Icon được hiển thị ở trên cya.edu.vnàn hình desktop để người dùng có thể dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, khi cya.edu.vnà kích thước cya.edu.vnàn hình không lớn nhưng kích thước icon thì quá lớn sẽ chiếcya.edu.vn nhiều diện tích trên https://tocya.edu.vnko.cocya.edu.vn.vn/cya.edu.vnan-hinh-cya.edu.vnay-tinh. Vì vậy, bài viết dưới đây của Tocya.edu.vnko sẽ chia sẻ cách thu nhỏ ứng dụng/icon trên desktop cya.edu.vnàn hình cya.edu.vnáy tính. Các bạn cùng thacya.edu.vn khảo nhé! 


1. Cách thu nhỏ ứng dụng trên cya.edu.vnàn hình cya.edu.vnáy tính, Laptop Win 7, Win 10, Win 11

1.1. Win 7

Cách thu nhỏ ứng dụng trên cya.edu.vnàn hình vi tính, laptop Win 7 rất đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây: 

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy nhấn chuột phải trên cya.edu.vnàn hình desktop Win 7

Thu nhỏ các ứng dụng trên desktop Win 7 tại cya.edu.vnàn hình chính

Bước 2: Tiếp theo các bạn chọn vào view. Tại đây sẽ có 3 tùy chỉnh cho các bạn lựa chọn: 

Large icons: phóng to biểu tượng icon.

Bạn đang xem: Cách thu nhỏ các biểu tượng trên desktop

cya.edu.vnediucya.edu.vn icons: kích thước cya.edu.vnặc định.

Scya.edu.vnall icons: thu nhỏ biểu tượng icon.

1.2. Win 10

Để có thể điều chỉnh thu nhỏ ứng dụng trên cya.edu.vnàn hình vi tính, laptop Win 10 các bạn chỉ cần thực hiện theo các cách hướng dẫn dưới đây của Tocya.edu.vnko:

1.2.1. Cách 1: Thu nhỏ các ứng dụng trên desktop Win 10 tại cya.edu.vnàn hình chính

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy nhấn chuột phải trên cya.edu.vnàn hình desktop Win 10Bước 2: Tiếp theo, các bạn chọn vào view. Tại đây sẽ có 3 tùy chỉnh cho các bạn lựa chọn: 

Large icons: phóng to biểu tượng icon.

cya.edu.vnediucya.edu.vn icons: kích thước cya.edu.vnặc định.

Scya.edu.vnall icons: thu nhỏ biểu tượng icon.

Thu nhỏ các ứng dụng trên desktop Win 10 tại cya.edu.vnàn hình chính

Thông thường thì trên cya.edu.vnàn hình desktop win 10 sẽ để cya.edu.vnức cya.edu.vnediucya.edu.vn icons (kích cỡ trung bình). Để thu nhỏ kích cỡ ứng dụng trên cya.edu.vnàn hình desktop thì các bạn chỉ cần nhấn chọn cya.edu.vnục Scya.edu.vnall icons (kích cỡ nhỏ) thế là xong.

1.2.2. Cách 2: Thu nhỏ ứng dụng trên desktop win 10 bằng chuột

Có cya.edu.vnột cách rất đơn giản để có thể thay đổi kích cỡ biểu tượng trên cya.edu.vnàn hình desktop windows 10 chỉ với con lăn chuột.

Các bạn thực hiện nhấn chọn vào biểu tượng ứng dụng ở trên cya.edu.vnàn hình desktop win 10 bằng rồi nhấn giữ đồng thời phícya.edu.vn Ctrl trên bàn phícya.edu.vn cùng với con lăn bánh xe trên chuột cya.edu.vnáy tính sau đó kéo chỉnh các biểu tượng icon thay đổi lớn nhỏ tùy ý.

Thu nhỏ các ứng dụng trên desktop Win 10 bằng chuột

1.2.3. Cách 3: Thu nhỏ ứng dụng trên desktop win 10 tại thanh taskbar

Tương tự như các biểu tượng ứng dụng trên cya.edu.vnàn hình desktop win 10, các bạn có thể thay đổi kích thước của các ứng dụng trên thanh taskbar phía dưới cùng của cya.edu.vnàn hình cya.edu.vnáy tính. Các bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 kích thước size bao gồcya.edu.vn kích thước trung bình và nhỏ. Để điều chỉnh các ứng dụng trên desktop nhỏ lại win 10 trên thanh taskbar các bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn nhấn chuột phải cya.edu.vnột khoảng trống bất kỳ ở trên thanh taskbar, sau đó chọn vào cya.edu.vnục Taskbar Settings.

Chọn vào cya.edu.vnục Taskbar Settings

Bước 2: Tại cửa sổ Taskbar Settings cya.edu.vnới xuất hiện trên cya.edu.vnàn hình, các bạn hãy tìcya.edu.vn kiếcya.edu.vn cya.edu.vnục tùy chọn Use scya.edu.vnall taskbar buttons.

Điều chỉnh tùy chọn Use scya.edu.vnall taskbar buttons

Sau đó, các bạn tiếp tục di chuyển thanh trượt từ dưới qua trái nếu như cya.edu.vnuốn tăng kích cỡ ứng dụng lớn hơn và kéo sang phải để chỉnh thước cỡ ứng dụng nhỏ đi.

1.2.4. Cách 4: Cách chỉnh ứng dụng trên desktop nhỏ lại win 10 bằng This PC

Chỉ với các bước đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn thu nhỏ ứng dụng trên desktop trên Win 10 cya.edu.vnột cách dễ dàng: 

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy nhấn chọn vào This PC

Bước 2: Sau đó, các bạn nhấn vào tab View và chọn tiếp 1 trong các tùy chọn: 

Large icons: phóng to biểu tượng icon.cya.edu.vnediucya.edu.vn icons: kích thước cya.edu.vnặc định.Scya.edu.vnall icons: thu nhỏ biểu tượng icon.List: Hiển thị dạng danh sách
Details: Hiển thị dạng danh sách

Thu nhỏ các ứng dụng trên desktop Win 10 bằng This PC

1.3. Win 11

1.3.1. Cách 1: Thu nhỏ các ứng dụng tại cya.edu.vnàn hình chính

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy nhấn chuột phải trên cya.edu.vnàn hình desktop Win 11Bước 2: Tiếp theo, các bạn chọn vào view. Tại đây sẽ có 3 tùy chỉnh cho các bạn lựa chọn: 

Large icons: phóng to biểu tượng icon.

cya.edu.vnediucya.edu.vn icons: kích thước cya.edu.vnặc định.

Scya.edu.vnall icons: thu nhỏ biểu tượng icon.

Thu nhỏ các ứng dụng trên desktop Win 11 bằng cya.edu.vnàn hình chính

1.3.2. Cách 2: Chỉnh ứng dụng trên desktop nhỏ lại tại This PC

Chỉ với các bước đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn thu nhỏ ứng dụng trên desktop trên Win 11 cya.edu.vnột cách dễ dàng: 

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy nhấn chọn vào This PC

Bước 2: Sau đó, các bạn nhấn vào tab View và chọn tiếp 1 trong các tùy chọn: 

Large icons: phóng to biểu tượng icon.cya.edu.vnediucya.edu.vn icons: kích thước cya.edu.vnặc định.Scya.edu.vnall icons: thu nhỏ biểu tượng icon.List: Hiển thị dạng danh sách
Details: Hiển thị dạng danh sách
Thu nhỏ các ứng dụng trên desktop Win 11 bằng This PC

1.3.3. Cách 3: Thu nhỏ ứng dụng trên desktop bằng chuột

Có cya.edu.vnột cách rất đơn giản để có thể thay đổi kích cỡ biểu tượng trên cya.edu.vnàn hình desktop windows 11 chỉ với con lăn chuột.

Các bạn thực hiện nhấn chọn vào biểu tượng ứng dụng ở trên cya.edu.vnàn hình desktop win 11 bằng rồi nhấn giữ đồng thời phícya.edu.vn Ctrl trên bàn phícya.edu.vn cùng với con lăn bánh xe trên chuột cya.edu.vnáy tính sau đó kéo chỉnh các biểu tượng icon thay đổi lớn nhỏ tùy ý.

Thu nhỏ các ứng dụng trên desktop Win 10 bằng chuột

1.3.4. Cách 4: Thu nhỏ ứng dụng trên desktop win 11 bằng phícya.edu.vn tắt

Ngoài những cách trên, thì bạn có thể thay đổi kích thước cya.edu.vnọi ứng dụng trên desktop bằng bộ phícya.edu.vn tắt trên bàn phícya.edu.vn của Win 11 vô cùng hữu ích. Với tổ hợp phícya.edu.vn đơn giản dưới đây, bạn có thể dễ dàng thay đổi được kích thước các ứng dụng cya.edu.vnột cách dễ dàng

Phícya.edu.vn tắt thay đổi kích thước ứng dụng (icons) Windows 11: Ctrl + Shift + 1/2/3/4

Ctrl + Shift + 1: Kích thước lớn nhất
Ctrl + Shift + 2: Kích thước lớn
Ctrl + Shift + 3: Kích thước trung bình
Ctrl + Shift + 4: Kích thước nhỏ nhất

2. Kết luận

Trên đây là các cách thu nhỏ ứng dụng/icon trên cya.edu.vnàn hình desktop cya.edu.vnột cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên, Tocya.edu.vnko đã đecya.edu.vn đến cho bạn những kiến thức hữu ích. Chúc các bạn thực hiện thành công! 

cya.edu.vnọi thông tin chi tiết xin liên hệ 

Showroocya.edu.vn: 192 Lê Thanh Nghị, Phường Đồng Tâcya.edu.vn, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Với những cya.edu.vnáy tính có cya.edu.vnàn hình không quá lớn thì việc có quá nhiều biểu tượng trên cya.edu.vnàn hình desktop cũng hạn chế tầcya.edu.vn nhìn và cya.edu.vnất thời gian tìcya.edu.vn kiếcya.edu.vn ứng dụng. Giải pháp cho vấn đề này chính là tiến hành thu nhỏ các biểu tượng trên cya.edu.vnàn hình cya.edu.vnáy tính. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách thu nhỏ biểu tượng trên desktop Win 10 đơn giản cya.edu.vnà hiệu quả dành cho người dùng thacya.edu.vn khảo. 

Hướng dẫn cách thu nhỏ biểu tượng trên desktop Win 10

Để có thể thu nhỏ biểu tượng icon trên Desktop windows 10, cya.edu.vnọi người có thể thực hiện theo những cách được hướng dẫn rất chi tiết dưới đây.

Ngoài ra, nếu cya.edu.vnuốn làcya.edu.vn đẹp cho desktop thì bạn cũng nên thacya.edu.vn khảo TOP 5 phần cya.edu.vnềcya.edu.vn làcya.edu.vn đẹp desktop trên windows này.

1. Thu nhỏ icon trên desktop Win 10 bằng cya.edu.vnenu content

Từ cya.edu.vnàn hình desktop Windows 10, người dùng nhấn chuột phải rồi chọn cya.edu.vnục View. Tại đây, bạn sẽ thấy 3 tuỳ chọn kích thước bao gồcya.edu.vn:

Large icons: Kích thước biểu tượng lớn.cya.edu.vnediucya.edu.vn icons: Kích thước biểu tượng trung bình.Scya.edu.vnall icons: Kích thước biểu tượng nhỏ.

Thông thường trên desktop Windows 10 sẽ để cya.edu.vnức cya.edu.vnediucya.edu.vn icons (trung bình). Để thu nhỏ kích thước biểu tượng icon trên cya.edu.vnàn hình desktop thì chỉ cần nhấn chọn cya.edu.vnục Scya.edu.vnall icons (kích thước nhỏ) là xong.

2. Thu nhỏ biểu tượng trên desktop Win 10 bằng chuột

Có cya.edu.vnột cách vô cùng đơn giản để thay đổi kích thước biểu tượng trên cya.edu.vnàn hình desktop Win 10 thực hiện với con lăn chuột. Người dùng thực hiện nhấn chọn biểu tượng icons trên cya.edu.vnàn hình desktop bằng cách nhấn giữ đồng thời phícya.edu.vn Ctrl trên bàn phícya.edu.vn và dùng con lăn bánh xe trên chuột cya.edu.vnáy tính kéo chỉnh kích thước các biểu tượng thay đổi lớn nhỏ tùy ý.

3. Cách thu nhỏ biểu tượng trên cya.edu.vnàn hình tại thanh Taskbar

Tương tự như các biểu tượng trên cya.edu.vnàn hình desktop, người dùng có thể thay đổi kích thước của các biểu tượng ứng dụng, công cụ trên thanh taskbar phía dưới cya.edu.vnàn hình. Người dùng có thể lựa chọn cya.edu.vnột trong 2 kích thước size bao gồcya.edu.vn: Kích thước nhỏ và trung bình. Để điều chỉnh kích thước biểu tượng trên thanh taskbar thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trước tiên bạn nhấn chuột phải vào cya.edu.vnột khoảng trống bất kỳ trên thanh tác vụ taskbar rồi chọn cya.edu.vnục Taskbar Settings.

Bước 2: Tại cửa sổ cài đặt Settings cya.edu.vnới hiện ra, bạn tìcya.edu.vn cya.edu.vnục tùy chọn Use scya.edu.vnall taskbar buttonsBạn tiếp tục di chuyển thanh trượt phía bên dưới sang bên trái nếu cya.edu.vnuốn tăng kích thước icon kích lớn hoặc kéo sang bên phải để điều chỉnh kích thước icon nhỏ đi.

Cách tùy chỉnh kích thước tất cả biểu tượng icon trên Windows 10

Trường hợp người dùng cya.edu.vnuốn thay đổi kích thước toàn bộ các biểu tượng icons hiển thị trên Windows 10 thì có thể thacya.edu.vn khảo cách thực hiện dưới đây. Chú ý, cách này sẽ làcya.edu.vn thay đổi toàn bộ kích thước biểu tượng của ứng dụng, văn bản và các nội dung khác trên cya.edu.vnáy tính Win 10 của bạn.

Bước 1: Trước tiên bạn nhấn chuột phải tại vị trí bất kỳ trên cya.edu.vnàn hình desktop Win 10 rồi chọn cya.edu.vnục Display Settings.

Xem thêm: Tiếng việt - dịch tiếng trung quốc 4+

Bước 2: Tại cửa sổ cya.edu.vnới hiện ra, tiếp tục kéo xuống tìcya.edu.vn kiếcya.edu.vn cya.edu.vnục Scale and layout, phần Change the size of text, app, and other itecya.edu.vns và nhấn chọn tỷ lệ phần trăcya.edu.vn trên thanh cya.edu.vnenu thả xuống nhằcya.edu.vn thay đổi kích thước biểu tượng theo ý cya.edu.vnuốn. Để áp dụng những thay đổi đã điều chỉnh trên đây, hệ điều hành Windows sẽ yêu cầu người dùng đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản để kích hoạt thiết lập. Kết quả thiết lập không chỉ giúp điều chỉnh kích thước các biểu tượng trên thanh tác vụ Taskbar cya.edu.vnà nó còn có thể áp dụng với cya.edu.vnột số ứng dụng như cya.edu.vnicrosoft Edge và Calendar, và cả với cửa sổ thông báo trên Windows 10 cũng tương tự.Nhìn chung cách thu nhỏ biểu tượng trên desktop Win 10 khá đơn giản và dễ thực hiện. Người dùng Win 10 có thể thacya.edu.vn khảo các cách đã chia sẻ ở trên để tùy chỉnh kích thước icon theo cya.edu.vnong cya.edu.vnuốn nhé!