abbreviation for personal computer: a medium-sized computer that is designed to be used by one person at a time:
abreviatura escrita de “percent”: por ciento, forma abreviada escrita de “post cibum”: después de comer, post cibum…
*

a large permanent area for public entertainment, with entertaining activities and big machines to ride on or play games on, restaurants, etc., sometimes all connected with a single subject

Về việc này
*

*
*

Phát triển Phát triển Từ điển API Tra cứu bằng cách nháy đúp chuột Các tiện ích tìm kiếm Dữ liệu cấp phép
Giới thiệu Giới thiệu Khả năng truy cập Cambridge English Cambridge University Press & Assessment Quản lý Sự chấp thuận Bộ nhớ và Riêng tư Corpus Các điều khoản sử dụng
*

English (UK) English (US) Español Español (Latinoamérica) Русский Português Deutsch Français Italiano 中文 (简体) 正體中文 (繁體) Polski 한국어 Türkçe 日本語 Tiếng Việt हिंदी
Tiếng Anh Từ điển Người học Tiếng Anh Anh Essential Tiếng Anh Mỹ Essential
Anh–Hà Lan Tiếng Hà Lan–Tiếng Anh Tiếng Anh–Tiếng Pháp Tiếng Pháp–Tiếng Anh Tiếng Anh–Tiếng Đức Tiếng Đức–Tiếng Anh Tiếng Anh–Tiếng Indonesia Tiếng Indonesia–Tiếng Anh Tiếng Anh–Tiếng Ý Tiếng Ý–Tiếng Anh Tiếng Anh–Tiếng Nhật Tiếng Nhật–Tiếng Anh Tiếng Anh–Tiếng Na Uy Tiếng Na Uy–Tiếng Anh Tiếng Anh–Tiếng Ba Lan Tiếng Ba Lan–Tiếng Anh Tiếng Anh–Tiếng Bồ Đào Nha Tiếng Bồ Đào Nha–Tiếng Anh Tiếng Anh–Tiếng Tây Ban Nha Tiếng Tây Ban Nha–Tiếng Anh
Tiếng Anh–Tiếng Ả Rập Tiếng Anh–Bengali Tiếng Anh–Tiếng Catalan Tiếng Anh–Tiếng Trung Quốc (Giản Thể) Tiếng Anh–Tiếng Trung Quốc (Phồn Thể) Tiếng Anh–Tiếng Séc Tiếng Anh–Tiếng Đan Mạch Tiếng Anh–Hindi Tiếng Anh–Tiếng Hàn Quốc Tiếng Anh–Tiếng Malay Tiếng Việt–Marathi Tiếng Anh–Tiếng Nga Tiếng Anh–Tiếng Thái Tiếng Anh–Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Tiếng Anh–Tiếng Ukraina Tiếng Anh–Tiếng Việt

Bạn đang tìm hiểu PCS là gì? Đơn vị pcs là gì? PCS là viết tắt của từ gì? PCS là gì trong xuất nhập khẩu? Bạn thắc mắc trong các lĩnh vực khác nhau thì ý nghĩa của PCS có gì khác nhau không? Để tìm lời giải đáp cho những câu hỏi này hãy dành chút thời gian để đọc bài viết về chủ để “PCS là gì” dưới đây của nghiencongnghe.org nhé.Bạn đang xem: Đơn vị tính pc là gì

Nghĩa của PCS là gì?

Nếu bạn muốn biết PCS là gì trước tiên phải tìm hiểu cụm từ gốc của nó đầu tiên. PCS là từ viết tắt của cụm từ tiếng anh personal communication service. Dịch theo nghĩa tiếng Việt nó dùng để chỉ về dịch vụ truyền thông mang tính cá nhân.

Truyền thông cá nhân trong lĩnh vực kỹ thuật được xem là truyền thông không dây. Trong đời sống hàng ngày, PCS lại được sử dụng như một loại đơn vị dùng để đếm. Nó tương tự như như từ “cái” dùng để đếm ly, lọ hay tách… Bạn có thể dễ dàng bắt gặp ký hiệu này trên bao bì của các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ US, UK.

Tóm lại, tùy vào từng lưu vực và hoàn cảnh sử dụng để xác định PCS là gì. Ở phần tiếp theo, nghiencongnghe.org sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nghĩa của của PCS là gì với cách nhìn cụ thể.


*

PCS là từ mang nhiều nghĩa khác nhau

Đơn vị tính PCS là gì?

PCS được sử dụng phổ biến nhất với nghĩa là một loại đơn vị đo. Nó là đơn vị riêng tương tương với từ “cái”. Nó được quốc tế công nhân và được quy định rõ ràng trong các văn quản có tính pháp lý. Tuy nhiên nghĩa của từ này lại mang tính tương đối hơn là tuyệt đối.

Nếu như ái đó hỏi bạn về nghĩa của PCS là gì? Bạn có thể tự tin đáp lại rằng nó là “cái”. Bởi đây chính là câu trả lời hợp lý và mang tính chuẩn xác nhất.

Để hiểu hơn đơn vị tính PCS là gì bạn có thể xem qua ví dụ bên dưới:

Đơn vị tính dùng để gọi 1 cái ly hay 2 cái thùng chính là PCS. Đơn vị tính dùng để gọi 2 trái nho hay 3 quả dừa chính là PCS. Ở thị trường quốc tế, PCS được sử dụng rất phổ biến trong giao tiếp và hoạt động giao dịch, mua bán mỗi ngày tại nhiều quốc gia.

PCS là gì trong lĩnh vực kỹ thuật?

Như trên đã giới thiệu, tùy thuộc vào lĩnh vực mà nghĩa PCS là gì. Trong kỹ thuật PCS chính là Personal Communication Service hay còn được gọi là dịch vụ truyền thông cá nhân hay truyền tin không dây.

Truyền thông không dây rất rộng lớn. Nó bao gồm cả hình ảnh hoặc âm thanh có tác dụng thông báo các tin hiệu đến đối tượng, thiết bị xác định một cách hiệu quả, độ chính xác cao và thời gian nhanh chóng.

Kỹ thuật PCS rất được ưa chuộng bởi chất lượng đường truyền âm thanh tốt, hình ảnh sắc nét, hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, nó còn được người dùng đánh giá cao về các chức năng hỗ trợ và mở rộng an toàn, giúp tối ưu thời gian và chi phí, tiện năng hơn so với các thiết bị truyền thông khác.

Ngày nay khi dịch vụ truyền thông ngày càng phát triển, các thiết bị di động, điện thoại, kỹ thuật số luôn đòi hỏi sự hoàn thiện hơn về chất lượng và hiệu năng của PCS. Chính vì vậy từ khóa “PCS là gì” cũng trở thành chủ đề nhận được sự quan tâm không chỉ của dân công nghệ mà còn cả những người yêu thích thiết bị thông minh.

Để làm hài lòng nhu cầu của xã hội, đáp ứng tối đa đòi hỏi của người dung, PCS đang ngày càng được cải thiện và hoàn chỉnh. Nhờ đó mang đến chất lượng tuyệt vời hơn, làm hài lòng người dùng sử dụng dịch vụ truyền thông cá nhân không dây.

Nghĩa khác của PCS là gì?

Bên cạnh các nghĩa về PCS được nêu ở các phần trên, PCS còn là thuật ngữ được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tùy vào hoàn cảnh mà nó bạn có thể biến đối cách sử dụng. Dưới đây là là một số nghĩa thông dụng được viết tắt là PCS bạn có thể bắt gặp trong cuộc sống:

Bài viết tổng hợp, trại, chạmBài hợp đồng hỗ trợ
Bờ biển Thái Bình Dương Thép
Bản tóm tắt điều kiện tuyên truyền
Cho phép hệ thống tuân thủ
Chiến lược kiểm soát ô nhiễm
Chuyên nghiệp máy tính giải pháp Inc
Chương trình an toàn hóa chất
Chương trình truy cập cửa hàng
Chăm sóc chính trang web
Chuyên nghiệp, dịch vụ khách hàng
Chăm sóc, phòng ngừa và hỗ trợ
Chính điều khiển tàu
Cho phép hệ thống tuân thủ

Trên đây là những chia sẻ của nghiencongnghe.org về PCS là gì. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tăng thêm vốn kiến thức của bản thân và giải đáp được thắc mắc ý nghĩa của PCS là gì. Để tìm hiểu thêm những về các lĩnh vực kỹ thuật, truyền thống… hãy đón đọc những bài viết khác của chúng tôi nhé.


Chúng tôi rất vui khi bạn đọc bài viết này. Nếu thấy bài viết hay và đầy đủ thông tin, hãy tặng chúng tôi 1 like. Nếu thấy bài viết chưa ổn, cần chỉnh sửa bổ sung thêm. Hãy để lại bình luận xuống phía dưới bài viết để ShunDeng bổ sung kịp thời. Rất cám ơn bạn đã dành thời gian đóng góp ý kiến để Website được tốt hơn nữa.Bạn đang xem: Đơn vị tính pc là gì

Bạn đang tìm hiểu PCS là gì? PCS là viết tắt của từ nào? Đơn vị PCS nên hiểu ra sao? Trong xuất nhập khẩu định nghĩa của PCS là gì? Trong mỗi lĩnh vực khác nhau thì nghĩa của cụm từ viết tắt này có khác nhau không? Bài viết dưới đây của Shun Deng sẽ là lời giải đáp cho những băn khoăn này của bạn. Hãy dành một chút thời gian để đọc bài viết sau đây để hiểu rõ hơn bạn nhé!


*

PCS là gì?

PCS là gì?

PCS là một thuật ngữ chuyên dụng được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực. Từ vận chuyển cho tới truyền thông, PCS đều được sử dụng một các phổ biến.

Bạn đang xem: Pc là viết tắt của từ gì

PCS là viết tắt của cụm từ Personal Communication Service. Theo nghĩa tiếng việt thì nó ám chỉ về các dịch vụ truyền thông mang tính cá nhân.

Trong lĩnh vực truyền thông, dịch vụ truyền thông cá nhân (PCS) là dịch vụ di động không dây có vùng phủ sóng tiên tiến. PCS cung cấp dịch vụ ở mức độ cá nhân hóa và rất riêng tư. Nó đề cập đến truyền thông di động một cách hiện đại nhằm giúp tăng khả năng kết nối của các mạng di động thông thường hay cố định

Tuy nhiên trong đời sống hàng ngày, PCS còn được sử dụng như một loại đơn vị để đếm. Nó tương tự như từ “cái’ trong tiếng việt. Bạn hoàn toàn dễ dàng nhìn thấy thuật ngữ này một cách phổ biến trên các bao bì của những sản phẩm quốc tế.

Tóm lại, tùy vào từng hoàn cảnh sử dụng mà bạn có thể xác định được PCS là gì.

Phân biệt các khái niệm về PCS

Trong đời sống hàng ngày, đơn vị tính PCS là gì?

Trong đời sống hàng ngày, đơn vị tính PCS là viết tắt của đơn vị pieces. PCS loại này được sử dụng phổ biến nhất với nghĩa ám chỉ đơn vị đo. Nó là đơn vị tương ứng với từ “cái” trong tiếng việt. 

PCS là đơn vị tính được quốc tế công nhận và được quy định một cách rõ ràng trong các văn bản có tính pháp lý. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy thuật ngữ này trên các đơn hàng Châu Âu cũng như đơn hàng quốc tế. Tuy nhiên nghĩa của từ này chỉ mang tính tương đối hơn so với tuyệt đối.

Trong nhiều trường hợp, PCS được hiểu là mẩu, viên, mảnh, miếng, quả, trái… một cách đa dạng. Tuy nhiên chúng đều là đơn vị thường dùng để đếm. Tùy thuộc vào từng loại vật dụng, đồ dùng và đồ ăn khác nhau mà PCS được dùng nghĩa một cách linh hoạt. 

Trong lĩnh vực kỹ thuật, PCS là gì?

Như chúng tôi đã nói, tùy thuộc vào từng lĩnh vực khác nhau mà PCS cũng mang ý nghĩa khác nhau. Trong kỹ thuật, PCS là viết tắt của cụm từ Personal Communication Service. PCS trong trường hợp này có nghĩa là dịch vụ truyền thông cá nhân hay còn được gọi là truyền thông không dây.

Truyền thông không dây là một lĩnh vực lớn. Nó bao gồm tất cả những âm thanh và hình ảnh có tác dụng thông báo tín hiệu đến đối tượng. Các thiết bị được sử dụng trong dịch vụ này đều xác định được một các hiệu quả, độ chính xác gần như tuyệt đối với một thời gian hết sức nhanh chóng.

PCS trong trường hợp này là kỹ thuật truyền tin không dây. PCS cho phép tất cả mọi người dùng yêu cầu và nhận thông tin liên lạc khi ở hay đi khỏi nhà của họ. Nó có khả năng liên lạc không dây đến nhà riêng, các tòa nhà văn phòng hay các khu vực cố định khác. 

PCS trong truyền thông hiện nay đang được rất nhiều người dùng ưa chuộng nhờ chất lượng âm thanh hoàn hảo, hình ảnh sắc nét và được truyền đi rất tốt. Nhờ các tính năng hỗ trợ và mở rộng với độ bảo mật cao giúp tối đa hóa chi phí và thời gian, PCS được xem là tiện ích hơn khi so với các thiết bị truyền thông khác.

Ngày nay khi PCS ngày càng lớn mạnh, các thiết bị di động luôn đòi hỏi sự hoàn thiện và chỉnh chu hơn. Để đáp ứng được những đòi hỏi của khách hàng, nhiều năm quá PCS vẫn đã và đang phát triển để ngày càng hoàn thiện hơn.

Trong xuất nhập khẩu, PCS là phí gì?

Trong xuất nhập khẩu, PCS là viết tắt của cụm từ Port Congestion Surcharge. PCS trong trường hợp này lại là một loại thuế và phụ phí được thu bởi cảng, được tính cho tàu hoặc các loại hàng hóa trên tàu khi cập bến.

Việc tăng hay giảm PCS tại cảng có thể làm giảm số lượng hàng hóa hay làm làm tàu cập cảng chậm trễ. Từ đó ảnh hưởng khá nặng nề đến giá kinh doanh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách In 2 Mặt Trong Word 2003,2010,2013,2016, Cách In 2 Mặt Trong Word 2010, 2003, 2007, 2013

Mong rằng các thông tin chúng tôi đã chia sẻ đã có thể giải đáp được các câu hỏi mà bạn đang băn khoăn. Mọi thắc mắc, hãy để lại bình luận phía dưới bài viết. Chúng tôi sẽ hỗ trợ, giải đáp nhanh nhất cho bạn.