Với một bộ phận người dân TP.HCM, lựa chọn sử dụng vé tập như lời cam kết gắn bó lâu dài với xe buýt. Tuy nhiên, vì giá vé này rẻ hơn vé ngày nên họ phải chịu cảnh phân biệt đối xử. Cứ như thế, liệu rằng giao thông công cộng có giữ được hành khách hay không?


Hành khách có tội tình gì?

Hệ thống xe buýt tại TP.HCM có 2 hình thức mua vé. Phần lớn khách chọn mua vé lượt với giá từ 5.000 – 7.000 đồng/lượt, hoặc 3.000 đồng/lượt dành cho học sinh sinh viên. Còn đối với vé bán trước (hay thường gọi là vé tập năm) có giá từ 112.500 - 157.500 đồng/1 tập 30 vé. Khi lên xe, khách không cần đưa tiền mặt mà xé vé tập để trả.

Cũng chính vì không “tiền trao, cháo múc” mà nhiều cảnh tiếp viên “bắt nạt” hành khách sử dụng vé tập vẫn diễn ra. Mới đây, một tiếp viên tuyến 104 (bến xe An Sương - đại học Nông Lâm) “mạnh miệng” đại diện doanh nghiệp khi tuyên bố trên mạng xã hội “Xe buýt TP.Hồ Chí Minh” về việc tăng cường kiểm tra đối với vé tập.

Đưa ra thông tin là các bến xe đã ngừng bán vé tập, Công viên 23/9 “bán nhỏ giọt lúc có lúc không và chỉ còn tập vé tương đương vé 7k” nên tiếp viên H.T.Ph cho rằng, đang có “tình hình vé tập ồ ạt, vé giả tràn lan”. Từ đó, người này đòi “kiểm tra cùi vé”, thậm chí đối xử gắt gao hơn với khách dùng vé tập.Xe buýt tuyến 104 có tiếp viên đăng thông tin phân biệt đối xử với hành khách sử dụng vé tập.

Bạn đang xem: Mua vé tập xe buýt ở đâu

Tuy nhiên, khi trao đổi với PV Người Đưa Tin Pháp Luật, tiếp viên này thừa nhận, không có văn bản chỉ đạo nào từ hợp tác xã mà “tự em kiểm tra vì thấy tràn lan vé giả”, “lượng vé tập thu về nhiều hơn”.

“Nhưng vé không có giá trị quy đổi thành tiền mặt đối với doanh nghiệp. Doanh nghiệp lao đao vì trung tâm (trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM – PV) trừ khấu hao vé giả quá nhiều. Do cơ chế tuyến 104 lãnh lương trực tiếp theo ngày, nên nếu không đủ là không có lương”, Ph. nói.

Câu chuyện này vốn đã tồn tại từ lâu. Anh Nguyễn Thế Mẫn, sinh viên trường đại học Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) chia sẻ: “Là người thường xuyên đi tuyến xe số 8, tôi vẫn thường bị tiếp viên cằn nhằn vì xài vé tập. Có khi thấy trên còn chỗ trống, mình định đi lên ngồi thì được “nhắc nhở” ngay”.

Không chỉ sinh viên, những công nhân đi làm xa tại các khu công nghiệp cũng chịu cảnh ấm ức khi dùng vé tập. Chị Lý Thị Hoa, công nhân khu công nghiệp Tân Bình cho hay: “Vì mỗi ngày đều phải đi tuyến xe đó nên các tài xế quen mặt cả. Nếu chỉ đứng chờ một mình tại trạm, có tài xế bỏ đi luôn chứ không đón. Họ không vừa ý với mức giá vé đưa ra, hay không nhận vé tập thì phản ảnh lên cơ quan cấp trên để người ta giải quyết. Chúng tôi là khách, bỏ tiền ra mua vé theo đúng quy định chứ có quỵt tiền ai đâu mà sao lại phân biệt đối xử như vậy?”.Chưa phát hiện vé tập giả

Trả lời PV về quy trình thực hiện liên quan đến vé tập xe buýt, ông Lê Hoàn, Phó Giám đốc trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết, sau khi đặt hàng nhà máy in về số lượng cũng như mẫu đăng ký gửi cho nhà in, mỗi loại vé là mỗi màu khác nhau, Trung tâm gửi thông báo phát hành vé gửi đến cục Thuế TP.HCM để đăng ký sử dụng.

Sau khi được chấp nhận, Trung tâm đóng dấu gửi cho các đại lý vé (hiện có 8 đại lý) theo nhu cầu từng tháng đại lý vé đã đăng ký. Hành khách có nhu cầu sử dụng vé tập đến các đại lý để mua. Khi lên xe, hành khách xé 1 vé/1 lượt đưa cho nhân viên phục vụ trên xe và nhận lại 1 vé đi xe buýt.

Kết thúc mỗi chuyến, nhân viên phục vụ trên xe thống kê số lượng vé (bao gồm vé tập) ghi nhận vào lệnh vận chuyển. Hàng tháng, doanh nghiệp vận tải nộp vé tập thu lại trên tuyến về Trung tâm tiến hành kiểm tra, rà soát lập hồ sơ thanh quyết toán.

“Như vậy, khi tiếp nhận phản ánh từ ghi nhận của PV, lãnh đạo Trung tâm đã cho triển khai kiểm tra. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2020 chưa phát hiện bất kỳ vé tập giả nào. Cơ quan cũng chưa nhận được bất kỳ báo cáo của doanh nghiệp vận tải nào về việc phát hiện hành khách sử dụng vé tập giả trên tuyến”, ông Hoàn khẳng định.Thông tin về tình hình vé tập xe buýt giả là không chính xác.

Riêng đối với Liên hiệp Hợp tác xã Vận tải TP.HCM là đơn vị đang đảm nhận khai thác tuyến số 104, phía Trung tâm đã yêu cầu nhanh chóng xác minh thông tin. Về bài viết trên mạng xã hội, đơn vị có làm việc với chủ tài khoản của bài viết đồng thời là nhân viên bán vé thuộc đơn vị quản lý.

Nhân viên trình bày nguyên nhân đăng bài là do thấy việc bày bán vé tập tràn lan trên mạng với giá rất rẻ, nghi ngờ đó là vẻ giả nên có bài đăng để nhằm giúp hành khách cảnh giác khi mua vé tập. Ngoài ra tiếp viên này hoàn toàn không phải phản ánh trên tuyến 104 sử dụng vé tập giả.

Nhằm hạn chế các trường hợp có thể có sử dụng vé tập giả để đi lại xe buýt, Trung tâm đã yêu cầu phía doanh nghiệp vận tải tăng cường kiểm soát trên tuyến và chỉ đạo thường xuyên kiểm tra thực tế, rà soát kỹ lưỡng vé tập do doanh nghiệp vận tải nộp lại. Trường hợp phát hiện có lưu hành, sử dụng vé tập giả thì Trung tâm sẽ chuyển cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Đối tượng ưu tiên, gồm:Học sinh phổ thông; sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề (không kể hệ đào tạo vừa học vừa làm).Công nhân các khu công nghiệp.Người cao tuổi (trên 60 tuổi, làm tròn theo tháng).Đối tượng không ưu tiên:Gồm các đối tượng còn lại.
Đối tượng ưu tiên:Bản đăng ký làm thẻ vé tháng ghi đầy đủ thông tin theo mẫu, có dán 2 ảnh 2x3.Đối với học sinh sinh viên: Đơn đăng ký phải có dấu xác nhận của nhà trườngCông nhân khu công nghiệp:Đơn đăng ký phải có dấu xác nhận của công ty (doanh nghiệp) hiện đang làm việc và ban quản lý khu Công nghiệp đốiĐối với người cao tuổi: Bản photo chứng minh thư (2 mặt) hoặc hộ khẩuĐối tượng không ưu tiên:Bản đăng ký làm thẻ ghi đầy đủ nội dung thông tin, dán 2 ảnh 2x3.

Khách hàng nộp hồ sơ đăng ký tại các điểm bán vé tháng (đủ các yêu cầu ở mục 2).Khách hàng thuộcĐối tượng ưu tiênkhi nộp hồ sơ đăng ký làm thẻ cần lưu ý:Đối tượng khách hàng là học sinh phổ thông cơ sở (cấp 1, cấp 2)Khi nộp bản đăng ký làm thẻ vé tháng xe buýt đã có dấu xác nhận của nhà trường theo quy định tại điểm bán vé tháng không bắt buộc phải xuất trình thẻ học sinh.Thời hạn ưu tiên:theo niên khóa học tại trường (tối đa tính đến hết năm học lớp 9).Đối tượng khách hàng là học sinh PTTH (cấp 3)Khi nộp bản đăng ký làm thẻ vé tháng xe buýt đã có dấu xác nhận của nhà trường theo quy định tại điểm bán vé tháng không bắt buộc phải xuất trình thẻ học sinh.Riêng đối tượng học sinh mới trúng tuyển vào lớp 10 có nhu cầu làm thẻ vé tháng xe buýt chưa xin xác nhận của nhà trường (do chưa chính thức học trường mới, thời gian nhận bản đăng ký từ 01/06 đến 31/08 hàng năm) bắt buộc phải nộp bản photo giấy nhập học của trường trúng tuyển kèm theo giấy nhập học bản chính và giấy tờ tùy thân có ảnh để kiểm tra đối chiếu.Thời hạn ưu tiên: tính đến hết năm học lớp 12.Đối tượng khách hàng là sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp.Khi nộp bản đăng ký làm thẻ vé tháng xe buýt đã có dấu xác nhận của nhà trường theo quy định tại điểm bán vé tháng bắt buộc phải xuất trình thẻ học sinh để kiểm tra đối chiếu.Sinh viên đang học theo hình thức đào tạo liên kết có nhu cầu làm thẻ vé tháng xe buýt bắt buộc phải ghi rõ trường đang theo học chính thức và cơ sở đào tạo liên kết trong bản đăng ký và có xác nhận của nhà trường hoặc cơ sở đào tạo liên kết kèm theo thẻ sinh viên để kiểm tra đối chiếu.Riêng đối tượng học sinh mới trúng tuyển có nhu cầu làm thẻ vé tháng xe buýt khi nộp bản đăng ký không có xác nhận của nhà trường (do chưa chính thức nhập học, thời gian nhận bản đăng ký từ 01/06 đến 30/09 hàng năm) bắt buộc phải nộp bản sao (có công chứng) giấybáonhậphọc và chứng minh nhân dân(bản chính) để kiểm tra đối chiếu.Thời hạn ưu tiên: theothời hạn khóa học( niên khóa).Đối tượng khách hàng là người cao tuổiKhi nộp bản đăng ký làm vé thángxe buýtbắt buộc phải photochứng minh nhân dânhoặc sổ hộ khẩu và kèm theo chứng minh nhân dân bản chính hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh để kiểm tra đối chiếu.Người cao tuổi được hưởng chính sách ưu tiên khi làm thẻ vé tháng xe buýt được tính đủ 60 tuổi trở lên (tính tròn theo tháng).Thời hạn ưu tiên: Không thời hạn.Đối tượng khách hàng là công nhân các khu công nghiệp:Khi nộp bản đăng ký làm thẻ vé thángbắt buộc phải có xác nhận của công ty (doanh nghiệp) hiện đang làm việc và ban quản lý khu Công nghiệp kèm theo thẻ công nhân (bản chính) để kiểm tra đối chiếu.Thời hạn ưu tiên: Một năm kể từ ngày cấp thẻ.

Trả thẻ cho khách hàng sau 03 ngày (không kể ngày thứ 7, chủ nhật, lễ, tết) kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ của khách hàng.


Thẻ vé tháng xe buýt của quý khách bị hư hỏng trong quá trình sử dụng có thể đăng ký cấp đổi thẻ mới, hồ sơ gồm:Bản đăng ký làm thẻ vé tháng xe buýt có dán 02 ảnh 3x4.Thẻ hỏng còn đủ các yếu tố nhận dạng cơ bản và còn hạn sử dụng.Thời hạn giải quyết hồ sơ: Sau 03 ngày (không kể ngày thứ 7, chủ nhật, lễ, tết) kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ của khách hàng.
II. Hướng dẫn đăng ký mua tem vé tháng trực tuyến
1. Đăng ký làm thẻ mới
1.1 Đối tượng làm thẻ

Đối tượng được miễn phí đi xe buýt: Là đối tượng có độ tuổi từ 0 đến 6 tuổi được miễn phí đi xe buýt

Đối tượng ưu tiên:

Học sinh sinh viên(HSSV): Đối tượng có độ tuổi từ 6 đến 18 học phổ thông; sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề (không kể hệ đào tạo vừa học vừa làm).Công nhân khu công nghiệp: Công nhân các khu công nghiệp.Người cao tuổi: Tuổi từ 60 trở lên, tính tròn đến tháng

Đối tượng không ưu tiên:Gồm các đối tượng còn lại


Đường link để tải ứng dụng Tìm buýt

IOS https://itunes.apple.com/app/id947703352

Android https://play.google.com/store/apps/details?id=com.binhanh.bushanoi


1.3 Các bước đăng ký mới thẻ
1.3.1 Bước 1 Nhập đầy đủ thông tin trong mục Thông tin cá nhân
a. Đối tượng bình thường

Tại mục Thông tin cá nhân hệ thống sẽ chia theo từng đối tượng. Mỗi đối tượng sẽ yêu cầu điền các thông tin các nhân khác nhau. Quí khách thuộc đỗi tượng nào thì sẽ xem hướng dẫn theo đối tượng đó

*

Đối tượng: Tích chọn mục “Bình thường”Họ và Tên: Nhập đầy đủ họ và tên người đăng ký làm thẻ. Viết tiếng việt có dấuNgày sinh: Nhâp chính xác ngày sinh của người làm thẻ.Số điện thoại: Nhập số điện thoại chính xác để chúng tôi tiện liên lạc khi đơn đăng ký của quí khách chưa đúng qui địnhĐịa chỉ: Nhập địa chỉ quê quán của qui khách. Gõ từ 2 ký tự để chọn từ danh mục địa chỉ có sẵn. Nếu trong danh mục chưa có thì quý khách có thể chủ động nhập mới địa chỉ.Ảnh làm thẻ: Chụp ảnh chân dung kích thước 2x3. Chấp nhận ảnh tự chụp đúng quy cách, mặt nhìn thẳng, rõ mặt, nét ảnh, nền 1 màu(Kích vào link Ảnh mẫu để tham khảo). Ảnh chụp không quá 6 tháng, Quí khách sau khi tải ảnh có thể dùng phần chỉnh sửa ảnh(Xem hướng dẫn) để chỉnh sửa ảnh cho đúng qui cách Trung tâm vé qui định.

*

Ghi chú: Họ và tên, ngày sinh, số điện thoại là 3 thông tin rất quan trọng để giúp khách hàng tra cứu, chỉnh sửa hoặc hủy hồ sơ. Quí khách vui long nhập chính xác các thông tin này.Dựa vào 3 thông tin trên hệ thống sẽ đưa ra những thông báo hướng dẫn. Quí khách vui long đọc kỹ thông báo và bấm nút “Tôi đã hiểu” để đóng thông báo và sau đó chỉnh lại đối theo như thông báo hướng dẫn


*

Đối tượng: Tích chọn mục “Ưu tiên”Ưu tiên: Chọn mục Học sinh, sinh viênHọ và Tên: Nhập đầy đủ họ và tên người đăng ký làm thẻ. Viết tiếng việt có dấuNgày sinh: Nhâp chính xác ngày sinh của người làm thẻ.Số điện thoại: Nhập số điện thoại chính xác để chúng tôi tiện liên lạc khi đơn đăng ký của quí khách chưa đúng qui địnhTrường học: Gõ từ 2 ký tự để chọn từ trường học có sẵn. Nếu trong danh mục chưa có thì quý khách có thể chủ động nhập mới trường học mà không cần.Niên khóa: Chọn năm kết thúc khóa học. Nếu là học sinh tiếu học năm kết thúc là năm hết lớp 5, Học sinh Trung học cơ sở năm kết thúc là hết lớp 9, Học sinh trung học năm kết thúc là hết lớp 12, Sinh viên là năm kết thúc khóa họcẢnh làm thẻ: Chụp ảnh chân dung kích thước 2x3. Chấp nhận ảnh tự chụp đúng quy cách, mặt nhìn thẳng, rõ mặt, nét ảnh, nền 1 màu(Kích vào link Ảnh mẫu để tham khảo). Ảnh chụp không quá 6 tháng, Quí khách sau khi tải ảnh có thể dùng phần chỉnh sửa ảnh(Xem hướng dẫn) để chỉnh sửa ảnh cho đúng qui cách Trung tâm vé qui định.

Ảnh thẻ HSSV mặt trước: Chụp mặt trước của thẻ sinh viên. Chỉ tải ảnh có định dạng gif,png,jpeg. Dùng trình chỉnh ảnh để chỉnh ảnh cho chính diện, rõ nét, đầy đủ các thông tin

*

Ảnh Thẻ HSSV mặt sau: Chụp mặt trước của thẻ sinh viên. Chỉ tải ảnh có định dạng gif,png,jpeg. Dùng trình chỉnh ảnh để chỉnh ảnh cho chính diện, rõ nét, đầy đủ các thông tin

*

Ảnh đơn đăng ký: Ảnh đơn đăng ký phải có dấu đỏ xác nhận của nhà trường. Chỉ tải ảnh có định dạng gif,png,jpeg. Dùng trình sửa ảnh chỉnh ảnh chính diện, rõ nét, đầy đủ các thông tin.

*

Ghi chú: Họ và tên, ngày sinh, số điện thoại là 3 thông tin rất quan trọng để giúp khách hàng tra cứu, chỉnh sửa hoặc hủy hồ sơ. Quí khách vui long nhập chính xác các thông tin này. Dựa vào 3 thông tin trên hệ thống sẽ đưa ra những thông báo hướng dẫn. Quí khách vui long đọc kỹ thông báo và bấm nút “Tôi đã hiểu” để đóng thông báo và sau đó chỉnh lại đối theo như thông báo hướng dẫn


*

Đối tượng: Tích chọn mục “Ưu tiên”Ưu tiên: Chọn mục Công nhân khu công nghiệpHọ và Tên: Nhập đầy đủ họ và tên người đăng ký làm thẻ. Viết tiếng việt có dấuNgày sinh: Nhâp chính xác ngày sinh của người làm thẻ.Số điện thoại: Nhập số điện thoại chính xác để chúng tôi tiện liên lạc khi đơn đăng ký của quí khách chưa đúng qui định.Khu công nghiệp: Gõ 2 ký tự để hiện lên danh sách các Khu công để để lựa chọn. Nếu trong danh sách không có khu công nghiệp mong muốn quí khách có thể nhập mới khu công nghiệp.Ảnh làm thẻ: Chụp ảnh chân dung kích thước 2x3. Chấp nhận ảnh tự chụp đúng quy cách, mặt nhìn thẳng, rõ mặt, nét ảnh, nền 1 màu(Kích vào link Ảnh mẫu để tham khảo). Ảnh chụp không quá 6 tháng, Quí khách sau khi tải ảnh có thể dùng phần chỉnh sửa ảnh(Xem hướng dẫn) để chỉnh sửa ảnh cho đúng qui cách Trung tâm vé qui định.

Ảnh thẻ Công nhân mặt trước: Chụp mặt trước của thẻ sinh viên. Chỉ tải ảnh có định dạng gif,png,jpeg. Dùng trình chỉnh ảnh để chỉnh ảnh cho chính diện, rõ nét, đầy đủ các thông tin

*

Ảnh Thẻ Công nhân mặt sau: Chụp mặt trước của thẻ sinh viên. Chỉ tải ảnh có định dạng gif,png,jpeg. Dùng trình chỉnh ảnh để chỉnh ảnh cho chính diện, rõ nét, đầy đủ các thông tin

*

Ảnh đơn đăng ký: Ảnh đăng ký phải có đóng dấu xác nhận của công ty (doanh nghiệp) hiện đang làm việc và ban quản lý khu công nghiệp. Chỉ tải ảnh có định dạng gif,png,jpeg. Dùng trình sửa ảnh chỉnh ảnh chính diện, rõ nét, đầy đủ các thông tin.

*

Ghi chú: Họ và tên, ngày sinh, số điện thoại là 3 thông tin rất quan trọng để giúp khách hàng tra cứu, chỉnh sửa hoặc hủy hồ sơ. Quí khách vui long nhập chính xác các thông tin này. Dựa vào 3 thông tin trên hệ thống sẽ đưa ra những thông báo hướng dẫn. Quí khách vui long đọc kỹ thông báo và bấm nút “Tôi đã hiểu” để đóng thông báo và sau đó chỉnh lại đối theo như thông báo hướng dẫn


*

Đối tượng: Tích chọn mục “Ưu tiên”Ưu tiên: Chọn mục Người cao tuổiHọ và Tên: Nhập đầy đủ họ và tên người đăng ký làm thẻ. Viết tiếng việt có dấuNgày sinh: Nhâp chính xác ngày sinh của người làm thẻ.Số điện thoại: Nhập số điện thoại chính xác để chúng tôi tiện liên lạc khi đơn đăng ký của quí khách chưa đúng qui địnhĐịa chỉ: Nhập địa chỉ quê quán của qui khách. Gõ từ 2 ký tự để chọn từ danh mục địa chỉ có sẵn. Nếu trong danh mục chưa có thì quý khách có thể chủ động nhập mới địa chỉ.Ảnh làm thẻ: Chụp ảnh chân dung kích thước 2x3. Chấp nhận ảnh tự chụp đúng quy cách, mặt nhìn thẳng, rõ mặt, nét ảnh, nền 1 màu(Kích vào link Ảnh mẫu để tham khảo). Ảnh chụp không quá 6 tháng, Quí khách sau khi tải ảnh có thể dùng phần chỉnh sửa ảnh(Xem hướng dẫn) để chỉnh sửa ảnh cho đúng qui cách Trung tâm vé qui định.

*

Ảnh Chứng minh thư mặt trước: Chụp mặt trước của thẻ sinh viên. Chỉ tải ảnh có định dạng gif,png,jpeg. Dùng trình chỉnh ảnh để chỉnh ảnh cho chính diện, rõ nét, đầy đủ các thông tin

*

Ảnh Chứng minh thư mặt sau: Chụp mặt trước của thẻ sinh viên. Chỉ tải ảnh có định dạng gif,png,jpeg. Dùng trình chỉnh ảnh để chỉnh ảnh cho chính diện, rõ nét, đầy đủ các thông tin

*

Ghi chú: Họ và tên, ngày sinh, số điện thoại là 3 thông tin rất quan trọng để giúp khách hàng tra cứu, chỉnh sửa hoặc hủy hồ sơ. Quí khách vui long nhập chính xác các thông tin này.Dựa vào 3 thông tin trên hệ thống sẽ đưa ra những thông báo hướng dẫn. Quí khách vui long đọc kỹ thông báo và bấm nút “Tôi đã hiểu” để đóng thông báo và sau đó chỉnh lại đối theo như thông báo hướng dẫn


Loại thẻ: Quí khách chọn loại thẻ phủ hợp với mục đích đi lại của mìnhLiên tuyến:Khách hàng được sử dụng thẻ trên tất cả các tuyến bus trợ giá của thành phố.Một tuyến:Khách hàng chỉ được sử dụng thẻ trên một tuyến bus đã đăng ký. Quý khách phải nhập một tuyến có sẵn từ danh mụcĐăng ký nhận thẻ : Ha
Noi
Bus hỗ trợ quí khách 2 hình thức nhận thẻ là nhận thẻ tại điểm bán vé hoặc chuyển thẻ đến tận nơi khách hàng đăng ký với cước phí vận chuyển là 20.0000 đồng một thẻ.Trường hợp Nhận thẻ tại điểm bán vé cần thực hiện các thông tin sau

*

Không tích vào ô Đăng ký nhận thẻ tại nhàTuyến: Chọn Tuyến đăng ký nếu quí khách đăng ký loại thẻ 1 tuyến.Điểm nhận thẻ: Hệ thống có 1 danh sách các nơi nhân thẻ. Quí đối tác chọn nơi thuận tiện cho mình nhấtNgày nhận thẻ: Hệ thống mặc định là 3 ngày kể từ ngày đăng ký không tính ngày chủ nhật hoặc các ngày lễ tết. Quí khách có thể thay đổi ngày nhận thẻ nhưng không được nhỏ hơn ngày mặc định của hệ thống.Trường hợp Đăng ký nhận thẻ tại nhà cần thực hiện các thông tin sau :

*

Tích vào ô Đăng ký nhận thẻ tại nhàTuyến: Chọn Tuyến đăng ký nếu quí khách đăng ký loại thẻ 1 tuyến.Quận: Ha
Noi
Bus chỉ hỗ trợ 12 quận huyện nội thành. Qui khách vui lòng chọn trong danh sách 12 quận đã có. Trường hợp không có quận phù hợp quí khách vui lòng đăng ký theo nhận tại điểm bán vé gần nhất để nhận thẻĐịa chỉ nhận thẻ: Nhập chi tiết nơi nhận thẻ để Ha
Noi
Bus chuyển thẻ đến cho qui kháchNgày nhận thẻ: Hệ thống mặc định là 3 ngày kể từ ngày đăng ký không tính ngày chủ nhật hoặc các ngày lễ tết. Quí khách có thể thay đổi ngày nhận thẻ nhưng không được nhỏ hơn ngày mặc định của hệ thốngTháng mua tem: Quí khách phải chọn ít nhất một trong 3 tháng mua tem mà hệ thống cung cấp. Khi gửi thẻ vé tháng chúng tôi sẽ dán tem tháng của quí khách đã đăng ký mua lên thẻ luôn.

Mục này dành cho khách hàng đăng ký nhận thẻ vé tháng tại nhà. Quí khách vui lòng kiểm tra thông tin thanh toán tiền mua tem và phí vận chuyển


Tích chọn mục “Tôi không phải người máy”Ấn nút “Đăng ký” để gửi đơn đăng ký mua tem vé tháng xe buýt trực tuyến tới Transerco.Bạn sẽ nhận được thông báo đăng ký thành công với ngày nhận. Lúc này hồ sơ của bạn ở trạng thái ”Hồ sơ chờ duyệt” bạn có thể thay đổi lại thông tin vừa đăng ký hoặc hủy hồ sơ vừa đăng ký.

*

Trường hợp khi bấm nút Đăng ký mà không nhận được thông báo thành công thì quí khách vui lòng kiểm tra lại các thông tin đã điền và chỉnh lại cho chính xác sau đó bấm lại nút Đăng ký

Khi hồ sơ đăng ký của quí khách đã được gửi đến Trung tâm vé Transerco mà chưa được duyệt(kiểm tra trạng thái hồ sơ là Hồ sơ chờ duyệt hoặc Hồ sơ đăng ký cần bổ sung). Quí khách hàng có thể chỉnh sửa các thông tin của phần địa chỉ nhận, thông tin mua vé tháng của hồ sơ

Bước 1: Truy cập trang đăng ký

Truy cập mục ĐĂNG KÝ VÉ THÁNG trên Web cya.edu.vn; Hoặc mục VÉ THÁNG trên ứng dụng cya.edu.vn.

Bước 2: Nhập chính xác 3 thông tin đã đăng ký: Họ và tên; Ngày tháng năm sinh; Điện thoại người nhận

Quý khách nhập đầy đủ, chính xác thông tin: Họ và tên; Ngày tháng năm sinh; Số điện thoại người nhận đã đăng ký mua vé tháng.Bấm phím Enter hoặc phím Tab (nếu bạn sử dụng trên website trên máy tính) Đối với ứng dụng cya.edu.vn khi nhập đủ 3 thông tin trên, trạng thái sẽ lập tức hiển thị cửa sổ thông báo sau:

*

Với thông báo này quí khách bấm nút Đồng ý để tắt thông báo và bắt đầu có thể thay đổi các thông tin ở mục cho phép sửa đổi

Sau khi nhập các thông tin thay đổi. Quí khách bấm nút Cập nhập hồ sơ để hoàn tất quá trình cập nhật và gửi lại hồ sơ lên trung tâm vé.

Khi hồ sơ đăng ký của quí khách đã được gửi đến Trung tâm vé Transserco mà chưa được duyệt(kiểm tra trạng thái hồ sơ là Hồ sơ chờ duyệt). Quí khách hàng có thể chỉnh sửa các thông tin của phần địa chỉ nhận, thông tin mua tem của hồ sơ

Bước 1: Truy cập trang đăng ký

Truy cập mục ĐĂNG KÝ TEM THÁNG trên Web cya.edu.vn; Hoặc mục MUA TEM trên ứng dụng cya.edu.vn.

Bước 2: Nhập chính xác 3 thông tin đã đăng ký: Họ và tên; Ngày tháng năm sinh; Điện thoại người nhận

Quý khách nhập đầy đủ, chính xác thông tin: Họ và tên; Ngày tháng năm sinh; Số điện thoại người nhận đã đăng ký mua tem.Bấm phím Enter hoặc phím Tab (nếu bạn sử dụng trên website trên máy tính) Đối với ứng dụng cya.edu.vn khi nhập đủ 3 thông tin trên, trạng thái sẽ lập tức hiển thị cửa sổ thông báo sau:

*

Quí khách bấm nút Đồng ý để tắt thông báo
Kéo chuột xuống cuối trang và bấm nút Hủy hồ sơNhập lý do quí khách hủy hồ sơ
Bấm nút Đồng ý để hoàn thành quá trình Hủy hồ sơ

Quí khách KHÔNG sửa, hủy được hồ sơ khi ở trạng thái “Hồ sơ khách hàng đang được xử lý” . Hệ thống sẽ tự động cảnh báo cho quí khách khi quí khách nhập đầy đủ 3 thông tin: Họ và tên, Số điện thoại, địa chỉ nhận tem

*


Cách 1:

Cách 2:

Đường link để tải ứng dụng Tìm buýt

IOS: https://itunes.apple.com/app/id947703352

Android:https://play.google.com/store/apps/details?id=com.binhanh.bushanoi

*


Trang tra cứu sẽ giúp khách hàng theo dõi trạng thái đơn đăng ký của mình để sắp sếp thời gian đi lấy thẻ hoặc chờ thẻ gửi đến.

Các bước thực hiện

Bước 1: Nhập chính xác 3 thông tin: Họ và tên, Ngày sinh, Số điện đã nhập ở phần đăng ký mới.

Bước 2: Tích chọn checkbox “ Tôi không phải người máy”

Bước 3: Kích nút Tìm kiếm để xem kết quả

Tùy vào trạng thái cửa từng đơn sẽ hiện ra các thông : Trạng thái của Đơn, Ngày nhận thẻ, địa điểm nhận thẻ…..

Màn hình ví dụ hiển thị đơn ở trạng thái Hồ sơ chờ duyệt.

*


Để hỗ trợ khách hàng muốn cấp lại vé tháng trong trường hợp thẻ bị hư hỏng trong quá trình sử dụng thì Quý khách không cần khai đầy đủ thông tin như lần đầu, mà chỉ cần nhập các bước sau

Bước 1: Nhập 3 thông tin Họ và tên; Ngày tháng năm sinh; Điện thoại người nhận khi đăng ký ở lần đầu tiên

Bước 2: Hệ thống sẽ hiển thị các thông tin bạn đăng nhập trước đó : Địa chỉ, địa chỉ, ảnh làm thẻ, …Quý khách vẫn có thể sửa đổi các thông tin này nếu có thay đổi .

Bước 3: Quý khách tích chọn các tháng mua vé cho lần đăng ký này và ngày có thể nhận tem mới nếu muốn nhận thẻ vé tháng tại nhà

Bước 4: Tích chọn tôi không phải là người máy

Bước 5: Bấm nút “Đăng ký” để hoàn tất quá trình đăng ký


Sau khi chọn nút tải ảnh hệ thống sẽ hiện lên giao diện để quí khách hàng tải ảnh thẻ và chỉnh ảnh thẻ để chính diện hoặc

*

Chọn nút “Tải ảnh” để chọn ảnh thẻ hoặc nếu bạn thao tác trên di động thị có thể chụp ảnh thẻ. Ảnh sẽ hiển thị lên như hình. Quí khách vui lòng chỉnh sửa sao cho ảnh và khung màu xanh bao quanh phải kít trùng nhau.

Các bước chỉnh sửa ảnh

*
: Kích vào biểu tượng có dấu + để phóng to ảnh, dấu trừ để thu nhỏ ảnh.

*
:Kích vào các mũi tên để di chuyển ảnh sang trái, sang phải hoặc lên trên xuống dưới.

*
:Kích vào biểu tượng này để thay đổi các chỉnh sửa trước đó trở về như lúc đầu tải ảnh.

Xem thêm: Search results for: 'coi đá gà cựa sắt{đăng ký, hướng dẫn cách xem ngày nào tốt cho gà đá

*
:Kích vào các biểu tượng này để xoay ảnh thẻ để đến khi ảnh trực diện thì dừng xoay.

Sau khi dùng qua các bước chỉnh sửa ảnh thì toàn bộ phần ảnh của thẻ phải nằm trọn trong khung có viền xanh thi quí khách hàng đã hoàn thành quá trình chỉnh sửa ảnh(Như hình mẫu bên dưới)