Viết chương trình nhập vào số nguyên N in ra màn hình tổng các ước của N trong Pascal, Viết chương trình Nhập vào số nguyên N xuất ra màn hình các số chẵn từ 1 đến N xuất ra màn hình các số lẻ từ 1 đến N và nhiều bài tập tin học khác sẽ giúp các em củng cố kỹ năng lập trình tin học lớp 8. Mời các em theo dõi bài học dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Viết chương trình nhập vào số nguyên n

Gợi ý cho các em: Cách viết chương trình tính chu vi diện tích hình chữ nhật với chiều dài và chiều rộng nhập từ bàn phím

Bạn đang xem bài: Viết chương trình nhập vào số nguyên N in ra màn hình tổng các ước của N trong Pascal

uses crt;

var n,i,s :integer;

clrscr;

writeln(‘Nhap n’); readln(n);

s:=0;

for i:=1 to n do

if n mod i:=0 then

s:=s+i;

writeln(s);

end;

readln;

end.

Viết chương trình Nhập vào số nguyên N. Xuất ra màn hình các số chẵn từ 1 đến N. Xuất ra màn hình các số lẻ từ 1 đến N

var n,i:integer

If (i mod 2=0 ) then Write(‘cac so chan la’,i,’ ‘);

Else

Write(‘cac so le la’,i);

End.

Viết chương trình Nhập vào số nguyên N. Xuất ra màn hình tổng các số từ 1 đến N. Xuất ra màn hình tích các số từ 1 đến N

var n,i,S:integer

T:longint;

S:=0;T:=1;

T:=T*i;

Write(‘tong la’,S);

Write(‘tich la’,T);

End.

Viết chương trình Nhập vào số nguyên N. Tính tổng các số lẻ từ 1 đến N và xuất quả ra màn hình. Thực hiện đếm xem có bao nhiêu số lẻ từ 1 đến N và xuất kết quả ra màn hình

var n,i,S,d:integer

S:=0; d:=0;

If (i mod 2=1 ) then inc(d);

S:=S+i;

Write(‘cac so le la’,d,’tong le la’,S);

End.

Viết chương trình Nhập vào số nguyên N. Tính tích các số chẵn từ 1 đến N và xuất kết quả ra màn hình. Thực hiện đếm xem có bao nhiêu số chẵn từ 1 đến N và xuất kết quả ra màn hình

var n,i,S,d:integer

S:=0; d:=0;

If (i mod 2=0) then inc(d);

S:=S+i;

Write(‘cac so chan la’,d,’tong chan la’,S);

***********

Hy vọng qua bài viết này các em có thể làm tốt các bài tập và bài thi lập trình Pascal trong chương trình tin học lớp 8. Chúc các em học tốt.

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.

282

Top 1000 câu hỏi thường gặp môn Tin học có đáp án (phần 1) hay nhất được biên soạn và chọn lọc giúp bạn ôn luyện và đạt kết quả cao trong bài thi môn Tin học.

Câu 7: Viết chương trình nhập 1 số nguyên dương n in ra màn hình số nguyên dương chẵn từ 1 đến n.

Lời giải:

Program so_nguyen_chan;

uses crt;

var n,i:integer;

writeln("Nhap n=");readln(n);

If i mod 2 = 0 then writeln("Cac so chan nho hon n la: ",i);

readln

end.

Câu 1:Nêu sự khác nhau giữa biến và hằng và cho một vài ví dụ về khai báo biến và hằng.

Câu 2: Các tên biến nào dưới đây là hợp lệ trong Python?

Câu 3: Các tên biến sau có hợp lệ không?

Câu 4: Những cách đặt tên biến nào sau đây là hợp lệ?

Câu 5: Viết chương trình nhập vào số nguyên dương n. Tính và đưa ra màn hình tổng các số từ 1 đến n chia hết cho 3.

Câu 6: Viết chương trình in ra màn hình tính tổng các số dương từ 1 đến n. Với n Ɩà số nguyên được nhập vào từ bàn phím.

Câu 8: Viết chương trình nhập vào họ tên của một người. Sau đó in chuỗi họ tên ra màn hình với các ký tự đầu đổi thành chữ hoa, toàn bộ chuỗi họ và tên đổi thành chữ hoa.

Xem thêm: 4 Cách Dịch File Pdf Tiếng Anh Sang Tiếng Việt, 4 Cách Dịch Tài Liệu Pdf Chuẩn Nhất Và Miễn Phí

Câu 9: Viết chương trình nhập vào một chuỗi ký tự . Sau đó in chuỗi ra màn hình với các ký tự đầu đổi thành chữ thường, các ký tự cuối của từ trong chuỗi sang chữ hoa.