Driver
Easy là một trong số ít phần mềm update driver tự động hiệu quả nhất hiện nay bên cạnh Driver Booster hay 3DP Chip. Driver
Easy có các chức năng cần thiết để giúp bạn biết được hệ thống còn thiếu những driver nào cũng như cần cập nhật phiên bản mới cho driver nào.

Bạn đang xem: Phần mềm cập nhật driver cho win 8.1


Nội dung bài viết:1. Giới thiệu Driver
Easy.2. Tính năng chính.3. Cách sử dụng.4. Phần mềm cùng chức năng.

1. Giới thiệu Driver
Easy, phần mềm tự động cập nhật Driver cho máy tính

Driver
Easy
 là phần mềm update driver tự động tích hợp kho dữ liệu đồ sộ về driver của máy tính để đảm bảo hệ thống của bạn luôn được cập nhật driver mới nhất, để hoạt động với hiệu suất cao nhất. Những tính năng nổi bật nhất của Driver Easy phải kể đến là gỡ bỏ cài đặt nhanh chóng, tối ưu driver và tự động cài đặt Driver thông minh, sao lưu và phục hồi driver chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Tải Diver Easy - Phần mềm cập nhật trình điều khiển cho PC

Driver Easy hỗ trợ tìm kiếm, cập nhật Driver thiếu và mới cho máy tính của bạn

Download Driver
Easy để tìm kiếm, xác định vị trí của các Driver còn thiếu trên máy tính của người sử dụng. Điểm mạnh của chương trình là tích hợp hơn 1.000.000 driver của các loại thiết bị phần cứng, điều này sẽ giúp người sử dụng có thể tìm kiếm những driver còn thiếu hiệu quả nhất.

Phần mềm driver easy tự động tìm driver và hỗ trợ cập nhật driver còn thiếu cho máy tính của người dùng. Việc cài đặt Driver sau khi cài đặt hệ điều hành luôn là vấn đề gây khó chịu cho người dùng. Với sự xuất hiện của Driver
Easy thì máy tính của bạn sẽ được cài đặt driver đầy đủ nhất với một đường truyền internet ổn định.

Bạn cũng có thể tải Driver
Easy để cập nhật thường xuyên các phiên bản mới của Driver mang tên HDTV USB v.3.2 build 04 02.zip. Với Driver
Easy, bạn có thể đảm bảo cho trình điều khiển HDTV USB luôn có được những chức năng cập nhật tốt nhất.

 

Tính năng mới cập nhật của Driver
Easy 5.8.0 build 17776:

- Thiết kế lại quá trình cập nhật driver trên phiên bản miễn phí- Bổ sung bản dịch ngôn ngữ Đan Mạch, Đức trong System Restore

Driver Easy cho phép gỡ bỏ các chương trình cũ

Khi bạn muốn thay thế một chương trình đồ họa hoặc các ứng dụng khác nữa mà không biết rằng Windows vẫn giữ lại những Driver bên trong nó, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy tính cũng như làm giảm tốc độ truy cập Web của bạn. Ngoài ra download easy driver cho phép bạn gỡ bỏ cài đặt của các Driver, làm giảm thiểu dung lượng hệ thống máy tính.

Driver Easy hỗ trợ nhiều hệ điều hành

Driver Easy download hỗ trợ nhiều máy tính khác nhau, các hệ điều hành khác nhau dò tìm driver, chương trình sẽ tìm driver chuẩn nhất, tương thích nhất với hệ thống của bạn và đưa ra tùy chọn cho người dùng để tiến hành tải về và cài đặt chúng.

2. Tính năng chính của Driver
Easy

- Cải thiện phương pháp quét Driver.- Tăng tốc độ quét.- Sửa chữa một số lỗi khi quét Driver trong các thiết bị ảo.- Tìm kiếm, xác định vị trí các Driver mất tích.- Download các Driver để sử dụng trên máy tính.- Hỗ trợ hơn 1.000.000 Driver trong kho lưu trữ.- Sao lưu, phục hồi các Driver.- Tùy chọn gỡ bỏ cài đặt của Driver.- Tự động cài đặt phiên bản Driver mới nhất cho các chương trình.- Làm tăng hiệu suất làm việc của hệ thống máy tính.- Kiểm tra các kết quả được tìm thấy cũng như kích thước của từng file Driver.- Cho phép xem thông tin của hệ thống máy tính, hệ điều hành, bộ nhớ RAM...- Xem dữ liệu về phần cứng : card màn hình, màn hình máy tính, card mạng, card âm thanh...- Tùy chọn ngôn ngữ giao diện.- Thiết lập cấu hình proxy.- Tự động cập nhật phiên bản mới.

MẹoTìm và tải driver cho máy tính bằng driver easy.

3. Cách sử dụng Driver
Easy

Giống như Driver Booster, tất cả những gì mà người dùng phải làm với Drivereasy là khởi động chương trình, quét hết các thư mục trên ổ đĩa máy tính, Driver Easy Full sẽ bắt đầu tìm kiếm từ vị trí chứa Driver bị mất, (như bàn phím, chuột, các file âm thanh, video, game, card màn hình...). Người dùng có thể xem tổng số các Driver cũ, các Driver mất tích, thiết bị scan và thời gian scan.

Bước 1: Click Scan Now để tiện ích bắt đầu công việc tìm kiếm. Ngoài phím bấm trực tiếp này, bạn có thể click vào công cụ Scan có sẵn trên thanh công cụ.

*

Download Driver
Easy cho máy tính

Quá trình tìm kiếm mất khoảng vài phút, tùy thuộc vào số lượng phần mềm được cài đặt và cấu hình máy tính mà bạn đang sử dụng.

*

Bước 2: Sau khi quá trình tìm kiếm kết thúc, phần mềm sẽ hiển thị một số các thông số sau trên màn hình:

- Outdated driver: Số lượng Driver đã cũ hoặc lỗi thời.- Missing driver: Số lượng Driver mất tích.- Devices Scanned: Số lượng thiết bị và các phần mềm đã quét.- Scanning time: Thời gian quét

Click Get Drivers nếu bạn muốn tải các Drivers mà Driver
Easy đã tìm thấy.

*

Bước 3: Bạn có thể tải một hoặc một số hoặc toàn bộ các Driver mà tiện ích này đã tìm thấy về máy tính. Tiện ích sẽ tự động cài đặt các Driver này để sử dụng tốt nhất trên máy tính.

*

MẹoBackup Driver bằng Driver
Easy để sử dụng khi cài lại Windows

Bước 1: Bạn mở Driver
Easy lên:Trên thanh công cụ của Driver
Easy, click Tools ---> Driver Backup.

*

Bước 2: Một cửa sổ hiện ra là danh sách các Driver có trên máy tính đã được cài đặt.

Click chọn toàn bộ mục Installed Drivers và bỏ qua phần System Drivers.Cũng trong cửa sổ này, tiện ích cung cấp sẵn một thư mục chứa bản sao lưu của các Driver hoặc bạn có thể thay đổi bằng một thư mục sẵn có của mình bằng cách chọn Browser.Có 2 kiểu định dạng sao lưu để bạn lựa chọn: (tại đây, taimienphi.vn chọn kiểu Folder).

- Folder: Tạo thư mục Sao lưu- ZIP file: Tạo bản sao lưu có định dạng file ZIP

Thiết lập hoàn tất, click Start Backup.

*

Bước 3: Mất một khoảng thời gian nhất định, tùy thuộc vào cấu hình máy tính và số lượng Driver có trên máy tính.Click Open backup folder để sau khi quá trình Backup kết thúc, tiện ích sẽ tự động mở thư mục chứa các bản sao lưu Driver.

*

Các bản sao lưu dưới dạng Folder được hiển thị đầy đủ trong thư mục

*

4. Phần mềm cài đặt driver khác

Đăc biệt, hiện Driver Booster đã chính thức được nâng cấp lên phiên bản Driver Booster 9. Như vậy, ngoài download driver easy, các bạn đã có thêm một sự lựa chọn mới là Driver Booster để tải và cài đặt driver cho máy tính của mình.

Cũng được người dùng yêu thích sử dụng như Driver
Easy, 3DP Chip cũng cho thấy mình là một trong những ứng dụng hỗ trợ tốt nhất trong việc tìm kiếm và cài đặt driver còn thiếu cho máy tính của bạn. Khác với driver easy, 3DP Chip là phần mềm miễn phí nhưng có tốc độ tương đối tốt khi tải và cài đặt driver.

Chẳng hạn, bạn đang thiếu Driver Canon 2900 hoặc phiên bản Driver Canon 2900 đã quá cũ, bạn hãy sử dụng driver easy để cập nhật mới nhé.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo ASIX AX88772 USB2.0 to Fast Ethernet Adapter cung cấp các gói driver cần thiết cho hệ thống để bạn sử dụng, đặc biệt ASIX AX88772 USB2.0 to Fast Ethernet Adapter luôn bổ sung thêm hàng trăm trình điều khiển mới mỗi ngày.

Không giống với Drivereasy, Driver
Pack Solution
có dung lượng rất lớn, nhưng chính vì đặc điểm này mà số lượng driver của các thiết bị khác nhau đều được Driver
Pack Solution tích hợp sẵn, người dùng chỉ cần việc tải và cài đặt sau đó chạy chương trình, driver máy tính sẽ được tự động cài vào máy tính của bạn một cách nhanh nhất.

Bên cạnh đó còn rất nhiều phần mềm khác hỗ trợ tải và cài đặt driver tự động ngoài tải driver easy ra như Driver Booster, Driver
Max, xét về tốc độ có lẽ Driver
Max là nổi trội hơn hẳn.

Hỗ trợ cho Windows 8.1 đã kết thúc vào ngày 10 tháng 1 năm 2023. Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang PC chạy Windows 11 để tiếp tục nhận các bản cập nhật bảo mật từ cya.edu.vn. 

Tìm hiểu thêm


Windows đi kèm các trình điều khiển cho nhiều thiết bị như máy in, màn hình, bàn phím và TV. Trình điều khiển là phần mềm mà thiết bị sử dụng để hoạt động với PC của bạn. Mỗi thiết bị đều cần trình điều khiển để hoạt động với PC. Do đó, trong nhiều trường hợp, bạn có thể cắm thiết bị vào và nó sẽ tự hoạt động.

Windows còn có thể tải xuống thông tin và phần mềm thiết bị. Điều này có thể bao gồm ứng dụng mà nhà sản xuất thiết bị tạo ra để đi kèm với thông tin hoặc thiết bị của bạn như tên sản phẩm, nhà sản xuất và số kiểu máy để giúp bạn phân biệt với các thiết bị tương tự.

Trình điều khiển được cập nhật thường xuyên. Windows có thể cập nhật chúng tự động hoặc bạn có thể tự cài đặt trình điều khiển được cập nhật. Điều quan trọng là bạn tin tưởng các trình điều khiển được cập nhật mà bạn cài đặt. Windows sẽ thông báo cho bạn nếu phát hiện trình điều khiển đáng ngờ hoặc không an toàn mà bạn không nên cài đặt.


Windows Update kiểm tra phần mềm và trình điều khiển được cập nhật cho thiết bị của bạn và cài đặt chúng tự động. Luôn bật Windows Update là cách hữu hiệu để đảm bảo các thiết bị của bạn tiếp tục hoạt động đúng và bạn có được trải nghiệm tốt nhất với chúng.


Lưu ý: PC chạy Windows RT 8.1 luôn tự động tải xuống và cài đặt trình điều khiển, ứng dụng và thông tin cho thiết bị của bạn.


Cách kiểm tra để đảm bảo cập nhật tự động đang bật

Trượt nhanh vào từ cạnh phải của màn hình, nhấn Cài đặt rồi nhấn Thay đổi cài đặt PC. (Nếu bạn dùng chuột, trỏ chuột vào góc dưới bên phải màn hình, di chuyển con trỏ chuột lên, bấm Cài đặt rồi bấm Thay đổi cài đặt PC )

Nhấn hoặc bấm Cập nhật và khôi phục, sau đó nhấn hoặc bấm Windows Update.

Nhấn hoặc bấm Chọn cách cài đặt các bản cập nhật.

Trong Bản cập nhật quan trọng, chọn Tự động cài đặt bản cập nhật (được đề xuất).


Nếu thiết bị của bạn đi kèm đĩa, nó có thể chứa phần mềm giúp cài đặt trình điều khiển. Trước khi bạn cài đặt trình điều khiển từ đĩa, hãy kiểm tra thông tin đi kèm để đảm bảo trình điều khiển hỗ trợ phiên bản Windows hiện tại của bạn.

Bạn cũng có thể tìm kiếm trình điều khiển mới trên trang web của nhà sản xuất. Các bản cập nhật trình điều khiển thường có trong phần hỗ trợ trên trang web của họ. Tải xuống trình điều khiển mới nhất cho thiết bị của bạn và làm theo hướng dẫn cài đặt trên trang web. Bạn có thể nhấn đúp hoặc bấm đúp vào tệp đã tải xuống để cài đặt trình điều khiển trên PC của bạn.

Nếu trình điều khiển bạn lấy từ đĩa hoặc tải xuống từ trang web không tự cài đặt được, bạn cần cài đặt theo cách thủ công.


Cách cài đặt trình điều khiển thủ công

Bạn phải đăng nhập với tư cách quản trị viên để làm theo các bước này.

Trượt nhanh vào từ cạnh phải của màn hình, rồi nhấn Tìm kiếm. (Nếu bạn dùng chuột, hãy trỏ chuột vào góc phía dưới bên phải của màn hình, di trỏ chuột lên rồi bấm Tìm kiếm.)

Nhập Trình quản lý Thiết bị vào hộp kiểm và nhấn hoặc bấm vào Trình quản lý Thiết bị.

Trong danh sách các danh mục phần cứng, nhấn đúp hoặc bấm đúp vào danh mục có thiết bị của bạn rồi nhấn đúp hoặc bấm đúp vào thiết bị bạn muốn. Ví dụ, để xem cạc video, nhấn hoặc bấm Bộ điều hợp hiển thị rồi nhấn đúp hoặc bấm đúp vào tên cạc video.

Nhấn hoặc bấm vào tab Trình điều khiển, nhấn hoặc bấm Cập nhật Trình điều khiển, rồi làm theo hướng dẫn.

*
Bạn có thể được yêu cầu cung cấp mật khẩu quản trị viên hoặc xác nhận lựa chọn của mình.


Thỉnh thoảng bạn có thể thấy thông báo rằng trình điều khiển chưa được ký, đã thay đổi từ lúc ký hoặc không thể cài đặt được bởi Windows. Chúng tôi khuyên bạn không nên cài đặt các trình điều khiển đã thay đổi hoặc chưa được ký.

Trình điều khiển được ký số bao gồm chữ ký số, là dấu bảo mật điện tử chỉ ra nhà sản xuất phần mềm cũng như chỉ ra có ai đó đã can thiệp kể từ khi nó được ký. Nếu trình điều khiển được ký bởi nhà phát hành đã được kiểm chứng danh tính bằng thẩm quyền xác thực, bạn có thể tin tưởng rằng trình điều khiển có xuất xứ từ nhà phát hành đó và chưa bị thay đổi.

Nếu bạn nhìn thấy bất kỳ thông báo nào sau đây khi cài đặt trình điều khiển, bạn nên dừng cài đặt và đi tới trang web nhà sản xuất thiết bị để lấy trình điều khiển được ký số cho thiết bị của bạn.


Windows không thể xác minh nhà phát hành của phần mềm trình điều khiển này

Tình điều khiển không có chữ ký số hoặc được ký bằng chữ ký số chưa được cơ quan chứng nhận xác minh. Bạn chỉ nên cài đặt trình điều khiển này nếu bạn lấy từ đĩa của nhà sản xuất hoặc từ người quản trị hệ thống.

Trình điều khiển chưa được ký

Trình điều khiển chưa được ký số bởi nhà phát hành đã xác minh. Trình điều khiển có thể đã bị thay đổi và chứa phần mềm gây hại có thể làm hỏng PC hoặc đánh cắp thông tin của bạn. Trong một số ít trường hợp, nhà phát hành hợp pháp thực hiện thay đổi sau khi họ ký số nhưng bạn chỉ nên cài đặt trình điều khiển chưa được ký nếu bạn lấy từ đĩa của nhà sản xuất.

Thật không may là không có nguồn thông tin đáng tin cậy nào chỉ ra ai đã phát hành trình điều khiển chưa được ký. Ai cũng có thể thay đổi nội dung của trình điều khiển chưa được ký và không có cách nào để biết lý do nó bị thay đổi. Hầu hết các nhà sản xuất hiện nay ký số trình điều khiển họ tạo trước khi phát hành ra công chúng.

Xem thêm: 10 Nơi “ Lạc Lối Ở Thái Lan (Lost In Thailand ): Sản Xuất Năm

Windows yêu cầu trình điều khiển được ký số

Không thể cài đặt trình điều khiển thiếu chữ ký số hợp lệ hoặc có chữ ký đã thay đổi sau khi ký trên phiên bản 64 bit của Windows. Bạn sẽ chỉ nhìn thấy thông báo này nếu bạn sử dụng phiên bản 64 bit của Windows và muốn cài đặt trình điều khiển đó.