Bài viết này cung cấp hướng dẫn chi tiết về quy trình cài đặt và cách sử dụng Skype phục vụ cho những lớp Tiếng Anh Online với giáo viên nước ngoài tại Yonah.

I. Giới thiệu về Skype

Skype là ứng dụng hỗ trợ kết nối và liên lạc hoàn toàn miễn phí được phát triển bởi tập đoàn Microsoft. Skype được ứng dụng rộng rãi trên thế giới vì chất lượng nghe gọi tốt và hình ảnh sắc nét. Mỗi tài khoản Skype có thể lưu trữ đến 300MB, rất phù hợp trong môi trường doanh nghiệp và giáo dục.

Việc học tiếng Anh online trên Skype giúp học viên có thể yên tâm lưu trữ dữ liệu, ghi hình buổi học mà không sợ bị gián đoạn hay tính phí. Bên cạnh đó, học viên/phụ huynh có thể rà soát lại lộ trình học tập ngay trên ứng dụng Skype.

II. Hướng dẫn tải Skype

1. Hướng dẫn tải Skype trên máy tính

Học viên có thể sử dụngđường dẫn nàyđể tải Skype. Đây là đường dẫn chính thức của Microsoft nên học viên có thể yên tâm tải về mà không phải lo lắng về virus. Đường link này cho phép tải về với Máy tính Windows và Mac.


*
Minh họa: Giao diện download Skype trên máy tính.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng skype trên máy tính


2. Hướng dẫn tải Skype trên máy tính bảng/điện thoại

Đối với hệ điều hành Android, học viên vào Play Store và tìm từ khóa “skype”.Đối với hệ điều hành i
OS, học viên vào App Store và tìm kiếm từ khóa “skype”.
*
Minh họa: Tải Skype cho điện thoại Android và Skype trên Ipad.

Sau khi download xong, học viên tiến hành cài đặt như những ứng dụng khác.

III. Hướng dẫn cài đặt tài khoản Skype

Các bước cài đặt cho lần đầu sử dụng Skype:

Dùng số điện thoại hoặc Email của học viên để đăng ký. Điền đầy đủ các thông tin mà ứng dụng yêu cầu.Chọn kiểu hiển thị: Nền đen chữ trắng hoặc nền trắng chữ đen. Yonah khuyên dùng nền trắng chữ đen cho lớp học tiếng Anh online. Tiếp tục các bước xác minh qua điện thoại hoặc email mà Skype yêu cầu. Cho phép Skype truy cập Camera và truy cập âm thanh để có thể nghe, gọi qua Skype.
*
Minh họa: Cài đặt Skype.

Skype có hướng dẫn bằng tiếng Việt nên học viên có thể tự chủ động cài đặt theo hướng dẫn rất dễ dàng.

IV. Hướng dẫn cách sử dụng Skype

Dưới đây là một số thông tin cơ bản học viên nên biết trong quá trình sử dụng Skype để có thể học tiếng Anh qua Skype đạt hiệu quả tốt nhất.

1. Skype ID

Để kết nối với một người, học viên cần biết Skype ID của người đó và ngược lại. Dưới đây là cách xem Skype ID sau khi đã cài đặt xong.

Bước 1: Chọn vào hình đại diện Skype (góc trái màn hình đối với máy tính, ở giữa trên cùng đối với điện thoại).Bước 2: Chọn “Hồ sơ Skype”.Bước 3: Mục “Tên Skype” chính là Skype ID của bạn.
*
Cách xác định Skype ID.

2. Cách tìm tài khoản bạn bè trên Skype

Hãy nhập Skype ID người bạn đang muốn kết bạn vào ô tìm kiếm. Trường hợp nếu người kia muốn chủ động kết bạn trên Skype, học viên có thể cho họ Skype ID của mình.

Sau khi tìm được tài khoản mà mình muốn kết nối, học viên hãy click nút “Thêm” và bắt đầu trò chuyện với họ.

3. Cách thức liên lạc trên Skype

Giao diện của Skype rất dễ sử dụng để nhắn tin và gọi điện. Đầu tiên, học viên chọn “Danh bạ”, sau đó chọn người bạn muốn liên hệ. Tại đây sẽ xuất hiện giao diện trò chuyện của bạn và người đó. Bây giờ học viên có thể thực hiện thao tác nhắn tin, gọi thoại hoặc gọi video.

Học cách sử dụng Skype và Wi-Fi nhà quý vị để thực hiện các cuộc gọi điện thoại và video mà không phải trả thêm phí.

Xem thêm: Lỗi Phông Chữ Trong Word 2010, Cách Khắc Phục Lỗi Font Chữ Trong Word 2010

Skype là gì?

Skype là một chương trình phổ biến dùng để gọi điện thoại và video bằng internet. Quý vị có thể tải xuống Skype từ internet, và nó hoạt động trên máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Để cài đặt Skype trên thiết bị di động, hãy truy cập cửa hàng ứng dụng dành cho thiết bị của quý vị và tìm kiếm ứng dụng Skype.


*

Skype cũng được cài đặt sẵn trên nhiều máy tính Windows. Nếu nó không có trên máy tính của quý vị, hãy truy cập www.skype.com và nhấp vào Tải xuống (Downloads). Sau khi cài đặt xong Skype, quý vị sẽ cần cung cấp:

một tên Skype một địa chỉ email hoặc số điện thoại một mật khẩu (password) an toàn.

Tôi có thể gọi cho ai trên Skype?

Quý vị có thể gọi cho bất cứ người dùng Skype nào khác, bất kể họ đang dùng Skype trên thiết bị nào. Những người này có thể nằm trong danh sách liên lạc hiện có của quý vị, hoặc quý vị có thể thêm họ vào trong Skype. Quý vị không thể gọi số khẩn cấp hoặc các số 1300 trên Skype.


Tốn bao nhiêu tiền?

Khi quý vị có gói dữ liệu di động hoặc gia đình, thì gọi cho người sử dụng Skype khác sẽ miễn phí. Quý vị có thể nói chuyện bao lâu tùy thích mà không phải trả hơn số tiền bình thường hàng tháng trả cho dữ liệu của mình.

Hãy lưu ý khi gọi video bằng kết nối dữ liệu di động điện thoại của quý vị, vì quý vị có thể phải trả thêm phí nếu vượt quá mức cho phép hàng tháng. Nếu có thể, hãy gọi video bằng kết nối Wi-Fi nhà.

Quý vị cũng có thể gọi điện thoại thông thường bằng Skype, nhưng Skype tính phí cho việc này.


Cách lập danh sách liên lạc

Trước khi có thể gọi ai đó bằng Skype, quý vị cần thêm họ vào danh sách liên lạc Skype của quý vị. Danh sách liên lạc giống như danh bạ điện thoại cá nhân của quý vị, và nó giống nhau trên bất cứ thiết bị nào quý vị sử dụng Skype. Có hai cách để thêm người vào danh sách liên lạc.

Skype có thể sử dụng danh sách liên lạc hiện có của quý vị. Khi khởi động Skype lần đầu tiên, có thể quý vị được hỏi có cho phép nó truy cập danh sách liên lạc của quý vị hay không. Nếu quý vị cho phép nó, nó sẽ quét danh sách liên lạc của quý vị và thêm vào. Sau đó Skype cũng sẽ liên tục cập nhật danh sách liên lạc. Tìm kiếm những người sử dụng Skype trên máy tính. Sử dụng Skype trên máy tính, chọn Liên lạc (Contacts) sau đó chọn Liên lạc Mới (New Contact) và nhập tên hoặc số điện thoại của người đó vào thanh Tìm kiếm (Search). Sẽ xuất hiện một danh sách liên lạc phù hợp nhất. Tìm người quý vị muốn bằng cách kiểm tra vị trí và ảnh hồ sơ của họ. Khi quý vị đã tìm thấy người mình muốn, hãy nhấp vào Thêm (Add).

Nếu quý vị muốn sử dụng Skype với người không có tài khoản Skype, hãy sử dụng Skype trên máy tính để chọn Liên lạc (Contacts), sau đó chọn Liên lạc Mới (New Contact), sau đó Mời tham gia Skype (Invite to Skype). Chọn xem quý vị muốn gửi lời mời của mình bằng liên kết (link), email hay SMS, sau đó nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại của người đó và nhấp vào biểu tượng máy bay giấy (paper plane).


Gọi video bằng Skype

Để thực hiện cuộc gọi video, hãy nhấp vào tên của người đó trong danh sách Liên lạc (Contacts), sau đó nhấp vào biểu tượng máy quay video ở trên cùng bên phải màn hình.

Nếu người quý vị muốn gọi không có trong danh sách liên lạc của quý vị, hãy nhập tên của họ vào hộp Tìm kiếm (Search) theo tên người, nhóm và tin nhắn. Sẽ xuất hiện một danh sách những người có tên đó. Khi thấy người quý vị tìm, nhấp vào tên của họ rồi nhấp vào biểu tượng máy quay video.


Trả lời cuộc gọi video trên Skype

Nếu ai đó gọi cho quý vị bằng Skype, thiết bị của quý vị sẽ đổ chuông như thể đang nhận một cuộc điện thoại. Trên máy tính hoặc điện thoại Android, nhấp hoặc nhấn vào nút Máy ảnh (Camera) màu xanh lá cây để trả lời cuộc gọi. Trên i
Phone, hãy vuốt sang phải để trả lời cuộc gọi.

Khi đang sử dụng Skype, quý vị sẽ thấy khuôn mặt của người đang nói chuyện với mình trên toàn màn hình. Quý vị sẽ thấy một màn hình nhỏ hơn có khuôn mặt của chính mình. Điều này để quý vị có thể biết mình trông như thế nào đối với người đối diện. Một số nút điều khiển (control) nằm ở cuối màn hình.


Thêm người nữa vào một cuộc gọi Skype

Khi tham gia một cuộc gọi, quý vị có thể thêm nhiều người nữa vào cuộc gọi. Trên máy tính, nhấp vào biểu tượng hình người có biểu tượng dấu cộng (+) ở trên cùng bên phải cuộc gọi của quý vị. Sau đó, chọn người muốn thêm từ danh sách liên lạc của quý vị.


Kết thúc cuộc gọi Skype

Sau khi nói lời tạm biệt, quý vị chỉ cần nhấp vào nút gác máy màu đỏ để kết thúc cuộc gọi.