Lạy máy Nhất(Xướng)Trở về kính lạy, liệt vị chi phí nhân, mẫu họ tổ tiên, mái ấm gia đình huyết thống, hai bên nội ngoại. (Chuông, lạy xuống)(Vị duy mãng cầu đọc nhằm mọi bạn quán niệm theo trong tư thế năm vóc cạnh bên đất.)

Con thấy bố mẹ mà xương thịt với sự sinh sống đang xuất hiện và lưu giữ nhuận vào từng tế bào và mạch tiết của con. Qua thân phụ con và bà mẹ con, nhỏ thấy ông bà, mặt nội cũng tương tự bên ngoại, sẽ và đang đi đến con với tất cả mọi năng lượng, hồ hết trông chờ, hầu hết ước mơ, tương tự như tất cả trí thông minh và tay nghề của tổ tông trải qua bao nhiêu thế hệ. Bé mang trong con sự sống, cái máu, gớm nghiệm, tuệ giác, niềm hạnh phúc và khổ đau của các thế hệ tổ tiên. đa số yếu kém, phần nhiều tồn tại và những khổ nhức truyền đạt lại, con đang tu tập để chuyển hóa. Những tích điện của trí tuệ, của kinh nghiệm tay nghề và của mếm mộ mà liệt vị truyền đạt lại, con đang không ngừng mở rộng trái tim nhỏ và xương thịt nhỏ để cơ mà tiếp nhận. Con có gốc rễ nơi cha, vị trí mẹ, địa điểm ông bà, tổ tiên. Con chỉ là sự nối tiếp của tổ tiên và dòng họ. Xin thân phụ mẹ, ông bà cùng tổ tiên cung cấp cho con, bảo hộ cho con, truyền thêm năng lượng cho con. Nhỏ biết rằng con cháu nơi đâu thì thánh sư ở đó; bé biết cha mẹ nào, ông bà nào thì cũng thương yêu, đùm bọc và hộ trì cho con cho cháu, cho dù khi sinh tiền bao gồm lúc gặp mặt phải khó khăn hay khủng hoảng rủi ro mà không biểu hiện được niềm yêu thích và sự đùm quấn đó. Bé thấy cha ông của con, trường đoản cú Lạc Long Quân qua các vua Hùng với biết bao nhiêu thế hệ những người khai sáng đất nước, mở rộng cõi bờ, cất giữ núi sông với un đúc đề xuất nếp sống vn có thỉ, bao gồm chung, gồm nhân, tất cả hậu. Con là việc tiếp nối của liệt vị. Con cúi rạp mình xuống để chào đón năng lượng của mẫu họ và tiên nhân của mái ấm gia đình huyết thống con. Xin tiên nhân phù hộ độ trì đến con.

Bạn đang xem: 'mẹ rơm' tập 5: loan bỏ đi, khoản lại ra tay với mô 'gù'

Lạy lắp thêm Hai(Xướng)Trở về kính lạy, Bụt cùng tổ sư, truyền đăng tục diệm, mái ấm gia đình tâm linh, qua nhiều thế hệ. (Chuông, lạy xuống)(Vị duy na đọc để mọi fan quán niệm theo trong tứ thế năm vóc gần cạnh đất.)

Con thấy thầy con, nhỏ thấy sư ông của con, tín đồ đã dạy cho con biết hiểu, biết thương, biết thở, biết cười, biết tha thứ, biết sống trong khoảng thời gian ngắn hiện tại. Con thấy, qua thầy của con, qua sư ông của con, con tiếp xúc được với các thế hệ thánh tăng qua các thời đại: các vị tiên sư Tăng Hội, Tỳ Ni Đa giữ Chi, Vô Ngôn Thông, Vạn Hạnh, Đại Đăng, Tuệ Trung, Trúc Lâm, Pháp Loa, Huyền Quang, Nguyên Thiều, Liễu Quán; con tiếp xúc được với các vị ý trung nhân tát và với Bụt yêu thích Ca Mâu Ni, tín đồ đã khai sáng gia đình tâm linh của con, đã bao gồm từ hai ngàn sáu trăm năm nay. Con biết Bụt là thầy bé mà cũng là tiên sư tâm linh của con. Con thấy trong bé có làm từ chất liệu nuôi chăm sóc của Bụt, của tổ, của những thế hệ cao tăng, và năng lượng của liệt vị vẫn và đã đi đến trong con, đã cùng đang tạo sự sự bình yên, an lạc, đọc biết và yêu mến trong con. Bé biết Bụt đã giáo hóa cho gia đình huyết thống của con, đã làm đẹp, làm lành nếp sống đất nước của con và của dân tộc bản địa con. Bụt đã làm cho dân tộc bé trở đề xuất một dân tộc thuần từ và văn minh, vấn đề này con thấy rõ vào nền thanh nhã Lý Trần. Con biết nếu không tồn tại Bụt, gồm tổ, có thầy thì con chần chừ tu tỉnh với thực tập an lạc cho bé và cho gia đình con. Con mở rộng trái tim và xương thịt bé để mừng đón kinh nghiệm, tuệ giác, tình thương, sự bảo vệ và tích điện từ bi của Bụt và của những thế hệ thánh tăng, mái ấm gia đình tâm linh của con. Con là việc tiếp nối của Bụt và của những thế hệ tổ sư tâm linh của con. Xin Bụt và chư tổ, xin sư ông cùng thầy truyền cho bé nguồn tích điện thương yêu, an nhàn và sự vững chãi của liệt vị. Bé nguyện tu tập để đưa hóa và để truyền cho ráng hệ tương lai tích điện của Bụt, của tổ với của thầy.

Lạy thứ Ba(Xướng)Trở về kính lạy, liệt vị tiền nhân, khai sáng khu đất nước, giang sơn khí thiêng, từng ngày che chở. (Chuông, lạy xuống)(Vị duy mãng cầu đọc nhằm mọi người quán niệm theo trong bốn thế năm vóc gần kề đất.)

Con thấy nhỏ đang đứng trên non sông này và mừng đón công ơn khai sáng sủa của chi phí nhân giang sơn này, thứ nhất là các vua Hùng, rồi những vị lãnh đạo các triều chi phí Lê, chi phí Lý, Ngô, Đinh, Lý, Trần, Hậu Lê, Nguyễn thuộc với các thế hệ tổ tiên và cùng với biết bao nhiêu người mang tên tuổi cùng không có tên tuổi sẽ đem tài trí, kiên trì và chịu đựng để triển khai cho đất nước này trở bắt buộc nơi nương náu của bao nhiêu giống dân đủ những màu da; sẽ lập cần trường học, công ty thương, xây dựng ước cống, mặt đường sá, chợ búa; đã tùy chỉnh nhân quyền, quy định pháp, phát minh sáng tạo khoa học khiến cho mức sống được nâng cao. Con tiếp xúc được với hầu như thế hệ tổ tiên rất lâu rồi đã sinh hoạt trên giang sơn này với đã biết sống an lành với mọi loài và với thiên nhiên. Nhỏ sống ngơi nghỉ đây, học hòa hợp với thiên nhiên, với bé người, và bé cảm thấy tích điện của đất nước này đi vào trong con, yểm trợ con, đồng ý con. Nhỏ xin nguyện thường xuyên giữ gìn và làm tiếp diễn những dòng năng lượng ấy. Bé xin nguyện góp phần chuyển hóa những bạo động căm phẫn và vô minh còn sống thọ trong buôn bản hội này. Xin liệt vị độ trì độ trì cho cái đó con.

Lạy thiết bị Tư(Xướng)Trở về kính lạy, mái ấm gia đình huyết thống, gia đình tâm linh, gia hộ độ trì, cho người con thương. (Chuông, lạy xuống)(Vị duy mãng cầu đọc để mọi người quán niệm theo trong tứ thế năm vóc tiếp giáp đất.)

Những nguồn tích điện vô biên mà con vừa chào đón được, con xin truyền đạt cho phụ thân con, cho chị em con, cho người con mến yêu: đông đảo người đã từng khổ đau, đã có lần lo lắng, đã từng có lần buồn khổ vì con, bởi những vụng về và khờ khạo của bé trong quá khứ, và đã và đang từng băn khoăn lo lắng buồn khổ vì yếu tố hoàn cảnh khó khăn và rủi ro của các vị. Con xin truyền đạt nguồn tích điện ấy để nguyện ước và tiếp sức cho thân phụ con, cho bà mẹ con, cho anh chị em của con, cho trọng điểm hồn họ ngưng trệ lại, đến khổ đau trong thâm tâm (những) bạn ấy được gửi hóa, mang lại (những) bạn ấy nở được nụ cười, cho (những) fan ấy cảm nhận được niềm vui sống, mang đến (những) fan ấy được thanh thanh trong thân thể và an lạc trong thâm tâm hồn. Nhỏ hết lòng cầu mong muốn cho (những) tín đồ ấy có niềm hạnh phúc và an lạc. Con biết nếu những người dân ấy có an lạc thì con cũng có thể có an lạc. Con cảm thấy trong tâm địa con ko có oán hận trách móc những người dân ấy một mảy may nào. Bé lạy tổ tiên, các cụ trong mái ấm gia đình huyết thống với trong gia đình tâm linh của nhỏ phù hộ độ trì cho tất cả những người con thương, cho người mà con đã nguyện yêu thích và chăm sóc. Nhỏ thấy con không hề là một chiếc ta lẻ tẻ mà con đã trở thành một với những người con thương.

Lạy đồ vật Năm(Xướng)Trở về kính lạy, mái ấm gia đình huyết thống, mái ấm gia đình tâm linh, gia hộ độ trì, người làm khổ con. (Chuông, lạy xuống)(Vị duy mãng cầu đọc để mọi người quán niệm theo trong bốn thế năm vóc gần kề đất.)

Con không ngừng mở rộng lòng ra nhằm truyền đi năng lượng hiểu biết cùng lòng xót thương của bé tới những người đã làm nhỏ khổ đau cùng điêu đứng. Bé biết fan ấy đã và đang đi qua không ít khổ đau, đã chứa chấp rất nhiều cay đắng và tức bực trong trái tim đề nghị đã làm vung vãi rất nhiều khổ nhức và tức bực của tín đồ ấy lên con. Nhỏ biết những người dân ấy không được may mắn, rất có thể là trường đoản cú hồi còn bé bỏng thơ sẽ thiếu sự quan tâm và yêu quý yêu, đã biết thành cuộc đời dằn vặt cùng ngược đãi bao nhiêu lần. Nhỏ biết những người dân như bạn ấy không được như mong muốn được học, được tu, đã chứa chấp các tri giác sai lạc về cuộc đời và về con, phải đã có tác dụng khổ bé và làm khổ những người con thương. Nhỏ xin gia đình huyết thống và mái ấm gia đình tâm linh của bé truyền năng lượng cho (những) người ấy, để cho trái tim của họ được tiếp nhận giọt nước cam lồ nhưng nở ra được như một bông hoa. Bé chỉ cầu mong cho tất cả những người ấy được chuyển hóa để bạn ấy đưa ra được niềm vui sống, để không thể giữ chổ chính giữa hận thù nhưng mà tự có tác dụng khổ bản thân và làm khổ người. Nhỏ biết vì những người dân ấy khổ nhưng mà không tự công ty được phải đã có tác dụng khổ bé và làm cho khổ những người dân con thương. Nhỏ cũng cầu muốn cho tất cả những ai đó đã làm cho gia đình con khổ, dân tộc bản địa con điêu đứng, của cả những kẻ xâm lăng, chiếm nước, những người dân hải tặc, gần như kẻ ích kỷ, gián trá và hung ác được nhờ ơn Bụt, ơn tổ, ơn tiền nhân nhưng mà cải hóa. Bé thấy chúng ta khổ cùng nỗi khổ ấy đang kéo dài qua các thế hệ cùng con không muốn giữ trung ương niệm sân hận, ân oán thù. Con không thích cho họ khổ. Nhỏ có nền tảng nơi tổ tiên, nơi giòng họ huyết thống và giòng họ chổ chính giữa linh; trái tim con đã nở ra như 1 đóa hoa, bé xin buông bỏ tất cả mọi hiềm hận, một lòng cầu nguyện cho kẻ đã có tác dụng khổ con, làm cho khổ gia đình và dân tộc bản địa con được bay vòng tai nạn đáng tiếc và đớn đau, để họ hoàn toàn có thể thấy được tia nắng của thú vui sống và an nhàn như con. Trọng điểm con không còn mang một mảy may trách móc và ân oán thù. Bé xin truyền đạt năng lượng của nhỏ cho toàn bộ những tín đồ ấy. Lạy Bụt, lạy tổ, lạy ông bà minh chứng cho con.

chị em rơm tập 5: tế bào ‘gù’ đến nhà xin cưới khiến cho Loan bỏ đi; Khoản cho nhà tế bào "gù" quậy; Bà Lành bị Khoản xô xẻ đập đầu bất tỉnh.


*
Khoản lại giở thói côn đồ với mô "gù" khiến tế bào phản ứng

chụp màn hình

Mẹ rơm tập 4 tối qua tiếp tục những diễn biến mang đến thấy sau khi tra hỏi Loan về cha của đứa trẻ trong bụng không được, Khoản đưa Loan lên trạm xá muốn phá bỏ thai của Loan nhưng chưng sĩ ko chịu. Vậy là hắn về trói Loan rồi định thả trôi sông. Tế bào “gù” đến công ty trưởng làng Hào kêu cứu nhưng Hào đi họp đề xuất vợ Hào chạy sang nhà Khoản. Mọi người xúm vào can ngăn còn Loan thì khóc ngất. Trước tình thế đó, tế bào “gù” đã nhận là “thủ phạm” của bào thai trong bụng Loan. Vậy là Khoản ko thể chấp nhận được chạy vào trong nhà lấy dao rượt muốn giết Mô. May là Loan với Mô “gù” chạy kịp nhờ Xuân ôm chân Khoản giữ lại.

*

Bà Lành bị Khoản xô bửa ngất xỉu

chụp màn hình

Ở một diễn biến không giống sau đó, tế bào “gù” nói chuyện với Loan nhưng Loan ko muốn anh nhận dòng thai trong bụng cô do cô mang lại rằng mình không thương Mô, thậm chí rất sợ, rất ghét Mô… tế bào “gù” thì muốn góp đỡ hai mẹ nhỏ Loan.

Mẹ rơm tập 4 còn có cảnh Loan chạy đến search Hào để nói vụ tế bào nhận làm cha đứa trẻ vào bụng cô. Tất nhiên là trưởng xóm rất ưng vì gồm kẻ đã “đổ vỏ” giùm mình. Trong những lúc Hào nói chuyện với Loan ở nhà văn hóa thì vợ của Hào đứng từ xa quan sát thấy. Liễu sau đó bao gồm hỏi chồng nhưng Hào đến rằng anh chỉ nói chuyện với Loan để giải phù hợp những vấn đề liên quan đến việc chửa hoang của cô với ảnh hưởng đến làng mạc văn hóa làng Mô.

Xem thêm: Gợi ý tên đẹp cho bé gái 2016 nên đặt tên bé thế nào? đặt tên cho con sinh năm 2016 hay, hợp mệnh

Mô "gù" nhờ bà Năm đến nhà bà Lành hỏi cưới Loan khiến Loan sợ bỏ trốn

chụp màn hình

Mẹ rơm tập 5 tối nay 9.11 thời điểm 21 giờ bên trên VTV1 hé lộ cảnh tế bào “gù” nhờ bà Năm đến bên bà Lành hỏi cưới Loan. Loan ko chịu cần sau đó đã bỏ trốn. Khoản tìm đến nhà Mô quậy, đòi đập lư hương bên trên bàn thờ cha mẹ mô “gù”. Tế bào cầm loại mác đòi chém nếu Khoản xúc phạm bàn thờ ba mẹ anh. Bà Lành cũng can ngăn cả hai. Nhưng khi Mô “gù” nghe lời bà Lành buông chiếc mác xuống thì Khoản lao vào đánh Mô. Bà Lành can ngăn bị Khoản xô té đập đầu bất tỉnh.

Mẹ rơm tập 5: Loan có trở về làm đám cưới với tế bào “gù” không?