Phần mềm đọc văn bản Tiếng Việt đang là vấn đề nhận được đông đảo sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là người khiếm thị.

Bạn đang xem: Phần mềm đọc tiếng việt chuẩn

Hiện nay, nhu cầu sử dụng phần mềm này ngày càng tăng cao bởi nó sẽ là một công cụ rất hữu ích trong cuộc sống.

Để tìm hiểu rõ hơn về phần mềm này, mời các bạn tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.


Lợi ích khi sử dụng phần mềm đọc văn bản Tiếng Việt

*
Lợi ích khi sử dụng phần mềm đọc văn bản Tiếng Việt

Phần mềm đọc văn bản Tiếng Việt giữ một vai trò vô cùng quan trong và rất thiết thực trong cuộc sống. Khi sử dụng phần mềm đọc văn Tiếng Việt thì bạn sẽ thấy được những lợi ích nổi trội như:

Hỗ trợ giúp cho người nước ngoài học Tiếng Việt được dễ dàng hơn.Phần mềm đọc Tiếng Việt hỗ trợ người khiếm thị đọc hiểu được sách báo.Người dùng khi sử dụng phần mềm đọc Tiếng Việt thì thì sẽ cảm thấy đỡ mệt mỏi và mỏi mắt hơn khi phải căng mắt ra đọc sách bảo.Hỗ trợ tối ưu thời gian cho người sử dụng, mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Có thể nói, phần mềm đọc văn bản Tiếng Việt sinh ra như là một giải pháp hữu hiệu trong cuộc sống phục vụ cho nhu cầu sử dụng của rất nhiều người. Tất cả những đối tượng như: người khiếm thị, người khó khăn trong vấn đề đọc chữ hay người nước ngoài muốn học văn hóa Việt Nam thì phần mềm đều hỗ trợ rất tốt.

Hiện nay, phần mềm đọc văn bản Tiếng Việt là một công cụ thiết yếu vô cùng quan trọng trong cuộc sống.

Có thể bạn sẽ thích: Cách chuyển văn bản thành giọng nói

3 Phần mềm đọc văn bản Tiếng Việt trên PC, Điện thoại Android / i
OS tốt nhất 2021

Điện thoại Smart
Phone có lẽ là một dòng điện thoại thông minh không còn quá xa lạ gì với mọi người nữa. Xã hội hiện đại thì có lẽ ai cũng sử dụng loại thiết bị điện tử này.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người thì hiện nay phần mềm đọc văn bản Tiếng Việt có hỗ trợ trên điện thoại. Tiêu biểu như một số phần mềm phổ biến sau:

1. Voice Aloud Reader – Phần mềm đọc văn bản Tiếng Việt tốt nhất trên Android

Voice Aloud Reader – Phần mềm đọc văn bản Tiếng Việt tốt nhất trên Android

Phần mềm có lượt tải về nhiều nhất, dễ sử dụng nhất và có nhiều tính năng đa dạng nhất trong top các phần mềm đọc văn bản Tiếng Việt hiện nay đó chính là phần mềm Voice Aloud Reader.

Điểm nổi bật của phần mềm này là bạn có thể dễ dàng đọc văn bản qua link, chỉ cần cắt dán link vào app là xong. Bên cạnh đó, app còn có ưu điểm là loại bỏ hoàn toàn những thông báo và menu rác không cần thiết.

Đối với phần mềm này thì bạn cũng có thể thêm tài liệu word, pdf vào phần mềm với mục đích chuyển từ nội dung thành giọng nói. Từ đó, bạn có thể dễ dàng học Tiếng Việt nhanh chóng.

VOICE ALOUD READER TRÊN ANDROID

2. Phần mềm Talk Free – Phần mềm đọc văn bản Tiếng Việt miễn phí

*
Phần mềm Talk Free – Phần mềm đọc văn bản Tiếng Việt miễn phí

Phần mềm thứ hai mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đó chính là phần mềm đọc văn bản Tiếng Việt Talk Free. Cách sử dụng phần mềm này tương đối đơn giản, bạn khi này sẽ truy cập trực tiếp vào app, sau đó thêm nội dụng văn bản vào. Sau đó, nó sẽ đọc chi tiết mọi thứ mà bạn thêm vào.

Ưu điểm của công cụ đọc Tiếng Việt này còn là sự đa dạng về ngôn ngữ, từ đó người dùng có thể thoải mái thêm vào bất cứ loại ngôn ngữ nào để sử dụng.

Theo như đánh giá của những người đã từng sử dụng phần mềm này cho biết thì hiện nay phần mềm này là sự lựa chọn tối ưu và rất tích cực. Các bạn nếu đang có nhu cầu sử dụng phần mềm đọc văn bản Tiếng Việt thì có thể áp dụng ứng dụng này.

TALK FREE TRÊN ANDROID

3. Phần mềm Natural Reader – Phần mềm đọc văn bản Tiếng Việt trên i
OS/Android/PC/Trình duyệt web

*
Phần mềm Natural Reader – Phần mềm đọc văn bản Tiếng Việt trên i
OS/Android/PC/Trình duyệt web

Phần mềm Natural Readerphần mềm đọc văn bản Tiếng Việt áp dụng cho máy điện thoại hệ điều hành IOS. Phần mềm này cũng thuộc top đầu trong số những công cụ đọc văn bản Tiếng Việt được đánh giá cao nhất hiện nay.

Nó hỗ trợ mở file PDF, Word,… Hơn nữa, nó còn tích hợp hỗ trợ sử dụng trên nhiều trình duyệt website khác. Chưa hết, nó còn hỗ trợ bạn xuất file và nghe lại mỗi khi sử dụng. Hiện nay, phần mềm này được người dùng đánh giá cao về cả tính năng cũng như độ tiện lợi.

Phần mềm này cũng xuất hiện nhiều nền tảng, bạn có thể tải phần mềm tại đây:

CHROME EXTENSION

BẢN ONLINE TRÊN TRÌNH DUYỆT

HĐH WINDOWS

HĐH MAC

HĐH ANDROID

Trên đây là một số chia sẻ liên quan đến vấn đề phần mềm đọc văn bản Tiếng Việt mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn có thể sử dụng phần mềm một cách dễ dàng nhất.

Những phần mềm đọc văn bản nhận được nhiều sự quan tâm. Do nhu cầu sử dụng những phần mềm hữu ích này ngày càng tăng, người dùng có thể tham khảo một số lựa chọn ứng dụng đọc văn bản tốt nhất dưới đây nhé!


Những phần mềm đọc văn bản thông dụng hiện nay

Voice Aloud Reader (Android)

Một trong những phần mềm đọc văn bản
Tiếng Việt có lượt tải về máy nhiều nhất chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Voice Aloud Reader. Phần mềm có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và được trang bị nhiều tính năng đa dạng.

Đặc biệt phần mềm này có một ưu điểm là có thể đọc văn bản qua link. Bạn chỉ cần sao chép và dán link lên ứng dụng là có thể tự động truy cập và đọc văn bản trong link dẫn đó.

*
Phần mềm đọc văn bản

Voice Aloud Reader còn giúp loại bỏ hoàn toàn những thông báo hay menu rác không cần thiết, tránh ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Người dùng cũng có thể thêm các tài liệu như Word hay PDF vào phần mềm để chuyển từ nội dung trực tiếp thành giọng nói. Với sự hỗ trợ của phần mềm này, người dùng cũng có thể học tiếng Việt dễ dàng hơn.

Phần mềm Talk Free (Android)

Phần mềm đọc văn bản Tiếng Việt tiếp theo được giới thiệu trong danh sách này chính là Talk Free. Cách sử dụng phần mềm Talk Free khá đơn giản, người dùng chỉ cần truy cập ứng dụng rồi thêm nội dung văn bản cần đọc vào để phần mềm giúp bạn đọc mọi thông tin có trong văn bản đó. 

Bên cạnh Tiếng Việt, phần mềm Talk Free còn hỗ trợ đa dạng nhiều loại ngôn ngữ, cho phép người dùng tùy chọn các ngôn ngữ cần sử dụng. Theo đánh giá từ người dùng, phần mềm Talk Free là một trong những lựa chọn tối ưu dành cho cả những người Việt hoặc người nước ngoài đang cần học tiếng Việt.

Natural Reader (i
OS/Android/PC/Web)

Phần mềm đọc văn bản Tiếng Việt Natural Reader hỗ trợ đa dạng hệ điều hành trên các thiết bị điện thoại thông minh i
OS và Android, cũng như máy tính bảng, PC. Sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu người dùng bỏ qua công cụ đọc văn bản Tiếng Việt được đánh giá tốt nhất hiện nay này.

Natural Reader hỗ trợ các định dạng file phổ biến như PDF, Word,… và có thể sử dụng trên nhiều trình duyệt website khác nhau. Đặc biệt, công cụ này có một tính năng vô cùng thú vị chính là xuất file âm thanh cho phép nghe lại mỗi khi sử dụng. Phần mềm được đánh giá cao cả tính năng và sự tiện lợi, cho phép sử dụng trên nhiều nền tảng thiết bị. 


Viet
Voice là một trong số những phần mềm “hiếm có” giúp đọc văn bản tiếng Việt trên máy tính! Sử dụng máy tính trong thời gian dài khiến cảm thấy mỏi mắt, không muốn nhìn vào màn hình nữa, đừng lo máy tính sẽ đọc giúp bạn. Đặc biệt, Viet
Voice 4.0 là phần mềm hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: 4 Cách Kích Thích Hột Le Của Phụ Nữ Ở Đâu Và Cách Bú Hột Le, Cách Kích Thích Hiệu Quả

*
Phần mềm đọc văn bản trên điện thoại

Bên cạnh đó, phần mềm Viet
Voice rất tiện ích dành cho người khiếm thị hay thị lực kém và cả người nước ngoài muốn học tiếng Việt. Với khả năng nhận diện ngôn ngữ thông minh và phần đọc tiếng Việt mượt mà, Viet
Voice giúp bạn đọc tài liệu tiếng Việt 1 cách chính xác và tiện lợi trên máy tính.


Google Lens là ứng dụng có thể đọc được những văn bản chỉ bằng cách sử dụng hình ảnh hoặc máy ảnh. Nó có khả năng đọc tốt, trình bày dễ hiểu, kỹ năng đánh vần thông minh, hỗ trợ đắc lực cho người dùng gặp khó khăn trong việc học, chẳng hạn như khiếm thị hoặc mắt kém. 

Mong rằng với bài viết này giúp các bạn có thể tham khảo để lựa chọn được phần mềm phù hợp với bản thân. Đừng quên theo dõi chúng mình để tìm hiểu thêm nhiều phần mềm thú vị hơn nhé!