Font chữ tập viết Tiểu học là bộ font tiếng Việt luyện viết cho trẻ em, bộ font tập viết dành để luyện viết cho học sinh lớp 1 nói riêng và tiểu học nói chung. Tải Font chữ tập viết Tiểu học để dễ dàng tạo bộ font chữ mẫu cho các em học sinh ngay tại nhà.

Bạn đang xem: Phông chữ viết tay tiểu học

Hiện nay có rất nhiều sách vở tập viết, tuy nhiên bạn vẫn có thể tạo ra những trang chữ viết mẫu cho con em mình luyện viết thông qua Font chữ tập viết Tiểu học. Bộ Font chữ tập viết Tiểu học được áp dụng chặt chẽ các quy định về chữ viết của Bộ Giáo dục và Đạo tạo với từng ly chữ nên mọi người hoàn toàn có thể sử dụng để các em nhỏ luyện chữ viết vào lớp 1.

Font chữ tập viết Tiểu học

Thông qua font chữ nét đứt bạn cũng có thể tạo ra một cuốn vỡ tập tô chữ cho bé luyện viết vô cùng đặc biệt. Tải Font chữ tập viết Tiểu học để thoải mái lựa chọn font chữ viết tiếng Việt đặc sắc.

Giáo viên có thể sử dụng bộ font chữ này phục vụ công tác giảng dạy của mình, còn các em học sinh có thể tô theo để luyện chữ đẹp. Cách cài font chữ tập viết này tương tự như khi cài font TCVN3, Unicode hay VNI. Bạn chỉ cần giải nén thư mục font chữ vừa tải về, lựa chọn toàn bộ font trong thư mục. Sau đó, kích chuột phải vào một trong các font đã lựa chọn, nhấn Install.


Lưu ý: Do một số font trong bộ Font Full đã có trên hệ thống, nên khi cài đặt font sẽ xuất hiện thông báo font đã tồn tại. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn Yes để lưu đè lên font cũ hoặc No để bỏ qua font đó.

Tính năng chính của bộ font chữ tập viết Tiểu học

Cung cấp 19 font chữ tập viết đạt chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.Toàn bộ font chữ sử dụng trong giáo dục Tiểu học.Dung lượng cài đặt nhỏ gọn.Sử dụng làm mẫu luyện viết chữ đẹp cho các bé.Tương thích trên mọi hệ điều hành.Cách cài font chữ tiếng Việt luyện viết

Bộ font chữ tập viết này có 2 loại: 4 hàng và 5 hàng:

Loại 4 hàng giống tập học sinh 4 ô ly, nhưng không thể hiện được các ký tự Ô Ắ ... Tất cả có 4 file font bao gồm:

HP001 4 hàng bold.HP001 4 hàng normal.HP001 5 hàng bold.HP001 5 hàng normal.Font chữ tập viết Tiểu học

Nếu muốn hiển thị ô vuông giống như tập học sinh thì làm như sau:

Trong lúc chuyển mã đánh thêm vào một từ ovuong1 hoặc ovuongdoc1. Trong quá trình chuyển mã chương sẽ trả về hình của một ô vuông. Từ ovuong2, ovuong3 sẽ cho đường kẻ dày lên tương ứng.Sao chép ra cho đủ số hàng mà bạn cần.Sau đó tạo một textbox, rồi dán đoạn văn bản đã chuyển mã vào đó, điều chỉnh cho textbox thẳng hàng với những ô li bên dưới là hoàn tất.

Lưu ý: Phải chọn kiểu font cho ovuong1 và textbox giống nhau. Size trong textbox gấp đôi size ovuong1 sẽ cho chữ 2 ô ly, còn bằng nhau là 1 ô ly. Nếu không cần những ô vuông có đường kẻ dọc thì dùng những font có sẵn ô ly.

Bộ font chữ luyện viết

Mốt số lưu ý khi chuyển mã

Khi nhập văn bản vào khung soạn thảo, để chương trình chuyển mã làm việc chính xác bạn cần thực hiện đúng thao tác sau:


Xuống hàng phải có các dấu: Chấm, chấm phẩy, chấm hỏi, chấm than, ba chấm...Đầu dòng phải viết hoa.Dấu ngoặc kép phải đúng chiều.Trường hợp viết ngắt dòng như trong khổ thơ (cuối dòng không có dấu gì).

Những nét chữ trong bộ font Tiểu học này rất đẹp, đạt chuẩn nên các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm tải về cho con em mình luyện viết chữ đẹp. Font chữ này hoàn toàn tương thích trên mọi hệ điều hành, với dung lượng khá nhỏ gọn, không làm ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động của máy tính.

Để có thể hướng dẫn các bé học tiểu học viết chữ đẹp, ngoài hướng dẫn trực tiếp trên bảng thì các giáo viên hoặc bố mẹ có thể tải font chữ viết tay tiếng Việt tiểu học về trên máy tính. Vậy cách tải và sử dụng font chữ tiếng Việt tiểu học như thế nào? Hãy cùng cya.edu.vn khám phá ngay trong bài viết sau đây nhé.


Font chữ viết tay tiếng việt tiểu học là gì?

Phông chữ tiếng Việt tiểu học được biết đến là bộ font tiếng Việt chuẩn hỗ trợ giáo viên hoặc phụ huynh soạn thảo văn bản dựa trên cách viết tay của học sinh tiểu học để hướng dẫn các bé luyện viết chữ. Đây là bộ font chữ này hoàn toàn tương thích với bộ mã Vietkey hay Unikey trên máy tính để tải về và sử dụng.

*

Ngoài ra, khác với những font chữ thường trên máy tính, font chữ đẹp tiếng Việt tiểu học này sẽ có ô ly cùng với các chữ viết sẽ mô phỏng chữ viết tay đạt chuẩn cho học sinh tiểu học. Chính vì vậy, việc tải và sử dụng những font chữ này sẽ rất thích hợp cho việc sử dụng trong các chương trình soạn thảo, giáo dục tiểu học với đầy đủ các kiểu font chữ khác nhau để hỗ trợ học sinh tập viết đúng chuẩn hơn.

Hướng dẫn cách tải font chữ tiếng Việt tiểu học về máy tính

Để có thể tải và cài đặt font chữ viết tay tiếng Việt tiểu học về thiết bị máy tính, mọi người chỉ cần thực hiện 5 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn lên Google và tìm kiếm với từ khóa “tải phông chữ tiếng Việt tiểu học” hoặc “Download font chữ viết tay tiếng Việt” rồi truy cập vào bất kỳ trang nào uy tín và bấm “tải xuống” về máy tính.

Bước 2: Sau khi đã hoàn tất việc tải file về thiết bị thì đây là file nén .RAR. Lúc này bạn cần phải có phần mềm Win
RAR để giải nén file, nếu chưa có sẽ phải tải thêm về và cài đặt phần mềm này trước. Trường hợp nếu máy đã có sẵn rồi, bạn chỉ cần bấm click chuột phải vào file font chữ vừa tải về rồi bấm chọn Extract File sau đó bấm OK để hoàn tất.

*

Bước 3: Khi đã giải nén file thành công, mọi người mở thư mục font chữ đó ra và bôi đen toàn bộ các file đó hoặc bấm “CTRL + A). Sau đó bạn bấm chuột phải chọn Install for all user rồi chờ máy tính tiến hành tự cài đặt.

*

Bước 4: Sau khi máy đã cài đặt hoàn tất, mọi người tiếp tục thao tác mở ổ đĩa C, chọn Windows, chọn Fonts. Sau đó bạn quay trở về thư mục font chữ tiếng Việt tiểu học vừa tải rồi copy (CTRL + C) toàn bộ các file đó rồi dán (CTRL + V) vào mục Font ở ổ đĩa C vừa mở. Sau khi hoàn thành xong các bạn có thể tắt hết các thư mục được.

*

Bước 5: Cuối dùng, mọi người bấm chuột phải vào biểu tượng Unikey bên dưới góc phải màn hình máy tính. Lúc này bạn sẽ thấy chế độ bật kiểm tra chính tả đang sử dụng (có dấu tích bên trái), bạn bấm chuột vào để tắt chế độ này đi. Sau đó, bạn chọn sử dụng Unicode dựng sẵn và chọn kiểu gõ VNI hoặc Telex tùy thích.

*

Vậy là chỉ với 5 bước đơn giản mọi người đã hoàn thành việc tải font chữ tiếng Việt tiểu học về thiết bị máy tính. Viết ra có vẻ dài dòng, lâu nhưng khi bạn thực hiện chỉ mất khoảng 2 – 3 phút là hoàn thành vô cùng đơn giản. Để có thể sử dụng được các font chữ này trên Word mọi người hãy tham khảo tiếp phần sau đây nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng phông chữ tiếng việt tiểu học đơn giản

Sau khi tải và cài đặt xong font chữ đẹp tiếng Việt tiểu học thì chưa thể nào sử dụng được. Vậy nên, để có thể sử dụng trên Word thì đầu tiên bạn cần mở phần mềm soạn thảo Word lên rồi vào ô chọn font chữ, sau đó lựa chọn một trong các kiểu font sau đây để soạn thảo văn bản với font chữ viết tay thích hợp: HP001 5 hàng chữ đậm, HP001 4 hàng chữ đậm, HP001 5 hàng 1 ô ly, HP001 5 hàng, HP001 4 hàng 2 ô ly, HP001 4 hàng 1 ô ly, HP001 4 hàng.

*

Mọi người nên tự nhập tên font chữ viết tay tiếng Việt mình cần vào thanh tìm font chữ, vì trượt từ trên xuống dưới sẽ mất thời gian và khó nhìn được tên.

Bên cạnh đó, khi dùng font chữ tiếng Việt tiểu học này thì mọi người hoàn toàn có thể tự tạo được ô ly như trên vở để giúp các bé tập viết chữ dễ dàng hơn. Để thực hiện, mọi người chọn Insert → Symbols → More Symbols. Lúc này, tại thanh chọn font chữ thì bạn chỉ cần nhập tên font chữ tiểu học tương ứng ví dụ như HP001 4 hàng sau đó cuộn chuột để hiển thị biểu tượng kẻ ô ly rồi bấm chọn Insert.

*

Bạn cứ bấm liên tiếp lệnh insert này cho đến khi tạo được lượng ô ly trên 1 hàng tương ứng.

Nếu muốn các ô ly giữa 2 hàng liền nhau mọi người bôi đen tất cả các ô ly → Paragraph → Line Spacing Options.

Trong tùy chọn Line spacing bạn chọn chế độ Single như trong hình rồi click OK.

Xem thêm: Phần mềm tăng âm lượng pc, máy, sound booster

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về cách tải và sử dụng font chữ viết tay tiếng Việt tiểu học trên thiết bị máy tính. Vậy nên, qua những hướng dẫn trên hy vọng sẽ giúp mọi người có thể tải về để tự soạn thảo văn bản cho các bé nhà mình luyện tập hiệu quả hơn, thay vì phải hướng dẫn viết tay mà tính chính xác không cao. Chúc mọi người sử dụng thành công và hài lòng với các font chữ này nhé.