Khuyến mại linh đình - Mừng sinh nhật Sapo 15 tuổi với combo quà tặng giá trị tới 41 triệu đồng/khách hàng
Vị chủ tịch và sáng lập tập đoàn Alibaba luôn khiến chúng ta phải khâm phục. Không chỉ bởi con đường làm giàu đầy sáng tạo và nỗ lực của ông mà còn bởi những câu nói hay và truyền đầy cảm hứng! Những câu nói của ông chủ yếu là về quãng thời gian vất vả trước đây, cùng với xu thế của tập đoàn Alibaba và những vấn đề đương thời. Với một chút dí dỏm, hài hước cộng với sự thông minh và tầm nhìn rộng lớn, Jack Ma luôn làm người ta tràn đầy cảm hứng bơi những câu nói của ông:


*

Bạn đã có website online chưa? Quảng bá thông tin, sản phẩm cho hơn150 triệu khách hàng vàthúc đẩy gấp đôi doanh số nhờthiết kế website Sapo Webngay nào!


Đầu tiên, về thương mại điện tử, Jack Ma cho rằng trong tương lai nó sẽ trở thành một xu thế chủ đạo, quen thuộc với chúng ta như dòng điện vậy!

*

Còn đây là cách ông nói về kỷ lục IPO 2,8 tỷ đô của Alibaba:

*

Jack Ma từng thất bại rất nhiều. Nhưng ông không bao giờ bỏ cuộc và thành công hiện tại của ông chính là kết trái của thất bại. Ông từng thất bại từ nhỏ đến lớn, ngay cả với Harvard hay đơn giản là xin việc ở KFC:

*

Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng lòng tin trong thương mại điện tử:

*

Mã Vân cho rằng chính phủ không thể làm tốt thương mại điện tử. Nhưng ông vẫn có trách nhiệm hướng dẫn họ về lợi ích của nó với con người. Tuy nhiên ông không thiết tha lắm với những lời mời mọc, kêu gọi của chính phủ:

*

Về vấn đề bảo mật dữ liệu, ông rất lạc quan nói rằng: "Hôm nay chúng ta không có giải pháp, không có câu trả lời. Nhưng trong tương lai, lớp trẻ chắc chắn sẽ có"

*

Ông cười khi báo TIME mô tả ông là một người điên rồ:

*
*

Khi nói về môn thái cực quyền, ông so sánh nó với kinh doanh:

*
*

Jack Ma nói về điểm khởi đầu của công ty, rằng 47% nhân viên của Alibaba là phụ nữ, 33% quản lý và 24% quản lý cấp cao cũng là phụ nữ! Ông giải thích rằng phụ nữ quan tâm và nghĩ đến người khác nhiều hơn. Họ là một chất xúc tác của thành công trong kinh doanh.

Bạn đang xem: Những câu nói bất hủ của jack ma

*
*
*
*


Jack Ma: “Hãy hài lòng với những gì mình có”.

“Một ngày đẹp trời khi tôi tốt nghiệp, tôi được trả 20$ mỗi tháng cho công việc đầu tiên. Đó là một cảm xúc thật tuyệt vời”. – Jack Ma chia sẻ. ” Khi bạn có một triệu đô la, bạn là người may mắn. Khi bạn có 10 triệu đô – bạn sẽ gặp nhiều rắc rối hơn. Và đặc biệt khi bạn có 10 tỷ đô la – đó là một trách nhiệm nhưng cũng là sự tin tưởng của mọi người bởi vì họtin rằng bạn có thể chi tiêu tiền tốt hơn so với những người khác”.

Jack Ma: “Nội dung là vua”

Bạn hoàn toàn có thể thành công, trở thành người đứng đầu khi sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận dù không có “người chống lưng”.

Jack
Ma “Mọi người thường nói với tôi rằng, nếu muốn thành công trong lĩnh vực kinh doanh ở Trung Quốc đòi hỏi phải có sức mạnh, sự hậu thuẫn từ chính phủ và đặc biệt phải có thế lực chống lưng, giúp đỡ. Nhưng tôi không nghĩ vậy, chúng tôi không có người cha giàu có hay một ông chú đầy quyền lực – chúng tôi chỉ có những khách hàng những người luôn ủng hộ sản phẩm mà công ty đưa ra”.

*

Jack Ma: “Bạn không thể thống nhất suy nghĩ của tất cả mọi người, nhưng bạn có thể thống nhất tất cả mọi người thông qua một mục tiêu chung”.

+Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn có thể khiến mọi người có chung một suy nghĩ, đó là điều không tưởng.

+ 30% nhân viên sẽ không bao giờ tin bạn vì vậy đừng bao giờ cho phép các đồng nghiệp và nhân viên làm việc vì bạn mà hãy để họ phục vụ một mục tiêu chung.

+ Việc đoàn kết công ty theo một mục tiêu chung dễ hơn rất nhiều so với việc để họ thống nhất họ xung quanh một con người cụ thể.

Jack Ma: không một nhà lãnh đạo có gì mà một nhân viên không?

+ Một nhà lãnh đạo giỏi không bao giờ được phép so sánh kỹ năng chuyên môn của mình với nhân viên bởi nhân viên của bạn cần phải có kỹ năng vượt trội hơn bạn. Nếu anh ta không có nó, chắc chắn bạn đã thuê nhầm người.Vậy làm cách nào để các nhà lãnh đạo nổi bật nếu không nói đến năng lực bản thân

+ Một nhà lãnh đạo phải có tầm nhìn chiến lược hơn nhân viên

+ Một nhà lãnh đạo cần có sự kiên trì, không bao giờ được phép bỏ cuộc, không chấp nhận thất bại.

+ Chất lượng của một lãnh đạo nằm ở chính tầm nhìn, sự kiên trì và khả năng của họ.

*

Jack Ma: Không được tham gia vào chính trị

+ Mọi người phải luôn hiểu rằng tiền bạc và quyền lực chính trị không bao giờ nên nằm trong tay một người. Bởi lẽ một khi bạn đang ở sống trong môi trường chính trị thì bạn không bao giờ có thể nghĩ đến tiền được nữa. Một khi bạn đang chạy một doanh nghiệp, đừng bao giờ nên tham gia vào chính trị

+ Khi tiền đáp ứng quyền lực chính trị, nó sẽ nhanh chóng bị nhiễm bẩn.

Jack Ma: 4 câu hỏi chính thế hệ trẻ phải suy ngẫm

+ Thất bại là gì: từ bỏ là sự thất bại lớn nhất

+ Phục hồi là gì: Một khi trải qua những khó khăn, bất bình, thất vọng, sự đứng lên của bạn sau đó gọi là khả năng phục hồi.

+ Nhiệm vụ của bạn là gì: Chăm chỉ hơn, tham vọng hơn những người khác

+ Chỉ kẻ ngu mới dùng miệng để tranh luận: Một người đàn ông thông minh sẽ sử dụng bộ não của mình và một người đàn ông khôn ngoan sẽ sử dụng trái tim của mình.

Jack Ma về cạnh tranh và cạnh tranh

+ Nếu bạn xem tất cả mọi người là kẻ thù thì họ sẽ trở thành kẻ thù của bạn

+ Khi cạnh tranh đừng bao giờ để thù hận che lấp lý trí bởi thù hận chỉ làm bạn đi xuống mà thôi

+ Cạnh tranh giống như việc bạn đang chơi cờ vua, khi thua trận bạn có thể chơi tiếp một vòng nữa. Đừng bao giờ bỏ cuộc

+ Một doanh nhân luôn nghĩ doanh nghiệp của mình không có kẻ thù chỉ chứng tỏ tầm nhìn hạn hẹp của người đó.

Ngoài việc được biết đến là Nhà sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba,Taobao và Alipay, tỷ phú, doanh nhân giàu có, Jack Ma còn là một người truyền cảm hứng cho nhiều người trên thế giới. Trong những buổi diễn thuyết của mình, ông đã có những câu nói rất hay, tạo động lực cho nhiều người trẻ. Hãy cùng cya.edu.vn lưu lại những câu nói truyền cảm hứng của Jack Ma để tiếp thêm động lực cho bản thân nhé!

Cuộc đời của Jack Ma – Đầy rẫy những thất bại trước khi bước trên con đường thành công

Jack Ma – sinh năm 1994 trong một gia đình “bần nông” ở tỉnh Hàng Châu. Hai lần ông trượt đại học vì điểm môn toán thấp, thi đến lần thứ 3 thì đỗ chuyên ngành ngoại ngữ thương mại của trường Sư phạm Hàng Châu.

Saukhi tốt nghiệp, ông đi xin việc và bị hơn 30ng ty từ chối với các vị trí khác nhau.Saukhi ước mơ được vào học tại Harvard không thành, Jack Ma trở thành giáo viên Tiếng Anh tại một trường địa phương với mức lương chỉ 12 USD/tháng. Ngoài ra để trang trải thêm cho cuộc sống và nâng cao khả năng ngoại ngữ, ông còn nhận dịch và làm phiên dịch cho một số nơi.

Đến năm 1994, Jack Ma đã được nghe về Internet. Năm 1995, ông tớiHoa Kỳvới bạn của mình, người đã giúp giới thiệu ông tiếp cận với Internet. Đến tháng 4 năm 1995, Jack Ma cùng vợ và một người bạn đã góp 20.000 đô la và bắt đầung ty đầu tiên của họ.ng ty của họ được dành riêng để tạo website cho cácng ty và ông đặt tên cho nó là “China Pages”. Trong vòng ba năm,ng ty đã kiếm được 5.000.000 nhân dân tệ Trung Quốc, vào thời điểm đó tương đương với 800.000 đô laMỹ.

Năm 1999, ông cùng 17 người bạn thành lập Alibaba với số tiền 60.000 USD và trải qua 3 năm đầu gian nantrướckhi dần khẳng định thương hiệu.

Từ câu chuyện kinh doanh của Jack Ma,chúng ta có thể nhìn thấy được những bài học đắt giá. Vậy ông đã có những câu nói nào truyền cảm hứng cho giới trẻ? Hãy cùng cya.edu.vn tìm hiểu.

Xem thêm: Top 15 phim rắn khổng lồ 4 - con đường máu, top 15 phim rắn khổng lồ 4

Những câu nói truyền cảm hứng của Jack Ma

*
Jack Ma và những câu nói truyền cảm hứng“Nếu nhỏ bé, bạn phải tập trung vào trí tuệ thay cho thể lực của mình.”“Tôi không phải người am hiểu công nghệ. Tôi chỉ tìm kiếm ở công nghệ với đôi mắt bình dân học vụ.“Ngày nay, kiếm tiền thật đơn giản. Nhưng duy trì kiếm tiền trong khi phải trách nhiệm với xã hội thì thật khó khăn.”“Tôi không còn quan tâm đến doanh thu nữa, bạn có tin không?”“Nếu bạn có một team ăn ý, một người có thể đánh bại mười người.”“Tôi không muốn được yêu quý. Tôi muốn được nể trọn“Bạn nên học từ đối thủ, nhưng đừng bắt chước. Bắt chước là bạn chết.”“Điều quan trọng nhất mà bạn nên có đó là sự kiên nhẫn.”“Đừng bao giờ từ bỏ. Hôm nay khó khăn, ngày mai sẽ trở nên tồi tệ. Nhưng ngày mốt sẽ có nắng.”“Bạn cần người phù hợp với mình, chứ không phải người giỏi nhất.”“Chúng ta biết ơn ngày hôm qua, nhưng chúng ta phải tìm ngày mai tươi đẹp hơn.”16. “Công việc của tôi là giúp người khác có công việc.”“Tôi cố gắng khiến bản thân hạnh phúc vì nếu không hạnh phúc, đồng nghiệp cũng không hạnh phúc, cộng sự cũng không hạnh phúc, và dĩ nhiên khách hàng cũng không hạnh phúc.”“Đừng bao giờ làm ăn với chính phủ. Hãy yêu họ chứ đừng bao giờ cưới họ.”“Chỉ kẻ ngốc mới dùng miệng để nói. Người thông minh dùng bộ não, và người sáng suốt dùng trái tim”“Nếu sau 35 tuổi mà bạn vẫn nghèo thì đó là tại bạn và bạn xứng đáng với điều đó”“Khi có tiền bạc là lúc chúng ta bắt đầu phạm sai lầm”“Chỉ cần khách hàng yêu mến bạn, chính phủ sẽ phải yêu bạn”Đừng bao giờ từ bỏ. Hôm nay khó khăn ngày mai còn khó khăn hơn nhưng ngày kia sẽ là ngày tuyệt vời.Một thứ quan trọng mà bạn nên có mà sự kiên nhẫn.Thứ quan trọng nhất không phải là tiền. Thứ quan trọng nhất là bạn nên có một ý tưởng tuyệt vời, bạn tìm được những người có cùng chung ý tưởng như thế.Các bạn trẻ nên nhớ điều này: Đừng thất vọng khi bị từ chối, đừng buồn khi bạn thất bại. Đó chỉ là những bài kiểm tra của cuộc sống. Nếu bạn vượt qua được nó, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.Không ai là siêu nhân cả. Không phải bạn giúp nhóm bạn thành công. Mà chính nhóm của bạn giúp bạn trở nên thành công hơn.Điểm mạnh của giới trẻ là học tích cực với mọi thứ, tích cực với tương lai.Bất cứ thành công nào cũng cần có một thời gian dài để có thể nhận ra. Không có thành công nào làm trong ngày hôm nay mà thông công là ngày mai.Tôi không tin vào siêu nhân. Tôi tin vào tinh thần siêu đấu tranh, đừng bỏ cuộc.Nếu bạn đang từ 20-30 tuổi, bạn nên tìm một lãnh đạo tốt, thay vì một công ty tốt. Hãy tìm một lãnh đạo tốt để học hỏi. Nếu bạn đang từ 30-40 tuổi, bạn muốn làm một điều gì đó, hãy cứ làm. Khi bạn 40-50 tuổi, bạn phải làm thứ mà bạn giỏi.

Để tìm hiểu thêm các bài viết về những nhà đầu tư nổi tiếng trên thế giới, bạn hãy theo dõi thông tin trên trang của cya.edu.vn nhé!