Ngày Tết, đầy đủ nhà ngoàibánh chưng, bánh tét, hoa đào, hoa mai… chắc rằng không gì nhiều bằng “lời chúc”. Do thế, ai cũng muốn dành gần như lời chúc tốt đẹp tuyệt vời nhất cho gia đình, bạn thân, anh em trong những ngày này và ngược lại, người nào cũng muốn mình được nhận nhiều số đông lời chúc như:

Đầu xuân năm mới chúc BÌNH AN

Chúc luôn TUỔI TRẺ chúc AN KHANG

Chúc sang năm mới nhiều TÀI LỘC

Công thành danh toại chúc VINH QUANG

Chúc nhau.

.

Bạn đang xem: Đầu xuân năm mới chúc bình an

Phúc, lộc, thọ.

. Phú, quý, thọ, khang, ninh.

. Đa tử, nhiều tôn, nhiều phú qúi.

. Thăng quan tiền tiến chức

. Buôn may bán đắt, nhất cung cấp vạn lợi, một vốn bốn lời.

Đối với các cha họ thường chúc:

.Thánh thiện,

. Khôn ngoan,

. Khỏe mạnh.

Con con cháu chúc ông bà

Sống thọ sức khỏe

Trẻ mãi không già

Yêu yêu quý thuận hòa

Cửa nhà sung túc

Hạnh phúc khang an

Ơn bên trên thương ban

Suốt năm may mắn

Làm nạp năng lượng phấn chấn

Phúc, lộc, thọ, tài

Ông bà hưởng trọn trọn

Những lời chúc mà bọn họ trao đến nhau trong những ngày đầu xuân, tất cả đều muốn hướng về một tiền đồ gia dụng thật sáng sủa lạn vào tương lai, đi kèm với một cuộc sống vật chất thật phong phú. Chìa khóa để hồ hết lời ước chúc bọn họ dành lẫn nhau trở thành lúc này là: Hãy tin cẩn vào Chúa

Chúa mới chính là gia nghiệp, là thuộc đích mà bé người rất cần được kiếm tìm và đó cũng đó là sự tồn tại của nhỏ người.Chúa Giêsu dạy chúng ta tin tưởng vào sự quan phòng của phụ vương trên Trời, Ðấng nuôi dưỡng phần đa loài chim trời cùng điểm trang mang lại hoa huệ ko kể đồng, Ngài là Ðấng thấu biết những điều chúng ta cần. Chúa Giêsu dạy: “Các con chớ áy náy băn khoăn lo lắng mà nói rằng: họ sẽ nạp năng lượng gì, uống gì đem gì cơ mà mặc? vày chưng, dân ngoại kiếm tìm kiếm mọi điều đó. Nhưng cha các nhỏ biết rõ các con cần đến những điều ấy” (Mt 6, 31-32). Và người mời gọi bọn họ hãy đặt lên bậc nhất việc “tìm tìm nước của Thiên Chúa với sự công thiết yếu của Người, còn những điều đó, fan sẽ ban them cho” (Mt 6, 33). Lòng tin vào sự quan chống không cố kỉnh chỗ đến những cố gắng chiến đấu để đào bới một cuộc sống đời thường đúng với phẩm giá con người, nhưng lại giải phóng bọn họ khỏi hồ hết nỗi bận lòng về của nả và phần đông nỗi lo sợ trong tương lai.

Thế giới chúng ta đang sống làmột quả đât mà đồng tiền thống trị và điều khiển và tinh chỉnh mọi sự. Con người bị đưa ra phối cùng nghiêng chiều về nó, sẵn lòng phàm hóa hầu hết sự, quăng quật Chúa ra khỏi đời sống, chẳng tin yêu vào Thiên Chúa nữa. Lời Chúa mời gọi bọn họ tin vào sự quan chống của Thiên Chúa tình yêu.

Chúa là niềm hạnh phúc của đời ta

Phúc cho tất cả những người nào nói được như người sáng tác Thánh Vịnh: “Duy bao gồm nơi Thiên Chúa, hồn tôi hy vọng được an nghỉ, tự nơi Người, ơn tế độ đến tôi. Duy có bạn là tảng đá, là ơn tế độ mang lại tôi, là đồn trú của tôi, tôi sẽ không còn mảy may nao núng!” (Tv 61, 2-3). Bạn ấy sẽ không thuyệt vọng vì bọn họ cậy dựa vào Đấng Toàn Năng. Điều này không có nghĩa là người ấy sẽ được chở bịt khỏi hầu như thử thách, nhưng tinh thần vào Thiên Chúađã đủ cho họ.Chìa khóa hạnh phúc rất 1-1 giản:hạnh phúc thật chỉ thấy ở chỗ Thiên Chúa. Chúng ta phải dũng mãnh đặt hi vọng tuyệt đối ở địa điểm Thiên Chúa, chưa phải nơi tiền của, khu vực sự thành công xuất sắc thế gian, hay nơi bạn đời, cơ mà là ở khu vực Thiên Chúa. Chỉ gồm Thiên Chúa mới có thể lấp đầy gần như khát vọng sâu xa nhất của lòng người” (Thư gửi các bạn trẻ trường thiên chúa giáo Twickenham).

Các nhỏ chớ áy náy về ngày mai” (Mt 6, 34). Tương lai mỗi người đều phía bên trong tay quyền lực và sự quan chống của Thiên Chúa. Chúa luôn luôn muốn mọi tín đồ nghĩ cho cùng đích của cuộc sống thường ngày mình. Cùng với tình thương với lòng hiền đức của Chúa, họ luôn tin cẩn và phó thác, vì Ngài là người phụ thân luôn mong những điều tốt nhất có thể cho con cái.

Từ cái khoảng thời gian rất ngắn linh thiêng lúc trời đất giao hòa, năm cũ chuyển nhượng bàn giao cho năm mới. Chúng ta họp nhau đây để ước xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn nghìn ơn phúc cho năm mới tết đến qua những lời bọn họ đã ước ao cầu chúc cho nhau sức khỏe, điều lành, điều tốt. Và chính ngay lúc khởi đầu của Năm Mới, họ muốn rất nhiều sự cũ yêu cầu được qua đi, chiếc mới, cái đẹp phải ló rạng, tỏa sáng. Vậy thì vào thánh lễ Tân Niên này, chúng ta hãy đặt tin tưởng, cậy trông cùng phó thác vào Chúa. Bởi tất cả mọi sự đều vị Chúa, đều vì Ngài như lời thánh vịnh viết: “Hãy ký thác con đường đời mang lại Chúa, tin tưởng vào Người, bạn sẽ ra tay” (Tv 36, 5).

Năm Quý Mão

Nhâm dần dần qua, Quý Mão tới. Mão là năm thứ tư trong chu kỳ luân hồi tính âm kế hoạch theo mười hai địa chi. Mèo chỉ có trong 12 bé giáp của Việt Nam.

Mèo được văn hóa truyền thống quan niệm cùng hiểu khôn xiết khác, thậm trí trái ngược nhau. Trường hợp người trung quốc tin rằng bé mèo là sứ trả của điềm lành. Fan Campuchia thường dùng mèo như vật dưng cúng vào các tiệc tùng cầu mưa. Thì làm việc Nhật Bản, mèo là loài vật báo điềm dữ. Trên Rôma, mèo đang là hình tượng cho tự do và được xem là thần bảo hộ cho những bà nội trợ.

Mèo sinh hoạt Châu Phi tượng trưng cho sự tài giỏi, có khả năng thấu thị, giống như những nhà tiên tri. Mèo khôn xiết được quý trọng tại Bắc Mỹ. Bạn ta coi mèo tượng trưng mang đến kẻ có chí lớn, biết cách đã có được mục đích. Tín đồ Đông phương ưa thích vẻ đẹp cùng sự huyền bí của mèo.

Về mặt tôn giáo, Phật giáo coimèolà loài vật vô cảm, không biết xúc động. Đạo Hồi giành cho mèo một địa điểm của kẻ được trọng vọng, bên cạnh mèo đen.Họtin rằng nhỏ mèo gồm bộ lông black mượt cùng rất cặp mắt xanh rì là kẻ có khá nhiều ma thuật.

Mèo dạy ta không ít điều vào cuộc sống. Ví dụ như giải pháp mèo ứng phó với tình huống, phản ứng với tất cả thứ tầm thường quanh, những cảm giác của mèo … vớ cả hoàn toàn có thể giúp con tín đồ nhìn lại quả đât quanh của mình. Thông qua mèo, ta hoàn toàn có thể học được giải pháp yêu mến phiên bản thân, sống giây phút hiện tại, mở tín nhiệm tưởng so với Chúa và tha nhân.

Nhân dịp bước sang năm Quý Mão ước chúc rất nhiều người năm mới tết đến nhiều sức khỏe, khang an, thịnh vượng, phân phát đạt, thăng tiến về tinh thần cũng giống như vật chất nhờ hồng ân Thiên Chúa khuyến mãi ban. Amen.

Giới thiệu
Hỗ trợ khách hàng hàng
Hỏi đáp
Sản phẩm - dịch vụ
Dịch vụ cấp nước
Tin tức
Quan hệ cổ đông
Văn phiên bản pháp luật
Tra Cứu và Thanh Toán

Trang chủ
*
Những câu đối, câu chúc xuân giỏi
*

Những ngày Tết sắp đến gần, hãy dành rất nhiều lời chúc, những câu đối đầu năm mới thật xuất xắc và ý nghĩa gửi những người thân trong gia đình, chúng ta bè, đồng nghiệp.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Hàm Chọn Mẫu Ngẫu Nhiên Trong Excel Mà Không Có Bản Sao


*

• Câu đối:- Tân niên, hạnh phúc bình yên tiến
Xuân nhật, vinh hoa phú quý lai (Năm mới, hạnh phúc bình an đến
Ngày xuân, vẻ vang phú quý về)- Phúc mãn đường, niên tăng phú quýÐức lưu quang, nhật tiến quang vinh (Phúc đầy nhà, năm thêm nhiều cóÐức ngập tràn, ngày một vinh hoa)- Đa lộc, nhiều tài, nhiều phú quýĐắc thời, đắc lợi, đắc nhân tâm (Nhiều lộc, nhiều tài, các của cải
Gặp thời, được lợi, lấy được lòng người)- Tuế hữu tứ thời xuân trên thủ
Nhân bách hạnh hiếu vi tiên.(Năm gồm bốn mùa, mở đầu bằng mùa Xuân;Người ta tất cả trăm tính tuy thế tính hiếu hạnh là yêu cầu trước hết.)- Xuân đáo bình an tài lợi tiến
Mai khai no ấm lộc quyền lai- Lộc biếc, mai vàng, xuân hạnh phúc
Đời vui, sức khỏe, tết thịnh vượng - Xuân sang cội phúc sinh nhành lộc
Tết về cây đức trổ thêm hoa- Cạn ly mừng năm vừa qua đắc lộc
Nâng ly chúc năm mới phát tài- Tống cựu nghinh tân mừng xuân mới
Dân an quốc thái đón thanh bình- Giao quá hái lộc, cung kính ông bà, rượu rót đôi ly, nghe lời chúc
Mồng một đơm hoa, lưu giữ ơn thân phụ mẹ, trà dâng bố chén, dìm lì xì- Xuân an khang đức tài như ýNiên thịnh vượng phúc lâu vô biên• Lời chúc:- Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua. Phúc lộc chuyển nhau cho từng nhà. Vài ba lời cung chúc tân niên mới. Vạn sự an khang - thịnh vượng vạn sự lành. - Chúc mừng năm mới- sức khoẻ phơi phắn - luôn luôn luôn yêu đời- làm cho ăn tiến tới - Năm không còn tết cho kính chúc mọi fan thật những sức khoẻ, miệng mỉm cười vui vẻ, dòng gì cũng rất được suôn sẻ, cuộc đời thật là đẹp đẽ. - mùa xuân xin chúc – Khúc ca an bình – năm mới tết đến phát tài – Vạn sự may mắn – Già con trẻ lớn bé bỏng – Đầy ắp tiếng cười cợt – xung quanh ngời ngời – tràn đầy hạnh phúc – Xuân đến mong muốn – Ấm no đông đảo nhà – Kính chúc các cụ – Sống thọ trăm tuổi – Kính chúc ba bà mẹ – sức khoẻ đầy đủ – Đôi lứa yêu thương nhau – Càng thêm nồng ấm – các em bé nhỏ dại – Học xuất sắc chăm ngoan – Chúc đầu năm mọi người – Năm mới hoan lạc – gặp nhiều niềm vui… - Cung chúc tân niên hai mười lăm (2015). Chúc mừng gia quyến đặng bình an. Tân niên mang đến nhiều hạnh phúc. Xuân mang đến rồi hưởng trọn niềm vui. - Tân Xuân vạn phúc, thịnh vượng thịnh vượng. Chúc mừng năm mới tết đến vạn sự như ý. Phát tài - phát lộc phát lộc. Sức khỏe dồi dào. - Chúc mừng năm mới 2015. Chúc sức khỏe năm mới dẻo dai, các bước thuận lợi thăng tiến nhiều năm dài, vượt cực nhọc tài tình và vươn cấp tốc tới thành công. - Cung chúc tân xuân: mong mong một năm mới an hòa thịnh vượng. Chồi non đâm tược, cây trái rậm rạp tươi tốt, vũ trụ hài hòa. Thân chúc mọi bạn khỏe mạnh, hạnh phúc, tinh thần luôn sáng suốt. - đầu năm mới tới tấn tài – Xuân lịch sự đắc lộc - mái ấm gia đình hạnh phúc – Vạn sự mèo tường. - CHÚC người lớn làm ăn phát đạt - MỪNG con nít chóng lớn, siêng ngoan -NĂM nay chẳng nên lo toan - MỚI mẻ đủ thứ, phụng loan sum vầy. - kính cẩn mời nhau chén rượu nồng - CHÚC mừng năm đến, tiễn năm ngừng -TÂN niên phúc lộc khơi vừa dạ - XUÂN bắt đầu tài danh khởi viên mãn - VẠN chuyện lo toan thay đổi hết - SỰ gì thất vọng thảy khô hanh thông - NHƯ anh, như chị, bằng bè bạn - Ý nguyện, duyên lành, đẹp nhất ước hy vọng - Sang năm mới Ất mùi chúc mọi người dân có một khung trời sức khỏe, một biển cả cả tình thương, một đại dương tình cảm, một điệp khúc tình yêu, một người yêu chung thủy, một tình các bạn mênh mông, một mái ấm gia đình thịnh vượng. Đong đến đầy Hạnh phúc. Gói đến tròn Lộc tài. Giữ lại mãi An khang. Thắt mang lại chặt Phú quý. Thuộc chúc nhau Như ý. Chúc năm mới tết đến Bình an. Mái ấm gia đình thịnh vượng.