Script has been disabled on your browser, please enable JS lớn make this ứng dụng work.

Bạn đang xem: Xin lỗi thanh xuânChiều mưa rả rít trên con đường buồn, những ngôi nhà đã tủ rong rêu càng làm cho con phố thêm nhuốm color xưa cũ. Trước kia, khu vực đây từng là nhỏ phố sôi động đông đúc, dòng người nườm nượp ngược xuôi, ăn năn hả. Mấy nhãi nô chơi bên bé mương cạnh mé sông ngày xưa, giờ vẫn thành đều cô cậu giới trẻ rời quê lên phố đông náo nhiệt, vì con phố tương lai phía trước, cũng vì tuyến phố mưu sinh mang đến phận đời nổi trôi.

Những căn hộ xưa, hầu hết góc phố xưa, đã từng có một thời…

Ta từng nuối tiếc đa số gì là xưa cũ, khi chủ yếu ta ngay lập tức tại thời điểm đó, lại để bạn dạng thân trôi theo đầy đủ đam mê phù du, huyền ảo, mang đến khi phân biệt ta sẽ đã ra đi thực tại, thời trẻ đã qua, ta tiếc nuối nuối đến khoảng tx thanh xuân đó đang không sống đúng như cực hiếm thực của cuộc sống, cũng như ta tiếc nuối nuối con phố sống động đó, một thời từng sôi động…giờ đã ngả color rêu phong.

Để bây giờ khi trở về khu phố vị trí ta từng sống, chỉ nói câu xin lỗi vày đã không tận thưởng hết số đông khoảnh tương khắc ta sống với nó, mà để cho đến lúc qua thời huy hoàng rồi, ta new nhìn lại…

Tôi ví cảm xúc này tương tự thời thanh xuân của tôi, nhưng tôi tiếc nuối nuối…

Chúng ta từng có 1 thời nông nổi với những cảm hứng hỗn độn của tình yêu vừa chớm nở, một thời rong ruổi đầy đủ khát vọng được làm tất cả phần đa thứ cơ mà mình mong mỏi muốn, 1 thời mà phiên bản thân trọng điểm niệm rằng mình phải là người khác hoàn toàn và xuất sắc hơn bạn khác, một thời hồn nhiên mặt đám bạn mày mò những miền đất quê hương của nhau trong những ngày học vẫn khép lại.

Và các thứ “một thời” đó, fan ta trân quý, nhớ nhung và cũng cất đầy hầu hết tiếc nuối khi sẽ vô tình đánh mất nó vào kí ức: thời tx thanh xuân của nhỏ người.

Ai cũng bảo thanh xuân là tuổi đẹp tuyệt vời nhất trong cuộc sống con người, mẫu tuổi giữa sống lưng chừng đầy đủ khó khăn, demo thách, thú vị, đắng cay, ngọt ngào, trầm lặng, nhưng cực kì mạnh mẽ và khốc liệt nhất.

Tôi phiêu du qua tuổi xuân của bản thân bằng gần như tháng ngày mờ ám và chìm trong cảm hứng buồn sầu với dòng nhìn xấu đi về cuộc sống.

Khi đã nhận được ra rằng, bạn dạng thân vẫn đánh mất rất nhiều thời gian cho số đông thứ không đáng- tôi nợ tx thanh xuân một lời xin lỗi….

Thanh xuân mang lại tôi rất nhiều thứ quý hiếm nhất của cuộc sống: thời gian - tuổi trẻ - mức độ khỏe.

Hội tủ cả ba yếu tố lại, tôi gồm một cuộc sống đời thường tràn đầy sức lực của con tín đồ trẻ, dám theo đuổi ước mơ của mình, dám tỏ tình cùng với một tín đồ nào đó, dám phiêu lưu, dám mạo hiểm.

Nhưng rồi toàn bộ những điều ấy bị vùi dập, càng ngày càng trở yêu cầu nên nhút nhát cùng sợ sệt, khi tôi không đủ can đảm lựa chọn mang lại mình tuyến đường tôi mong muốn đi, thay vày trái tim mách nhau bảo mình đề xuất đi thẳng, tôi lượn vòng phải chăng trái cuộc sống mình, sàng lọc theo lời thúc giục của fan khác. Cho đến khi phân biệt rằng, phiên bản thân đang quá yếu ớt không đề xuất vì dễ bị tác động bới fan ngoài - cùng vì: ta không tồn tại chính kiến cho việc lựa chọn của mình.

Tôi nợ thanh xuân một đòi hỏi lỗi - khi sẽ khóc rất nhiều cho một tình yêu dùng dằn không cửa sinh - mà chẳng chú ý rằng, bạn dạng thân rất cần được yêu thương các hơn, tôi đuổi theo thứ hotline là tình thương đích thực, tuy thế đâu biết rõ, tình yêu thực sự nó bắt nguồn từ tình cảm chân thành, vì chưng thực sự phía 2 bên cần nhau, cùng vượt qua sóng gió mà vun đắp tình cảm chân thành.

Tôi nợ tx thanh xuân một yêu cầu lỗi - lúc mà, những thằng bạn cùng trang lứa trường đoản cú khi bước đi vào cửa nhà đại học, vẫn tham gia các chuyển động xã hội một bí quyết tích cực, tuy nhiên song vấn đề học, không những là phát huy những ưu thế của bản thân, chúng ta còn học thêm năng lực sống, không chấm dứt học hỏi dữ thế chủ động trong đa số việc, trong những lúc tôi dành riêng cả khoảng thời gian sinh viên để ngủ, ăn uống, và tỏ ra ngán nản mọi khi đi học. Để muộn màng khi chật thiết bị với cuộc sống bên ngoài mới nhận ra, tôi sẽ làm chi thời tx thanh xuân tươi đẹp tuyệt vời nhất của đời mình?

Nợ tx thanh xuân một lời xin lỗi - lúc ngày ngày, mọi khi thức dậy, từ hỏi bản thân rằng: mình là ai? Mình đã trở nên như vậy nào?

Nhưng những thắc mắc đó, lập cập bị bỏ quên theo nhịp trôi của thời gian, tôi bị những thú vui bình thường làm quên lãng đi mất…để chẳng khi nào dám thật thà với bản thân một lần, mà lại chỉ nháng lại đôi chút, rồi ý nghĩa tìm tìm mình là ai bất chợt vụt mất.

Tuổi trẻ con cũng khát vọng, nhưng lại ương ngạnh với dễ sốc nổi. Vừa thoát thoát khỏi sự phủ bọc của người lớn, chúng ta bắt đầu bước ra đời, như tờ giấy trắng được viết bởi nét mực tím của thời học sinh vô bốn cứ nghĩ cuộc sống đời thường sẽ trải màu sắc hồng thắm. Đến lúc bước thành lập rồi, ta lại thấy cuộc sống nhiều màu như bức tranh bao gồm mảng sáng, mảng tối.

Ai bảo tx thanh xuân là ngắn ngủi, dù thanh xuân có ngắn độ lớn nào, mọi nếu ta biết trân trọng từng giây phút, cho phiên bản thân được chiêm nghiệm từ cuộc sống một bí quyết trọn vẹn nhất, tx thanh xuân nếu có kéo dài, nhưng ta bỏ quên nó mà lại ngụp lặn vào sự đần muội của phiên bản thân thì cũng là trận mưa rơi bên trên vùng đá sõi chai cứng.

Người ta thường ví thanh xuận như trận mưa rào, nệm qua, chóng tạnh. Thay bởi vì tiếc nuối khi mưa rơi rồi tạnh mất, ta còn chưa kịp tắm mát đầy đủ gì mưa giội cọ cho cuộc đời mình, thì hãy nuối tiếc ít thôi, ta hãy tận thưởng sụ tươi mát, từ phần lớn giọt mưa lộng lẫy có vị ngọt, chát của cuộc đời. Hứng mối cung cấp sống tự nó, mà làm cho đời ta thêm hạnh phúc - cho ta thốt lên câu nói cảm ơn vì tx thanh xuân đã đến, chứ không hẳn câu:


*

*

Blog Radio 572: Giữa chúng ta đã từng tồn tại một tình yêu


*

vị trí cao nhất những nhỏ giáp thiếu nữ sinh ra đã mang phước khí vào mình


*

Những ngày đi kiếm bình im


*

26 tuổi mà chưa xuất hiện người yêu thì lỗi trên mình


cya.edu.vn - vào thư vô cùng dài, em cũng không gọi hết, chỉ biết loại cuối anh ghi hai chữ “Xin lỗi”. Duy nhất câu xin lỗi là có thể bù lại thanh xuân của em ư? có một câu xin lỗi là hoàn toàn có thể bỏ qua tháng năm em chờ đón anh ư?
Cái rét giá lạnh của ngày đông làm trái tim em như đông cứng. Mặc dầu em gồm mặc từng nào chiếc áo ủ ấm cho khung người cũng ko làm sút phần làm sao trái tim băng giá chỉ này. Thời hạn cứ âm thầm trôi đi nhưng không nỡ cảnh báo em rằng mùa đông lại đến. Đã bao lâu rồi em sinh sống trong sự bựa thần, vô nghĩ, mặc kệ đường đời đưa đẩy núm nào em cũng chấp nhận. Em đã có lần nói nếu như một ngày em không thấy được anh, có lẽ em sẽ không còn sống nổi. Tuy nhiên cũng bảy năm rồi em sống thiếu anh...
Cũng đang bảy năm rồi, em vẫn quên đi sự lâu dài của anh, nhưng đông đảo kí ức xinh tươi nhất của hai ta tất yêu nào phai mờ được trong thâm tâm trí em. Em đã từng trách anh, hận anh, sao có thể nỡ có tác dụng tổn yêu quý trái tim bé nhỏ này. Người ta hỏi em rằng: “Có xứng đáng không?” Không! Anh không xứng đáng để em hao giá thành thứ tình yêu này, anh không đáng để em đề nghị rơi nước mắt, không xứng đáng để bỏ lỡ cái tuổi xuân.
Anh à, thời gian thay đổi, em cũng cụ đổi. Không còn là cô nhỏ bé ngây thơ ngày nào cũng lẽo đẽo có tác dụng nũng cùng với anh nữa, chắc hẳn rằng sau những lần gục bổ đã khiến em trưởng thành và cứng cáp mạnh mẽ hơn. Nhưng dù cho có mạnh mẽ vững chắc và kiên cố với một trái tim fe đá đi chăng nữa lúc đứng thân căn phòng nhỏ tuổi bé này, lí trí ở đầu cuối cũng không thể vượt mặt được cảm xúc.
Đã từng là căn phòng tổ nóng của em với anh, đã có lần là nơi ấm cúng tràn ngập giờ cưới mà lúc này căn phòng này thốt nhiên sao mát rượi đến vậy. Không thể hình ảnh rực rỡ tràn đầy sức sống như trong lòng trí em, căn hộ trở phải già nua, cũ kĩ. Em vẫn ngồi tựa khu vực này, qua ô cửa kính white xóa, làn mưa lớp bụi như hòa thuộc làn sương sớm khiến cho tầm đôi mắt em chỉ hiện nay một màu trắng xóa giống như con mặt đường à e đang lựa chọn cũng mịt mù như vậy. Trong vô thức, song bàn nhỏ xíu gò yếu ớt đang dần hé mở ô cửa cũ kĩ, làn mưa bụi bất chợt “tạt” vào khuôn mặt nhỏ bé của em, rát lắm anh ạ, nhưng có phải làn mưa bụi ấy đang yên ủi che chở em không, cơ mà sao bọn chúng như ngấm dần, hòa cùng hầu như giọt lệ sẽ tràn trên khuôn mặt đáng yêu đương của em. Cơn gió mùa Đông Bắc thổi về phía căn phòng, có tác dụng xáo trộn đồ dùng đạc, giờ chuông gió như ngân thuộc tiếng gió, gió luồn qua khe tóc em, lạnh lẽo thấu xương, khiến trí óc của em thức tỉnh lại. Trong khi em được tỉnh lại sau giấc mộng, sau bao ngày thẩn thơ chắc hẳn rằng em được làm chính em một lần nữa.
Anh biết không, vào căn phòng nhỏ dại bé này, bỗng bao nhiêu kí ức tràn về trong thâm tâm trí em. Chưa khi nào em khát khao được nằm trong vòng tay anh này cơ hội này, nỗi cô đơn mệt mỏi sau bao ngày đeo mẫu mặt nạ, luôn cố tỏ ra mạnh bạo mẽ khiến cho em mệt mỏi mỏi. Em hy vọng được yếu ớt một lần nữa, hy vọng được khóc bên trên bờ vai êm ấm của anh một lần nữa.
“Bờ vai này sẽ bởi vì em nhưng mà chắn mưa chắn gió, bàn tay này sẽ đảm bảo em trong cả đời, đôi bàn chân này sẽ thuộc em cho tận chân trời, khá thở này đang mãi mặt em miễn là anh còn sống.”
Từng là câu nói khiến cho em hạnh phúc mà lúc bấy giờ chỉ là phần lớn giọt lệ lăn bên trên khóe mắt, khiến em đau đớn. Nếu như ngày đó, anh thẳng thắn nói cùng với em rằng: “Anh xin lỗi! Anh yêu thương cô ấy”, thì chắc hẳn rằng em chuẩn bị sẵn sàng lùi sau đây và không hoài phí tổn cả tuổi xuân để hóng anh trong vô vọng. Anh hiểu ra em là fan ghét chờ đợi mà, nhưng người đó là anh, là người bầy ông em yêu bắt buộc em chuẩn bị bỏ cả thanh xuân để đợi anh. Dẫu vậy đổi lại em nhấn lại được gì? Sự áy náy qua yêu cầu lỗi? mến xót cho một kẻ đần độn nghếch?
Phải đấy, do quá ngốc phải em mới bỏ dở quãng thời gian đẹp nhất mà tin vào thời gian có thể biến đổi tình cảm của một người. Đúng là thời gian khiến lòng tín đồ thay đổi, nhưng không thể khiến cho anh sẽ yêu em. Ngày anh đi không nhằm lại mang đến em một lời. Rồi mang đến một ngày anh chợt gọi điện mang đến em,hỏi em mẫu mã váy như thế nào đẹp, kiểu dáng nhẫn như thế nào đẹp, rồi nhắn nhủ lúc trở về nước sẽ mang đến cho em một bất ngờ. Em đã nghĩ rằng, hợp lý mình vẫn là cô dâu, anh là chú rể, nhì ta cùng cả nhà tiến vào lễ đường. Em cho rằng mình sẽ là người niềm hạnh phúc nhất, tuy nhiên em đang lầm, hóa ra em đó là kẻ đáng thương nhất, bảy năm yêu thương anh, tứ năm chờ anh cũng thiết yếu đổi lấy một lời yêu.
Ngày hôm đó, em cảm nhận bức hình ảnh cưới của anh với người đàn bà khác, hai người rất hạnh phúc. Mắt em cứ mờ dần, nước mắt rơi xuống từ khi nào em cũng chẳng rõ. Có lẽ rằng ngay từ bỏ đầu, yêu anh là chắt lọc sai lầm. Vốn dĩ trong cuộc tình này, em là đạo diễn, là tín đồ viết kịch bản, bên cạnh đó là diễn viên, còn anh chỉ là bạn vô tình lướt qua nhập đóng vai diễn cùng em. Nhưng cái kết không niềm hạnh phúc như em muốn muốn, lẽ làm sao là duyên phận sắp đặt hai ta mang đến với nhau dẫu vậy không ban cho ta chút phúc nào, chắc hẳn rằng hai ta chỉ gồm duyên chứ không tồn tại phận.

Xem thêm: Top 10 những bài hát hay nhất khi nhớ người yêu xa, những bài hát dành cho người yêu xa


Thanh xuân là quãng thời gian đẹp nhất của nhỏ người, là quãng thời hạn của mối tình còn ngây ngô mới chớm nở, bình dân mà sâu lắng. Nhưng thanh xuân của em là vòng tuần trả khép kín đáo trong “chờ đợi”, là quãng thời gian cô đối chọi tủi nhục nhất,một mình em đơn côi chống chọi giữa làn sóng gian nguy của xã hội. Mà lại em vẫn cố gắng chấp kiên trì chờ đón anh, mặc kệ thanh xuân trôi đi mau chóng, ngu ngốc bỏ lỡ tuổi xuân một cách uổng tổn phí để rồi nhấn lại lời xin lỗi muộn màng.
Bưu điện phát thanh sẽ gửi mang lại em bức thư vào tháng trước nhưng văn bản ngày tháng đang ghi từ thời điểm năm ngoái. Vào thư hết sức dài, em cũng không hiểu hết, chỉ biết mẫu cuối anh ghi nhị chữ “Xin lỗi”. Duy nhất câu xin lỗi là hoàn toàn có thể bù lại tx thanh xuân của em ư? chỉ một câu xin lỗi là có thể bỏ qua tháng năm em mong chờ anh ư? thừa muộn rồi, anh khiến em vô cùng thất vọng, điều em hối tiếc nhất hôm nay không đề nghị là vượt yêu anh mà là vẫn đánh mất quãng thời gian xinh tươi nhất. Nó được hotline là thanh xuân!