Nhân thời điểm sinh nhật của một người thân đang làm việc xa hãy viết thư để thăm hỏi và chúc mừng người thân đó – Đây là đề bài chúng ta học sinh chạm chán phải khi tham gia học môn giờ đồng hồ Việt. Cùng shop chúng tôi tìm hiểu biện pháp làm bài qua nội dung bài viết này nhé!


Trong chương trình môn giờ Việt lớp 4, chúng ta học sinh có bài bác tập với yêu cầu: Nhân thời điểm sinh nhật của một người thân trong gia đình đang làm việc xa hãy viết thư để thăm hỏi tặng quà và chúc mừng người thân trong gia đình đó.

Bạn đang xem: Attention required!

Để hỗ trợ chúng ta học sinh chuẩn bị bài theo đề bài xích trên, công ty chúng tôi thực hiện nội dung bài viết với những share này, mời khách hàng và chúng ta theo dõi:

Dàn ý viết thư thăm hỏi và chúc mừng tín đồ thân

1. Phần đầu thư:

a) Địa điểm và thời hạn viết thư.

(Hà Nội, ngày….tháng…năm…)

b) Lời thưa gửi:

(Ông bà kính thương, tía yêu quý, người mẹ yêu quý,…)

2. Phần nội dung chính:

– Nêu mục đích, nguyên nhân viết thư.

– Thăm hỏi tình trạng của fan nhận thư.

– thông báo tình hình của người viết thư.

– Nêu chủ ý cần hội đàm (thăm hỏi, chúc mừng sinh nhật như chúc bố mạnh khỏe, chiến thắng trong công việc, chúc mẹ trẻ trung và tràn đầy năng lượng xinh đẹp, chúc các cụ sống lâu trăm tuổi,…)


– tình cảm của bạn viết thư.

3. Phần cuối thư:

– Lời chúc, lời cảm ơn, hẹn hẹn, lời chào.

– Chữ kí, tên hoặc họ và tên của tín đồ viết thư.

Nhân cơ hội sinh nhật của một người thân trong gia đình đang nghỉ ngơi xa hãy viết thư để thăm hỏi tặng quà và chúc mừng người thân đó mẫu 1

Quảng Trị, ngày … tháng … năm …

Chị hai yêu quý!

Chỉ còn vài ba ngày nữa thôi là đến sinh nhật của chị rồi. Năm nay, chị đón sinh nhật ở tp. Hà nội một mình, chứ không trong nhà như đầy đủ năm. Em nhớ chị lắm. Đây là thứ nhất tiên, em xa chị lâu mang lại vậy!

Ở Hà Nội, chị sẽ quen với cuộc sống mới của sinh viên rồi chứ ạ? đồng đội và thầy cô nghỉ ngơi trường mới có giỏi với chị không? Ở Hà Nội có rất nhiều điều thú vui không nhỉ? Chị kể đến em nghe với nha.

Ở công ty mọi bài toán vẫn vậy, phụ huynh vẫn đi làm việc hằng ngày, em thì đi học. Chỉ là thiếu chị đề nghị không khí bao gồm phần buồn chán hơn mà thôi. Em chỉ mong sao thật nhanh đến Tết nhằm được gặp gỡ chị thôi à.

Em có gửi cùng bức thư một loại túi nhỏ tuổi do em từ may trong tiếng thủ công. Chúc chị nhì của em luôn khỏe mạnh, học tập xuất sắc và thành công ạ!

Em yêu thương chị những lắm!

Em gái của chị


An Bình

Nhân thời điểm sinh nhật của một người thân đang ở xa hãy viết thư để thăm hỏi tặng quà và chúc mừng người thân đó mẫu mã 2

Thành phố hồ nước Chí Minh, ngày … tháng … năm…..

Chị Yến thân yêu!

Hôm qua bà bầu có kể đến cả nhà và con cháu Thảo. Đặc biệt người mẹ có nhắc tới ngày sinh nhật của chị, mẹ nói năm nay bận lắm không lên Đà Lạt để tổ chức triển khai sinh nhật cho chị được. Vì vậy, em viết thơ này thăm sức khỏe anh chị, con cháu Thảo ngoan. Riêng chị, em xin chúc chị một sinh nhật đẩy niềm vui và bạo phổi khỏe.

Em cực kỳ mừng tất cả một tín đồ chị hiếu hạnh với phụ vương mẹ, yêu mến yêu ông xã con, học tập có kết quả, sống tốt với đồng minh như chị.

Sinh nhật năm nay, chị bao gồm mấy nguồn vui lớn: vừa đảm bảo an toàn thành công luận án xuất sắc nghiệp Thạc sĩ, con cháu Thảo ngày dần xinh xắn, táo tợn khoẻ… bởi vậy em buộc phải chúc chị thêm một tuổi xuân bao gồm thêm nhiều thành tích trong công tác và học tập tập. Em buộc phải học tập ngơi nghỉ chị cực kỳ nhiều.

Một lần tiếp nữa em xin chúc chị có mỗt sinh nhật vui vẻ, khoẻ mạnh dạn và hạnh phúc.

Em của chị

Mộc Thảo

Nhân lúc sinh nhật của một người thân trong gia đình đang sống xa hãy viết thư để thăm hỏi tặng quà và chúc mừng người thân trong gia đình đó chủng loại 3

Hà Nội, ngày … tháng … năm…..

Bà kính yêu!

Đã thọ lắm rồi, con cháu không được về quê thăm bà. Dạo này bà khoẻ chứ ạ? Mọi người ở quê ra sao rồi hở bà? mái ấm gia đình cháu quanh đó này vẫn ổn định cả. Bài bác kiểm tra chất lượng đầu năm, cháu được 9, 10 điểm đấy bà ạ!.


Bà ơi, bà bao gồm nhớ bây giờ là ngày gì ko ạ? là ngày sinh nhật của bà đó! Vậy là bà đã 80 tuổi rồi. Thời hạn trôi qua cấp tốc quá, bà nhỉ! cháu xin chúc mừng sinh nhật bà. Chúc bà khoẻ, sống lâu. Hôm nay, vì chưng có bài toán bận chợt xuất nên phụ huynh không đưa cháu tới dự lễ thượng lâu của bà được, bà đừng bi lụy bà nhé!.

Thôi, thư sẽ dài, con cháu dừng cây viết đây. Con cháu hứa với bà sẽ học thật giỏi, ngoan nhằm bà ngoài phiền lòng. Bà hãy nỗ lực giữ gìn mức độ khoẻ nhé và con cháu gửi lời hỏi thăm cho tới mọi fan ở quê bà nhé!

Cháu của bà

Hoàng Long

Nhân dịp sinh nhật của một người thân trong gia đình đang làm việc xa hãy viết thư để thăm hỏi tặng quà và chúc mừng người thân trong gia đình đó mẫu mã 4

Đà Nẵng, ngày … tháng … năm …

Gửi Ông nâng niu của cháu!

Đã bố tháng tính từ lúc nghỉ hè con cháu chưa về tỉnh ninh bình thăm ông, con cháu nhớ ông những lắm. Dạo này sức khỏe ông thay nào? Ông vẫn đi bè cánh dục buổi sớm đều đặn cùng chúng ta gần nhà chứ ạ? nhân dịp sinh nhật của ông, con cháu viết bức thư vậy lời chúc gửi mang lại ông, chúc ông luôn mạnh khoẻ, sống thọ trăm tuổi.

Gia đình cháu kế bên này vẫn bình thường. Năm nay cháu học lớp ba, từ đầu năm đến giờ cháu được chín điểm mười rồi, ông ạ! Ngày nghỉ con cháu thường được bà mẹ cho đi chơi.

Cháu vẫn nhớ tháng 6 ngủ hè vừa rồi được về quê thăm ông cùng thả diều cùng anh Nam, tối đêm ngồi nghe ông đề cập chuyện những năm tháng đi tiến công giặc con cháu thầm cảm phục ông vô cùng.

Cháu hứa với ông sẽ luôn luôn học thật giỏi, chuyên ngoan để ông vui. Cháu kính chúc ông luôn luôn khỏe mạnh, sinh sống lâu. Cháu ý muốn mau chóng mang lại Tết giữ lại được ngủ thật nhiều ngày về viếng thăm ông với nghe ông đề cập chuyện.

Cháu của ông

Minh Tâm


Mong rằng qua những chia sẻ trên đây, chúng ta học sinh đã có những lý thuyết để viết bài xích với đề Nhân thời điểm sinh nhật của một người thân đang nghỉ ngơi xa hãy viết thư để thăm hỏi và chúc mừng người thân trong gia đình đó, từ đó, đạt điểm cao khi làm bài xích tập này hoặc làm cho những nội dung bài viết thư tương tự.

Nhân lúc sinh nhật của một người thân trong gia đình đang sinh hoạt xa, hãy viết thư để thăm hỏi với chúc mừng người thân đó.


Phương pháp giải - Xem đưa ra tiết

*


Một bức thư thường bao gồm những ngôn từ sau

* Phần đầu thư:

- Địa điểm và thời hạn viết thư

- Lời thưa gửi

* Phần chính

- Nêu mục đích, lí bởi viết thư

- Thăm hỏi tình hình của bạn nhận thư

- thông báo tình hình của fan viết thư

- Nêu chủ kiến trao thay đổi hoặc bộc bạch tình cảm với người nhận thư

* Phần cuối thư:

- Lời chúc, lời cảm ơn, hứa hẹn

- Chữ kí với tên hoặc bọn họ tên


Thành phố hồ Chí Minh, ngày 12 tháng 3 năm 2021

Bà kính mến!

Tình hình dịch bệnh lây lan dạo này phức tạp, gia đình cháu ko về quê để chúc mừng sinh nhật bà được đề nghị cháu viết thư nhằm gửi lời chúc đến bà.

Bà và ông dạo này còn có khỏe ko ạ? Ông bà gồm bị tác động nhiều bởi dịch bệnh không ạ? kể từ khi dịch bệnh dịch bùng phát, phụ huynh cháu số đông phải làm việc tại nhà rồi bà ạ. Chúng con cháu cũng đề xuất học online nữa.

Lâu lắm rồi cháu không được về quê thăm ông bà. Cháu rất mong được về quê nhân thời cơ sinh nhật của bà, bà ạ! Nhưng cháu cũng biết là phải đợi đến khi kết thúc dịch thì mới về quê được.

Xem thêm: Cách Viết Chữ Dưới Chân Trong Word Nhanh, Đơn Giản, Cách Viết Chữ Nhỏ Dưới Chân Trong Word

Nhân lúc sinh nhật bà, cháu chúc bà có thật nhiều sức mạnh và niềm vui. Cháu mong bệnh dịch lây lan sẽ mau chóng qua đi để cháu được về quê thăm ông bà và tặng kèm quà sinh nhật bù mang lại bà nữa. Cháu sẽ nỗ lực học tập thật giỏi để sở hữu thật các hoa điểm 10 về tặng bà. 

Thư vẫn dài rồi, cháu xin dừng bút tại đây. Cháu ao ước khi bà nhận thấy thư của cháu, bà sẽ cảm giác vui. Cháu rất lưu giữ ông bà!

Cháu của bà

Nam

cya.edu.vn


*
Bình luận
*
chia sẻ
Chia sẻ
Bình chọn:
4.5 bên trên 1709 phiếu
Bài tiếp theo sau
*


Luyện bài Tập Trắc nghiệm tiếng Việt 4 - coi ngay


Báo lỗi - Góp ý

Tham Gia Group dành cho 2K14 chia Sẻ, Trao Đổi tài liệu Miễn Phí

*


*
*
*


TẢI app ĐỂ xem OFFLINE


*
*

Bài giải bắt đầu nhất


× Báo lỗi góp ý

Vấn đề em gặp gỡ phải là gì ?

Sai chủ yếu tả

Giải cực nhọc hiểu

Giải sai

Lỗi khác

Hãy viết cụ thể giúp cya.edu.vn


giữ hộ góp ý Hủy bỏ
× Báo lỗi

Cảm ơn chúng ta đã thực hiện cya.edu.vn. Đội ngũ gia sư cần nâng cao điều gì để các bạn cho bài viết này 5* vậy?

Vui lòng để lại thông tin để ad rất có thể liên hệ với em nhé!


Họ với tên:


gửi Hủy bỏ
Liên hệ chế độ
*
*

*
*

*

Đăng ký kết để nhận giải mã hay cùng tài liệu miễn phí

Cho phép cya.edu.vn giữ hộ các thông tin đến các bạn để nhận ra các lời giải hay tương tự như tài liệu miễn phí.