Các phụ nữ quân nhân Triều Tiên mua phẩm chất kỷ luật, trung thành với chế độ, và sẵn sàng chuẩn bị chiến đấu hy sinh cho tổ quốc này.

Bạn đang xem: Nữ quân nhân triều tiên

*

Các phụ nữ văn công điệu đà trong Quân đội nhân dân Triều Tiên. Ảnh: Hot spot media.

*

Phút giải lao cùng tán gẫu rất đáng yêu và dễ thương của các nữ quân nhân Triều Tiên. Ảnh: Reddit.

*

Trên ngực áo trái những nữ binh lực Triều Tiên luôn thường trực huy hiệu gồm hình lãnh tụ Kim Nhật Thành - người sáng lập ra đơn vị nước CHDCND Triều Tiên. Ảnh: Tumblr.

*

Vẻ đẹp mắt chân phương tuy nhiên vẫn hấp dẫn của một chị em quân nhân Triều Tiên, rất có thể là học viên của một trường quân sự. Ảnh: Flickr.

*

Tập điều lệnh team ngũ. Ảnh: Pinterest.

*

Nữ binh lực Triều Tiên vào quân phục mùa đông. Ảnh: Rediff.

*

Thời ngày tiết Triều Tiên về ngày đông rất giá buốt giá. Ảnh: Pinterest.

*

Những nữ chiến sĩ con trẻ măng vào Quân đội nhân dân Triều Tiên. Ảnh: Avax.

*

Nhà chỉ huy Triều Tiên Kim Jong-un trong một đợt tới thăm một đơn vị pháo binh nữ. Ảnh: Ibtimes.

*

Các thanh nữ quân nhân Triều Tiên tỏ ra cực kỳ xúc cồn khi được chạm mặt nhà lãnh đạo buổi tối cao của họ. Ảnh: Ibtimes.

*

Tờ The Sun dẫn lại mối cung cấp tin thông tấn tw Triều Tiên (KCNA) cho biết, vừa mới đây lãnh đạo Kim Jong-un đã tổ chức một cuộc thi giành cho các cô gái pháo thủ nước này. Ảnh: Ibtimes.

*

KCNA viết: “Đồng chí Kim Jong-un đã tổ chức triển khai cuộc thi này để nhận xét và xác định năng lực chiến đấu của những nữ pháo thủ”. Ảnh: Getty.

*

Ông Kim Jong-un nhấn mạnh, việc huấn luyện và đào tạo nữ chiến binh là nhằm phục vụ “Cuộc chiến mập mạp thống nhất đất nước” và bảo đảm an toàn các pháo thủ sẵn sàng chuẩn bị chiến đấu ở hồ hết nơi đông đảo lúc. Ảnh: Pinterest.

*

KCNA dẫn lời ông Kim nói rằng, để đạt được mục tiêu này, các đơn vị pháo binh cần phải huấn luyện theo phía mô rộp thực chiến. Ảnh: RT./.

Một cô nàng Bắc Triều Tiên sẽ nhập ngũ do khao khát có một cuộc sống đời thường tốt đẹp hơn, nhưng sau khoản thời gian nhập ngũ, cô mới nhận ra cuộc sống trong quân nhóm khốn khổ như thế nào. 

Sau lúc giải ngũ, cô trốn ngoài Bắc Triều Tiên và cho Hàn Quốc. Bây giờ cô là một trong những người khét tiếng trên social ở Hàn Quốc, cô đã share với mọi fan về cuộc sống ở Bắc Triều Tiên. Cô nói rằng, cô ân hận hận vì chưng đã là một trong người quân nhân ở Bắc Triều Tiên, cùng cô ước mình đã không nộp solo xin vấn đề đó.

Theo Đài Á châu từ bỏ do, cựu người vợ quân nhân Triều Tiên Kim Dan Geum vẫn đào thoát ra khỏi Triều Tiên vào thời điểm năm 2009, và tới Hàn Quốc hai năm sau đó. Hiện cô đang thống trị một kênh Youtube chia sẻ về cuộc sống ở Bắc Triều Tiên.

Kim Dan Geum cho biết, cô dấn mình vào quân nhóm Triều Tiên ngay sau khi xuất sắc nghiệp trung học tập vì hi vọng có một cuộc sống đời thường tốt hơn. Lúc đó cô bắt đầu 17 tuổi.

Tại Bắc Triều Tiên, dấn mình vào quân đội là 1 trong những phương pháp để trở thành đảng viên của Đảng Lao động. Vấn đề trở thành đảng viên sẽ sở hữu lại cho mình nhiều cơ hội thăng tiến với đặc quyền, chẳng hạn như tăng chế độ ăn, các bước tốt hơn cùng lương cao hơn.

Kim Dan Geum nói rằng, tất cả một doanh trại quân team trước đơn vị cô, với cô suy nghĩ rằng những nữ quân nhân trông khôn cùng đẹp khi họ mặc quân phục. Bài toán nhìn thấy các nữ quân nhân từng ngày đã thôi thúc cô kéo quân đội.

Tuy nhiên, sau khoản thời gian nhập ngũ, cô nhanh chóng phát hiện tại ra cuộc sống trong quân đội khắt khe và tàn ác như chũm nào. Cô đang không lúc nào quên được cái lạnh cóng đến thấu xương.

Cô nói: "Thời tiết làm việc Bình Nhưỡng khôn cùng lạnh, tôi phải thao tác làm việc trong gió lạnh đến thấu xương. Tôi phải đào một cái hố trên băng nhằm gội đầu cùng mặc quần áo".

"Lúc như thế nào tôi cũng đói. Khẩu phần nạp năng lượng không đủ. Một giở chỉ bao gồm bát cơm và canh cải, với vài củ cải muối".

Cô nói rằng, họ không tồn tại băng lau chùi và vệ sinh để dùng, suất của mọi cá nhân chỉ là đầy đủ miếng gạc nhiều năm một mét. Cô cần cắt nó thành các phần nhằm sử dụng, thậm chí giặt sạch nhằm tái sử dụng.

Nữ quân nhân Triều Tiên cần lao cồn khổ sai

Nam giới Triều Tiên phải triển khai nghĩa vụ quân sự bắt buộc trường đoản cú 7 cho 8 năm, trong khi đàn bà nước này có thể thực hiện nhiệm vụ tự nguyện, và sau khi nhập ngũ thì phải giao hàng 5 năm. Mang dù thiếu nữ Triều Tiên giao hàng như những người dân tình nguyện, nhưng một trong những năm ngay gần đây, cơ quan chính phủ đã khuyến khích bạo dạn mẽ thiếu nữ phục vụ trong quân đội, gần như là đến nút bắt buộc.

Lính Bắc Triều Tiên, nam tốt nữ, ít nhiều được coi là lao động tự do thoải mái cho bao gồm phủ. Ngoài vấn đề tham gia đào tạo và giảng dạy quân sự, họ cũng trở thành được gửi mang đến vùng đất nntt và công trường thi công xây dựng để triển khai những các bước nặng nhọc, cho dù cho là nữ quân nhân.

Một cựu phái nữ quân nhân Bắc Hàn khác, Son mãng cầu Jung, nói cùng với Đài Á Châu tự do rằng, không có sự khác hoàn toàn về lương lao hễ giữa quân nhân nam cùng nữ.

Son mãng cầu Jung từng là trung sĩ lúc xuất ngũ, bật mí rằng sống Triều Tiên, đều thứ rất nhiều được vận chuyển cân bằng sức người, cô đã nhiều lần cần sử dụng cáng để khuân vác đá.

Cô nói: "Giới tính ko tồn tại khi chúng ta ở trong quân đội. Cửa hàng chúng tôi đều là quân nhân, do vậy (công việc) đề xuất được chia số đông giữa nam cùng nữ. Dù các bạn là phụ nữ, chúng ta cũng phải tham gia các việc".

*
một tổ nữ quân nhân Bắc Triều Tiên đứng cạnh một mặt hàng rào làm việc Bình Nhưỡng, ngày 12 tháng tư năm 2012. (Ed Jones/AFP qua Getty Images)

Hối hận khi là chị em quân nhân Triều Tiên

Cả Kim Dan Geum cùng Son na Jung những cho biết, ngoại trừ một vài trường hợp, một khi thanh nữ Triều Tiên nhập ngũ, họ không có bất kỳ ngày nghỉ, thăm mái ấm gia đình hay thời cơ ra xung quanh nào trong 5 năm.

Kim Dan Geum mang đến biết, cô rất trang nghiêm trong quy trình luyện tập và nỗ lực hết sức để thể hiện. Cô được khen ngợi vì chưng tài thiện xạ của mình và được nghỉ phép sau năm đầu tiên phục vụ.

Cô chia sẻ: "Một bạn lính thông thường không thể nghỉ phép, không tồn tại kỳ nghỉ. Chúng ta chỉ được về đơn vị (nghỉ phép) trường hợp huấn luyện giỏi và được khen thưởng".

Cô mang đến biết, trong thời hạn tại ngũ cùng ngay sau thời điểm xuất ngũ, cô từ hào bản thân là tín đồ lính và cống hiến tuổi thanh xuân của chính mình cho khu đất nước. Cô đã và đang học đại học nhờ tiến hành nghĩa vụ quân sự, sau đó lần lượt giữ chức bí thư đảng ủy và quan chức chủ yếu phủ.

Nhưng sau lúc đến Hàn Quốc, để ý đến của cô đã thay đổi. Cô nhận thấy rằng, những người lính Hàn Quốc có không ít lợi ích, điều này khiến cô ân hận hận bởi đã ship hàng như một fan lính nghỉ ngơi Bắc Triều Tiên. Cô mong mình dường như không nộp 1-1 xin nhập ngũ. Bây chừ cô tất yêu tưởng tượng được mình đã từng sống vào một môi trường xung quanh khắc nghiệt như thế.

Son na Jung cũng bày tỏ sự tiếc nuối nuối. Cô nói rằng họ đã phục vụ trong thời kỳ đỉnh điểm của tuổi trẻ. Đó đề nghị là thời hạn để họ đến trường và hẹn hò. Nhưng lại là nữ giới quân nhân, chúng ta không có thời cơ tận hưởng tất cả những điều này.

"Bây giờ đồng hồ tôi vẫn nghĩ: nguyên nhân tôi lại sống cuộc sống của mình như vậy? Tôi đang sống và làm việc một cuộc sống thật ngu ngốc" - cô nói.

Lãng tổn phí tuổi trẻ bởi Kim Jong Un

Trong 10 năm qua, gs Kang Dong Wan của Đại học tập Dong-A, Hàn Quốc, thường cho các khu vực tiếp ngay cạnh Triều Tiên sống Trung Quốc, với chụp hình ảnh người Triều Tiên ở bên đó sông Áp Lục.

Kang Dong Wan nói rằng, ông đã thấy nhiều nữ quân nhân Triều Tiên sinh hoạt đó, họ phần đông còn khôn cùng trẻ, nên được gọi là phụ nữ chứ không phải phụ nữ.

Một lần, ông bắt gặp một nam giới trai và một cô nàng mặc quân phục ném đá bên sông Áp Lục, không chỉ cùng cười hơn nữa nắm tay nhau.

"Đây là đầy đủ nam đàn bà thanh niên ở độ tuổi 20. Họ có những giấc mơ và tình cảm lãng mạn, cùng khi sống cùng một nơi, họ vẫn thu hút lẫn nhau" - giáo sư Kang nói.

Xem thêm: Máy xay sinh tố panasonic chính hãng, giá máy xay sinh tố panasonic mx

Ông nói: “Thật đáng tiếc khi sống như một người hầu của Kim Jong Un và không thể bày tỏ cảm xúc hay theo đuổi ước mơ của mình”.