(VTC News) -

Vào ngày rằm mặt hàng tháng, các gia đình Việt hầu như sắm sửa lễ đồ dùng cúng thần linh, tiên nhân và đọc bài bác văn khấn ngày rằm nhằm cầu như mong muốn bình an, khỏe mạnh.

Bạn đang xem: Văn khấn ngày rằm thần linh, gia tiên đầy đủ và chi tiết nhất


Theo quan niệm dân gian của người Việt, ngày rằm còn gọi là ngày Vọng, dành để tưởng nhớ những vị tiên nhân và thần linh. Lễ cúng ngày rằm rất có thể được triển khai vào ngày 15 âm lịch. Tuy nhiên, nếu gia đình có các bước bận thì hoàn toàn có thể thực hiện tại lễ thờ vào chiều ngày 14 âm lịch.

Lễ vật dụng thường là lễ chay gồm có: Hoa tươi, hương, cau, trầu, trà, nước, bánh kẹo… ko kể ra, những gia đình cũng đều có thể sẵn sàng mâm lễ cúng mặn gồm có: làm thịt lợn, giết mổ gà, rượu, hương, hoa và một vài món mặn khác… tùy thuộc vào mỗi gia đình mà tất cả thể sẵn sàng mâm lễ vật ngày rằm khác nhau nhưng đặc trưng nhất là tấm lòng thành.Mâm lễ vật ngày rằm góp các gia đình bày tỏ cùng với thổ công, thần linh cùng gia tiên.

Văn khấn ngày rằm ông công và Thần Linh.

Nam mô A Di Đà Phật (đọc 3 lần kế tiếp kèm 3 lạy)

Con xin kính lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật cùng chư Phật mười phương. Bé xin kính lạy những ngài Hoàng thiên, Hậu Thổ cùng chư vị Tôn thần. Con xin cúi lạy ngài Đông Thần Quân. Bé xin cúi lạy ngài phiên bản gia ông địa Long mạch. Bé xin kính lạy những vị Phúc đức Tôn thần, Ngũ phương, Ngũ thổ. Nhỏ xin kính lạy các ngài Địa chủ, Tài thần, Tiền hậu. Con xin kính lạy những vị tôn thần đang cai quản trong khu vực này.

Gia nhà (chúng) con tên là…… sẽ trú ngụ tại: ………

Hôm nay là ngày … tháng … năm … gia nhà (chúng) con thành chổ chính giữa sửa biện mùi hương hoa, trà, quả, kim ngân, thắp nén nhang thơm dơ lên trước án. Gia chủ bé xin tâm thành kính mời những ngài Kim niên đương cai Thái tuế chí đức Tôn thần, phiên bản gia Thổ địa, Bản cảnh thành hoàng chư vị Đại Vương, Long mạch Tôn thần, những ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, ​Đông trù tư mệnh, hãng apple phủ Thần quân, Phúc đức chủ yếu thần, các ngài Tôn thần đang quản lý trong khu vực này. 

Con cúi xin những vị nghe thấu lời mời yêu thương xót, thương gia chủ con giáng lâm trước án, hội chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật cùng phù độ hộ trì gia nhà chúng con toàn gia an lạc công việc hanh thông. Người người được bình an, sở nguyện tòng tâm, sở cầu tất ứng, tài lộc tăng tiến, ​tâm đạo mở mang,

Chúng con sẵn sàng lễ bội nghĩa thành tâm, kéo lên trước án, cúi xin những ngài phù trợ độ trì. 

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần tiếp đến kèm 3 lạy).Văn khấn ngày rằm bái gia tiên cùng thần linh giúp giãi bày lòng thành của nhỏ cháu.

Văn khấn cúng gia tiên ngày rằm hàng tháng

Nam tế bào A Di Đà Phật! (đọc 3 lần kèm 3 lạy)

Con xin kính lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật với chư Phật mười phương. Con xin kính lạy các ngài Hoàng thiên, Hậu Thổ cùng chư vị Tôn thần. Con xin kính lạy những ngài bạn dạng xứ Thổ địa, ngài bạn dạng cảnh thành hoàng, bản gia táo bị cắn dở quân thuộc chư vị Tôn thần. Con xin cúi lạy Tổ tiên, Hiển Tỷ, Hiển khảo chư vị hương thơm linh (nếu bố, chị em còn sinh sống thì thay bởi Tổ Tỷ, Tổ Khảo)

Gia chủ (chúng) nhỏ tên là:…… đã trú ngụ tại:……

Hôm nay là ngày rằm tháng… năm… Gia công ty chúng nhỏ nhờ ơn đức Trời Đất, chư vị Tôn thần, con quay lao tiên tổ, thực tâm sắm lễ, hoa trà, hương, quả, thắp nén chổ chính giữa hương dâng lên trước án. Chúng nhỏ xin kính mời: bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, ngài phiên bản gia táo bị cắn dở quân, ngài bản xứ Thần linh, Thổ địa, Tài thần, Ngũ phương, Long mạch. Cúi xin những vị giáng lâm trước án, triệu chứng giám lòng thành của bọn chúng con, thụ hưởng trọn lễ vật. Gia chủ con kính mời những cụ Tổ tỷ, Tổ khảo cùng chư vị mùi hương linh gia tiên nội nước ngoài họ…, cúi xin mến xót con cháu, linh thiêng hiện về, bệnh giám lòng thành, thụ hưởng trọn lễ vật.

Gia chủ nhỏ xin kính mời các vị tiền chủ, Hậu công ty đang ngụ tận nhà này, đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, xin phù hộ cho gia nhà chúng con luôn luôn luôn được dạn dĩ khỏe, các sự bình an, làm ăn uống phát tài, vạn sự tốt lành, mái ấm gia đình hòa thuận. Chúng con lễ bạc bẽo tâm thành, dâng lên trước án kính lễ, cúi xin những vị độ trì độ trì.

Nam mô a di đà phật! (đọc 3 lần kèm 3 lạy).

Trên đây là các mẫu văn khấn ngày rằm được nhiều tín nhà lựa chọn. Mong muốn sau khi phát âm xong nội dung bài viết trên, bạn sẽ có thêm được không ít thông tin có lợi để quá trình thờ thờ thần linh cùng tổ tiên diễn ra đúng như ý muốn đợi.

Theo phong tục từ ngàn đời xưa của người việt cứ vào trong ngày mùng 1 và 15 âm lịch hàng tháng, các gia chủ sẽ thực hiện thắp hương thơm cúng lễ trên bàn thờ tổ tiên gia tiên, bàn thờ cúng gia thần. Với ước muốn thể hiện tại tấm lòng tôn kính với những vị thần linh, tổ tiên, gia tiên. Đồng thời cũng ao ước muốn những bậc thánh thần, tiên tổ phù hộ phù trì cho nhà đạo được bình yên, các thành viên trong gia đình được dạn dĩ khỏe, an ninh may mắn, công việc được khô giòn thông, thuận lợi. 

Bên cạnh những vật phẩm được chuẩn chỉnh bị, thì văn khấn thờ mùng 1 và 15 âm hàng tháng cũng tương đối được chú trọng. Nếu như công trình là tấm lòng của gia chủ, thì văn khấn đó là “cầu nối” giúp truyền mua tấm lòng, tác phẩm của gia chủ đến với tổ tiên, thánh thần.

*
Văn khấn thờ mùng 1 cùng 15 âm định kỳ hàng tháng đúng mực văn khấn cổ truyền 17

Vì sao lại sở hữu tục lệ cúng mùng 1 và 15 âm định kỳ hàng tháng?

Cũng theo hồ hết tập tục được truyền lại, thờ mùng 1 với 15 âm các tháng mang một chân thành và ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đây chính là ngày nhằm gia công ty kính lưu giữ tổ tiên, và tỏ tấm lòng thành kính.

Ngày mùng 1 thường được coi là ngày Sóc. Là một trong ngày vào đầu tháng nên với nghĩa “khởi đầu”, gia chủ dâng hương khấn bái tổ tiên, thần phật với mong muốn có một tháng mới may mắn, thành công.Ngày 15 âm lịch được xem là ngày Vọng. Là 1 trong những ngày giữa tháng, là thời gian mặt trời với mặt trăng tất cả sự thông suốt, giúp bé người hoàn toàn có thể liên thông cùng với tổ tiên, thần phật. đề xuất nếu trong ngày nay gia chủ mua lễ, cầu khấn sẽ được tổ tiên, thần phật lắng nghe, triệu chứng giám cùng ban mang đến như mong muốn muốn.
*
Văn khấn cúng mùng 1 và 15 âm lịch hàng tháng đúng đắn văn khấn truyền thống cổ truyền 18

Ngày giờ bái mùng 1 cùng 15 âm lịch hàng tháng chuẩn chỉnh tập tục giữ lại từ ngàn đời xưa.

Theo tục lệ thì việc cúng mùng 1 với 15 âm lịch mỗi tháng thường được tổ chức triển khai vào vào ngày mùng 1 cùng 15 âm lịch. Tuy nhiên, ngày nay ít nhiều gia chủ thực hiện việc bái mùng 1 cùng 15 âm lịch vào ngày 30 và 14 âm lịch, tức là trước 1 ngày. Đây là việc không quá tác động tới sự thành tâm và linh thiêng, tùy theo điều kiện, tập tục vùng miền mà sẽ sở hữu sự chênh lệch ngày không giống nhau. Vậy tuy vậy gia chủ buộc phải lưu ý, chỉ triển khai cúng vào trong ngày 30 và 14 âm định kỳ khi ngày mùng 1 với 15 có vấn đề bận, không thể thực hiện nghi thức lễ cúng. Đặc biệt trong tháng giêng với tháng 7 âm kế hoạch thì cần làm lễ bái đúng ngày mùng 1 với 15 âm lịch.

Bên cạnh đó thời gian thực hiện lễ bái mùng 1 cùng 15 âm lịch các tháng cũng rất cần được được chú trọng. Mốc giờ được cho là rất tốt để tiến hành các nghi lễ đó là trước 9h – 10h sáng hoặc trước 6h – 7h tối.

*
Văn khấn thờ mùng 1 cùng 15 âm lịch hàng tháng đúng đắn văn khấn truyền thống cổ truyền 19

Văn khấn mùng 1 với 15 các tháng trong nhà.

Nam tế bào a di Đà Phật!Nam tế bào a di Đà Phật!Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên thổ địa chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù tứ mệnh apple phủ Thần quân, Ngũ phương Ngũ thổ, Phúc đức chủ yếu Thần.

Con kính lạy các ngài Thần linh quản lý trong xứ này.

Các ráng Cao Tằng Tổ khảo, Cao Tằng Tổ tỷ

Thúc bá đệ huynh và các hương linh nội, ngoại.

Hôm nay là ngày …….. Tháng ….. Năm …………Tín chủ nhỏ là …………………………………………..Ngụ tại ……………………………………………………. Thuộc toàn gia quyến.

Thành vai trung phong sửa biện hương hoa, lễ vật, trà trái và những thứ cúng dâng, bày lên trước án.

Chúng con thành vai trung phong kính mời:– các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này.– hương thơm hồn Gia tiên nội, ngoại

Cúi xin các Ngài mến xót tín chủ
Giáng lâm trước án. Chứng giám lòng thành. Thụ hưởng trọn lễ vật
Phù trì tín nhà chúng con:Toàn gia an lạc, phần đông việc khô cứng thông
Người người được chữ bình an,Tám tiết vinh khang thịnh vượng,Lộc tài tăng tiến, trung khu đạo mở mang
Sở mong tất ứng, sở nguyện tòng tâm.Giãi tấm lòng thành, cúi xin bệnh giám.

Nam mô a di Đà Phật!Nam mô a di Đà Phật!Nam mô a di Đà Phật!

*
Văn khấn cúng mùng 1 và 15 âm định kỳ hàng tháng đúng đắn văn khấn cổ truyền 20

Văn khấn mùng 1 ngày 15 các tháng ngoài trời.

Cúng mùng 1 với 15 âm lịch các tháng ngoài trời là một hình thức cúng cổ xưa, mặc dù vậy đến nay vẫn còn đó rất nhiều mái ấm gia đình giữ được nét xinh truyền thống này.

Cúng quanh đó trời hay có cách gọi khác là cúng phổ biến thiên, khấn cây hương. Với mong ước gia đạo bình yên, hạnh phúc, công việc được thuận lợi, thành công.

Nam tế bào a di Đà Phật!Nam mô a di Đà Phật!Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy Hoàng Thiên thổ thần chư vị Tôn thần, những vị quan tiền thần, tài thần,

Con kính lạy ngài Đông Trù tư mệnh táo bị cắn phủ thần quân.

Con kính lạy những ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Con kính lạy ngài bạn dạng gia Tiền chủ ngụ trong đơn vị này.

Tín chủ nhỏ là… sinh năm…Ngụ tại…..Hôm ni là ngày mùng 1 tháng… năm… Âm lịch.

Tín chủ bé thành trung khu sắm lễ, mùi hương hoa trà quả, đốt nén trọng điểm hương dơ lên trước án, thực lòng kính mời: Đức Hoàng thiên thổ địa Chư vị Tôn Thần, ngài bản cảnh Thành Hoàng, ngài phiên bản xứ Thổ Địa, ngài bạn dạng gia apple Quân cùng Chư vị Tôn thần, ngài phiên bản gia chi phí Chủ.

Cúi xin Chư vị Tôn thần bạn dạng gia Tiền công ty thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, bệnh giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trợ tín nhà chúng con toàn gia an ninh khang thái, vạn sự xuất sắc lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, trung khu đạo mở mang, sở mong tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng nhỏ lễ bạc tình tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được hộ trì độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

Nam tế bào a di Đà Phật!Nam mô a di Đà Phật!Nam tế bào a di Đà Phật!

*
Văn khấn thờ mùng 1 với 15 âm định kỳ hàng tháng đúng chuẩn văn khấn truyền thống cổ truyền 21

Những lưu ý nên biết khi thực hiện cúng mùng 1 cùng 15 âm định kỳ hàng tháng.

Ngoài việc sẵn sàng đầy đủ lễ vật, và đọc đúng văn khấn thì gia công ty cần nắm rõ những chú ý dưới phía trên để câu hỏi cúng bái mùng 1 với 15 âm lịch các tháng được đầy đủ, thành tâm.

Gia nhà nên thực hiện lễ thờ trước bàn thờ tổ tiên, bàn thờ thần linh…Người thực hiện nghi lễ bái bái rất cần được tắm gội sạch mát sẽ, ăn mặc chỉnh tề.Mâm cúng nên được sắp xếp dưới bàn thờ.Đồ cúng phải trong trắng đúng nghĩa.Nên cúng thổ địa ông táo trước lúc cúng gia tiên.Nên hiểu đúng văn khấn, nghiêm trang, thành kính để tránh làm cho bề trên ko hài lòng.

Xem thêm: Cao thủ bóng rổ tập 44 - xem phim cao thủ bóng rổ

Với những share và bài văn khấn thờ mùng 1 và 15 âm lịch các tháng đầy đủ, chi tiết như trên. Phong Thủy Phúc Vượng hi vọng để giúp đỡ gia chủ mô tả được sự thực lòng với tổ tiên, thánh thần. Với được những vị thần linh bệnh giám, phù trợ độ trì mang đến gia chủ luôn được bình an, hạnh phúc, mọi vấn đề thuận lợi, hanh thông.