Ở thời khắc năm 2022 lúc này Facebook đang update không ít thuật toán mới. Và một trong số thuật toán đó làm bài viết của chúng ta khi đăng tải trang cá thể hoặc những group gần như bị định dạng là bài viết bán hàng. Điều này làm giảm tác động của nội dung bài viết và gây tức giận vì định dạng hiển thị của nó. Vậy làm vắt nào nhằm tắt tính năng bán sản phẩm trên Facebook ? thuộc TPos tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân nội dung bài viết bị gắn định dạng bán sản phẩm trên facebook

Trước khi tìm hiểu cách tắt tính năng bán sản phẩm trên fb cá nhân, bọn họ hãy cùng khám phá nguyên nhân vày sao bài viết trên Facebook lại bị mang định với định dạng là bài viết bán sản phẩm nhé. Theo như TPos khám phá thì sẽ sở hữu 2 lý do chính hầu hết là:

Do tài khoản của người tiêu dùng mặc định đã setup chế độ bài viết bán hàng.

Bạn đang xem: Tắt định dạng bán hàng trên facebook cá nhân

Do nội dung bài viết của bạn có chứa được nhiều nội dung có liên quan đến vấn đề bán hàng, hoặc bởi vì bị AI(trí tuệ nhân tạo) của facebook “hiểu nhầm” đây là nội dung bài viết bán hàng vì thế nó sẽ mang định thêm thẻ bài viết của bạn.

Cách tắt chức năng bán sản phẩm trên facebook cá nhân

Việc tắt nhân tài định dạng niêm yết bán hàng trên facebook hiện thời rất dễ dàng và dễ dàng. Bạn chỉ cần thực hiện nay theo đúng hướng dẫn như sau:

Lưu ý: khi bạn sử dụng giao diện máy vi tính pc thì sẽ không thể phiêu lưu nút “tắt định dạng chào bán hàng”. Đây là nguyên nhân khiến cho nhiều bạn không thể tắt được tính năng bán sản phẩm trên facebook cá nhân của mình.

Bước 1: Sử dụng điện thoại cảm ứng thông minh và tìm về bài đăng được gắn thêm định dạng bán hàng của mình. Bước 2: Sau khi kiếm được bài viết, bạn bấm vào biểu dấu cha chấm nằm ngay góc yêu cầu của nội dung bài viết sẽ thấy được mục “tắt định dạng phân phối hàng” hiện ra. Bước 3: Bạn nhấp vào nút "tắt định dạng bán sản phẩm thế là xong". Đó là bạn đã sở hữu thể tắt định dạng bán hàng trên facebook thành công.

*

*

Lưu ý: Trên là phía cách tắt định dạng bán hàng trên facebook vĩnh viễn. Tuy nhiên, nếu khách hàng vô tình đăng bài viết với nội dung bán sản phẩm hoặc gồm chứa ký tự trình bày số chi phí như $ thì Facebook vẫn nhiểu nhầm bạn muốn bật tính năng bán hàng lên. Vày vậy, để tránh tình trạng nội dung bài viết trở thành bài bán sản phẩm và nên tắt tính năng bán hàng lại thì nên chú ý cẩn thận bạn nhé.

Cách bật tính năng bán sản phẩm trên Marketplace

Marketplace là gì?

Marketplace nó y hệt như là chợ rao vặt to được facebook tạo nên ra sẽ giúp đỡ các công ty kinh doanh có thể mua chào bán và thương lượng các sản phẩm trên căn nguyên Facebook. Đây là 1 trong những dạng thử nghiệm hiệ tượng hoạt động giao thương mua bán thay đến việc marketing ở fanpage Facebook. Từ những việc này cho biết Facebook đã dần muốn chuyển hướng qua mảng dịch vụ thương mại điện tử giống như Alibaba, Amazon,.. Để chỉ chiếm giữ thị trường.

Ưu điểm khi bán hàng trên Marketplace

Nếu các bạn không thích bán sản phẩm trên fanpage facebook thì bạn có thể thử bán hàng qua marketplace. Những ưu điểm khi bán sản phẩm trên marketplace là:

Tiếp cận được nhiều đối tượng khách sản phẩm xung quanh khu vực bạn đang bán

Đăng tải được rất nhiều thông tin cụ thể hơn như: nấc giá, size tình trạng,..

Quản lý được số lượng người sử dụng đã tiếp cận được với sản phẩm đang bán

Đăng thiết lập được gấp rút vào những hội nhóm kinh doanh, sắm sửa khác mà lại mình vẫn tham gia

Lưu ý: Để những nội dung bài viết bán hàng của bản thân mình không chịu đa số án phát từ Facebook thì bạn phải biết và tuân hành các chế độ thương mại của Facebook gửi ra.

Các bước bật tính năng bán hàng trên marketplace

Để bật được xem năng bán sản phẩm trên marketplace bạn chỉ việc thực hiện tại theo quá trình sau:

Bước 1: Tại màn hình giao diện bao gồm của vận dụng Facebook trên năng lượng điện thoại, chúng ta chọn vào hình tượng 3 vệt gạch ngang. Sau đó chọn vào hình tượng ngôi nhà có chữ marketplace

*

Bước 2: các bạn chọn vào nút “bán” có biểu tượng giống hình cây viết cùng cuốn sổ.

*

Bước 3: sau khi nhấn vào nút chào bán sẽ chỉ ra bảng tạo bài niêm yết bắt đầu với 4 khuôn khổ là mặt hàng, xe cộ, nhà phân phối hoặc cho thuê và bài toán làm. Tiếp nối bạn lựa chọn vào hạng mục thành phầm mà mình thích đăng.

*

Bước 4: Tiếp theo các bạn sẽ tiến hành nhập thông tin món đồ bạn phải bán. Những thông tin chính mà bạn phải nhập bao gồm:

Ảnh sản phẩm(ảnh miêu tả sản phẩm)

Tiêu đề(tên sản phẩm)

Giá sản phẩm(đơn vị vnđ)

Hạng mục(bạn rất có thể chọn lại hạng mục sản phẩm tại đây)

Vị trí(nơi bạn phân phối sản phẩm)

Tình trạng(còn bắt đầu hay là đang qua sử dụng)

Những thông tin ở những mục còn lại bạn cũng có thể điền vào hoặc không. Mặc dù nhiên tốt nhất là đề nghị điền không thiếu thốn thông tin chi tiếp nhằm tạo ý thức cho khách mua sắm chọn lựa khi coi sản phẩm.

Bước 5: sau khi đã dứt xong câu hỏi nhập những thông tin sản phẩm, bạn nhấp vào nút “tiếp” sinh hoạt góc bên trên bên cần màn hình. Bạn có thể đăng thêm vào những hội nhóm khác mà tôi đã tham gia trước kia và sau cuối là nhấn vào nút “đăng”. Nếu bạn không lựa chọn đăng vào các hội nhóm thì bài viết sẽ được khoác định đăng sở hữu ở Marketplace. Nỗ lực là xong

*

Nhược điểm khi bán sản phẩm trên marketplace

Marketplace là “mảnh đất màu mỡ” mà bạn có thể tận dụng để buôn bán, khiếp doanh. Tuy nhiên việc bán hàng trên marketplace còn chạm chán rất nhiều khó khăn cản trở như chi tiêu không phân biệt và không tồn tại sự đảm bảo an toàn chất lượng như bên trên fanpage.

Ngoài ra việc xây đắp chợ điện tử này cũng ko thu hút với đẹp khiến nhiều fan nhàm chán buộc phải thoát ra ngoài. Khi số lượng deals ngày một tăng, việc làm chủ đơn hàng sẽ dần dần vượt quá kiểm soát. Mặc dù Facebook lại chưa cung ứng tính năng kiểm soát đơn, chăm sóc khách. Để rất có thể giải quyết vấn đề này bạn cũng có thể sử dụng phần mềm quản lý fanpage bán sản phẩm kết phù hợp với marketplace.

Cách tự khắc phục chứng trạng mất ổn định vừa mới đây của Facebook

Nếu kinh doanh trên Facebook là hình thức kinh doanh công ty yếu của doanh nghiệp thì chắc rằng là chúng ta cũng biết trong số những tháng cách đây không lâu của năm 2022 thì hiện tượng kỳ lạ fanpage và tài khoản quảng cáo bị hạn chế, bị khóa diễn ra rất thường xuyên. Điều này tác động rất các đến quá trình kinh doanh.

Để cải thiện và xung khắc phục vấn đề này TPos xin giới thiệu một số giải pháp sau:

❂Tạo ra thật các fanpage và tài khoản để chạy quảng cáo tuy vậy song, tránh rủi ro. Bạn cũng có thể thuê tài khoản bên ngoài để chạy quảng cáo, vì hiện tại việc chế tạo ra nick facebook cá nhân rất cực nhọc khăn.

❂ Ngoài bán sản phẩm trên Facebook thì bạn cũng có thể chọn những kênh bán sản phẩm tiềm năng khác như Google Ads, Tik Tok, Zalo và các sàn thương mại dịch vụ điện tử,...

Với những tin tức hữu ích được chia sẻ trên có lẽ rằng là bạn đã biết được giải pháp tắt tính năng bán hàng trên facebook của chính bản thân mình phải ko nào. Chúc các bạn ngày càng thành công và gặp gỡ nhiều điều như mong muốn trong cuộc sống.

Facebook đã update những tài năng mới dành cho việc phân phối hàng. Tuy nhiên nó đã tạo thành rắc rối với các ai liên tiếp đăng bài bác lên group hay trang cá nhân. Đó là việc nội dung bài viết bị gắn thêm định buôn bán hàng. Vậy cách tắt định dạng bán hàng trên Facebook cá thể nhanh, dễ dàng và đơn giản và vĩnh viễn như nào? bọn họ cùng tò mò nhé!


1. Nguyên nhân nội dung bài viết Facebook bị gắn kĩ năng bán hàng

Trước khi hướng dẫn mọi tín đồ cách tắt định dạng bán sản phẩm trên Facebook thì bọn họ hãy cùng khám phá tại sao nội dung bài viết của mình lại bị format là bài viết bán mặt hàng nhé.

Marketplace Facebook sở hữu đến cho người dùng nhiều ích lợi nhưng đồng thời cũng đều có một số điểm bất cập. Bởi có khá nhiều người lúc đăng bài viết lên Facebook gặp mặt phải tình trạng nội dung bài viết bị khoác định gắn thêm định dạng bán hàng. Chúng ta không biết vì sao tại sao lại bị bởi thế và cách xử lý như cụ nào.

Theo như mày mò thì gồm hai lý do chính dẫn tới sự việc này kia là:


Do tài khoản facebook cá nhân của chúng ta để chế độ mặc định buôn bán hàng. Do bài viết chứa nội dung tương quan đến bàn hàng, bị Facebook hiểu nhầm đây là bài viết bán hàng buộc phải sẽ mặc định gắn thêm thẻ bài viết của bạn.

2. Bí quyết tắt định dạng bán hàng trên Facebook

Cách tắt nhân tài định dạng buôn bán hàng trên Facebook rất 1-1 giản. Các bạn chỉ cần tuân theo 3 bước sau:

Bước 1: truy cập Facebook cùng tìm đến bài viết bị lắp định dạng bán hàng của bạn. Hoặc không bạn cũng có thể đăng bài bất kỳ? Sau khi đăng tải bài viết, bạn sẽ thấy bài xích đăng được đính thêm định dạng bán sản phẩm theo chế độ mặc định.Bước 2: thừa nhận vào biểu tượng ba chấm ở góc cạnh bên đề xuất của nội dung bài viết và bạn sẽ thấy được mục "tắt định dạng buôn bán hàng" hãy bấm vào mục đó.Bước 3: sau cùng bạn bấm vào mục "tắt tính năng bán hàng cho nội dung bài viết cá nhân"

Lưu ý: Đây là giải pháp tắt định dạng bán hàng trên facebook vĩnh viễn. Nhưng nếu như khách hàng đăng bài viết với nội dung bán sản phẩm hay bao gồm chứa ký kết tự tiền tệ thì Facebook sẽ nhầm bạn muốn bật tác dụng . Vị vậy, để tránh tình trạng nội dung bài viết trở thành bài bán hàng thì nên chú ý việc đăng thiết lập nội dung phù hợp.

*

 

 

3. Phương pháp bật bán sản phẩm thông qua Marketplace

3.1 Marketplace là gì?

Marketplace là tế bào hình marketing online mới lộ diện và nở rộ giữa những năm ngay sát đây, bất kỳ ai cũng có thể sale qua hiệ tượng này.

*

Các bạn cũng có thể hiểu đơn giản và dễ dàng nó y như là một thị trường mua bán tốt tạo ra, tại đây tín đồ mua rất có thể dễ dàng tìm kiếm được mặt sản phẩm mà bạn thích mua và bạn bán rất có thể quảng bá rộng rãi các mặt hàng đến khách hàng phù hơp trên căn nguyên Facebook.

Marketplace là một trong kênh bán hàng trực tuyến đường khá tiềm năng đối với những cá thể có giá thành hạn hẹp.Tuy nhiên đi kèm với sẽ là sự phụ thuộc quá các vào mặt thứ ba, lâu dần bạn sẽ mất đi những thông tin giúp mình hoàn toàn có thể chủ động điều hành và kiểm soát và kim chỉ nan cho doanh nghiệp. 

Với những doanh nghiệp lớn, Marketplace chỉ nên là 1 kênh bán sản phẩm phụ. Bạn phải xây dừng một nền tảng kinh doanh trực tuyến mang đến riêng mình!

Marketplace trên Facebook là gì?

Là một “chợ online” được trở nên tân tiến trên gốc rễ của facebook.

3.2 Ưu, yếu điểm khi bán sản phẩm trên Marketplace

Nếu các bạn quan trọng tâm đến việc bán hàng trên Marketplace này thì hãy cùng mình mày mò những ưu, nhược điểm của nó nào!

Ưu điểm

Không thể từ chối Marketplace là một trong những kênh tạo điều kiện thuận lợi cho người có mục đích marketing ở Facebook, một số ưu điểm như sau: 

Giúp người bán tiết kiệm ngân sách và chi phí được chi phí (chi mức giá Marketing, chi tiêu quản lí, túi tiền Logistics)Đăng tải được nhiều thông tin cụ thể hơn như: nút giá, form size tình trạng,..Quản lý được số lượng người tiêu dùng đã tiếp cận được với món đồ đang bán.Đăng mua được lập cập vào những hội team kinh doanh, mua sắm khác nhưng mình đã tham gia.Tiếp cận được nhiều đối tượng người dùng khách hàng xung quanh khu vực bạn sẽ bán.

Các bạn cần phải biết và tuân theo các cơ chế thương mại mà lại Facebook đưa ra đảm bảo nội dung bài viết bán hàng của doanh nghiệp không chịu phần đông án vạc từ Facebook.

Nhược điểm

Bên cạnh những điểm mạnh mà nó mang lại thì cũng có thể có một vài nhược điểm khi bán hàng trên Marketplace mà chúng ta cần quan tâm đến như là:

Sản phẩm bán tốt sẽ mất giá thành hoa hồng theo quy định.Giá cả không khác nhau và thành phầm có khi đã không đảm bảo an toàn được chất lượng.Không thể điều hành và kiểm soát được dữ liệu.Vì đây là thị ngôi trường chung sẽ có việc những nhà cung cấp bán cùng một thành phầm nên mức độ cạnh tranh sẽ cao.

3.3 Cách bật tính năng bán hàng trên Marketplace

Để đăng tải nội dung bài viết bán mặt hàng trên căn nguyên Marketplace, bạn sẽ cần bật lại tính năng bán sản phẩm mà bạn đã tắt. Niêm yết giá công khai minh bạch và để bài viết hiển thị phần lớn nơi khác, phần tìm kiếm hay phía bên ngoài facebook. Chúng ta hãy tiến hành các thao tác sau để nhảy tính năng bán hàng trên Marketplace:

Bước 1: Tại màn hình giao diện chủ yếu của Facebook, các bạn nhấn vào hình tượng 3 vết gạch ngang ở góc phải màn . Tiếp đến ấn vào biểu tượng ngôi nhà bao gồm chữ Marketplace.

*

Bước 2: chúng ta nhấn lựa chọn vào nút “bán”.

*

Bước 3: kế tiếp nó sẽ hiển thị bảng tạo bài xích niêm yết new với 4 khuôn khổ là phương diện hàng, xe cộ cộ, nhà chào bán hoặc dịch vụ cho thuê và câu hỏi làm. Kế tiếp chọn sản phẩm mà mình muốn đăng.

*

Bước 4: bạn phải nhập thông tin món đồ cần chào bán bao gồm: Ảnh sản phẩm, Tiêu đề, giá chỉ sản phẩm, Hạng mục, Vị trí, Tình trạng. Những tin tức ở các mục còn lại chúng ta cũng có thể điền hoặc không, tuy vậy nên điền rất đầy đủ thông tin để tạo niềm tin với khách mua sắm và chọn lựa khi tò mò sản phẩm đưa ra tiết.

*

Bước 5: nhấn nút "tiếp" ở phía trên bên phải màn hình. ở đầu cuối nhấn vào nút "đăng".

3.4 phương án để marketing online hiệu quả

Dù là marketing online xuất xắc offline, các bạn đều phải khẳng định đâu là kênh bán sản phẩm chính mình muốn tập trung. Bạn không nên sử dụng kênh bán sản phẩm Marketplace để triển khai kênh chính thức. 

Vì vậy xây dựng website chính là cốt lõi trong bán sản phẩm trực tuyến. Trang web trở là trung trung ương cho mọi vận động Marketing: xây cất thương hiệu, thu thập dữ liệu khách hàng hàng… với Marketplace đổi thay kênh bán sản phẩm hỗ trợ tăng doanh số.

*

Xây dựng thêm kênh bán hàng Website là một cách để bạn tiếp cận với nhiều đối tượng người dùng khách hàng. Tuy nhiên với những quý khách muốn tò mò nhiều tin tức hơn về thành phầm hoặc những thông tin hữu dụng trong một nghành nghề thì Marketplace nặng nề tiếp cận cùng nuôi chăm sóc được nhóm đối tượng tiềm năng này.

Bây giờ, website sẽ giúp bạn tiếp cận được nhóm người tiêu dùng này trải qua các nội dung bài viết hướng dẫn về những chủ đề trên. Bạn ban đầu dẫn dắt họ bởi chuỗi bài viết có ngôn từ hấp dẫn, từ đó chế tạo ra được ý thức và dấn thức về thương hiệu, tăng cơ hội bán sản phẩm trong tương lai.

Sau khi khách hàng đã truy vấn vào website, các bạn sẽ thu thập được những dữ liệu đặc trưng (dữ liệu truy vấn lịch sử, form đk nhận phiên bản tin, lịch sử vẻ vang đơn hàng,…) để phối hợp với các hình thức Remarketing như e-mail Marketing, Facebook Ads, Google Ads,… nhằm mục tiêu tăng hiệu quả kinh doanh.

Xem thêm: Cách kiểm tra dung lượng 3g của viettel 3g, 4g còn lại nhanh

Bạn rất có thể kinh doanh qua các kênh quảng cáo khác như Facebook, Zalo, Marketplace,… nhưng lại website vẫn cần là “trụ sở uy tín trực tuyến” trong chiến lược sale online của bạn đồng thời sử dụng Marketplace để mở rộng thị trường kinh doanh.

Với những tin tức hữu ích nhưng mình đã mày mò được và chia sẻ với các bạn trên đây. Hy rằng chúng ta đã hiểu và biết được bí quyết tắt định dạng bán sản phẩm trên Facebook. Chúc chúng ta luôn thành công và bao gồm một ngày vui vẻ!