(NCTG) Nếu báo chí và giới truyền thông Việt Nam ta cũng có cuộc bình chọn kiểu như “10 xì-can-đan của năm 2007” mà phương Tây hay tổ chức thì chắc chắn “Nhật ký Vàng Anh” sẽ đoạt giải nhất bởi cho đến nay (tháng 10-2007), chưa một sự kiện nào gây chấn động dư luận mạnh mẽ như đoạn video “tự sự”, trần trụi của cô bé này. (Thế còn “thánh vật sông Tô Lịch” thì sao? À, ừ nhỉ. Thôi cho đồng giải nhất).

Bạn đang xem: Hoàng thùy linh chia sẻ sau scandal thời nhật ký vàng anh tap cuoi


*

Hoàng Thùy Linh ngoài đời...

Đó là một ngày chớm thu ở Hà Nội, u tôi - một bà giáo cấp 2 đã về hưu - sau khi đi tập thể dục buổi sáng ngoài công viên với những bà giáo cấp 2 đã về hưu khác, vừa đặt chân vào nhà, nhễ nhại mồ hôi, quần ống thấp ống cao, mặt mũi tái mét, chưa kịp tháo giày ba-ta đã lắp bắp nói không ra hơi: “Chết thật, chết thật, kinh tởm quá, kinh tởm quá”. Ai nấy phát hốt: “Tối qua đứa nào lại bĩnh ra chỗ các cụ tập à?”. “Không, Nhật ký Vàng Anh, Nhật ký Vàng Anh”.

“Nhật ký Vàng Anh” thì sao?

Trước hết, hãy cùng tìm hiểu qua về “Nhật ký Vàng Anh”. Đây là tên của một chương trình phim truyền hình “truyện dài nhiều tập” mà trên thế giới họ gọi chung là “nhạc kịch xà phòng bột”, được chiếu trên kênh truyền hình VTV3 vào tất cả các tối trong tuần. Bộ phim xoay quanh đời sống của lũ trẻ cấp 3. Nhân vật chính là Vàng Anh, cô bé lớp trưởng một lớp 12 ở Hà Nội. Nói đến kịch bản của phim, dĩ nhiên, chúng ta đừng vội nghĩ ngay tới các tác phẩm văn học nổi tiếng của Sếch-pia, Tôn-xtôi hay Vích-to Uy-gô. "Nhật ký Vàng Anh" thô sơ, mộc mạc và đơn giản hơn nhiều cho dù muốn có được bản quyền, nhà sản xuất đã phải sang tận Bồ Đào Nha tậu lại. Và, cách họ chiếu phim mới thật buồn cười. Mỗi tập phim chỉ dài chừng mươi mười lăm phút có nghĩa là giữa chừng, nếu bạn phải đứng lên đi… làm việc riêng thì khi quay lại phim đã được chiếu hết nhẵn từ lâu, hoặc giả bạn có chịu khó ngồi thu lu trước màn hình để theo dõi thì tập phim cũng kết thúc trước khi bạn kịp định thần. Nội dung thì thô sơ mà cách chiếu thì chớp nhoáng như vậy, nên giá trị nghệ thuật của nó không thể sánh với một… bát mì ăn liền - còn tính giáo dục thì thôi, xin miễn bàn tới. Tuy nhiên, chắc do kịch bản của các chương trình truyền hình khác còn xa vời với Sếch-pia, Tôn-xtôi và Vích-to Uy-gô hơn nên “Nhật ký Vàng Anh” là một chương trình có khá đông khán giả và nhà đài đã thu được khá nhiều lợi nhuận. Không kể tài trợ chính, tài trợ phụ, tài trợ dự bị, mỗi tập phim Vàng Anh đều kết thúc bằng một câu hỏi tình huống, dĩ nhiên cũng đơn giản như nội dung của phim và để trả lời, bạn không cần phải có chỉ số IQ trên 200, đại loại như:

- Câu hỏi: “Mình là lớp trưởng, bạn A, B, C nói chuyện trong lớp bị cô chủ nhiệm ghi tên vào sổ đầu bài, mình có nên mách bố mẹ các bạn ấy không ý nhỉ?

- Tình huống A: “Mình không mách mẹ bạn A vì đấy là bạn thân của mình nhưng sẽ mách bố bạn B vì bạn ấy thuộc nhóm ganh đua với mình còn bạn C thì mình không biết nhà nên chẳng biết đường nào mà tìm đến mách”.

- Tình huống B: “Mình sẽ không mách mà tìm cách khuyên bảo các bạn ấy”.

Tìm cách nào và khuyên bảo các bạn ấy ra làm sao đều không thấy đưa ra ở tập tiếp theo nhưng đổi lại khán giả có thể nhắn tin đến để chọn một trong hai tình huống này và đoán “số người có ý kiến giống bạn”. Đoán trúng thưởng ngay. Lời giải đáp sẽ được đưa ra vào trước tập phim sau. Mỗi tin nhắn là 3.000 VNĐ. Mỗi tối thường có hai, ba chục ngàn tin nhắn. Ai tò mò về doanh số của chương trình thì chịu khó ngồi nhân hai con số đó với nhau.

*

Và trong "Nhật ký Vàng Anh"

Năm ngoái, “Nhật ký Vàng Anh” đã đi hết chặng đầu của mình với một cô diễn viên chính có khả năng bẩm sinh trong việc diễn tả bộ mặt vô cảm đến nỗi bất kỳ một tay showman nào từng kiếm ăn bằng cách kể chuyện tiếu lâm cũng phải phát thèm. Năm nay, các nhà làm phim đã đổi diễn viên chính và vì thế, vô hình chung, họ đã gây ra “Vụ bê bối của năm 2007”, đồng thời tạo ra cho báo giới một cơ hội vàng để kiếm tiền.

Vụ bê bối của cô bé hẳn mọi người đều biết. Nói về xì-can-đan của cô bé đóng vai Vàng Anh, mỗi thế hệ trong xã hội lại có một ý kiến khác nhau. Ý kiến của lớp người như u tôi là kịch liệt phản đối. Không những phản đối hành động của cô bé này mà còn phản đối tất cả những gì liên quan đến cô ta và tỏ ý bênh vực hay minh oan cho cô ta. Lớp người như tôi (40 tuổi, đã có gia đình, cũng có con gái) thì tỏ ra thông cảm hơn nhưng cũng không khỏi ngỡ ngàng. Khi bàn tán về việc này - mà đi đâu, ngồi đâu, gặp ai cũng đều đưa việc này ra bàn tán - lớp trung niên chưa già nhưng đã hết trẻ thường bênh vực cô bé. Nhiều khi bênh vực bằng những lý do khá ngộ nghĩnh như “bọn trẻ bây giờ ăn uống sướng nên phát triển sớm là phải…”, cứ làm như cơ sở của một xã hội thuần phong mỹ tục chính là sự khổ sở, thiếu thốn trong ăn uống. Tuy nhiên, sau mỗi câu bênh vực mọi người đều không quên kèm theo một từ “nhưng”. Nhưng quay phim “tự sự” như vậy là hơi quá đáng, nhưng phải biết xấu hổ, đừng tham gia đóng phim Vàng Anh nữa, v.v… Bọn trẻ 8X, 9X, XX (qua những gì tôi xem được trong các cuộc phỏng vấn trên truyền hình) thì bênh vực tuyệt đối vì cho rằng đó là việc riêng tư của mỗi người và không vì thế mà phải thay đổi cách đánh giá, cách suy nghĩ của mình về người đó. Một cuộc đại bàn luận trong toàn dân cứ thế mà dần dần lan rộng. Báo chí Việt Nam tất nhiên đã vào cuộc. Trên mỗi tờ báo đều có một luồng dư luận. Mỗi luồng dư luận là một con ngõ nhỏ, một chiều, mà nếu lạc vào đó thì bạn không thể quay ngược lại. Rất ít chính kiến được đưa ra. Đa số bài viết là “mượn mồm” của người khác. Chưa thấy ai nhân đó mà phân tích những vấn đề nóng trong xã hội hiện nay như giáo dục giới tính cho thanh niên, sức mạnh của Internet, các nguyên tắc về đạo đức trong báo chí, các bài học mà mỗi diễn viên, mỗi nghệ sĩ, mỗi ngôi sao truyền hình phải tự rút ra cho chính bản thân vì khi liên tục xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, họ phải chấp nhận việc cuộc sống riêng tư của mình cũng sẽ bị phơi bày và họ nên phân biệt rạch ròi như thế nào giữa con người thật của họ và nhân vật do họ thủ vai bởi nhiều khi, có thể họ không cần phải có trách nhiệm với bản thân nhưng vẫn buộc phải có trách nhiệm với nhân vật, vì nhân vật không thuộc về họ mà đã thuộc về công chúng.

*

Hoàng Thùy Linh chia tay "Nhật ký Vàng Anh" - Ảnh: VTV

Hành động tự quay phim bản thân trong lúc làm tình với bạn trai rồi để bị phát tán trên Liên mạng của cô diễn viên đóng vai Vàng Anh là một hành động mang đầy tính nghiệp dư nhưng cách mà người ta đem hành động đó ra xử lý còn nghiệp dư hơn gấp bội. Và, nghiệp dư nhất có lẽ là chương trình truyền hình đặc biệt “tiễn đưa” Vàng Anh mà VTV phát sóng vào tối hôm 15-10 vừa qua. Nó đã khiến cho bất cứ ai, kể cả những người còn hơi thông cảm với cô bé cũng phải phát bực. Bực vì tính giả dối của nó. “Kịch bản” của chương trình này còn tồi tệ hơn nhiều lần kịch bản của các tập phim Vàng Anh trước đó. Một cô bé 19 tuổi, khóc sướt mướt, ngồi giữa hai bộ mặt nghiêm trọng của hai người lớn, để xin lỗi bố mẹ (!) cho một việc làm mà chẳng pháp luật nào cấm đoán (là làm tình với bạn trai khi đã bước qua tuổi vị thành niên). Nói cách khác, trên phương diện con người thật, cô ta chẳng cần phải xin lỗi ai. Tuy nhiên, vì nhân vật Vàng Anh mà cô ta đóng đã trở thành “người của công chúng” và bởi hành động nghiệp dư của mình, cô ta đã giết chết nhân vật nên đáng ra cô ta phải xin lỗi khán giả và sau đó là xin lỗi nhà sản xuất chương trình cùng các đồng nghiệp. Điều đó, cô ta đã không được ai nhắc.

Câu chuyện của Vàng Anh thời đầu thế kỷ XXI đã kết thúc và không được có hậu như trong cổ tích. Tập cuối của “Nhật ký Vàng Anh” - không mang bản quyền của Bồ Đào Nha mà mang bản quyền của chính cô bé đóng nhân vật - đã mang tính giáo dục rất sâu sắc, nhưng bài học của nó, thật đáng tiếc, lại chỉ dành cho người lớn, chứ không dành cho lũ trẻ cấp 3.

(*) Tin mới nhận được: U tôi vừa đi thể dục chiều về và lại vừa mua được 3 bài báo (!) viết về câu chuyện của Vàng Anh. Bài báo chứ không phải tờ báo vì tờ báo thật đã bán hết từ lâu và chủ sạp báo đã tự động “tái bản” bằng cách đi photocopy những bài báo liên quan đến vấn đề này. Khi được hỏi, chủ sạp cho biết, đã bán được hơn 1.000 bản copy từ trưa đến giờ, với giá bán 1.000 VNĐ/bản. Lãi gấp đôi chi phí in ấn và phát hành.

Nhật Ký Vàng Anh là bộ phim truyền hình tương tác gắn liền với tuổi thơ thế hệ 8x, 9x. Chắc hẳn, bộ phim đình đám này cùng dàn diễn viên ngày ấy đã để lại không ít những nhớ thương, kỷ niệm cho khán giá Việt. Sau 15 năm, dàn sao Nhật Ký Vàng Anh cũng đã có nhiều thay đổi trong cuộc sống cũng như sự nghiệp, có người thăng hoa trên con đường nghệ thuật, cũng có người sống yên ắng, lặng lẽ bên gia đình.Bạn đang xem: Nhat ky vang anh 1 tap cuoi


*

*

*

Minh Hương đảm nhận vai chính Vàng Anh ở phần đầu tiên vào năm 20 tuổi. Với vai diễn đắt giá này, Minh Hương tạo được sự chú ý với công chúng và có được tình cảm của khán giả xem phim. Sau đó, Minh Hương góp mặt trong các bộ phim truyền hình dài tập: Vệt Nắng Cuối Trời, Lời Ru Mùa Đông, Tình Yêu Không Hẹn,…


*

Tuy nhiên hiện nay, cô không còn tiếp tục theo đuổi con đường diễn xuất mà thay vào đó là rẽ nhanh sang làm MC. Minh Hương hiện tại đang là gương mặt MC, BTV quen thuộc của kênh truyền hình ANTV.Bạn đang xem: Hoàng thùy linh chia sẻ sau scandal thời nhật ký vàng anh


*

Minh Hương kết hôn vào năm 2009 với chồng kiến trúc sư, cô đã hạ sinh được hai bé: một gái và một trai. Minh Hương hiện nay có cuộc sống hạnh phúc, sung túc bên gia đình nhỏ của mình.

Hoàng Thùy Linh – vai Vàng Anh

Hoàng Thùy Linh tham gia Nhật Ký Vàng Anh ở phần hai với vai nữ chính, cô nhanh chóng thu hút được sự yêu mến của giới trẻ lúc bấy giờ với hình tượng Vàng Anh trong sáng, hồn nhiên, vui vẻ.

Đến tháng 10.2007, khi bộ phim đang được phát sóng rộng rãi thì Hoàng Thùy Linh bất ngờ vướng phải scandal khi chỉ mới 20 tuổi. Những tưởng scandal năm đó đã đặt dấu chấm hết hoàn toàn cho sự nghiệp của cô, ấy vậy mà vào năm 2010, Hoàng Thùy Linh quay trở lại một cách dũng cảm với album Hoàng Thùy Linh.

Sau đó, mỗi năm cô đều đặn cho ra các sản phẩm âm nhạc mang đấu ấn riêng của bản thân với dòng nhạc dance pop. Qua ngần ấy năm nỗ lực cải thiện hình ảnh bản thân và cống hiến cho âm nhạc thì những năm gần đây, các sản phẩm âm nhạc của Hoàng Thùy Linh liên tục trở thành hit: Bánh Trôi Nước, Để Mị Nói Cho Mà Nghe, Duyên Âm,…cô trở thành một trong những nữ ca sĩ được săn đón nhất tại Việt Nam hiện nay.

Vân Hugo – vai Minh

Năm 2016, Vân Hugo mắc phải chứng bệnh nhược thị và bị hỏng một bên mắt. Tuy nhiên, cô vẫn nỗ lực, cố gắng hết mình chống chọi với bệnh tật và tiếp tục con đường sự nghiệp. Khoảng thời gian đó có lẽ là khoảng thời gian đầy khó khăn của cô.

Vân kết hôn vào năm 2008 và có một cậu con trai. Nhưng sau đó cô đã ly hôn vào năm 2012. Sau cuộc hôn nhân đỗ vỡ, Vân Hugo lại một lần nữa tìm thấy hạnh phúc cho chính bản thân mình với bạn trai doanh nhân và cô đã bước lên xe hoa lần thứ hai trong đời.

Diễm Hằng – vai Thu

Thu là bạn thân của Vàng Anh phần hai, Thu thu hút sự yêu mến của khán giả với nét tính cách nhí nhảnh, đáng yêu. Sau Nhật Ký Vàng Anh phần 2, Diễm Hằng hoàn toàn mất hút khỏi showbiz. Đến năm 2014, Diễm Hằng mới mở lòng chia sẻ với khán giả về những thăng trầm, khó khăn mà cô đã trải qua. Gia đình Diễm Hằng thời điểm đó đột ngột phá sản, cô chìm ngập trong nợ nần.

Năm 2018, Diễm Hằng trở lại đầy mạnh mẽ sau mọi biến cố, cô góp mặt trong bộ phim Mẹ Ơi, Bố Đâu Rồi và đảm nhận vai chính.

Hồng Đăng – vai Huy

Hồng Đăng cũng là cái tên tạo được dấu ấn với khán giả qua vai Huy – bạn trai Vàng Anh ở phần hai. Có thể nói, Hồng Đăng hiện là diễn viên thành công nhất của dàn sao Nhật Ký Vàng Anhtrong sự nghiệp diễn xuất. Anh góp mặt trong nhiều bộ phim nổi tiếng phía Bắc như: Cầu Vồng Tình Yêu, Nhà Có Nhiều Cửa Sổ, Chỉ Có Thể Là Yêu, Tuổi Thanh Xuân... Và gần đây nhất, tên tuổi anh phủ sóng qua vai diễn Bảo trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái.

Cuộc sống Hồng Đăng giờ đây đã vô cùng trọn vẹn khi sự nghiệp thì thăng hoa, gia đình thì hạnh phúc viên mãn bên vợ và hai cô con gái xinh xắn.

Chung quy, dàn sao Nhật Ký Vàng Anhđều đã có những sự đổi thay về sự nghiệp lẫn cuộc sống, họ đều có những con đường riêng, hạnh phúc riêng cho bản thân mình. Mình cảm thấy thật sự yên lòng và có vui một chút khi được biết rằng các diễn viên Nhật Ký Vàng Anh ngày ấy đều được hạnh phúc và an lành. Còn bạn, bạn cảm thấy thế nào về cuộc sống hiện nay của họ, hãy để lại bình luận bên dưới nha!

Previous Post

Những quy định về điều chỉnh nguyện vọng 2021 thí sinh cần lưu ý

Next Post

Mẹo nhận biết gái trinh hay mất trinh là đây

Chúng tôi tạo ra trang web nhằm mục đích mang lại kiến thức bổ ích cho cộng đồng, các bài viết được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet giúp mang lại kiến thức khách quan dành cho bạn


Tất cả Tất cả Xã hội Pháp luật Xuất bản Thế giới Kinh doanh Thể thao Giải trí Lifestyle Công nghệ Xe Âm nhạc Phim ảnh Đời sống Sức khỏe Du lịch Giáo dục Ẩm thực Thời trang Sao Chuyển đổi số Đô thị


Nhật Bản chật vật đón khách Trung Quốc

0

Du lịch Nhật Bản đang sôi động trở lại sau khi chính phủ nước này nới lỏng các hạn chế nhập cảnh do Covid-19 đối với du khách Trung Quốc.


Đen Vâu bác tin đính hôn Hoàng Thùy Linh

0

Trao đổi với Zing, đại diện của Đen Vâu khẳng định thông tin nam rapper làm đám hỏi với Hoàng Thùy Linh là "sai sự thật".


Messi hưởng lợi từ quy định của FIFA

0

Ngay cả khi phải nhận thẻ vàng trong cuộc đối đầu trước Croatia, siêu sao người Argentina vẫn không vắng mặt nếu đội nhà lọt vào chung kết.


World Cup 2022 sạch thẻ phạt nhất

0


Bên trong cơ sở điều trị chứng nghiện Internet ở Trung Quốc

0

Một bộ phim tài liệu mới tiết lộ những hình thức khắc nghiệt ở các trung tâm "cai nghiện Internet" tại Trung Quốc.


Có nên xin Quang Hải về đá AFF Cup?

0

Dấu hỏi về Quang Hải ở AFF Cup sẽ liên quan mật thiết tới câu hỏi về tham vọng thực sự của bóng đá Việt Nam. Đâu là điều chúng ta muốn? Tiến ra châu lục hay ở lại Đông Nam Á?


Chế độ ăn 10.000 calories của Michael Phelps

0

Thực đơn trong một ngày của huyền thoại Olympic Michael Phelps nhiều gấp 5 lần một người đàn ông bình thường.


Hồng Đăng trước khi vướng cáo buộc ở Tây Ban Nha

0

Sau khi vướng cáo buộc tấn công tình dục tại Tây Ban Nha, Hồng Đăng bị loại khỏi phim "Thương ngày nắng về". Đây là bê bối lớn nhất trong sự nghiệp của nam diễn viên.


Tchouameni có dễ trở thành bom xịt như Hazard?

0

Thất bại từ bản hợp đồng Eden Hazard khiến cổ động viên Real Madrid nghi ngờ về khả năng thành công của tân binh đắt giá Aurelien Tchouameni.

Hình ảnh đời thường của cô gái "mở vàng" cho Việt Nam tại SEA Games 31

0

Không chỉ sở hữu các thành tích ấn tượng trong thi đấu, "cô gái vàng" Dương Thúy Vi còn là vận động viên nhận nhiều lời khen ngoại hình với vẻ ngoài nữ tính, ngọt ngào.


Bước ngoặt khiến Schooling trở lại SEA Games

0

Vài tháng trước, Joseph Schooling từng tin rằng thời của anh đã hết. Nhưng rồi kình ngư Singapore bất ngờ thay đổi ý định giải nghệ vào phút chót.


Ronaldo và dàn tiền đạo có thể chơi kỳ World Cup cuối

0

Cristiano Ronaldo từng lên tiếng khẳng định anh sẽ giã từ tuyển Bồ Đào Nha sau World Cup 2022.


Thế khó của du khách Nga và Ukraine cùng mắc kẹt bên bờ Biển Đỏ

0

Nhiều du khách Nga và Ukraine đang rơi vào thế khó vì mắc kẹt tại Ai Cập do xung đột giữa hai nước.


Đón lễ 8/3 tại không gian nhà hàng đẹp ở TP.HCM

0

Thưởng thức hương vị ẩm thực Á - Âu tại không gian thanh lịch, lãng mạn là sự lựa chọn của nhiều người để mừng ngày Quốc tế Phụ nữ.


Eileen Gu kiếm 31,4 triệu USD nhờ quảng cáo

0

Theo chuyên gia, việc mang trong mình hai dòng máu giúp Eileen Gu cuốn hút hơn. Cô được coi là vận động viên hiếm hoi có thể kết nối khán giả phương Tây và châu Á.


Bitcoin tăng trưởng vượt xa vàng

0

Tuy được xem như hàng rào chống lạm phát chính thống, giá vàng vẫn giảm khoảng 5% trong năm nay.


Lý do Thùy Tiên chọn váy khoe vòng eo trong khoảnh khắc đăng quang

0

Chia sẻ với Zing, nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn cho biết anh muốn "khoe càng nhiều càng tốt" cho Tiên bởi cô có thân hình đẹp, cơ bụng số 11 rõ.


Bộ phim Nhật khởi đầu trào lưu gây sốc, cực đoan

0

Sau 20 năm, "Ichi the Killer" vẫn là bộ phim gây ám ảnh về thể loại bạo lực. Tác phẩm của đạo diễn người Nhật ảnh hưởng đến nhiều nhà làm phim tại Hollywood.


Sức mạnh của Chelsea

0

Chiến thắng 7-0 trước Norwich là lời tuyên chiến thực sự của "The Blues" với phần còn lại của Premier League.

Xem thêm: 99+ Hình Ảnh Tình Yêu Đẹp Lung Linh, Lãng Mạn Nhất Khiến Bạn Đắm Say


Diễn viên Dương Thanh Vàng hồi phục sau 10 ngày mắc Covid-19

0

Dương Thanh Vàng cho biết điều anh mong mỏi nhất trong khi điều trị Covid-19 là nhanh chóng khỏi bệnh để tiếp tục làm tình nguyện viên.