Trước tình tiết phức tạp của dịch COVID-19, bài toán khai báo y tế giao hàng cho công tác truy vết và kiểm soát điều hành dịch bệnh là điều mà bất cứ người nào cũng cần thực hiện. ở bên cạnh các nhiều loại giấy truyền thống, sự thành lập của những ứng dụng khai báo y tế đã hỗ trợ tiết kiệm thời hạn hơn vô cùng nhiều. Cùng Vin
ID review các vận dụng này để sở hữu được sự lựa chọn cân xứng nhất nhé!

Tên appHỗ trợ khai báo y tếChứng thừa nhận thẻ covidGửi bội nghịch ánh tin tức dịch bệnh
Ứng dụng VNEID – Khai báo y tế & dịch chuyển nội địaxx
Ứng dụng bình an sức khỏe khoắn PC Covidxxx
Sổ sức mạnh điện tửxx
NCOVIxx
Vietnam Health Declaration (VHD)xx
Y tế HCMx

Bảng đối chiếu nhanh những ứng dụng khai báo y tế


Nội dung chính


1. Ứng dụng VNEID – Khai báo y tế & dịch chuyển nội địa2. Ứng dụng an toàn sức khỏe khoắn PC Covid3. Bluezone4. Sổ sức khỏe điện tử5. NCOVI – Ứng dụng quét mã QR đi đường, khai báo y tế6. Vietnam Health Declaration (VHD)7. Y tế HCM

1. Ứng dụng VNEID – Khai báo y tế & dịch chuyển nội địa

*
Ứng dụng khai báo y tế & di chuyển nội địa VNEIDVNEID là ứng dụng khai báo y tế tích đúng theo quét mã QR đi đường, khai báo di chuyển nội địa, di dịch chuyển dân cư. App đã được Bộ Công an thiết yếu thức đưa vào và sử dụng để cung cấp người dân trong việc đi lại lúc qua những chốt kiểm dịch. Không tính ra, vận dụng cũng giúp các cơ quan công dụng nhanh giường truy vết các ca lan truyền COVID-19 thiết bị phát và thông tin kịp thời cho người dân.

Bạn đang xem: Ứng dụng khai báo y tế

Các tác dụng nổi bật

Quét mã QR đi con đường giúp di chuyển sang chốt kiểm soát điều hành dịch
Hỗ trợ khai báo dịch rời nội địa, di dịch chuyển dân cư
Tích vừa lòng khai báo y tế toàn dân
Xem lịch sử hào hùng quét mã QR tại những chốt kiểm soát dịch
Kết nối với cửa hàng dữ liệu tổ quốc về dân cư để bảo vệ tính chính xác của thông tin công dân.

Link tải

2. Ứng dụng an toàn sức khỏe mạnh PC Covid

*
“Siêu ứng dụng” PC Covid có đa dạng mẫu mã các tính năng

PC Covid là ứng dụng technology do Bộ thông tin và truyền thông thực hiện. Đây là “siêu ứng dụng” tổng hợp toàn bộ các tài năng của ứng dụng khai báo y tế hiện tại hành. Bao gồm cả Bluezone, NCOVI, Vietnam Health Declaration,…. Như vậy, chỉ với cùng một ứng dụng sẽ giúp người dân về tối ưu trong công việc phòng kháng dịch an toàn, hiệu quả.

Các tài năng nổi bật

Tra cứu giúp thẻ xanh, thẻ rubi Covid-19Cung cấp cho giấy ghi nhận tiêm chủng vaccine, xét nghiệm
Hỗ trợ fan dân đk tiêm vaccine Covid-19 trực tuyến
Khai báo dịch rời nội địa, di biến động dân cư
Cung cấp, quản lý mã QR giúp quét thông tin tại các chốt kiểm soát
Thực hiện tại khai báo y tế toàn dân
Khai báo dịch chuyển nội địa, nhập cảnh
Cập nhật thực trạng Covid-19 trong nước và vắt giới
Phản ánh của bạn dân
Truy lốt tiếp xúc gần
Bản đồ vật nguy cơ

Link tải

3. Bluezone

*
Ứng dụng Bluezone góp phát hiện tại tiếp xúc gần với bảo vệ bạn dạng thân

Bluezone là ứng dụng khai báo y tế điện tử bởi Bộ tin tức và truyền thông media và cỗ Y tế vạc triển. Ứng dụng ko chỉ cung ứng người sử dụng khai báo y tế mà còn cung cấp cảnh báo nếu như bạn đã xúc tiếp gần với những người nhiễm COVID-19. Điều này sẽ giúp giảm thiểu nguy hại lây nhiễm trong cộng đồng.

Hiện tại, Bluezone là ứng dụng có số lượng setup lớn với được sử dụng hiệu quả tại những địa phương. Vày đó, Bluezone là áp dụng được chọn để update thêm nhiều tính năng lạ và cải cách và phát triển thành tiện ích PC – Covid, giúp tín đồ dùng thuận lợi sử dụng hơn trong việc đồng hóa dữ liệu.

Một số tính năng trông rất nổi bật của ứng dụng

Hỗ trợ người dân khai báo y tế trên năng lượng điện thoại Hỗ trợ khai báo y tế điện tử bằng mã QR cấp tốc chóng
Quét tìm cộng đồng Bluezone ngay sát bạn, lưu ý khi gồm tiếp xúc với người nhiễm Covid-19Theo dõi dễ dãi lịch sử tiếp xúc với người sử dụng Bluezone
Gửi bội nghịch ánh tin tức dịch bệnh dịch COVID-19, đối tượng người sử dụng nghi ngờ mắc dịch xung quanh quanh vùng đang sinh sống
Dữ liệu được bảo mật an toàn, không thu thập dữ liệu về địa điểm của bạn
Quản lý, nhắc lịch tiêm chủng tức thì trên ứng dụng
Tiện ích sức khỏe phụ nữ: hỗ trợ theo dõi chu kỳ luân hồi kinh nguyệt, kỹ năng thụ thai,…

Link tải

4. Sổ sức mạnh điện tử

*
Sổ sức khỏe điện tử cung ứng thẻ xanh, thẻ vàng và nhiều công dụng khám căn bệnh hữu ích

Đúng như tên gọi, app Sổ sức mạnh điện tử là ứng dụng giúp người dân theo dõi triệu chứng sức khoẻ sau khi tiêm chủng vacxin. Ứng dụng được kết nối trực tiếp với khối hệ thống hồ sơ mức độ khỏe cá nhân của bộ Y tế.

Bên cạnh đó, tiện ích còn cung ứng người sử dụng khai báo y tế, đk tiêm chủng và làm chủ thông tin sức mạnh cá nhân. Từ bỏ đó, chúng ta cũng có thể chủ đụng phòng căn bệnh và quan tâm bản thân một cách giỏi nhất.

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng

Hỗ trợ khai báo sức mạnh của bạn dạng thân, mái ấm gia đình mọi lúc, hầu hết nơi
Hỗ trợ đk tiêm chủng vacxin COVID-19Theo dõi sức khoẻ sau khoản thời gian tiêm chủng vacxin COVID-19Dễ dàng đặt lịch đi khám với cửa hàng y tế, chưng sĩ trước khi đến khám hoặc hoàn toàn có thể trao thay đổi trực đường với bác bỏ sĩ nhằm được tư vấn, quan tâm sức khỏe phiên bản thân
Báo cáo cấp tốc khi bao gồm triệu hội chứng bất thường sau thời điểm tiêm vắc-xin COVID-19Cung cấp giấy chứng nhận đã tiêm chủng vắc-xin COVID-19.

Link tải

5. NCOVI – Ứng dụng quét mã QR đi đường, khai báo y tế

*
Khai báo y tế tiện nghi qua ứng dụng quét mã NCOVI

NCOVI là ứng dụng khai báo y tế, quét mã QR đi đường thiết yếu thức của cục Y tế và Bộ tin tức và Truyền thông.

Ứng dụng có thể chấp nhận được người dân update tình hình sức khỏe của bản thân và mái ấm gia đình thông qua việc khai báo y tế từ bỏ nguyện. Những thông tin này sẽ giúp đỡ cơ quan công dụng phát hiện nay sớm nguy hại và kịp thời tất cả những phương án hỗ trợ, chống chặn kỹ năng lây lan dịch bệnh lây lan trong cùng đồng.

Các kỹ năng chính của ứng dụng

Quét mã QR khai báo y tế solo giản, nhanh chóng
Hỗ trợ khai báo tin tức sức khỏe cá nhân và gia đình Gửi phản ánh tin tức dịch căn bệnh COVID-19, đối tượng người sử dụng nghi ngờ nhiễm bệnh xung quanh khu vực sinh sống
Nhận thông tin update mới tuyệt nhất 24/24 từ cỗ Y tế về tình hình dịch căn bệnh COVID-19 trên Việt Nam, nhân loại (số ca nhiễm, tử vong, chữa khỏi,…)Nhận được khuyến cáo, lý giải phòng chống dịch bệnh hiệu quả, giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh
Cung cấp cho biểu đồ gia dụng lây lây lan COVID-19 tại nước ta giúp tín đồ dân dịch rời an toàn, tránh những vùng nguy hiểm, khu vực đang phong tỏa.

Link tải

6. Vietnam Health Declaration (VHD)

*
Di chuyển an ninh và thuận tiện nhờ áp dụng khai báo y tế Vietnam Health Declaration

App Vietnam Health Declaration là một trong những ứng dụng khai báo y tế năng lượng điện tử được cung ứng bởi Văn phòng bộ Y tế Việt Nam. Ứng dụng này dùng để khai báo y tế khi dịch chuyển trong nước hoặc nhập cảnh vào Việt Nam.

Một số chức năng khác của ứng dụng

Hỗ trợ khai báo y tế nội địa bằng mã quét QRHỗ trợ khai báo y tế khi nhập cư tại sân bay, cửa khẩu hoặc khi dịch chuyển nội địa
Liên tục cập nhật số liệu ca lây truyền Covid-19 tại nước ta chính xác
Lưu với xem lại các tờ khai y tế sẽ tạo dễ dàng dưới dạng mã QR nhằm checkin tại sảnh bay
Phản ánh ví như phát hiện nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Link tải

7. Y tế HCM

*
Dùng tiện ích Y tế hcm để di chuyển và khai báo bên trên toàn thành phố

Sở Y tế tphcm cũng đã thực thi thành công ứng dụng khai báo y tế năng lượng điện tử Y tế HCM để thay thế sửa chữa cho hình thức khai báo giấy tại các cơ sở y tế, cơ quan, đơn vị trên toàn thành phố.

Một số chức năng cơ bạn dạng của ứng dụng

Hỗ trợ khai báo y tế điện tử bằng quét mã QR Hỗ trợ tín đồ dân thực hiện kê khai tin tức y tế cá nhân khi tới khám tại các cơ sở khám, chữa dịch và các cơ quan, công ty lớn theo quy định
Tính năng chụp screen mã QR tiện lợi cho smartphone
Check-in tích thích hợp trên áp dụng để ra vào nơi nên khai báo cấp tốc chóng
Xem lại lịch sử hào hùng khai báo y tế dễ dàng.

Link tải

Trên đó là 7 ứng dụng khai báo y tế rất có ích trên Android, i
OS. Hãy sở hữu ngay để áp dụng và cùng chung tay thực hiện tốt các giải pháp phòng phòng dịch nhé.

Hướng dẫn khai báo y tế bằng QR CODE phục vụ người dân có thể “Khai báo y tế” trong quá trình ĐI VÀ ĐẾN hay còn gọi là “CHECK-IN/CHECK-OUT” Y TẾ bằng MÃ QR-CODE tại các vị trí yêu cầu khai báo theo hiện tượng của Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng phòng dịch Covid19/ bộ Y tế, cũng như theo yêu mong của UBND các Tỉnh/Thành phố.


*


Theo đó, toàn bộ các địa điểm: công sở, bệnh viện, trường học, siêu thị, chợ truyền thống, các cơ sở lưu giữ trú, công ty hàng… đều bắt buộc thực hiện điều hành và kiểm soát y tế đối với khách cho và đi bằng mã QR Code.

Kết nối liên thông, tích hợp tài liệu từ các ứng dụng VHD, Ncovi, Bluezone với xây dựng vẻ ngoài quản lý, khai thác dữ liệu ship hàng công tác phân tích, truy nã vết với dự báo dịch để report kịp thời Ban lãnh đạo phòng phòng dịch TW cùng địa phương.

Đăng ký tin tức QR Codenơi công cộng

Với những nhà hàng, nơi lưu trú (khách sạn, đơn vị nghỉ, công ty trọ), trường học, căn bệnh viện, khu bình thường cư, những hộ kinh doanh cá thể, tòa bên văn phòng, các nhà máy… hoàn toàn có thể thực hiện nay “Đăng ký kết điểm kiểm dịch” bởi cách:

Bước 1: truy nã cập địa chỉ cửa hàng https://tokhaiyte.vn để tiến hành khai báo thông tin (Tên điểm kiểm soát điều hành dịch/Số năng lượng điện thoại/ Địa chỉ tương tác yêu cầu phải chính xác….)

Bước 2: Hệ thống cung ứng cho đơn vị chức năng một Mã QR Code

Bước 3:Các vị thực hiện dán Mã QR-Code ở đoạn dễ quan sát nhất để bạn dân tiến hành quét.

Lưu ý: vào trường hợp in cần dán thì hoàn toàn có thể thực hiện nay trực tiếp trên điện thoại cảm ứng thông minh của tín đồ được phân quyền nhằm quét.

Hướng dẫn sử dụng

Người dân hoàn toàn có thể thực hiện bởi 02 hình thức để có thể “ Khai báo y tế”

Cách 1:Truy cập đường dẫn https://tokhaiyte.vn nhằm khai trực tuyến.

Người dân có thể thực hiện nay “Khai báo y tế” bởi sử dụng những trình ưng chuẩn web như Firefox/ Côc Côc/ Chrome cách truy cập đường dẫn https://tokhaiyte.vn trên máy tính xách tay hoặc thiết bị di động có liên kết internet.

BƯỚC 1:

(1) truy cập địa chỉ cửa hàng https://tokhaiyte.vn

(2) Nhập đúng đắn Số điện thoại cảm ứng di hễ để nhận ra Mã OTP (Mã bảo mật) tự hệ thống.

(3) khối hệ thống gửi lại Mã OTP cho những người dân qua tin nhắn “IT-anti
NCOV” trên điện thoại.

(4) tiến hành nhập Mã OTP nhằm vào hệ thống

BƯỚC 2:

Thực hiện cập nhật chính xác những thông tin “HỌ TÊN/ SỐ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN/ NĂM SINH/ GIỚI TÍNH… (Hoặc có Khai hộ tín đồ thân)

(!) giữ ý: vào trường đúng theo nhớ Số thẻ bảo hiểm y tế thì người dân có thể thực hiện chọn “Có thẻ bảo đảm y tế” để nhập tin tức SỐ THẺ và hệ thống tự động cập nhật các thông tin cá nhân.

(2) tiếp tục thực hiện cập nhật các thông tin khác bên trên tờ khai để xác thực gửi thông tin.

(3) Khi chấm dứt hệ thống sẽ auto trả lại 01 MÃ QR-CODE mang lại từng tín đồ dân, cùng với mã này có thể thực hiện nay “Check-in/Check-Out y tế” tại những nơi yêu ước khai báo.

Cách 2: truy cập vào chợ ứng dụng Google Play (Android) /App Store (IOS) để tìm và cài ứng dụng những ứng dụng “Vietnam Health Declaration” “Bluzone” “Ncovi” thiết đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh di động.

Người dân hoàn toàn có thể thực hiện tại “Khai báo y tế” trên điện thoại cảm ứng thông minh di động bằng phương pháp tải các ứng dụng về thứ cá nhân.

BƯỚC 1: truy vấn vào chợ áp dụng Google Play (Android) /App Store (IOS) nhằm tìm cùng tải các ứng dụng với thương hiệu “Vietnam Health Declaration” “Bluzone” “Ncovi” thiết đặt ứng dụng trên điện thoại di động.

BƯỚC 2: Thực hiện cập nhật chính xác thông tin Số điện thoại di rượu cồn để dấn Mã đúng đắn (OTP) và truy cập hệ thống

BƯỚC 3: Chọn công dụng “Khai y tế báo y tế” để update các thông tin cần thiết có yêu mong dấu (*) theo mẫu của cục y tế phát hành và “Gửi thông tin”.

(!) lưu giữ ý: Với ứng dụng “Vietnam Health Declaration” hoàn toàn có thể nhớ Số thẻ bảo hiểm y tế thì người dân có thể thực hiện lựa chọn “Có thẻ bảo đảm y tế” để nhập thông tin SỐ THẺ và hệ thống auto cập nhật các thông tin cá nhân.

BƯỚC 4: sau thời điểm hoàn thiện gởi thông tin, khối hệ thống sẽ auto trả lại một mã “QR-CODE” cho người dân có thể sử dụng “Check-in/Check-out y tế” tại các nơi yêu thương cầu.

(Các thông tin về lịch sử dân tộc các lần khai sẽ tiến hành lưu trong “Tờ khai của tôi”).

Xem thêm: #10 Những Câu Chửi Tục Mất Dạy Nhất Ngắn Khiến Người Khác Câm Nín

Thực hiện Check-in/Check-out y tếKhi mang đến các địa điểm cần chứng thực ĐẾN VÀ ĐI hay còn gọi là “Check-in/ Check-Out y tế”, bạn dân sử dụng tác dụng “Quét QR” trên các hệ thống để khai báo.Trong trường ko có điện thoại cảm ứng di cồn thông minh thì tín đồ dân rất có thể sử dụng máy vi tính tại nơi yêu cầu khai báo tiến hành truy cập khối hệ thống (tokhaiyte.vn) để được in Mã QR-Code xác thực hoặc hiểu Số điện thoại cảm ứng thông minh để được xác nhận.