Hàn Quốc (South Korea) tên không hề thiếu là Đại Hàn Dân Quốc, tổ quốc của kim chi, du ngoạn và làm cho đẹp. Nước hàn nằm ở bán đảo Triều Tiên trực thuộc Đông Á và theo thể chế cộng hòa. Những thế kỷ trước, hàn quốc là vương quốc tự do nhưng từ năm 1905, bạn Nhật nuốm quyền lãnh đạo đất nước. Sau chiến tranh quả đât II, Nhật đầu mặt hàng Mỹ, bán hòn đảo Triều Tiên giành độc lập nhưng mau chóng chia giảm tại vĩ tuyến đường 38 thành phái mạnh Triều Tiên (được cung ứng bởi Mỹ) cùng Bắc Triều Tiên.

Bạn đang xem: Tìm hiểu về đất nước, văn hóa và con người hàn

Thủ đô: Seoul
Diện tích: 100.210 km²Dân số: 51,25 triệu (2016)Ngôn ngữ: giờ đồng hồ Hàn
Nền tài chính lớn đồ vật 4 châu Á với thứ 15 rứa giới

Địa lý cùng khí hậu

– hàn quốc nằm phía phái nam bán đảo Triều Tiên nằm trong Đông Á. Phía Đông, Tây cùng Nam quan sát ra biển; phía Bắc gần kề Cộng hòa Dân người sở hữu dân Triều Tiên.

– Địa hình chia thành hai vùng rõ rệt: rừng núi chiếm khoảng 70% diện tích nằm ở phía đông; vùng đồng bằng duyên hải phía tây với Nam. Tp lớn nhất hàn quốc là Seoul (Hán Thành), dân số chính thức khoảng chừng trên 10 triệu người. Những thành phố lớn khác là Incheon (Nhân Xuyên), Daejeon (Đại Điền), Kwangju (Quang Châu), Daegu (Đại Khâu) với Busan (Phủ San).

– nước hàn bốn mùa rõ rệt. Mùa xuân và mùa thu khá ngắn; mùa hè nóng và ẩm; mùa đông thì lạnh, khô với tuyết rơi nhiều.

– Khí hậu khác biệt giữa những vùng. ánh sáng trung bình hồi tháng Tám, tháng nóng nhất trong thời gian là từ bỏ 19 độ C đến 27 độ C, trong những lúc đó nhiệt độ độ trong tháng Giêng, tháng rét nhất trong thời điểm từ -8 độ C đến 7 độ C.

Kinh tế

Hàn Quốc là một trong những nước nhà có nền kinh tế tài chính phát triển hàng đầu châu Á. Từ trong năm 1960, nông nghiệp & trồng trọt và ngư nghiệp góp phần 30% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cho nước này trong những khi công nghiệp chế tạo chỉ chỉ chiếm 16%. Nhưng đến năm 2010, nông nghiệp trồng trọt và ngư nghiệp chiếm không tới 5% trong những lúc công nghiệp sản xuất chiếm rộng 50%. Hơn 50 năm qua nước hàn đã đã đạt được những chiến thắng phát triển tài chính thần kỳ cùng giữ vai trò đặc trưng trong nền tài chính toàn cầu. Mọi thành tựu phân phát triển kinh tế đó thường xuyên được báo mạng gọi là “Hán giang kỳ tích” tốt “Kỳ tích sông Hán”.

Hàn Quốc vẫn vượt qua cuộc to hoảng kinh tế tài chính năm 1997 nhờ vào những cải tân trong nghành nghề dịch vụ kinh tế, tăng vài ba trò quản lý của công ty lớn và làm tiếp xã hội an toàn. Nghiên cứu của Ngân hàng quả đât (World Bank) cho biết Hàn Quốc đã trở thành 1 trong những non sông thịnh vượng nhất thay giới. Xếp hạng GDP trung bình đầu bạn sẽ vươn lên vị trí thứ 8 vào năm 2025, chỉ xếp sau các nước như Mỹ, Canada với Anh Quốc.

– hàn quốc là trong những nền kinh tế tài chính lớn tuyệt nhất châu Á. Tổng thành phầm quốc nội năm năm nhâm thìn là 1.411 tỷ USD, thu nhập trung bình đầu người đạt 27.538,81 USD (2016). Hàn Quốc là một trong những trong 4 bé hổ châu Á gồm Singapore, Đài Loan, Hong Kong và Hàn Quốc.

– nước hàn có quan liêu hệ dịch vụ thương mại lớn với Trung Quốc, Mỹ, Nhật bản và Đức. Những công ty to của nước hàn là Samsung, Hyundai, LG Electronics và tập đoàn lớn Lotte. Cống phẩm Lotte tại Seoul là tòa công ty cao nhất toàn nước và cao thiết bị 5 cố gắng giới.

Văn hóa làng hội

Ở Hàn Quốc, ngôn từ chính thức là tiếng hàn quốc (tiếng Triều Tiên). Giờ đồng hồ Anh, tiếng china và giờ Nhật cũng đổi mới ngoại ngữ chính. Các ngôn ngữ châu Âu như Pháp, Đức, Tây Ban Nha ít thịnh hành hơn.

Xếp hạng
Quốc gia
An toàn
Tội phạm
1Hàn Quốc83.1016.90
2Singapore82.9217.08
3Qatar80.0020.00
4Nhật Bản79.1620.84
5Đài Loan78.7821.22
6Hong Kong78.1421.86
7Georgia77.2522.75
8Các tiểu quốc gia Ả Rập Thống nhất76.6923.31
9Đan Mạch74.9725.03
10Malta74.4525.55
11Estonia73.8226.18
12Thụy Sỹ73.7726.23

Tôn giáo

Hàn Quốc là một giang sơn tự vì và nhiều tôn giáo. Nhiều tín đồ dân Hàn không để nặng tôn giáo, họ tổ chức ngày lễ của đa số tôn giáo không giống nhau nhưng các nghi lễ cổ truyền vẫn còn được duy trì.

*
*
*
*

1/1: năm mới tết đến – Seol

Đây là ngày đầu tiên trong năm theo âm lịch và là ngày nghỉ đối với cả nước. Một cách nay đã lâu và một ngày sau ngày nay cũng là ngày nghỉ.

1/3: Ngày độc lập

Ngày này ghi lại các trào lưu giành chủ quyền trên quy mô to lớn đòi tự do thoải mái từ ách thực dân Nhật năm 1919.

5/4: đầu năm trồng cây

Ngày cả nước trồng cây xanh.

5/5: đầu năm thiếu nhi

8/4 âm lịch: Lễ Phật Đản

Các nghi lễ nghiêm túc được tổ chức triển khai tại những đền miếu Phật giáo. Đỉnh cao của các vận động lễ hội trong thời nay là lễ rước đèn lồng chính giữa Seoul.

6/6: Lễ tưởng niệm

Cả nước viếng hồn những liệt sĩ đã quyết tử trong chiến tranh đảm bảo an toàn đất nước. Lễ tưởng vọng được tổ chức ở nghĩa trang Quốc gia.

17/7: Ngày lập pháp

Ngày lưu niệm sự ra mắt chính thức hiến pháp của Đại Hàn Dân Quốc năm 1948.

15/8: Ngày giải phóng

Vào ngày này năm 1945, nước hàn được giải phóng khỏi giai cấp kéo nhiều năm 35 năm của thực dân Nhật. Thời nay cũng lưu lại sự cấu hình thiết lập Chính phủ nước hàn năm 1948.

Ngày 15/8 âm lịch: Chuseok

Các gia đình tổ chức những nghi thức kỷ niệm tận nơi hoặc đi thăm chiêu mộ gia tiên. Họ cùng ngắm trăng tròn cùng cầu ý muốn những điều giỏi đẹp.

3/10: Ngày Quốc khánh

Ngày thành lập nhà nước bởi Dangun lập nên, năm 2333 TCN.

25/12: Lễ Giáng Sinh

Cả các tín đồ vật theo đạo cùng người không tuân theo đạo Cơ đốc đa số kỷ niệm ngày này, y như ở những nước phương Tây.

Nếu bạn đang có ý định đến hàn quốc để học tập tập, làm việc hay dễ dàng và đơn giản là yêu thích non sông này. Nội dung bài viết giới thiệu về Hàn Quốc sẽ luôn luôn là điều các bạn không thể bỏ qua. Tất cả gì độc đáo về nước nhà này? Vùng, dân số, văn hoá cùng con người tại đây như vậy nào? … Hãy thuộc VJ mày mò tất tần tật từ bỏ A-Z về nước nhà Hàn Quốc ngay tiếp sau đây nhé!


*

Giới Thiệu Về Hàn Quốc: gởi Đến đa số Ai Đang có Ý Định cho tới Hàn Quốc


Mục lục bài viết

1 giới thiệu Về Hàn Quốc2 trình làng Về Địa Lý Đất Nước Hàn Quốc8 phần lớn Điểm du ngoạn Tại nước hàn Bạn tuyệt nhất Định đề nghị Đến

Giới Thiệu Về Hàn Quốc

Khám phá tên gọi của Hàn Quốc

????
Tên chủ yếu thức:

Khi reviews về nước hàn hay bất kỳ quốc gia nào khác, thông tin đầu tiên công ty chúng tôi muốn hỗ trợ cho bạn chính là tên chính thức của đất nước này.

Tên chính thức hiện nay của hàn quốc là Đại Hàn Dân Quốc. Tín đồ ta thường gọi hàn quốc bằng những tên không giống như: xứ sở kim chi, tổ quốc của đông đảo củ sâm, phái nam Hàn.

Trong thừa khứ, hàn quốc được call là vương vãi triều Joseon, quốc gia Silla cùng nhà nước Cao Ly.

????
Tên tiếng Anh của hàn quốc Quốc:

Tên giờ đồng hồ Anh xác nhận của hàn quốc là Republic of Korea. Mặc dù nhiên, nếu như khách hàng dịch từng từ bỏ một, nó là South Korea. Cùng hiện nay, tên tiếng Anh được dùng nhiều tốt nhất của nước hàn là South Korea.

Thủ đô của hàn quốc ở đâu?

Seoul là hà nội của Hàn Quốc.


*

Seoul – thủ đô hà nội của hàn quốc về đêm


????
Diện tích Hàn Quốc: 

Là một quốc gia khá nhỏ dại bé, hàn quốc hiện đang sẵn có 99.392 km vuông với mức 51 triệu dân. (Theo số liệu thống kê lại từ danso.org năm 2020)

????
Tôn giáo: 4 tôn giáo phổ biến

Phật giáo, Thiên chúa giáo, Tin lành, đạo nho …

????
Ngày quốc khánh Hàn Quốc:

Ngày 15 mon 8 năm 1948.

????
Đơn vị chi phí tệ:

Đồng tiền của đất nước hàn quốc Quốc, ký hiệu là won của đất nước hàn quốc Quốc, và ký hiệu quốc tế là ₩. Hiện nay tại, 1 won nước hàn tương đương 19,35 đồng Việt Nam.

Giới Thiệu Về Địa Lý Đất Nước Hàn Quốc

Khi trình làng về Hàn Quốc, chúng ta không thể thiếu hiểu biết về địa lý của nước nhà này.

Hàn Quốc nằm trên châu lục nào?

Hàn Quốc là một giang sơn nằm nghỉ ngơi phía phái mạnh của bán hòn đảo Triều Tiên với thuộc Châu Á.

Vị trí địa lý của hàn Quốc

+ Phía Nam, Đông và Tây cạnh bên biển.

+ Phía Bắc gần kề Cộng hòa Dân người chủ dân Triều Tiên.

Khí hậu Hàn Quốc


*

Phong cảnh 4 mùa tại Hàn Quốc


Hàn Quốc phía bên trong vùng nhiệt độ ôn hòa, chia thành bốn mùa xuân, hạ, thu, đông không giống nhau.

+ ngày xuân (tháng 3 mang đến tháng 5): khí hậu mát mẻ, ôn hòa, cây trồng đâm chồi nảy lộc.

+ ngày hè (tháng 6-8): Nóng và ẩm, ánh nắng mặt trời trung bình 25 độ C. Mon 8 là tháng rét nhất.

+ ngày thu (tháng 9-11): ko khí giá lạnh dễ chịu, đêm hôm se lạnh. Mùa này rất phù hợp cho các hoạt động ngoài trời.

+ mùa đông (từ mon 12 đến tháng 2): khôn cùng lạnh, có không ít tuyết. Tháng Giêng là tháng lạnh nhất.

Phong cảnh thiên nhiên

Hàn Quốc là một nước nhà xinh đẹp với vô số cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và thơ mộng. Cảnh quan Hàn Quốc tác động đến trái tim của chần chờ bao nhiêu du khách, khiến cho họ cần thiết rời xa cùng lưu luyến.

????????
Cảnh sắc nước hàn vào ngày xuân được bao phủ bởi dung nhan màu của hoa anh đào, hoa đỗ quyên và hoa cải.

????️????️Khi đến nước hàn vào mùa hè, bạn có thể ghé thăm dãy núi thơ mộng và thư giãn giải trí trên cát xanh, cát trắng, nắng và nóng vàng.

????????
Khi đất trời chan chứa sắc đỏ là báo hiệu ngày thu đã đến.

❄❄Phong cảnh hàn quốc vào mùa đông một white color xóa, bao hàm trò nghịch rất thú vị như trượt tuyết, trượt tuyết.

Văn Hóa Hàn Quốc

Nếu phần giới thiệu về Hàn Quốc mà lại không đề cập đến văn hóa truyền thống thì đó là 1 trong sự thiếu hụt sót lớn. Thuộc điểm qua một số trong những nét văn hóa rực rỡ và tiêu biểu của Xứ sở Kim bỏ ra nhé!

Văn hóa hàn quốc là biểu lộ rõ đường nét của văn hóa phương Đông, đậm màu Nho giáo. Người nước hàn chủ trương phép xã giao, chưa có người yêu tự, hòa đồng và thân cận với thiên nhiên.

Hanbok là trang phục truyền thống cuội nguồn của non sông này. Người dân xứ củ sâm luôn luôn tự hào về nền ẩm thực ăn uống dân tộc. Nếu gia nhập ẩm thực Hàn Quốc, món ăn trước tiên được nhắc đến chắc chắn là kim chi. Đây là 1 trong món ăn 1-1 giản, nhưng rất linh thiêng hoạt và đa dạng. Vị kim chi có thể kết hợp với ngẫu nhiên món ăn uống nào nên cho tới ngày nay, bao gồm hơn 200 một số loại kim chi khác nhau.

Phim ảnh, âm thanh và thời trang của đất nước hàn quốc Quốc không những phát triển sinh hoạt châu Á, mà lại còn lan rộng ra và lan rộng ra khắp cụ giới.

Con tín đồ Ở Hàn Quốc

Các điểm lưu ý trên khuôn mặt của bạn Hàn Quốc hoàn toàn có thể dễ dàng nhận ra là mắt một mí, làn domain authority mịn màng, khuôn khía cạnh baby, tóc dày và thủ công nhỏ.

Người Hàn Quốc rất giản đơn gần, tháo mở, năng động, thực tiễn và dễ mê say nghi cùng với các trường hợp mới. Một điểm lưu ý mà bạn có thể dễ dàng phân biệt đó là người hàn quốc thường nói nhiều và nói to.

Họ cũng yêu thương thích du ngoạn và thể thao, nhất là đi bộ và quần vợt.

Hàn Quốc Là đất nước Có Nền tài chính Phát Triển


*

Hàn Quốc trở thành đất nước giàu độc nhất vô nhị trong đứng đầu 10 cụ giới


Trong 40 năm qua, nền tài chính Hàn Quốc đã cải cách và phát triển với tốc độ chóng mặt. Sự phân phát triển trẻ trung và tràn trề sức khỏe này chuyển Hàn Quốc đứng vị trí thứ 3 Châu Á với thứ 10 trên vậy giới. Thu nhập bình quân đầu người đã tăng từ 100 đô la mỹ mỗi năm vào khoảng thời gian 1963 lên 10.000 đô la mỹ mỗi năm được cấu hình thiết lập vào năm 1995. Và đạt tới mức siêu kỷ lục 25.000 đồng dola mỗi năm được thiết lập vào năm 2007. Vận tốc tăng trưởng GDP trong 3 thập kỷ 70, 80, 90 vô cùng cao, hàn quốc trở thành tổ quốc giàu nhất trong đứng top 10 cầm giới.

Nổi giờ Với rất nhiều Viện Nghiên Cứu technology Cao

Hàn Quốc hiện nay là giang sơn có nền công nghiệp công nghệ cao. Vào cuối những năm 1970, ngành công nghiệp hàn quốc đã sản xuất 1 loạt máy thu với phát màu, tuy thế chỉ để xuất khẩu. Thuộc với thời hạn đó, tại vn những gia đình khá giả mới chỉ dùng ti vi đen trắng.

Vào những năm 1980, hàn quốc là một trong những cái nôi của ngành công nghiệp đóng góp tàu cầm cố giới. Tập đoàn lớn Hyundai trình làng “Con tàu lớn”. Những năm gần đây, trái đất biết cho Samsung, những dế yêu thông minh. 

Nền giáo dục Hàn Quốc


*

Số lượng du học viên du học hàn quốc chỉ đứng sau Nhật Bản


Hệ thống giáo dục tân tiến của Hàn Quốc bao hàm trường tiểu học tập 6 năm, trường trung học đại lý 3 năm và trường trung học 3 năm. Luật pháp Hàn Quốc chính sách công dân nước hàn phải theo học các trường tiểu học và trung học tập cơ sở, nhưng không nhất thiết phải học phí.

Chương trình Đánh giá Sinh viên nước ngoài do tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế tài chính (OECD) quản lý điều hành hiện vẫn xếp hạng giáo dục và đào tạo và công nghệ của nước hàn là thứ ba trên vắt giới.

Hàn Quốc cũng đứng vị trí thứ hai trên quả đât về giáo dục đào tạo toán học cùng văn học. Dẫn đầu nhân loại về giáo dục đào tạo xã hội học tập và giải quyết và xử lý vấn đề. Hiện tại nay, số lượng du học sinh du học Hàn Quốc chỉ đứng sau Nhật Bản.

Những Điểm phượt Tại hàn quốc Bạn tốt nhất Định phải Đến

Tháp Namsan

Tháp Namsan là vấn đề tham quan thu hút nhất, là biểu tượng đặc trưng của non sông Hàn Quốc. Xung quanh ra, điểm vượt trội nhất sinh sống đây chính là bức tường gạch thân thương, địa điểm check-in của rất nhiều người. Nếu như khách hàng đến nước hàn cùng bạn ấy của mình, đây là nơi các bạn không thể bỏ qua để khiến cho những kỷ niệm.


*

Tháp Namsan xinh xinh về đêm


Cung điện Gyeongbokgung

Cung năng lượng điện Gyeongbokgung là hoàng cung lớn nhất thay mặt đại diện cho con kiến ​​trúc cổ điển, là công trình xây dựng tiêu biểu sinh sống Hàn Quốc, mặt khác là cung điện lớn nhất Hàn Quốc. Hoàng cung Gyeongbokgung y như một khu tinh vi không có rất nhiều không gian với yên tĩnh. Trong các đó, có 4 hoàng cung đủ để các bạn tha hồ khám phá lịch sử truyền thống nhiều năm của khu vực đây.


*

Bối cảnh vào nhiều bộ phim cổ trang Hàn Quốc


Đảo Jeju

Hòn hòn đảo lớn nhất hàn quốc thường xuất hiện trong các bộ phim truyện và chương trình thực tế nổi tiếng. Đây là giữa những điểm du lịch nổi tiếng độc nhất ở Hàn Quốc

*

Everland

Nơi này nằm tại vị trí ngoại ô Seoul và được mệnh danh là thiên đường giải trí hùng hổ nhất Hàn Quốc. Khu vui chơi hiện đại này còn có công viên nước, khu du lịch thăm quan chính được thiết kế mô rộp năm lục địa trên núm giới, đặc biệt là vườn thú Lost Valley. Cả nhì đều mang lại những đề nghị thú vị và bất ngờ cho du khách trong và bên cạnh nước.

*

Làng Bukchon Hanok

Đây là làng nghề truyền thống lâu đời có định kỳ sử nhiều năm ở Hàn Quốc, nằm giữa cung năng lượng điện Gyeongbokgung và hoàng cung Changdeok. Đến đây, khác nước ngoài sẽ được ngắm nhìn những ngôi nhà, ngõ hẻm cổ kính sệt trưng, ​​trải nghiệm và khám phá những nét văn hóa rực rỡ của tổ quốc Hàn Quốc.


Thành phố biển lớn Busan

Đây là thành phố cảng lớn số 1 ở hàn quốc và có bãi tắm biển dài tuyệt đẹp. Thành phố Busan sầm uất nổi tiếng với những bãi biển như: bãi biển Haeundae, Songdo, Gwanganri, Thủy cung Busan – giữa những công viên nước số 1 Hàn Quốc. Ngoài các bãi biển đẹp, bạn còn hoàn toàn có thể ghé thăm chợ cá với khá nhiều đặc sản của vùng đại dương Busan, phía trên cũng là một trong những điểm độc đáo với hàng ngàn con cá biển lớn tươi ngon kỳ lạ mắt.

Xem thêm: Top 20 Phim Anime Hay, Được Mong Chờ Nhất 2023 Và Lịch Chiếu Anime 2018


VJ hi vọng những thông tin share trong phần trình làng về Hàn Quốc rất có thể giúp chúng ta hiểu thêm về tổ quốc và con người nơi đây. Trường đoản cú đó, phát âm thêm về nước nhà xinh đẹp nhất này và yêu dấu nó hơn.