Chỉnh sáng trong Photoshop không thừa khó nếu như khách hàng biết cách. Nội dung bài viết sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chỉnh sáng phương diện trong Photoshop cùng nhiều không những thế nữa.

Bạn đang xem: Cách chỉnh sáng ảnh trong photoshop

Chọn bản tải Photoshop phù hợp

Hiện tại, chụp hình ảnh gần như đang trở thành một xu hướng, sở thích của không ít người. Chụp hình ảnh giúp họ giữ lại hầu hết khoảnh khắc sáng chóe hay đặc trưng trong cuộc đời. Nó cũng khiến cuộc sống thường ngày trở bắt buộc thú vị hơn. Khác trước đây đây, bạn không cần thiết phải mua một máy hình ảnh cơ đắt đỏ, chũm vào đó, giờ bạn có thể chụp hình nghỉ ngơi khắp hầu như nơi bằng điện thoại cảm ứng thông minh có sẵn trong tầm tay.


Phần lớn điện thoại cảm ứng hiện tại phần đa tích thích hợp sẵn kĩ năng chỉnh sửa, chèn hiệu ứng, làm mịn thậm chí còn chụp từ bỏ động. Bởi vì vậy, không cực nhọc để bạn có một bức hình đẹp suôn sẻ muốn.

Tuy nhiên, gồm một vụ việc thực sự khó sửa đổi ở đây. Đó là mức độ sáng. Đây là nhân tố quan trọng, góp thêm phần tạo yêu cầu một bức ảnh đẹp. Bạn không thể kiểm soát ánh sáng tự nhiên? Đúng vậy? cố nhưng chúng ta cũng có thể thay đổi độ sáng của nó. Dưới đó là những cách đơn giản dễ dàng để kéo sáng sủa trong Photoshop.

Mẹo Pro: Sử dụng các lớp điều chỉnh - Adjustment Layers

4 tùy chọn thứ nhất trong bài viết này có thể áp dụng trực tiếp vào hình ảnh hoặc được sử dụng với Adjustment Layers. Các bạn nên áp dụng mẹo này cho số đông trường hợp. Nó cho phép chỉnh sửa ko phá hủy, điều khiển hay thậm chí còn không cần sửa đổi thêm.

Cách làm như sau: Click nút Adjustment Layers ở dưới bảng Layers. Sau đó, lựa chọn công cụ bạn có nhu cầu sử dụng, ví dụ điển hình như Brightness/Contrast hoặc Curves.

1. Brightness / Contrast

Khi bạn phải tìm phương pháp chỉnh sáng hình ảnh thì hãy click vào Image > Adjustments > Brightness / Contrast hoặc chọn phương tiện trên một Adjustment Layer.


Brightness / Contrast là 1 lựa chọn dễ dàng và đơn giản nhưng tác dụng để sử dụng nếu toàn diện bức hình ảnh quá tối. Tùy chỉnh cấu hình Brightness đa số hướng kim chỉ nam đến tone màu trung bình, cho nên vì vậy nó loại trừ những điểm về tối nhất cơ mà không làm tác động đến các điểm sáng nhất.

Bạn cần đảm bảo hộp Preview đã có chọn, sau đó dịch rời thanh trượt thanh lịch phải cho đến khi album đạt khả năng chiếu sáng mà các bạn cần. Điều chỉnh tông màu nền trung bình đôi khi hoàn toàn có thể gây hiệu ứng "làm phẳng" bức ảnh, vì thế bạn cần kiểm soát và điều chỉnh một chút Contrast nhằm bù vào.

Exposure - Phơi sáng

Bạn sẽ thấy một tùy lựa chọn khác bên dưới Brightness / ContrastExposure. Tùy lựa chọn này hoàn toàn có thể là một gạn lọc hiển nhiên để áp dụng khi bạn muốn chỉnh sửa bức ảnh thiếu sáng, nhưng thực tiễn lại ko phải.

Trong khi Brightness hướng mục tiêu đến tông màu nền trung bình thì Exposure đồng nhất tăng hoặc giảm các giá trị trong ảnh. Nó đang đẩy cả tông màu của không ít vùng sáng trong khi bạn chỉ cần làm sáng các vùng tối. Điều này tạo cho bức hình ảnh trở nên mất chi tiết, thậm chí tạo ra nhiều vùng trắng không có bất kể chi máu nào.

Vì vậy, Exposure chuyển động hiệu trái nhất cho những lỗi tạo ra bởi máy ảnh hoặc đến những kiểm soát và điều chỉnh tối thiểu.

2. Shadows / Highlights

Khi các bạn chụp hình ảnh có độ tương bội nghịch cao, các vùng về tối sẽ hay xuyên mở ra thiếu sáng. Luật pháp Shadows / Highlights là 1 trong cách gấp rút để hạn chế và khắc phục lỗi này.

Bạn click vào Image > Adjustments > Shadows / Highlights hoặc tạo ra một Adjustment Layer mới. Một vỏ hộp thoại lộ diện và auto áp dụng các thiết đặt mặc định.

Trong đó có hai thanh trượt: thanh trượt Shadows có tác dụng sáng các phần buổi tối nhất cùng thanh trượt Highlights làm về tối đi các vùng sáng duy nhất của bức ảnh. Hãy luôn đảm bảo an toàn hộp Preview được chọn và để khắc phục lỗi thiếu sáng ở các vùng tối, bạn chỉ việc di gửi thanh trượt Shadows sang bên phải cho đến khi những chi tiết ảnh trong vùng về tối được khá nổi bật theo ước muốn của bạn.

Điều chỉnh thanh trượt Highlights nếu phải thiết. Đây là 1 trong những cách giỏi để bạn làm nổi bật thêm các chi tiết trong vùng sáng, chẳng hạn như bầu trời.


3. Levels

Hai setup được kể đến trước tiên dùng để kiểm soát và điều chỉnh bức ảnh theo mặt hiển thị. Hai tính năng tiếp theo được cho phép bạn điều chỉnh đúng chuẩn hơn phụ thuộc vào biểu đồ.

Levels là 1 trong công cụ kiểm soát và điều hành phạm vi tone màu và màu bên trên bức ảnh. Bạn áp dụng nó bằng phương pháp nhấn phím tắt Ctrl + L trên Windows hoặc Cmd + L trên Mac hoặc áp dụng nó trên một Adjustment Layer.

Phần chính của màn hình Levels là biểu đồ vật với bố thanh trượt nằm dưới nó. Thanh trượt trái và đề nghị điều chỉnh điểm sáng và tối trên bức ảnh. Thanh trượt nghỉ ngơi giữa ảnh hưởng đến tone màu trung bình. Đơn giản, chỉ cần click cùng kéo thanh trượt lịch sự trái để gia công sáng album của bạn.

Nếu các phần sáng sủa của bức ảnh bị thiếu sáng, hãy làm sáng chúng bằng cách kéo thanh trượt bên cần sang mặt trái. Thử và xác định thanh trượt cùng với cạnh của nhóm điểm ảnh trong biểu đồ.

4. Curves

Curves tương tự với Levels tuy vậy mang đến cho chính mình khả năng kiểm soát phạm vi tone màu đúng mực hơn. Đây là 1 phần không thể tách rời của quy trình xử lý hình hình ảnh trong Photoshop và nó cực kì mạnh mẽ nhưng mà dễ sử dụng.

Mở pháp luật Curves bằng cách nhấn tổng hợp phím Ctrl + M hoặc Cmd + M hoặc mở bên trên một Adjustment Layer.

Giống như chính sách Levels, Curves dựa vào biểu đồ. Lần này thay bởi thanh trượt, bạn làm việc điều chỉnh phạm vi màu cho ảnh trên một đường chéo. Phần chấm dứt bên trái thể hiện các điểm về tối và phần kết thúc bên phải thể hiện các điểm sáng.

Để có tác dụng sáng tấm hình, bạn click vào đường chéo cánh đó cùng kéo lên trên. Nếu như bức hình nhìn toàn diện là thiếu sáng sủa thì chúng ta nên nhấp vào lớp ở giữa của con đường chéo.


Nếu các bạn đang cố gắng làm sáng những điểm tối thì hãy chọn nơi nào đó khoảng tầm 25% về phía mặt trái. Hãy thử và chọn 1 khu vực bao gồm một lượng lớn dữ liệu trên biểu đồ.

Điểm rất nổi bật của qui định Curves là bạn có thể lặp lại quy trình này bao nhiêu lần mà bạn cần. Nếu làm cho sáng những điểm tối tạo cho các đặc điểm trở buộc phải quá sáng thì nên click vào phần tư về phía bên cạnh phải của đường chéo và kéo xuống để gia công tối chúng.

Mỗi lần click sẽ tạo ra một điểm mới trê tuyến phố thẳng ban đầu, sẽ khởi tạo thành mặt đường cong. Để nhiều loại bỏ bất cứ điểm nào ko cần, bạn hãy lựa chọn nó và nhấn Backspace.

5. Chính sách Blend

Các sau cùng để làm cho sáng bức ảnh bị thiếu sáng sủa là sử dụng các lớp và cơ chế Blend. Sử dụng những lớp bằng phương pháp nhấn Ctrl + J hoặc Cmd + J. Bên trên lớp mới đó, bạn cấu hình thiết lập chế độ Blend lên Screen. Bức hình ảnh sẽ lập tức trở đề nghị sáng hơn.

Nếu bạn có nhu cầu điều chỉnh nhiều hơn nữa, bạn có thể tạo ra từng nào lớp theo ý thích và điều khiển và tinh chỉnh các hiệu ứng bằng cách giảm độ mờ đục của những lớp bên trên cùng. Cơ chế blend vận động hiệu quả trên các bức hình ảnh bị thiếu thốn sáng viên bộ.

6. Giảm độ mờ của lớp sửa đổi nếu cần

Với nhị layer sửa đổi được thêm vào, chúng ta cũng có thể thấy ảnh hiện khá bị quá sáng một chút. Để sút mức độ sáng và nhận công dụng tốt hơn, hãy sút độ mờ Opacity của lớp trên cùng. Bạn sẽ tìm thấy tùy lựa chọn Opacity thẳng trên chế độ hòa trộn ở phía bên trên đầu của bảng Layers. Khoác định, độ mờ Opacity được thiết lập cấu hình 100%. Ở ví dụ như này sẽ giảm sút còn 70%. Thế nhưng, hãy chú ý quan sát ảnh bởi vấn đề giảm độ mờ bao gồm thể đổi khác chất lượng hình ảnh đáng kể.

7. Điều chỉnh cuối cùng

Làm sáng bức hình ảnh chụp non tay song khi có thể khiến hình ảnh bị phẳng hoặc mờ nhạt. Cách tinh chỉnh ở đầu cuối này đã khắc phục vụ việc đó.

Dùng Brightness/Contrast hoặc những công thế Levels để tăng cường độ tương phản và khiến ảnh của bạn trở nên tuyệt hảo hơn. Tiếp theo, cần sử dụng các điều khiển và tinh chỉnh Vibrance hoặc Hue/Saturation nhằm khôi phục một chút ít màu bị mất nếu như khách hàng cần. Giờ các bạn sẽ có ảnh sáng, độ phơi sáng xuất sắc và quality hình tốt vời.

Tóm lại, để tăng sáng sủa trong Photoshop:

Thêm một layer chỉnh Levels

Click Create new fill hoặc icon chỉnh layer ở phía bên dưới của bảng Layers và chọn Levels.

Áp cụng các thiết đặt độ sáng và tăng tương phản

Trong bảng Properties, trực tiếp kéo thanh trượt white color trong histogram trở về bên cạnh trái để tại vị tông màu sáng độc nhất trong ảnh thành màu sắc trắng. Nếu bạn dùng phím Option (mac
OS) hoặc alt (Windows), bạn sẽ thấy chính sách Mask hoàn toàn có thể giúp đánh giá khoảng cách cần chỉnh bằng phương pháp mở ra hầu như vùng trắng tinh không có chi tiết.Kéo thanh trượt color xám trở về bên cạnh trái để triển khai sáng sắc đẹp màu trung tính.Kéo thanh trượt màu black sang phải một chút để đặt quanh vùng tối nhất sang color đen, tăng độ tương phản.

Chỉnh phần hình ảnh bị hình ảnh hưởng

Chọn phương pháp Brush với đặt màu đen cho màu nền trước vào toolbar. Đảm bảo lớp đậy layer được tô sáng sủa trên lớp sửa đổi Levels làm việc bảng tương ứng. Sau thời điểm sơn màu đen trên lớp phủ chỉnh sửa tại vị trí bạn có nhu cầu ẩn hiệu ứng làm cho sáng.Giảm độ mờ của luật Brush để tô màu xám lên lớp phủ bạn có nhu cầu che 1 phần hiệu ứng làm sáng.Nếu đổi khác ý định và mong mở hoàn toàn hiệu ứng có tác dụng sáng, chuyển màu sắc Foreground trong toolbar sang color trắng. Rồi, sơn màu đó lên lớp đậy layer điều chỉnh.

Lưu tác phẩm

Chọn File > Save as nhằm lưu bản sao của hình ảnh ở định hình PSD cùng với layer đã được chỉnh sửa. Điều này giúp đỡ bạn linh hoạt tinh chỉnh và điều khiển lại khi nên mà không phải thực hiện chuyển đổi trực tiếp trong ảnh.Khi yêu cầu một phiên bản sao ảnh ở định hình khác, như JPEG để đăng online, mở PSD, lựa chọn File > Save as và lựa chọn định dạng bạn cần ở cửa sổ Save As.

Photoshop cung ứng rất nhiều cách để chỉnh sửa một bức ảnh và so với vấn đề chỉnh sửa tấm ảnh bị thiếu sáng cũng vậy. Chúng ta có thể chọn một phương pháp mà bạn cảm thấy tương xứng nhất hoặc kết hợp giữa bọn chúng để làm cho một bức hình ảnh ưng ý.

Một tấm ảnh bị tối sẽ làm mất đi vẻ đẹp vốn gồm của nó, tốt nhất là so với những chúng ta làm nhiếp ảnh. Bao gồm nhiều cách để chỉnh sáng ảnh, tuy thế để chỉnh sáng ảnh vừa rất đẹp vừa nét vừa “thật trân” thì biện pháp duy nhất đó là cần sử dụng photoshop. Trong nội dung bài viết này bọn chúng mình đã hướng dẫn các bạn 4 cách để chỉnh sáng hình ảnh trong photoshop nhé. Quá trình làm rất solo giản ai ai cũng có thể triển khai được, bao gồm cả những bạn chưa biết gì về Photoshop. Hãy theo dõi chi tiết cách làm cho trong nội dung bài viết dưới trên đây nhé.

Tuyệt đỉnh Photoshop - Trở thành chuyên gia Thiết kế


Ưu đãi khóa đào tạo và huấn luyện Photoshop mang lại bạn


*
Tuyệt đỉnh Photoshop - Trở thành chuyên gia Thiết kế

G-Multimedia

138 học tập viên


0 (0 tấn công giá)

499,000đ

799,000đ


*
Trọn bộ xây cất với Adobe Photoshop và Illustrator: Từ tư Duy mang đến Ứng Dụng vào Social Media

Ung Dung Academy

48 học tập viên


5 (1 tiến công giá)

499,000đ

999,000đ


Xem chi tiết khóa học tại đây

Chi tiết 4 giải pháp chỉnh sáng ảnh trong photoshop

Chỉnh sáng trong photoshop bằng Brightness/Contrast

Bước 1: Đầu tiên ước ao chỉnh ảnh thì các bạn phải đưa hình ảnh thiếu sáng vào phtoshop. Bạn chỉ cần nhất tổng hợp phím Ctrl+O là xong. Hoặc bạn có thể chọn tệp tin trên thanh vẻ ngoài và lựa chọn Open.

*
Mở ảnh mới trước khi chỉnh sáng sủa ảnh

Bước 2: bên trên thanh quy định nằm ngang, chọn Image => Adjustments => Brightness/Contrast

*
Chọn tính năng Brightness/Contrast nhằm chỉnh sáng sủa ảnh

Bước 3: hành lang cửa số Brightness/Contrast hiện nay ra, bạn dịch chuyển 2 thanh trượt sang yêu cầu để tăng độ sáng của hình ảnh theo ý ý muốn của bạn.

*
Di chuyển thanh trượt để tăng độ sáng

Sau khi dịch rời 2 thanh trượt là chúng ta đã xong bước chỉnh sáng ảnh trong photoshop bởi Brightness/Contrast rồi đó. Cùng xem thành quả của mình nhé.

Trước khi chỉnh sáng sủa ảnh:

*
Hình ảnh trước lúc chỉnh sáng bằng Brightness/Contrast

Sau khi chỉnh sáng ảnh:

*
Sau lúc chỉnh sáng hình ảnh bằng Brightness/Contrast

Việc chỉnh ảnh sáng trong photoshop bằng Brightness/Contrast rất đơn giản dễ dàng phải không. Công dụng này phù hợp để chỉnh sáng toàn diện bức ảnh. Vày vậy khi muốn chỉnh sáng toàn bộ hình ảnh bạn hãy dùng Brightness/Contrast nhé.

Ngoài ra, vào Adjustments còn có công dụng Exposure, đây cũng là chức năng chất nhận được bạn tăng cường mức độ sáng của ảnh. Để điện thoại tư vấn lệnh Exposure, bạn triển khai như sau:

Chọn Image => Adjustments => Exposue

*
Chọn công dụng Exposure để chỉnh sáng sủa ảnh

Cửa sổ Exposure hiện ra, bạn dịch rời các thanh trượt sang trái phải cho đến khi ánh sáng của bức ảnh phù hợp với mong ao ước của bạn, rồi chọn OK nhằm hoàn tất.

*
Di chuyển thanh trượt để tăng cường độ sáng

Và đó là thành quả của mình sau lúc chỉnh ảnh bằng Exposure.

*
Hình hình ảnh đã được chỉnh sáng bởi Exposure

Chỉnh sáng sủa trong photoshop bởi Shadows/Hightlights

Bước 1: bạn đưa ảnh vào Photoshop y hệt như thao tác cách 1 ở trên

*
Đưa ảnh muốn chỉnh sáng vào photoshop

Bước 2: chọn Image => Adjustments => Shadows/Highlights

*
Chọn công dụng Shadow/Hightlights để chỉnh sáng ảnh

Bước 3: bây giờ cửa sổ Shadows/Hightlights hiện ra, trong cửa sổ này còn có 2 thanh trượt, trong đó:

Shadows: được cho phép làm sáng các phần buổi tối nhất của ảnh
Hightlights: cho phép làm tối những phần sáng tốt nhất của ảnh

Nhiệm vụ của bạn từ bây giờ là kéo thanh Shadows về bên cạnh phải và kéo thanh Hightlights trở về bên cạnh trái (nếu đề nghị thiết). Sau cùng nhấn OK để kết thúc

*
Di chuyển thanh trượt để tăng cường mức độ sáng

Cùng xem kết quả của chúng mình sau khi chỉnh sáng ảnh bằng Shadows/Highlights nhé

Trước khi chỉnh ảnh:

*
Trước lúc chỉnh sáng ảnh bằng Shadows/Highlights

Sau lúc chỉnh ảnh:

*
Sau lúc chỉnh sáng hình ảnh bằng Shadows/Highlights

Chỉnh sáng sủa trong photoshop bởi Levels

Bước 1: thực hiện thêm hình hình ảnh vào Photoshop như cách 1 của các cách trên.

Bước 2: Mở Levels bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Ctrl+L (trên Windows) Cmd+L (trên Mac). Hoặc bạn cũng có thể chọn Image => Adjustments => Levels

*
Chọn công dụng Levels để chỉnh sáng sủa ảnh

Bước 3: hành lang cửa số Levels hiện tại ra. Ở đây họ thấy bao gồm 3 thanh trượt nằm bên dưới biểu vật dụng ánh sáng, chúng ta chỉ cần đon đả thanh trượt nằm giữa vì đây mới là thanh trượt giúp tăng cường mức độ sáng cho hình ảnh của bạn. Bạn bấm vào trái vào thanh trượt sinh hoạt giữa sau đó nhấn giữ và kéo thanh lịch trái. Sau cùng chọn OK để kết thúc.

*
Di đưa thanh trượt để tăng cường mức độ sáng

Cùng xem tác dụng của bọn chúng mình sau khi chỉnh sáng hình ảnh bằng Levels nhé.

Trước lúc chỉnh sáng ảnh:

*
Trước lúc chỉnh sáng hình ảnh bằng Levels

Sau khi chỉnh sáng ảnh:

*
Sau lúc chỉnh sáng hình ảnh bằng Levels

Chỉnh sáng sủa trong photoshop bằng Curves

Bước 1: triển khai thêm hình ảnh vào photoshop giống như những giải pháp ở trên

Bước 2: dấn Ctrl+M (trên Windows), Cmd+M (trên Mac). Hoặc chọn Image => Adjustments => Curves

*
Chọn chức năng Curves nhằm chỉnh sáng ảnh

Hộp thoại Curves hiện nay ra, trên đây các bạn sẽ thấy 1 biểu đồ với cùng 1 đường chéo. Lúc này bạn nhấp chuột trái vào điểm ngẫu nhiên trên đường chéo đó, các bạn sẽ thấy lốt chấm lộ diện ngay tại khu vực mà chúng ta click. Chúng ta nhấn và kéo lên trên nhằm tăng sáng sủa hoặc kéo xuống bên dưới để giảm sáng rồi thừa nhận OK để hoàn tất.

*
Kéo thả đường chéo để chỉnh sáng sủa ảnh

Cùng xem tác dụng trước và sau khi chỉnh ảnh bằng Curves của bọn chúng mình nhé

*
Trước khi chỉnh sáng hình ảnh bằng Curves
*
Sau lúc chỉnh sáng hình ảnh bằng Curves

Kết luận

Trên đấy là 4 cách chỉnh sáng hình ảnh trong photoshop hi vọng sẽ có ích với bạn. Chúng ta thấy đó bài toán chỉnh sáng sủa trong photoshop không hề phức tạp như chúng ta thường nghĩ đúng không. Chỉ việc làm quen và hiểu về dụng cụ photoshop thì việc chỉnh sửa hình ảnh sẽ trở nên thuận lợi hơn.

Xem thêm: Lỗi Maestro Trong Liên Minh Huyền Thoại Win 8, Khắc Phục: Lỗi Maestro Liên Minh Huyền Thoại

Nếu bạn muốn hiểu với thành thạo photoshop hãy đk ngay khóa học Tuyệt Đỉnh Photoshop của bọn chúng mình nhé. Khóa học không những hướng dẫn chúng ta thành thạo lý lẽ mà còn khiến cho bạn vững tứ duy nhằm tự tin sáng chế ra phần nhiều ấn phẩm ưa nhìn nữa đó.