Rắn không có tai, không có mũi, nhưng mà chúng có thể ngửi vô cùng tốt. Răng nanh của rắn độc, được xem như là một một trong những hệ thống khí giới sinh học tập tinh xảo và tiên tiến nhất quả đât tự nhiên. Cùng danh sách tiếp sau đây có những câu chuyện còn tốt hơn thế.

Để kiếm tìm ra giải mã đáp mang lại câu đố hóc búa: "Làm cố kỉnh nào một nhỏ rắn vua hoàn toàn có thể ăn một bé rắn khác dài hơn nữa nó?", Kate Jackson tự Đại học Toronto cùng đồng nghiệp đã khắc ghi một cuộn băng và xem đi coi lại thật kĩ. Nhỏ rắn vua nuốt dần bé mồi, tiếp nối tự nén cột sống của nó lại để con mồi trở lại tiếp. Kế tiếp nó nôn 1 phần còn lại ra ngoài.

Bạn đang xem: Những chuyện kể ly kỳ về rắn “khổng lồ” ở núi cấm

2. Rắn nạp năng lượng con của chính chúng

Vào tháng 2 năm 2009, các nhà khoa học đã phát hiển thị rằng, nhiều bà bầu rắn đuôi chuông sẽ ăn uống những người con không thể sinh tồn của mình. Vào nghiên cứu, bọn chúng đã ăn khoảng chừng 11% số lượng trứng và con non. Vậy tại sao? "Một nhỏ rắn đuôi chuông dòng khi nạp năng lượng thịt con của chúng sẽ hồi phục lại được tích điện đã mất trong những khi sinh nhưng không phải ra phía bên ngoài săn search thức ăn, một hành động nguy hiểm đòi hỏi nhiều thời gian và một lượng năng lượng khổng lồ," Estrella Mociño với Kirk Setser - nhì nhà nghiên cứu và phân tích tại Đại học Granada, Tây Ban Nha - đến biết.

3. Rắn hoàn toàn có thể "bay" xa đến 15 métNếu một nhỏ rắn cây thiên đường mong mỏi chuyển tự cây này quý phái cây khác mà không muốn bò xuống, chúng bay. Thực tế thì đúng ra đề xuất là bọn chúng "trượt". Để trượt được trên ko khí, chúng thường thả bản thân từ trên cành xuống hoặc dữ thế chủ động nhảy ngoài cành để rất có thể trượt xa hơn. Kế tiếp chúng có tác dụng dẹt cơ thể và trượt theo con đường lượn sóng S để tạo nên sự bình ổn trên không.

4. Trăn ăn sạch toàn bộ con mồi, bao hàm cả xương

Một bé trăn trưởng thành rất có thể sống sót cả tháng nhưng mà không phải ăn. Tuy vậy khi bọn chúng ăn, không một phần nào bị bỏ phí. Khung người trăn đã cải tiến và phát triển một hệ thống để hút canxi từ bộ xương của bé mồi, khiến cho bữa ăn uống của chúng bồi bổ hơn. "Do đó, chúng có tác dụng đối phó với câu hỏi nhịn ăn uống kéo dài, tiếp đến ăn những bữa ăn to hơn, tiêu hóa mạnh khỏe hơn cùng hấp thụ chất bổ dưỡng cũng tốt hơn," nhà nghiên cứu và phân tích Jean-Herve Lignot của Đại học tập Louis Pasteur trên Pháp mang lại biết.

5. Rắn hổ có thường nhắm vào mắt

Rắn hổ có phun nọc không thực sự "phun", nỗ lực vào đó, các cơ co thắt lại, bóp chặt con đường nọc của nhỏ rắn, xay nọc thoát khỏi răng nanh của chúng. Nọc có thể bắn xa mang đến gần 2 mét, với nếu nọc phun vào mắt, độc tố thần kinh rất có thể làm mù đôi mắt bạn. Và chắc hẳn rằng là bé rắn vẫn nhắm vào mắt bạn. Cấp dưỡng đó, nọc độc được bắn ra chưa hẳn theo một chiếc mà là 1 tia xịt với mẫu thiết kế học tốt nhất định, rất tương xứng để cất cánh thẳng vào đôi mắt bạn.

6. Bé rắn nhỏ nhất gắng giới rất có thể cuộn tròn trên một đồng xuCon rắn nhỏ tuổi nhất bên trên thế con rắn nhỏ dại nhất trên thế giới được kiếm tìm thấy vào năm 2008 trên Barbados, nó chỉ nhiều năm 10 cm, mỏng tanh và nhỏ dại như một sợi mì Ý.giới được tìm kiếm thấy vào khoảng thời gian 2008 tại Barbados, nó chỉ dài 10 cm, mỏng mảnh và nhỏ tuổi như một gai mì Ý.

7. Rắn có thể sống trong vài tháng mà không yêu cầu thức ănThử tưởng tượng rằng các bạn không nên ăn gì trong vài ba tháng, tuy thế vẫn hoàn toàn có thể đốt cháy năng lượng, cải tiến và phát triển chiều cao, thậm chí là là có sức mạnh tốt. Marshall Mc
Cue trên Đại học Arkansas đã bỏ đói 62 bé rắn- rắn chuột, rắn đuôi chuông cùng trăn hoàng thất - trong khoảng 6 tháng, nổi bật cho những nhỏ rắn không tính tự nhiên.

Rắn gây các tai hại tuy nhiên cũng có khá nhiều lợi ích mang lại con fan và có rất nhiều chuyện lạ về rắn mà hơn nữa ít tín đồ biết. Sau đây là ba mẩu chuyện đặc sắc về con vật núm tinh năm 2013.

*


Hoàng Lệ Mật, ông tổ nghề rắnỞ Việt phái nam ta, thôn Lệ Mật (Gia Lâm – Hà Nội) được coi là làng nuôi rắn, chế biến rượu rắn và những đặc sản từ rắn lớn nhất nước và cũng lâu đời nhất. Tại thôn này còn lưu truyền câu chuyện nói về đấng mày râu trai họ Hoàng, được gọi là Hoàng Lệ Mật không đắm say danh lợi, hết lòng vị dân làng với trở thành ông tổ nghề rắn ở Việt Nam.

Chuyện kể rằng: Vua Lý Thái Tông (1028 – 1054) có nàng công chúa xinh đẹp, đi thuyền dạo chơi trên sông Ðuống, chẳng may thuyền bị đắm và công chúa bị chết mất xác. Vua ban truyền, ai vớt được xác công chúa sẽ được thưởng lộc cùng phong tước. Biết bao nhiêu người lao xuống sông tra cứu kiếm nhưng ko thấy, chỉ tất cả chàng trai họ Hoàng ở làng mạc Lệ Mật kiếm tìm được. Vua y lời, ban thưởng chức tước cùng vàng bạc, nhưng phái mạnh trai họ Hoàng không mê man chức tước, đá quý bạc mà chỉ xin vua đến dân xã Lệ Mật và những làng lân cận được sang khai khẩn vùng đất phía tây Thăng Long. Vua chấp thuận. Từ đó, quần chúng làng Lệ Mật với cả quần thể vực Gia Lâm đã lịch sự khẩn hoang lập ấp ở bên đó sông Nhị, lập thành khu thập tam trại (mười cha trại).

Hoàng Lệ Mật giỏi nghề sông nước, lại bắt rắn rất tài. Ông đã truyền đến dân chúng nghề bắt rắn và phương pháp chế biến các món ăn ngon từ thịt rắn. Sau thời điểm ông mất, dân thôn đã lập đền thờ, tôn ông làm Thành hoàng. Hàng năm, vào trong ngày 23/3 âm lịch, dân thôn Lệ Mật tổ chức lễ hội tưởng niệm Thành hoàng với những nghi thức rất trang trọng. Nổi bật là hình nộm một con rắn khổng lồ, tượng trưng mang đến thủy quái. Một phụ nữ xinh đẹp được chọn đóng vai công chúa. Các thanh niên to khỏe làm cho những động tác tiêu diệt thủy quái, cứu công chúa.

Gần 1.000 năm đã trôi qua, dân xóm Lệ Mật vẫn gìn giữ, lưu truyền nghề săn bắt rắn, nuôi rắn, chế biến rượu rắn cùng làm các món đặc sản từ rắn. Lễ hội tưởng niệm Thành hoàng ở buôn bản Lệ Mật càng ngày được cải tiến và có tác dụng thiết thực đối với việc xây dựng đời sống văn hóa.

Con rắn vào biểu tượng ngành yNguyên trước kia, biểu tưởng của ngành y là con rắn quấn xung quanh một chiếc gậy thẳng đứng. Chiếc gậy đó là cây nguyệt quế của thần Esculape - ổng tổ của ngành y dược. Theo thần thoại Hy Lạp, Esculape là con trai của thần Appolon (Thần Thái Dương). Esculape không những chữa được bệnh mà còn tồn tại khả năng cứu người chết sống lại. Tài năng của Esculape bị xem như là chống lại “mệnh trời”. Do thế, trời đã không đúng thiên lôi đánh chết Esculape.

Sau khi Esculape chết, người ta đã dựng tượng vị thần y này cùng cả hình tượng con rắn. Vị Esculape đã sử dụng nọc rắn để cứu chữa người bệnh với phòng chống dịch bệnh. Truyền thuyết kể rằng, năm 290 trước Công nguyên, dân La Mã bị dịch bệnh, người bệnh dâng ly rượu cúng thần Esculape cùng đã được phù hộ đến tai qua nạn khỏi.

Dựa vào truyền thuyết trên, ngành y đã lấy biểu tượng là con rắn quấn quanh cây gậy phép của Esculape; tượng trưng đến sự khôn ngoan, khả năng chữa trị bệnh và kéo dài tuổi thọ. Còn ngành dược học lấy biểu tượng bé rắn quấn quanh mẫu ly bao gồm chân cao; tượng trưng cho chén thuốc chứa đựng chất dịch được chiết xuất từ các loại cây cỏ của nữ thần sức khỏe Hygia.

Nọc độc của rắnTheo nghiên cứu của các nhà khoa học, nọc độc của rắn gồm nguồn gốc từ protein, tất cả hoạt tính sinh học rất mạnh, tất cả thể phá hủy tế bào thần kinh, tế bào máu, làm cho đông máu và tắc các mao mạch, hoặc làm cho xuất huyết nội tạng. Bởi vậy, người bị rắn độc cắn thường cấp tốc tử vong (khoảng vài ba phút đến vài giờ, tùy loại rắn độc). Mỗi chủng loại rắn có nọc độc không giống nhau. Nọc rắn hổ mang, hổ chúa tác động ngay lên hệ thần kinh, khiến nạn nhân mệt mỏi, cơ buốt, tim đập nhanh, nặng nề thở, ói mửa, mê man rồi chết. Nọc rắn lục tác động mạnh đến hệ tuần hoàn, vết cắn tím bầm, sưng tấy với đau nhức. Nạn nhân mệt lả, khát nước, mửa ọe, toàn thân lạnh run rồi chết...

Ở Châu Phi tất cả loài rắn Mamba, lúc săn đuổi bé mồi, tất cả thể phóng nhanh hơn 30km/giờ. Nọc độc của rắn Mamba bao gồm thể giết chết một bé voi.

Xem thêm: Chinh Phục Cách Vẽ Đường Cong Trong Photoshop Đơn Giản, Cách Vẽ Đường Thẳng, Đường Cong Trong Photoshop

Tại Châu Á, bao gồm loài rắn Cobra (nước ta thường gọi là Hổ có bành) không những cắn mà còn phun nọc độc vào mục tiêu. Nó thường nhằm vào mắt của đối thủ để phóng nọc và nọc tất cả thể phun cao đến 4 mét. Nọc rắn nằm vào tuyến nước bọt. Lúc cắn, nước bọt chứa nọc tuôn ra ống dẫn nọc với phóng vào nhỏ mồi. Ðối với những loài rắn xịt nọc thì nọc từ tuyến nước bọt xịt qua kẽ răng và bị nghiền mạnh bởi những lớp cơ đầu rồi bắn tới nhỏ mồi.