Có một số cách thêm trang trong Word mà ai cũng nên biết. Khi bạn nắm vững những kiến thức cơ bản này, bạn sẽ hoàn thiện hơn kỹ năng văn phòng của mình để giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc và học tập.

Bạn đang xem: Chuyển sang trang mới trong word


cya.edu.vn Word cung cấp cho bạn một số cách thêm trang trong Word vô cùng nhanh chóng mà không cần nhấn liên tục phím Enter hoặc Return trên bàn phím. Chỉ với một vài thao tác nhấp chuột, bạn đã có thể chèn các trang trống giữa trang hiện có.

*

Hướng dẫn cáchthêm trang trong Word, ngắt trang và xóa trang trống

Đó là một tính năng hữu ích khi bạn đang làm việc trên các tài liệu hoặc bản trình bày dài vì nó chèn một cách liền mạch các trang trống mà không làm gián đoạn định dạng của nội dung hiện có. Bên cạnh việc chia sẻ cho cách thêm trang trong Word, FPT Shop cũng sẽ hướng dẫn bạn mẹo ngắt trang với với ý nghĩa tương tự. Đây là một tuỳ chọn khác để thêm không gian trống giữa các phần của văn bản, cho phép bạn di chuyển nội dung sau khi ngắt trang sang đầu trang tiếp theo.

Lưu ý: Các hình ảnh dưới đây là từ Word 2016. Các bước này cũng sẽ hoạt động cho Word 2019, Word 2016, Word 2013 và Word cho Mac.

Cách thêm trang trong Word

Bước 1: Để chèn một trang trống vào tài liệu của bạn, hãy đặt con trỏ gần cụm từ hoặc dòng bạn muốn có một trang mới. Ví dụ: nếu bạn muốn có một trang mới giữa trang thứ hai và thứ ba của tài liệu, hãy đặt con trỏ vào dòng cuối cùng của trang thứ hai.

*

Bước 2: Di chuyển chuột và chọn vào tab Insert trong Word.

Bước 3: Trong các tuỳ chọn của Insert, bạn hãy chọn Blank Page và đợi Word mở ra thêm một trang trống mới.

Point không bị lỗi trong 5 bước đơn giản

Cách thêm ngắt trang trong Word

Bước 1: Để chèn ngắt trang vào tài liệu của bạn, hãy di chuyển chuột để đặt con trỏ gần nơi bạn muốn ngắt trang bắt đầu.

Bước 2: Di chuyển chuột và chọn vào tab Insert trong Word.

*

Bước 3: Trong các tuỳ chọn của Insert, bạn hãy chọn Page Break và đợi Word mở ra thêm một trang trống mới.

Cách xóa trang trống trong cya.edu.vn Word

Phần này chỉ ra cách xóa một trang trống được thêm bằng những cách ở trên.

*

Bước 1: Trong Word, bạn hãy di chuyển chuột và chọn sang tab Home.

*

Bước 2: Chọn nút Show/Hide trong nhóm Paragraph để hiển thị các dấu định dạng ẩn trong tài liệu của bạn.

Bước 3: Đặt con trỏ chuột của bạn ở đầu ngắt trang được tạo tự động khi bạn chèn trang trống vào Word.

*

Lưu ý quan trọng: Người dùng Mac có thể phải đặt con trỏ của họ ở cuối ngắt trang thay vì bắt đầu để xóa trang trống vừa tạo.

Bước 4: Nhấn phím Delete trên bàn phím của bạn để xóa trang trống.

Nếu trang trống của bạn được chèn vào giữa nội dung hiện có chứ không phải ở cuối tài liệu, hãy xóa dấu ngắt trang được tạo tự động sau nội dung hiện có. Sau đó, trang trống của bạn sẽ được xóa.

Như vậy, FPT Shop đã chia sẻ cho bạn cách để thêm các trang mới vào trong một đoạn văn bản của Word. Nếu bạn có bất cứ mẹo hay nào liên quan đến bộ ứng dụng văn phòng của cya.edu.vn thì đừng ngần ngại chia sẻ cho mọi người bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết nhé.

Để đưa trang trống vào tài liệu Word của bạn, hãy đặt con trỏ nơi bạn muốn bắt đầu trang mới rồi bấm Chèn > Trang Trống. Trang trống sẽ mở ra và sẵn sàng cho bạn thêm dữ liệu.

*


Mẹo:  Nếu bạn đang định dạng một tài liệu phức tạp và bạn muốn nhanh chóng thêm hoặc tìm các trang trống, dấu ngắt trang hoặc các thành phần khác, hãy bấm Dạng xem > Ngăn Dẫn hướng > Trang để xem chúng nằm ở đâu.


*

Để loại bỏ trang trống khỏi tài liệu của bạn, hãy xem Xóa trang trống.

Xem thêm: Muốn mua món quà tặng cho em yêu: những lưu ý chàng phải biết


*
*
*

Khám phá các lợi ích của gói đăng ký, xem qua các khóa đào tạo, tìm hiểu cách bảo mật thiết bị của bạn và hơn thế nữa.


*

Lợi ích đăng ký cya.edu.vn 365


*

Nội dung đào tạo về cya.edu.vn 365


*

Bảo mật cya.edu.vn


Cộng đồng giúp bạn đặt và trả lời các câu hỏi, cung cấp phản hồi và lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia có kiến thức phong phú.


Cảm ơn! Có phản hồi nào nữa không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)Bạn có thể giúp chúng tôi cải thiện không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)
Tiếng Việt (Việt Nam) Biểu tượng Không tham gia Đạo luật Quyền riêng tư của người tiêu dùng tại California (CCPA) Các lựa chọn về quyền riêng tư của bạn Biểu tượng Không tham gia Đạo luật Quyền riêng tư của người tiêu dùng tại California (CCPA) Các lựa chọn về quyền riêng tư của bạn © cya.edu.vn 2023