Mo> Liệu Ta Có Đang Nhầm Lẫn Giữa "Thích" Và "Yêu" Không? - YBOX If you"re seeing this message, that means Java
Script has been disabled on your browser
, please enable JS to make this app work.

Bạn đang xem: Khác nhau giữa yêu và thích"Thích" và "Yêu" một ai đó là hai điều hoàn toàn khác biệt. Hai loại xúc cảm này có thể trông giống nhau ở phút ban đầu, nhưng vấn đề là làm sao chúng ta có thể phân biệt được rõ? Phần lớn mọi người thường hay nhầm lẫn việc “cảm nắng” một ai đó chính là yêu. Thế nhưng trên thực tế, cảm giác thích một người sẽ là một cảm xúc nhẹ nhàng hơn. Còn tình yêu, mặt khác, lại là một cung bậc cảm xúc có chiều sâu, chứa đựng sự chấp nhận và một mối liên kết khó có thể phá bỏ. Bạn có thể thích người mà bạn yêu với tất cả những gì người đó là, nhưng bạn sẽ khó có thể yêu người mà bạn chỉ mới chớm có cảm xúc.


Thế Thì Đâu Là Sự Khác Biệt Giữa "Thích" Và "Yêu"?

Việc thích một người có thể xảy đến như một lực hấp dẫn ngay tức thì. Và “thích” thường liên đới với sự vật hay sự việc hơn là với con người. Ví dụ, khi nói tới một điều tôi thích, tôi có thể thích mèo, tôi thích bóng đá hay tôi thích uống cà phê. Những cảm xúc này có xu hướng thay đổi theo thời gian.

Tình yêu, mặt khác, lại sâu lắng hơn, ý nghĩa hơn và bền lâu hơn. Đối với các bậc làm cha mẹ, tình yêu của họ được dồn hết vào những đứa con. Con cái thể hiện tình yêu của chúng với cha mẹ và anh chị em mình. Đối với một vài người, bạn bè là biểu hiện của tình yêu. Sau cùng, tình yêu lãng mạn giữa hai người là một khía cạnh khác của phạm trù rộng lớn xuất phát từ tình yêu. Bạn không thể sống nếu như thiếu vắng người bạn yêu, và được trông thấy người ấy khiến bạn hạnh phúc.


Nhận biết được sự khác biệt giữa yêu và thích sẽ giúp ích cho bạn, vì khi đó, bạn có cơ hội nhận thấy tình yêu đích thực của đời mình. Khi khoảnh khắc ấy tìm đến, bạn sẽ không bị rối bời, tự chất vấn bản thân liệu rằng bạn đã thực sự yêu hay chỉ đang thích người này. Bạn sẽ biết rõ được tâm tư tình cảm của mình và hết lòng vì nó. Cảm giác thích một ai đó cho phép bạn sống trọn vẹn trong từng khoảnh khắc, trong khi yêu khiến bạn mạnh mẽ tiến sâu hơn trong một mối quan hệ.

Đâu Là Những Thứ Giúp Ta Phân Biệt Giữa"Thích" Và "Yêu"?

"Thích" Và "Yêu"vừa giống và cũng vừa...khác nhau. Điểm giống là cả hai đều hàm chứa sự tương tác và gắn bó giữa hai người. Tuy nhiên, khi bạn thích một người, bạn thường thích điều gì đó đặc biệt ở người ấy. Đó có thể là ngoại hình, địa vị, trí thông minh hay óc hài hước. Trong khi đó, tình yêu không cần điều kiện và bạn yêu người đó vì những gì họ là, không phải vì những thứ họ có được.


1. Tự Nhận Thức Bản Thân Hay Bản Chất Thật Sự?

Khi bạn thích ai đó, bạn muốn thể hiện khía cạnh tốt nhất của mình. Bạn cư xử theo một phong cách nhất định và khéo léo che đi những khuyết điểm của mình. Bạn có thể nhận thức rõ về bản thân trước mặt người đó. Bạn thường làm những thứ bạn chưa từng làm trước đây và giả vờ thích những thứ bạn chưa từng thích. Bạn luôn lo lắng liệu người đó có thích bạn hay không..hay những gì bạn nên làm để khiến họ thích lại bạn.

Yêu thì trái ngược như thế. Bạn muốn là bản thân mình trước mặt người đó. Bạn yêu và chấp nhận họ với tất cả những điểm mạnh và điểm yếu của họ, và cũng mong đối phương làm điều tương tự như vậy. Bạn không muốn có sự lừa dối trong mối quan hệ khi bạn thật sự đang yêu.


2. Hưng Phấn Hay Hạnh Phúc?

Một trong những khác biệt giữa yêu và thích là khi thích một người bạn cảm thấy phấn khởi khi được ở cạnh bên họ. Bạn cảm thấy bồn chồn khi tiếp xúc với họ. Cảm giác hồi hộp khiến bạn muốn được gần gũi người ấy. Nhưng bạn hãy cẩn thận nhé và đừng nhầm lẫn dục vọng với tình yêu.

Khi bạn yêu một người, bạn cảm thấy hạnh phúc khi ở bên người ấy. Bạn chỉ đơn giản là cảm thấy thoải mái khi ở với họ. Bạn không quan tâm đến bất kì điều gì khác. Sự gần gũi thể xác không phải là mục tiêu chính khi bạn yêu ai đó bằng tất cả trái tim. Mỗi giây phút đều quý giá đối với bạn khi các bạn được ở cạnh nhau.


3. Ngưỡng Mộ Hay Mãnh Liệt?

Khi chúng ta nói về yêu và thích thì sự yêu thích có thể bắt nguồn từ việc ngưỡng một ai đó, ví dụ như ngưỡng mộ nhân cách, vẻ đẹp, sự duyên dáng, địa vị hay một tố chất đặc biệt nào đó ở người ấy. Nó là một cảm xúc nhẹ nhàng và có thể phai dần theo năm tháng.

Tình yêu thì mãnh liệt hơn như thế. Bạn yêu tất cả mọi thứ thuộc về người ấy. Bạn có mong muốn mạnh mẽ để khiến họ hạnh phúc. Thực tế, mỗi người trải nghiệm tình yêu khác nhau nhưng mức độ và sự khái quát của nó không thể diễn tả bằng lời. Chính chiều sâu của tình yêu tạo nên sự tương phản rõ rệt với việc thích một ai đó.

U0f
GZ1w-unsplash.jpg" alt="*">