Bạn muốn cố định và thắt chặt icon trên desktop và không muốn người khác làm xáo trộn vị trí các icon trên màn hình hiển thị mà chúng ta đã dày công chuẩn bị xếp. Để tránh triệu chứng này, bạn có thể áp dụng cách cố định và thắt chặt icon trên desktop. Kế bên ra, chúng ta có thể thử cách điều chỉnh tự do dịch chuyển icon trên màn hình hiển thị Windows lúc muốn đổi khác vị trí icon.

Bạn đang xem: Cách thu nhỏ icon trên desktop win 7 đơn giản, chi tiết

Cách thắt chặt và cố định icon trên desktop trên Windows

Trước khi thực hiện điều chỉnh cố định icon bên trên desktop, người tiêu dùng cần mày mò qua một vài thông tin về pháp luật Re
Icon. Đây là một trong những phần mềm thiết đặt và thực hiện khá đơn giản, không tốn nhiều dung lượng máy tính bên trên Windows.


*

Phần mượt Re
Icon bao gồm chức năng chính là giúp sao lưu cố định vị trí các hình tượng icon cùng sau đó hoàn toàn có thể dễ dàng khôi phục sinh về trạng thái ban đầu nếu chẳng may gồm sự xáo trộn. Cụ thể cách download, setup và sử dụng ứng dụng Re
Icon như sau:

Bước 1: nhấn chuột nên vào địa điểm trống bất kỳ trên screen desktop >> View >> bỏ chọn mục "Auto arrange icons".


*

Bước 2: Tiến hành tải ứng dụng Re
Icon
về thứ và tiến hành giải nén thư mục.

Bước 3: Sau khi bung file và thiết đặt thành công ứng dụng, bạn khởi động Re
Icon.exe cho phiên bản 32 bit hoặc Re
Icon_x64.exe mang đến máy 64 bit.

Bước 4: Tại giao diện thiết yếu của ứng dụng, các bạn nhấn chọn "Save Icon Layout" có biểu tượng hình đĩa mềm. Ngay sau đó, tổng thể vị trí và số lượng biểu tượng icon trên máy vi tính sẽ được sao lưu.

*

Bước 5: Để khôi phục lại vị trí icon như trước đó khi bị xới trộn, tín đồ dùng chỉ việc nhấn chọn mục "Restore Icon Layout".


*

Phần mượt Re
Icon có cách áp dụng khá phong phú và đa dạng và được tích hòa hợp đồng thời hào kiệt "sao lưu" và "khôi phục" vị trí icon ngay lập tức trên menu chuột phải. Chúng ta cũng có thể dễ dàng làm việc trên ứng dụng theo các bước sau: Khởi động phần mềm Re
Icon >> Options >> địa chỉ Context menu >> chọn mục "Use Shift Key khổng lồ Display" cùng "Desktop".


*

Ngay sau khi cấu hình thiết lập xong, nếu còn muốn sao giữ hoặc phục hồi vị trí những icon bên trên desktop, bạn chỉ việc nhấn giữ nút Shift trên keyboard và đồng thời dìm chuột bắt buộc trên screen desktop. Lựa chọn tiếp mục Desktop Icon Layout nhằm tinh chỉnh.


*

Cách dịch chuyển các biểu tượng icon folder và ứng dụng trên Desktop

Bên cạnh cách thắt chặt và cố định icon trên desktop, bạn dùng hoàn toàn có thể dễ dàng dịch chuyển các icon bên trên Windows phù hợp với nhu yếu sử dụng theo cách sau: nhận chuột cần vào điểm trống bất kỳ trên màn hình hiển thị Desktop và chọn View, nhấn vứt chọn mục tự động arrange icons cùng Align icons khổng lồ grid.


Khi kích hoạt chức năng tự động arrange icons, những icon vận dụng và thư mục sẽ auto được bố trí trên Desktop theo trang bị tự thứu tự từ trái qua phải. Giả dụ bật kỹ năng này, người tiêu dùng sẽ thiết yếu kéo thả tự do thoải mái các biểu tượng icon theo ý bạn được.

Còn với tài năng Align icons khổng lồ grid lúc được kích hoạt sẽ cho phép các biểu tượng chỉ được xếp đúng trong cùng hàng hoặc cột và không thể tự ý dịch rời vị trí từ bỏ do. Vì vậy, sau thời điểm bỏ chọn 2 tính năng là bạn đã sở hữu thể tự do di chuyển và thu xếp các hình tượng ứng dụng theo sở thích của mình.

Với hồ hết kiến thức share hữu ích bên trên đây, hy vọng để giúp người cần sử dụng dễ dàng cấu hình thiết lập cách cố định và thắt chặt icon bên trên desktop hoặc di chuyển, sắp tới xếp những icon phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé!


var root = location.protocol + "https://" + location.host; var ajax
Url = root + "/Ajax
Action.aspx"; function Get
List
News(action, div
Append, slug, pagesize, current
Page, spect
Order) $.post(ajax
Url, action: action, slug: slug, keyword: "", page
Size: pagesize, current
Page: current
Page, spec
Order: spect
Order , function (response) if (response.index
Of("viewport") == -1) $(div
Append).append(response); ); function Get
Comment(div
Append) $.post(ajax
Url, action: "get-comment-news", slug: "cach-co-dinh-icon-tren-desktop-don-gian" , function (response) if (response.index
Of("viewport") == -1) $(div
Append).append(response); ); function Get
List
News
Banner() $.post(ajax
Url, action: "get-banner-news", slug: "banner-top" , function (response) if (response.index
Of("viewport") == -1) $("#list-banner").html(response); ); $("#frm-comment").validate( rules: contentcomment: required: true, minlength: 5 , messages: contentcomment: required: "Mời bạn nhập ngôn từ bình luận", minlength: "Bình luận quá ngắn. Mời chúng ta thêm nội dung." , submit
Handler: function () i_ajax("Comment_post_news", Parent_ID: $("#frm-comment button.btn-block").data("cmid"), News_ID: "55684", Title: "Cách cố định icon bên trên Desktop và tự do di chuyển icon trên màn hình hiển thị Windows", Content: $("#frm-comment .content-comment").val().trim() , function (d) if (d.stt == 1) $(".content-comment").val(""); $(".notification").html(d.msg); ); ); $(".menu-news li a").remove
Class("active"); $(".menu-news li a").each(function () if ($(this).data("slug") == "meo-cong-nghe") $(this).add
Class("active"); ); set
Timeout(Get
List
News("get-news-rest-api-theme-6", ".ds-bai-viet-moi", "", 6, 1, "DESC"), 1500); set
Timeout(Get
Comment("#div_cmt_lst"), 2000); set
Timeout(Get
List
News
Banner(), 1000);

Trong quá trình sử dụng, cách thu nhỏ icon trên desktop win 7 là một trong những thông tin được khá nhiều người dùng tìm kiếm. Nếu bạn cũng sẽ tìm kiếm thông tin này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cách thu nhỏ dại icon bên trên desktop win 7 nhanh 1-1 giản

Các biểu tượng (icon) hiển thị trên screen Desktop trên máy tính xách tay hay laptopgiúp bạn rất có thể dễ dàng làm việc và sử dụng. Và cụ vì kích cỡ các hình tượng (icon) trên màn hình Desktop được tùy chỉnh cấu hình ở form size trung bình, bạn muốn huyết kiệm không gian và muốn thu gọn những ứng dụng trên screen Desktop là điều khá 1-1 giản. Để thu nhỏ tuổi icon trên desktop win 7 bạn có thể sử dụng một trong hai cách sau đây.

*

- Cách 1:

+ Bước 1: Kích chuột phải vào lúc trống ngẫu nhiên trên màn hình Desktop, khi đó trên màn hình hiển thị sẽ xuất hiện thêm Menu ngữ cảnh.

+ Bước 2: tại đây các bạn di con chuột qua "View" rồi lựa chọn "Small icons" (hoặc Classic icons trên Windows Vista) để thu bé dại kích thước hình tượng trên màn hình hiển thị Desktop.

*

- Cách 2: ngoài cách trên bạn cũng có thể áp dụng phương pháp kích chuột phải vào một trong những biểu tượng ngẫu nhiên trên màn hình hiển thị Desktop, nhấn và giữ phím "Control" đồng thời sử dụng Nút cuộn chuột (phần bánh xe nằm trong lòng chuột buộc phải và loài chuột trái) để biến đổi kích thước biểu tượng trên màn hình hiển thị Desktop.

Như vậy bạn đã thành công thực hiện phương pháp thu nhỏ icon trên desktop win 7 rồi đó. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách thu nhỏ size icon trên desktop win 10 và win XP tức thì sau đây.

2. Cách biến đổi kích thước icon bên trên desktop win 10

Để chuyển đổi kích thước hình tượng trên màn hình hiển thị Desktop Windows 10 bạn tiến hành theo công việc dưới đây:

- Bước 1: Kích con chuột phải vào khoảng trống bất kỳ trên màn hình Desktop.

- Bước 2: Trên thực đơn ngữ cảnh (menu kích loài chuột phải), các bạn chọn "View".

*

- Bước 3: khi đó bạn có các lựa chọn sau:

+ nếu muốn thu nhỏ biểu tượng các ứng dụng trên screen Desktop, các bạn chọn tùy chọn "Small icons"

+ nếu còn muốn phóng to hình tượng ứng dụng trên screen Desktop, chúng ta chọn "Large icons". Theo khoác định tùy lựa chọn được tuyển lựa là "Medium icons".

*

- Hoặc ngoại trừ ra chúng ta có thể áp dụng biện pháp kích loài chuột phải vào một trong những biểu tượng ngẫu nhiên trên màn hình Desktop, nhấn với giữ phím Control đồng thời áp dụng Nút cuộn chuột (phần bánh xe nằm giữa chuột đề nghị và chuột trái) để chuyển đổi kích thước hình tượng trên màn hình Desktop.

Qua 2cách thu nhỏ dại icon bên trên desktop win 7 vàcách biến đổi kích thước icon bên trên desktop win 10 đã chia sẻ ở trên. Chúng tôi, share thêm thông tinthay thay đổi kích thược icon trên Windows XP.

3. Cách biến đổi kích thước icon trên Windows XP

Để thực hiện thu nhỏ icon bên trên desktop sử dụng Windows XP bạn thực hiện như sau:

- Bước 1: Kích con chuột phải vào tầm trống bất kỳ trên màn hình Desktop. Lúc này trên màn hình hiển thị Desktop xuất hiện thêm menu ngữ cảnh, trên đây chúng ta click lựa chọn "Properties".

*

- Bước 2: Trên hộp thoại "Display Properties", tại thẻ "Appearance" các bạn chọn "Advanced".

*

- Bước 3: Trên vỏ hộp thoại Advanced Appearance chúng ta chọn "Icon" và tùy chỉnh cấu hình giá trị kích thước mới trong khung "Size" là xong.

*

Như vậy đến trên đây bạn đã hoàn thành thao tác thu nhỏ icon bên trên desktop sử dụng Windows XP rồi.

- Hiển thị icon desktop: Để hiển thị biểu tượng (icon) trên screen Desktop, bạn kích con chuột phải vào thời gian trống bất kỳ trên màn hình hiển thị Desktop, di chuyển hẳn sang "View" và lựa chọn "Show Desktop icons".

- Ẩn icon desktop: Để ẩn biểu tượng (icon) trên màn hình hiển thị Desktop, các bạn kích chuột phải vào thời gian trống ngẫu nhiên trên screen Desktop, di chuyển sang "View" và chọn "Show Desktop icons" để vứt tích tùy chọn Desktop icons là xong.

Xem thêm: 20+ Lời Chúc 20/10 Ngắn Gọn Ý Nghĩa Và Hay Nhất 2022, Just A Moment

Với biện pháp ẩn hiện icon bên trên desktop với cách thu nhỏ icon bên trên desktop win 7, Windows 10 và XP trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm hài lòng.