Mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì? Nếu bạn đang có thắc mắc này thì hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé. Việc áp dụng quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành vào cuộc sống sẽ mang lại cho bạn nhiều điều thuận lợi, may mắn đấy.

Bạn đang xem: Người mệnh mộc hợp màu gì


Tính cách đặc trưng của người mệnh Mộc

Mỗi người tùy vào năm sinh sẽ mang bản mệnh riêng, từ đó có những đặc trưng về tính cách cũng như vận số cuộc đời khác nhau. Những người mệnh Mộc có nét tính cách nổi bật là sự quyết đoán, dám nghĩ dám làm. Đây là tính cách tiên quyết của một người muốn làm nên những việc lớn.


Ưu điểm của người mệnh Mộc là đầu óc sắc bén, tư duy nhanh nhạy. Về mặt giao tiếp, người mệnh Mộc luôn chiếm được nhiều thiện cảm vì họ rất hiểu chuyện, khôn ngoan và đáng tin cậy.

Nhược điểm trong tính cách của người mệnh Mộc là họ thiếu kiên trì với những mục tiêu, ý tưởng lớn lao. Do có sự nhanh nhạy với thông tin nên họ cũng dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố tác động từ bên ngoài. Muốn làm nên thành quả như mong muốn, họ cần tập trung rèn luyện đức tính kiên nhẫn.


Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

Những người sinh năm 1942, năm 2002: Nhâm Ngọ
Những người sinh năm 1959, năm 2019: Kỷ Hợi
Những người sinh năm 1988, năm 1928: Mậu Thìn
Những người sinh năm 1943, năm 2003: Quý Mùi
Những người sinh năm 1972, năm 2032: Nhâm TýNhững người sinh năm 1989, năm 1929: Kỷ Tỵ
Những người sinh năm 1950, năm 2010: Canh Dần
Những người sinh năm 1973, năm 2033: Quý Sửu
Những người sinh năm 1951, năm 2011: Tân Mão
Những người sinh năm 1980, năm 2040: Canh Thân
Những người sinh năm 1958, năm 2018: Mậu Tuất
Những người sinh năm 1981, năm 2041: Tân Dậu


Mệnh Mộc hợp màu gì?

Quy luật tương sinh đối với mệnh Mộc là Thủy sinh Mộc (nghĩa là nước giúp cây cối phát triển). Vì thế, màu hợp mệnh Mộc là những màu sắc thuộc mệnh Thủy. Đó chính là màu đen và các màu xanh như xanh da trời, xanh dương, xanh lá, xanh nõn chuối. Đây là những màu mang đến nhiều may mắn nhất cho người mệnh Mộc về sức khỏe, tiền tài, cơ đồ.

Bảng màu hợp mệnh Mộc

Màu xanh lá cây - màu hợp mệnh Mộc

Màu hợp mệnh Mộc nhất là màu gì? Câu trả lời là màu xanh lá cây. Màu xanh lá cây được xem là sắc màu hợp nhất với người mệnh Mộc. Xanh lá cây giúp họ có một vốn quý nhất để tồn tại là sức khỏe dồi dào, ít đau ốm, bệnh tật. Ngoài ra, màu xanh lá còn đem đến cho họ sự trong lành, tươi mới, phát triển dựa trên nền tảng hòa bình, hòa hợp với vạn vật.

Màu xanh dương - màu tương sinh của mệnh Mộc

Xanh dương là màu của bầu trời rộng lớn, màu của biển cả bao la. Nó cho sự liên tưởng đến một không gian rộng lớn, tự do, phóng khoáng hợp với tính cách quyết đoán, dám nghĩ lớn của những người mệnh Mộc. Ngoài ra, xanh dương còn là màu sắc đại diện cho sự thông tuệ, khôn ngoan, tự tin của con người, chính là điểm mạnh trong nét tính cách của người mệnh Mộc.


Bên cạnh đó, sắc xanh biểu trưng cho sự điềm đạm mà khéo léo, người mệnh Mộc sử dụng bên mình màu xanh dương như được chắp thêm đôi cánh đem lại sức mạnh, sự tự tin, dễ đạt được những thành quả nổi bật trong sự nghiệp và cuộc sống.

Mệnh Mộc có hợp màu đen không?

Màu đen là màu đặc trưng của hành Thủy - hành tương sinh với hành Mộc. Vì thế, màu đen là màu tương sinh của những người mang mệnh Mộc.

Màu đen là màu của sự bí ẩn, tinh tế và quyền lực mạnh mẽ. Màu đen giúp mang lại sức mạnh tổng hòa cho những người mệnh Mộc khi họ có thể làm chủ được tình huống, phán đoán được sự việc, nhờ đó mà sự quyết đoán càng trở nên dứt khoát trên cơ sở phán xét rõ ràng. Thêm vào đó, màu đen là màu của sự sâu lắng, sẽ giúp bảo vệ cho gia chủ tránh khỏi nhiều hiểm nguy.

Mệnh Mộc kỵ màu gì?

Từ quy tắc màu sắc tương khắc trong ngũ hành, có thể thấy, màu tương khắc với mệnh Mộc là màu trắng, bạc, kem, xám, ghi, vàng, nâu đất. Đây là những màu mà người mệnh Mộc nên tránh bởi chúng sẽ khắc chế vận may của người mệnh Mộc, lấy đi của họ may mắn, dễ kéo theo những điều xui xẻo. Cụ thể:

Trắng, bạc, xám (màu của mệnh Kim): Vì Kim khắc Mộc, những màu của mệnh Kim khiến người mệnh Mộc gặp nhiều điềm xui, không thuận lợi trong mọi chuyện.Vàng, nâu vàng (màu của mệnh Thổ): Vì Mộc khắc Thổ nên những màu này của mệnh Thổ sẽ bị mệnh Mộc khắc chế, vì thế mà cũng khó có thể mang lại vượng khí, may mắn.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn biết được mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì, từ đó lựa chọn được màu sắc phù hợp để tránh rủi ro, nhận được nhiều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống cũng như công việc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Ghé thăm META.vn thường xuyên để được chia sẻ nhiều bài viết hữu ích cũng như đặt mua các sản phẩm đồng hồ, đồ gia dụng, điện máy - điện lạnh, thiết bị số, y tế - sức khỏe... chất lượng, giá tốt bạn nhé!

Nam mệnh mộc hợp màu gì để biết cách chọn trang phục có màu sắc phù hợp để mang lại may mắn và tài lộc? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn nam mệnh Mộc nhận biết được màu sắc nào là tương sinh và tương khắc với mình.

Nam mệnh mộc hợp màu gì để biết cách chọn trang phục có màu sắc phù hợp để mang lại may mắn và tài lộc? Màu sắc trong phong thủy là yếu tố cấu thành nên các trường năng lượng. Góp phần tác động đến sức khỏe, tinh thần và vận may của con người. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn nam mệnh Mộc nhận biết được màu sắc nào là tương sinh và tương khắc với mình.


Người mệnh mộc hợp với màu gì?

Trước khi tìm hiểu mệnh Mộc hợp màu gì thì thử kiểm tra lại xem bạn có thuộc mệnh Mộc hay không nhé. Người mệnh Mộc nói chung sẽ sinh vào các năm: 1928, 1929, 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011, 2019, 2019, 2032, 2033, 2040, 2041, …

Tính cách của người mệnh Mộc khá mạnh mẽ và quyết đoán. Tư duy của họ cũng thường rất linh hoạt, nhạy bén. Tuy nhiên, đa số người mệnh Mộc cũng ít có sự kiên trì và dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài. Mặt khác, họ còn cố chấp, hay chống đối và dễ gây nên nhiều mâu thuẫn.

Màu tương sinh với nam mệnh mộc

Mệnh mộc hợp màu gì hay màu tương sinh với nam mệnh Mộc gồm những màu nào? Khi nhắc đến Mộc chúng ta sẽ liên tưởng đến cây cỏ, hoa lá (thực vật). Theo quy luật phong thủy thì Thủy sinh Mộc. Do đó, các màu sắc thuộc hành Thủy sẽ là màu tương sinh với nam mệnh Mộc. Bao gồm:

Màu xanh nước biển

Màu xanh dương

Màu đen

*

Áo sơ mi ngắn tay cya.edu.vn ASS207S2 kẻ caro

Màu tương hợp với nam mệnh mộc

Màu tương hợp hay màu sắc bản mệnh của nam mệnh Mộc chính là màu xanh lá cây. Hệ màu xanh của chồi non, cây cỏ… Đây cũng là màu sắc dễ tìm để giải đáp cho thắc mắc mệnh mộc hợp màu gì.

Với màu xanh lá cây luôn mang đến cho người mệnh mộc sức sống dồi dào, sự tươi mới và phát triển. Nhìn vào sắc xanh lá luôn tạo nên tinh thần thoải mái, tự nhiên và may mắn, tài lộc.

Bên cạnh đó, các màu sắc thuộc hành Hỏa cũng rất phù hợp với nam mệnh Mộc. Bởi Mộc sinh Hỏa nên bạn có thể chọn trang phục màu đỏ, hồng, cam, tím, … Nhưng thường với phái mạnh thì hệ màu này cũng khá kén người mặc.

*

Áo polo golf dài tay cya.edu.vn ALPG26W2

Nam mệnh mộc khắc với màu gì?

Ngoài việc tìm hiểu mệnh mộc hợp màu gì thì chúng ta cũng nên xem xét những màu sắc tương khắc với nam mệnh Mộc. Điều này giúp nam mệnh Mộc tránh được những sự không may trong cuộc sống.

Từ thuyết ngũ hành, nam mệnh Mộc sẽ khắc với những màu sắc như:

Màu trắng, bạc và màu xám: đây là những màu thuộc hành Kim. Mà Kim khắc Mộc, Kim cũng tượng trưng cho rìu chặt gãy Mộc nên nam giới hãy tránh chọn những màu sắc thuộc hành kim.

Màu vàng, nâu vàng: đây là những màu thuộc hành Thổ. Mà Mộc khắc Thổ nên các màu sắc thuộc hành Thổ luôn bị Mộc khắc chế, không thể phát triển được.

*

Áo khoác nam cya.edu.vn AJK024W1

Cách chọn đồ cho nam mệnh mộc

Nam mệnh mộc thường có lòng vị tha, biết yêu thương và tính cách hướng ngoại. Một số người còn mang hơi hướng nghệ sĩ, làm việc rất hăng say. Vậy nên, việc chọn trang phục cho người mệnh mộc hợp màu gì là rất quan trọng.

Nam mệnh mộc nên chọn áo màu gì?

Nếu bạn là nam mệnh Mộc nhưng thuộc tuýp người hay quên, hãy chọn những chiếc áo thun nam, áo sơ mi nam hay áo Blazer nam có màu đơn giản. Chẳng hạn như màu xanh lá, xanh nước biển, màu nude hay màu đen… Tránh chọn những mẫu áo màu trắng mặc dù đây là hệ màu rất dễ phối đồ.

Nam mệnh Mộc khi chọn áo mặc sẽ khá đẹp và tràn đầy sinh lực. Bởi màu xanh lá, màu đen hay xanh da trời đều tạo nên sự sống động, cá tính và tươi trẻ, hiện đại. Đặc biệt là những màu này dường như không lõi thời.

Ngoài ra, một số màu khác như xanh đen, xanh tím than cũng khá tôn da và có nhiều sự kết hợp đa dạng. Bạn chỉ cần phối với một chiếc quần nam hoặc áo khoác nam sáng màu để tạo sự tương phản. Mọi thứ sẽ thật sự hài hòa và nổi bật.

*

Áo sơ mi dài tay cya.edu.vn ALS06302

Nam mệnh mộc nên chọn quần màu gì?

Các màu sắc giải đáp cho thắc mắc nam mệnh mộc hợp màu gì luôn có nhiều cấp độ màu đậm nhạt khác nhau. Với nam sẽ thường thích các màu xanh lá cây đậm, màu xanh nước biển, xanh da trời, màu đen hay hệ màu xanh pastel... Những loại quần có màu sắc quá sáng thường khiến các chàng ngại diện đồ. Dưới đây sẽ là một số tone màu quần hợp với nam mệnh Mộc mà bạn nên tham khảo.

Quần màu xanh dương: những kiểu quần Tây, quần Jeans, quần short, … khá là dễ để các chàng lựa chọn

Quần màu đen: với màu đen thì càng dễ dàng để bạn phối đồ với nhiều outfit độc đáo. Bạn có thể thử black-on-black cực sang mà không gây nhàm chán. Theo đó, có thể bộc lộ được phẩm chất quý ông của mình.

Màu xanh baby: Nếu là người thuộc gu màu pastel thì có lẽ sẽ không thể bỏ qua hệ màu xanh baby này được. Mặc những chiếc quần màu xanh baby sẽ tạo cho bạn một vẻ ngoài sáng hơn, điển trai hơn.

*

Quần âu cya.edu.vn ATR03402 màu đen

Đến đây thì bạn cũng nắm được nam mệnh Mộc nên chọn quần màu gì đúng không! Tiếp theo, để có cái nhìn chi tiết cũng như biết được cách phối đồ thời trang cho nam mệnh Mộc. Bạn đừng bỏ lỡ những gợi ý phối đồ sau:

Phối quần dài với áo thun nam

Đây là một outfit khá quen thuộc cho các bạn nam. Nhưng bạn có thể phối hợp đẹp hơn với quần áo thời trang và hợp phong thủy hơn.

Chẳng hạn như thay vì chọn chiếc áo thun truyền thống, bạn có thể chọn một chiếc áo nam oversize màu xanh lá đậm hoặc màu xanh nước biển để thay đổi. Quần thì có thể chọn quần Jeans, quần kaki để kết hợp. Tương thích nhất là chọn tone màu áo xanh – quần đen hoặc ngược lại.

Đối với nam trung niên thì size đồ vừa vặn sẽ đẹp. Do đó, các chàng hãy chọn một chiếc áo cứng cáp chút nhé!

*

Quần âu nam cya.edu.vn ATR03709

Quần short nam với áo thun

Biết được mệnh mộc hợp màu gì sẽ giúp bạn tự tin hơn khi phối đồ đi chơi. Một chiếc quần Short nam cùng áo thun là combo cực kỳ lý tưởng để các chàng trai mệnh mộc trưng diện.

Khi chọn lựa màu sắc, hãy tập trung vào hệ màu phong thủy cho người mệnh mộc như xanh, đen, … Tùy vào cấp độ đậm nhạt khác nhau mà bạn có thể linh hoạt phối hợp hài hòa. Giúp bạn vừa fashion, vừa khỏe đẹp và được nhiều may mắn.

*

Áo polo golf dài tay cya.edu.vn ALPG02W2

Quần dài nam với áo sơ mi nam

Đừng chọn áo sơ mi nam màu trắng nhé, sẽ không hợp với mệnh Mộc. Nhưng bạn sẽ còn nhiều sự lựa chọn màu sắc khác khi phối giữa quần dài và áo sơ mi nam. Chẳng hạn như một chiếc áo sơ mi đen với quần dài đen để tạo nên sự lịch lãm.

Về chất liệu thì hãy ưu tiên loại áo cứng hoặc có chất vải mềm. Quần thì nên chọn quần tây hoặc quần Kaki để giúp tôn dáng. Với những bạn nam sành điệu thì đừng quên kết hợp thêm giày da hay boot để xây dựng phong cách thời trang ấn tượng.

*

Áo sơ mi dài tay cya.edu.vn ALS14102

Áo polo với quần dài nam

Trường hợp gu của bạn không phải là áo sơ mi vì nó quá chỉn chu và nghiêm túc. Nhưng cũng không thích áo thun vì nó quá đơn giản. Lúc này, bạn có thể đổi sang mặc áo polo có màu sắc hợp phong thủy với người mệnh Mộc.

Ý tưởng phối đồ hợp cho nam mệnh mộc thì áo polo màu xanh dương hay màu đen cũng là lựa chọn không tồi. Mặc dù nó cũng khá đơn giản nhưng thiết kế phần cổ đã tạo nên điểm nhấn đặc biệt.

Đối với phái mạnh ở độ tuổi trung niên thì chọn màu tone sẫm sẽ giúp chàng trông trưởng thành hơn. Còn với những bạn trẻ thì có thể chọn tone màu Pastel tươi sáng.

*

Áo polo nam cya.edu.vn APS128S2

Bộ Vest nam tính

Tổng hợp các hệ màu sắc giải đáp vấn đề mệnh mộc hợp màu gì ở trên cũng phần nào giúp nam giới dễ chọn bộ Vest như ý. Đặc biệt là các doanh nhân hoặc những chàng rể sắp “tậu” được vợ.

Một bộ Vest nam là outfit vừa lịch lãm và sang trọng, vừa thể hiện được đẳng cấp của các quý ông. Màu sắc vest mà nam mệnh mộc có thể chọn cũng khá hợp thời. Bao gồm màu đen (đi cùng mọi thời đại), màu xanh lá, màu xanh dương, … Lưu ý là không nên lạm dụng màu mà hãy phối hợp một cách tinh tế. Trong set đồ thì cần tuân thủ quy tắc tối đa 3 màu để giúp bạn trông đẹp hơn.

*

Bộ vest nam cya.edu.vn ASU00302

Chọn phụ kiện có màu sắc hợp với nam mệnh mộc

Cách chọn đồ cho nam mệnh mộc hợp màu gì thì không thể thiếu phần phụ kiện đi kèm. Không chỉ chú ý đến việc chọn quần áo nam hợp phong thủy, các chàng trai mệnh Mộc cũng hãy lựa chọn những đôi giày da, giày thể thao nam; hay thắt lưng, ví da theo màu sắc hợp với mệnh Mộc nhé!

Những phụ kiện có màu sắc hợp với nam mệnh mộc rất nhiều. Đặc biệt là luôn thể hiện được tính thời trang, bắt trend với màu đen mạnh mẽ, màu xanh dương nam tính hay màu xanh lá cây nổi bật, tươi mới. Dựa trên màu sắc quần áo thường mặc mà bạn có thể chọn màu sắc phụ kiện giúp tạo nên outfit chỉn chu nhất.

*

Giày da nam cya.edu.vn ASH02002

Chọn chất liệu tương sinh với nam mệnh mộc

Trong thời trang thì chất liệu tương sinh với nam mệnh mộc thường không nhiều. Nhưng về cơ bản, bạn có thể hạn chế một phần nào đó các vật liệu mang tính tương khắc. Chẳng hạn như không nên chọn các chiếc áo hoặc quần có cúc áo bằng kim loại. Hoặc không nên dùng ghim cài áo, … Vì kim loại thuộc hành Kim khắc với Mộc nên sẽ không hợp phong thủy.

Một số lưu ý khi phối đồ cho nam mệnh mộc

Đến đây thì bạn đã biết được mệnh mộc hợp màu gì rồi! Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến một số yếu tố sau để có cách phối đồ hợp mệnh nhưng không bỏ qua các yếu tố Fashion.

Khéo léo kết hợp các màu sắc hợp với người mệnh mộc

Không nên cứng nhắc với hệ màu sắc phong thủy. Vì như vậy sẽ khiến bạn trở nên “nhàm chán” trong mắt người khác. Một người tinh tế sẽ luôn biết cách phối hợp mọi thứ trở nên hài hòa và linh hoạt. Làm sao để đảm bảo được tính phong thủy và tính thời trang theo mùa, hoặc theo trend.

Phối đồ phù hợp với từng sự kiện, hoàn cảnh

Mỗi sự kiện hay hoàn cảnh khác nhau sẽ có cách phối đồ khác nhau. Chẳng hạn như bạn không thể mặc chiếc áo thun ba lỗ nam vào ngày đông mà không kèm theo áo khoác. Chỉ vì chiếc áo thun này có màu hợp với mệnh mộc của bạn.

*

Lựa chọn địa chỉ bán quần áo thời trang am hiểu về phong thủy

Yếu tố quan trọng nhất giúp bạn tạo hình phong cách thời trang nam hợp mệnh Mộc chính là tìm đến Shop thời trang nam cya.edu.vn. Với đội ngũ có sự hiểu biết nhất định về màu sắc phong thủy. Đồng thời cập nhật hàng loạt các bộ sưu tập thời trang nam bắt trend theo mùa. cya.edu.vn chính là một điểm đến tuyệt vời dành cho nam giới mệnh Mộc.

Xem thêm: Xem Phim Tiên Hiệp Kiếm Tập 40, Tiên Hiệp Kiếm

Dù gu thời trang của bạn thuộc hệ trung niên hay trẻ trung, Shop cũng phục vụ 100% đầy đủ các kiểu dáng, mẫu mã và màu sắc. Để khám phá thế giới thời trang phong thủy cho nam mệnh Mộc, ghé Shop cya.edu.vn nhé.

Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn biết được nam mệnh mộc hợp màu gì. Còn bây giờ, hãy bắt đầu chọn phong cách thời trang chuẩn phong thủy để gia tăng may mắn, tài lộc ngay hôm nay.