra quyết định lựa chọn.

*
 

Lưu những font chữ đã thực hiện đi theo file Powerpoint

Thông thường, lúc sử dụng máy vi tính và có tác dụng slide bằng Powerpoint, các bạn sẽ sử dụng rất nhiều font chữ khác nhau như VNI, Thư pháp…tuy nhiên, không phải laptop nào cũng được cài những font chữ mà các bạn đã sử dụng. Khi mang slide đó đi quý phái một máy tính khác không tồn tại font chữ tương ứng sẽ ảnh hưởng lỗi hiển thị.

Microsoft Powerpoint đã chuyển thêm những tùy chọn hữu dụng giúp cho các font chữ này đi theo file Slide để hoàn toàn có thể hiển thị thông thường trên laptop khác kể cả khi không hỗ trợ font chữ tương ứng.

Xem thêm: Tại Sao Đàn Ông Thích Hôn Bướm Người Yêu ” Thì Họ Mới Thích Hôn Vùng Kín

Để lưu những font chữ đi kèm theo theo tệp tin Powerpoint, chúng ta thao tác như sau:

Bước 1: nhấp chuột tab File trên bối cảnh Microsoft Power
Point

*

Bước 2: Bấm chọn mục Option

*

Bước 3: Trong cửa sổ Option, lựa chọn mục Save, tick vào ô Embed fonts in the file

*

Embed only the characters used in the presetation (best for reducing file size): Tùy chọn này giúp người dùng chỉ lưu font chữ, người dùng không thể chỉnh sửa thêm được khi sang laptop khác. Tùy chọn này sẽ giúp file slide nhỏ tuổi gọn hơn

Embed all characters (best for editing by other people): Tùy lựa chọn này lưu font text và cho phép người sử dụng chỉnh sửa liên tiếp với phông chữ kia trong tệp tin slide. Mặc dù nhiên, giữ file bằng option này sẽ có dung tích lớn hơn nhiều. 

Sử dụng các phím tắt một phương pháp hữu dụng

Bấm tổng hợp phím Shift + F3: biến hóa nhanh chữ hoa thành chữ thường

Bấm B để làm đen screen khi slide đang chạy, bấm B để slide thường xuyên chạy trở lại. Tương tự, bấm W để làm trắng màn hình khi slide vẫn chạy, bấm W để tiếp tục chạy slide

Bấm tổng hợp phím 1+ Enter để quay lại slide đầu tiên, tương tự với các slide khác, bấm số slide + Enter để khiêu vũ tới slide tất cả số thứ tự đó

https://cya.edu.vn/cach-su-dung-powerpoint-chuyen-nghiep-21802n.aspx Trên đấy là một số cách sử dụng Microsoft Power
Point để sản xuất slide chăm nghiệp. Đây là các cách rất cơ bản, tuy nhiên lại đạt tác dụng cao nếu như được vận dụng hợp lý. Các bạn cùng share thêm các mẹo hay sử dụng nhé. Ko kể ra, Microsoft vào Powerpoint cũng cung cấp bạn vẽ phiên bản đồ bốn duy vào powerpoint, chúng ta có thể đọc thêm và áp dụng vào các bước của mình nhé.