Du định kỳ Hawaii không chỉ có nổi tiếng bởi vì bờ điển đẹp hơn nữa đặc sắc với vũ điệu truyền thống Honolulu, đặc biệt là tìm đọc về lịch sử hào hùng trận Trân Châu Cảng. Chính vấn đề đó đã khiến không ít du khách đều ao ước đặt chân mang đến nơi trên đây dù chỉ là một trong lần.

Bạn đang xem: Sự kiện trân châu cảng


*
Đài tưởng vọng USS Arizona sinh sống Trân Châu Cảng vào chuyến du định kỳ Mỹ.
*
Du khách hàng đang thăm quan tàu chiến USS Missouri và cảm thấy về bề dày lịch sử dân tộc của nó từ tin tức của hướng dẫn viên du lịch Hoa Kỳ
*
Góc nhìn từ tàu chiến USS Missouri nhắm tới phía tàu chiến USS Arizona vẫn ở chìm dưới mặt nước
*
Nhiều du khách thích dạo bước trên sàn tàu để tò mò tàu chiến đẩy đà đậu sống Trân Châu Cảng
*
Tàu chiến USS Missouri phô diễn chiều dài với sự to lớn của nó ở Trân Châu Cảng cho khác nước ngoài tham quan tiền “Chuyên Tour Mỹ
*
Du khách thăm quan tàu chiến USS Missouri, chiếc tàu chiến sau cùng do hải quân Mỹ chế tạo
*
Những giọt nước mắt khóc thương tàu chiến Arizona. Một du khách đã chụp bức hình ảnh này cùng đặt cho phong cảnh này tên thường gọi đó, khi mà các vệt dầu vẫn tồn tại loang lổ cùng bề mặt nước, nơi bé tàu chiến Arizona bị đánh đắm vào cuộc tiến công Trân Châu Cảng 69 năm về trước sở hữu theo nó 1.777 thuyền viên chìm xuống lòng nước
*
Du khách như để chân vào lịch sử vẻ vang khi thăm viếng địa điểm này: đảo Ford, chỗ nằm lại của tàu chiến Arizona sau trận Trân Châu Cảng năm xưa
*
Ngọn tháp pháo của tàu chiến Arizona vươn lên từ dưới mặt nước, nơi chiếc tàu này còn ở lại dưới đáy Trân Châu Cảng
*

Trận tiến công này được phía Nhật trù tính sẽ ngăn ngừa với giữ chân chiến hàm Thái bình dương Hoa Kỳ ko can thiệp đến trận chiến mà Nhật bản đang hoạch định nhằm xâm chiếm Đông phái nam Á, chống lại Anh Quốc, Hà Lan cùng Hoa Kỳ.

Cuộc tấn công bao gồm hai dịp không kích với tổng số 353 đồ vật bay xuất phát từ sáu tàu trường bay Nhật Bản. Trận tiến công đã tiến công chìm tứ tàu chiến Mỹ (hai chiếc trong những đó về sau được vớt lên với đưa trở về hoạt động), cùng gây hư hỏng cho tứ chiếc khác. 

Quân Nhật còn tiến công chìm hoặc phá hoại ba tàu tuần dương, ba tàu khu vực trục cùng một tàu thả mìn, hủy diệt 188 vật dụng bay, gây tổn thất về tính mạng là 3.000 người tử trận và 1.282 bạn khác bị thương. Thiệt sợ về phía Nhật bản nhỏ hơn, chỉ mất 29 máy bay và tư tàu ngầm quăng quật túi, cùng với 65 người thương vong.

Cuộc tiến công là một sự kiện bự trong nạm chiến sản phẩm hai. Nhật bạn dạng đã không đưa ra một lời tuyên chiến thỏa thuận nào trước lúc thình lình tấn công Trân Châu Cảng, trong những lúc hai giang sơn Mỹ với Nhật vẫn tồn tại đang trong giai đoạn đàm phán.

Vào ngày này năm 1941, chuẩn chỉnh Đô đốc Husband E. Kimmel đã biết thành miễn nhiệm quyền lãnh đạo Hạm đội Thái tỉnh bình dương của Mỹ, như 1 phần trong cuộc cải thiện nhân sự hải quân sau thảm hại Trân Châu Cảng.


*
Tác đưa Kim Phụng
Thẻ 1941,Franklin D. Roosevelt,Husband E. Kimmel,Mỹ,ngày 1712,Nguyễn Thị Kim Phụng,Thế chiến II,Trân Châu Cảng

Biên dịch: Nguyễn Thị Kim Phụng

Vào thời nay năm 1941, khi hạm quân Thái bình dương còn nằm trong đống đổ nát trên Trân Châu Cảng, Tổng thống Franklin Roosevelt đang yêu mong tuyên chiến với Nhật Bản, với yêu cầu của ông đã có chấp nhận.


*
Tác giả Kim Phụng
Thẻ 1941,Franklin D. Roosevelt,Mỹ,ngày 0812,Nguyễn Thị Kim Phụng,Nhật,Thế chiến II,Trân Châu Cảng

Biên dịch: Nguyễn Thị Kim Phụng

Vào ngày nay năm 1941, lãnh sự Nhật phiên bản ở Hawaii đang được chỉ thị chia Trân Châu Cảng thành năm khu vực, thống kê giám sát số lượng tàu chiến trong mỗi khu cùng báo về đế quốc.


*
Tác mang Kim Phụng
Thẻ 1941,Hawaii,Hideki Tojo,Mỹ,ngày 2409,Nguyễn Thị Kim Phụng,Nhật Bản,Thế chiến II,Trân Châu Cảng

*

Biên dịch: Lê Hồng Loan

Vào ngày nay năm 1959, quốc gia mỹ hiện đại đón nhận được ngôi sao 5 cánh cuối cùng của chính bản thân mình khi Tổng thống Dwight D. Eisenhower cam kết tuyên tía công nhận việc Hawaii kéo vào Liên bang với tư bí quyết là tè bang thứ 50. Tổng thống cũng ban lệnh tạo ra một lá cờ Mỹ có 50 ngôi sao sáng được sắp xếp thành các hàng so le: năm sản phẩm sáu sao và bốn hàng năm sao. Lá cờ bắt đầu này thỏa thuận trở thành quốc kỳ nước Mỹ vào trong ngày 04 mon 07 năm 1960.


*
Tác mang Hong
Loan
Thẻ 1959,2108,Dwight D. Eisenhower,Hawaii,Hoa Kỳ,Lê Thị Hồng Loan,Nữ hoàng Liliuokalani,Sanford B. Dole,Trân Châu Cảng

*

Biên dịch: Lê Hồng Loan | Biên tập: Lê Hồng Hiệp

Vào thời nay năm 1942, cơ sở Tái định cư Thời chiến được thành lập để “Bắt giam toàn bộ những tín đồ gốc Nhật, vây hãm họ bằng quân đội, ngăn họ mua đất đai, và gửi họ trở về quê hương khi cuộc chiến tranh kết thúc.”


*
Tác giả Hong
Loan
Thẻ 1803,1942,Earl Warren,Franklin D. Roosevelt,Hoa Kỳ,Issei,Kibei,Lê Thị Hồng Loan,Nhật Bản,Nisei,Thế chiến II,Trân Châu Cảng

Biên dịch: Lê Thị Hồng Loan | Biên tập: Lê Hồng Hiệp


*
Tác đưa Hong
Loan

*

Biên dịch: Lê Thị Hồng Loan | Biên tập: Lê Hồng Hiệp

Vào ngày này năm 1944, trong nắm chiến II, thiếu tướng Hoa Kỳ Henry C. Pratt đã ban hành Công ba số 21, trong các số đó tuyên ba rằng, kể từ ngày 02 tháng 01 năm 1945, những người Mỹ gốc Nhật vẫn “sơ tán” khỏi Bờ Tây rất có thể quay trở về nhà của họ.


*
Tác đưa Hong
Loan
Thẻ 1712,1944,Franklin D. Roosevelt,Henry C. Pratt,Hoa Kỳ,Lê Thị Hồng Loan,Nhật Bản,Ronald Reagan,Thế chiến II,Trân Châu Cảng

*

Biên dịch: Lê Thị Hồng Loan | Biên tập: Lê Hồng Hiệp

Vào ngày nay năm 1901, Tổng thống Hoa Kỳ Theodore Roosevelt đã tùy chỉnh một căn cứ hải quân ở Philippines trên Vịnh Subic, trên khu vực giành được từ bỏ Tây Ban Nha trong trận đánh tranh Mỹ – Tây Ban Nha.

Năm 1898, một tàu chiến hải quân Mỹ, tàu U.S.S. Maine, đã phát nổ khi neo đậu ở Cuba. Những kẻ hiếu chiến ở Mỹ đổ lỗi mang đến Tây Ban Nha về vụ nổ có lẽ là tình cờ này, và chiến tranh giữa hai tổ quốc nhanh chóng bùng nổ. Roosevelt rời bỏ chức vụ bộ trưởng liên nghành Hải quân dưới thời Tổng thống William Mc

*
Tác giả Hong
Loan
Thẻ 0911,1901,Chiến tranh Tây Ban Nha-Mỹ,Lê Thị Hồng Loan,Leonard Wood,Philippines,Theodore Roosevelt,Trân Châu Cảng,Vịnh Subic,William Mc
Kinley

Biên dịch: Lê Thị Hồng Loan | Biên tập: Lê Hồng Hiệp

Vào thời buổi này vào năm 1940, Franklin Delano Roosevelt tái thắng cử nhiệm kỳ thứ tía vị trí tổng thống Hoa Kỳ, một điều trước đó chưa từng có chi phí lệ.


*
Tác giả Hong
Loan
Thẻ 0511,1940,Đạo chính sách Land-Lease,Franklin Delano Roosevelt,Hiến chương Đại Tây Dương,Joseph Stalin,Lê Thị Hồng Loan,Thế chiến II,Trân Châu Cảng,Winston Churchill

*

Biên dịch: Lê Thị Hồng Loan | Biên tập: Lê Hồng Hiệp

Yamamoto Isoroku, kế hoạch gia chắc hẳn rằng là to tướng nhất của Nhật bản và là tín đồ đã lên chiến lược cho cuộc ko kích bất thần vào lực lượng hải quân Hoa Kỳ trên Trân Châu Cảng, đã thành lập và hoạt động vào ngày nay năm 1884.


*
Tác mang Hong
Loan
Thẻ 0404,1884,Lê Thị Hồng Loan,Mỹ,Nhật Bản,Thế chiến II,Trân Châu Cảng,Yamamoto Isoroku

Biên dịch: Nguyễn Thị Kim Phụng

Vào ngày này năm 1941, Đô đốc Chuichi Nagumo đã đứng vị trí số 1 Hạm nhóm Không quân Nhật bạn dạng số 1, một tổ tàu sân bay tấn công, hướng đến Trân Châu Cảng, cùng với ý định rằng, “nếu trao đổi với Mỹ thành công, hạm chiến sẽ ngay nhanh chóng rút quân trở về.”


*
Tác mang Kim Phụng
Thẻ 2611,Chuichi Nagumo,Cordell Hull,Franklin D. Roosevelt,Isoruku Yamamoto,Nguyễn Thị Kim Phụng,Nhật Bản,Trân Châu Cảng

Biên dịch: Nguyễn Thị Kim Phụng

Vào ngày này năm 1941, lúc 7 giờ 55 phút sáng, theo giờ Hawaii, một máy bay ném bom của Nhật bản với biểu tượng Húc Nhật kỳ đã xuất hiện trên bầu trời đảo Oahu, theo sau là 360 máy bay chiến đấu cũng của Nhật. Tất cả tấn công dữ dội vào căn cứ thủy quân Mỹ trên Trân Châu Cảng. Cuộc tấn công bất ngờ này giáng một đòn cực kỳ nghiêm trọng lên hạm chiến Thái tỉnh bình dương của Mỹ cùng buộc Mỹ phải chính thức tham quyền lực chiến II.


*
Tác trả Kim Phụng
Thẻ 0712,1941,Hoa Kỳ,Nguyễn Thị Kim Phụng,Nhật,Thế chiến II,Trân Châu Cảng

*

Biên dịch và Hiệu đính: Nguyễn Huy Hoàng

Vào thời nay năm 1941, Hạm đội phối hợp Nhật bản đã nhận ra Lệnh buổi tối mật số 1: Trong thời gian 34 ngày (đến mùng 7 tháng 12), căn cứ quân sự Trân Châu Cảng của Hoa Kỳ bên trên quần hòn đảo Hawaii sẽ bị đánh bom, cùng rất bán đảo Mã Lai, Đông Ấn Hà Lan (thuộc địa của Hà Lan, ni là Indonesia), cùng Philippines.

Xem thêm: Cách Xóa Gạch Chân Trong Word 2007, 2010, Cách Xóa Bỏ Gạch Chân Trong Word 2007, 2010


*
Tác đưa Hoang Nguyen
Thẻ 1941,Hoa Kỳ,ngày 0311,Nguyễn Huy Hoàng,Nhật Bản,Thế chiến II,Trân Châu Cảng
Tìm kiếm:Tìm kiếm

Nghe podcast NCQT


Nghien cuu Quoc te

Kênh Podcast thỏa thuận của Dự án nghiên cứu và phân tích Quốc tế (http://cya.edu.vn/), dành riêng cho các thính giả thân yêu về các vấn đề thời sự quốc tế.


Tác trả Hải phái mạnh tạp trước Thái Đình Lan rời quảng ngãi tới Quảng Nam; trên đây tình cờ có cuộc hội ngộ thú vị. Thái Đình Lan sau này là vị tiến sỹ duy nhất của đảo Bành Hồ, Đài Loan; khi đến tỉnh thành Quảng nam được diện kiến vị tiến sỹ khai khoa phái nam Kỳ Lục tỉnh, Phan Thanh Giản.