Xin chào anh Duy, chào THOL! Em 19 tuổi, cao 1m73 và nặng 63kg. Em muốn hỏi anh về lịch tập trong tuần của em có ổn không ạ? Em đang tập theo giáo án tăng cơ 6 buổi/tuần, em đã tập được 1 năm. Lịch tập của em như sau :

- Thứ 2 : tất cả các bài ngực( 1 tiếng 15p)

- Thứ 3 : tất cả các bài tay và 15p bụng (1 tiếng 15p)

- Thứ 4: xô, vai (1 tiếng)

- Thứ 5: lập lại ngày thứ 2

- Thứ 6 : tập lại ngày thứ 3

- Thứ 7 : các bài chân

Theo anh thì lịch tập như vậy đã ổn chưa? Nếu chưa thì xin anh cho em lịch tập hợp lý. Em xin cảm ơn anh Duy và các anh chị THOL.

Xin chào bạn, Duy xin tư vấn cho bạn về lịch tập như bạn đã gửi về cho ban biên tập với lịch tập như bạn đã nêu ra thì Duy cảm thấy không ổn tí nào. Các nhóm cơ không được tập đồng đều thì làm sao nó có thể phát triển đồng đều được. Nhìn cơ thể bạn sẽ không được cân đối vì thế bạn hãy cố gắng xem lại lịch tập của mình với thâm niên tập thể hình trên 1 năm bạn có thể truy cập vào website Thehinhonline.com.vn để tìm hiểu thêm về các loại phương pháp tập như Max-ot, Lean Body, Superset, tăng cơ 6 buổi, mà Duy đã hướng dẫn các bạn bằng Video clip. Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về ban biên tập và xin chào thân ái.

Bạn đang xem: Lịch tập thể hình cho người trên 1 năm


*
Nguyên tắc cơ bản của Max
OT
Tính cho đến thời điểm này có lẽ Max
OT là một phương pháp tập có giáo trình đầy đủ nhất và được rất nhiều người áp dụng bởi những tính tiện lợi của nó. Max OT là chữ viết tắt của Maximum Overload Training (tập nặng với cường độ tối đa) và được công ty AST thiết kế
*
Trả lại sự công bằng cho Max-OT, Những sai lầm căn bản nhất CÓ quá nhiều quan niệm sai lầm về Max-OT, những sự thật cần biết về Max-OT cũng như những sai lầm, ngộ nhận những thông tin thiếu chính xác cần làm sáng tỏ
*
Phương pháp thể hình đậm chất đàn ông, lưu ý khi tập Max-OT Max-OT là 1 phương pháp tập luyện mạnh mẽ và đầy cá tính, cho phép bạn phát triển cả sức mạnh lẫn kích thước cơ bắp trong 1 thời gian ngắn nếu tập đúng cách
*

*

Đầu tiên bạn cần phải đăng kí thành viên của website, sau đó bạn mới có thể đặt câu hỏi đến chương trình hỏi đáp của chúng tôi bằng cách nhấp vào link Đặt câu hỏi đến chương trình. Tất cả câu hỏi của các bạn sẽ được chúng tôi sàn lọc và trả lời trong thời gian sớm nhất đến các bạn. Chúc các bạn có 1 quá trình tích lũy kinh nghiệm thật hữu ích khi đến với Thể Hình Online (THOL)
Khi đến phòng GYM, việc quan trọng đầu tiên là các bạn phải biết được kỹ thuật các động tác thể hình cơ bản đến nâng cao. Hãy ghé thăm thư viện kỹ thuật các bài tập thể hình của chúng tôi được phân tích trình bày 1 cách khoa học và tối ưu nhất.
Một khi bạn đã nắm vững kỹ thuật các động tác, điều này cũng chẳng ý nghĩa gì nếu bạn không biết cách phối hợp chúng vào 1 giáo trình chuyên nghiệp và khoa học giáo án lịch tập. Tập đúng giáo án, chương trình sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu trong thời gian sớm nhất và an toàn nhất.
Đây là vấn đề dinh dưỡng rất quan trọng khi bạn bận rộn với công việc không thể có được những bữa ăn thể hình đúng nghĩa, cũng như bạn không đủ sức phục hồi khi tập những giáo án cường độ cao, bạn cảm thấy thất bại và hoài nghi mục tiêu GYM mình đang đeo đuổi. Chính là lúc những thực phẩm bổ sung và trang bị thể hình cao cấp của chúng tôi hỗ trợ bạn. Các sản phẩm sẽ được phân chia thành các dòng sau:
Có quá nhiều thực phẩm bổ sung để bạn chọn và bạn cũng chưa thể hiểu được hết công dụng của từng sản phẩm, công dụng, cách dùng. Những bài viết trong chuyên mục này sẽ giúp bạn có 1 cái nhìn từ tổng quát đến chuyên sâu. Đồng tiền của bạn sẽ được sử dụng hoàn toàn hữu ích thay vì phải trả cho những sản phẩm rẻ tiền kém chất lượng nhưng được PR mạnh mẽ từ lời lẽ con buôn kém chuyên môn. Hãy đọc kỹ những kiến thức cần phải biết di dùng thực phẩm bổ sung

2023 © The
Hinh
Online. ALL Rights Reserved. Chúng tôi giữ bản quyền nội dung trên website, mọi sự sao chép cần phải trích nguồn và có được sự đồng ý từ chúng tôi

Chắc chắn nhiều anh em cũng muốn tìm được cho mình 1 giáo án tập gym cho nam nào phù hợp để có thể yên tâm tập luyện mà không phải lo lắng tới việc gây chấn thương, cơ không phát triển đều, ảnh hưởng cơ bắp... Tuy nhiên, hiện tại trên mạng đang trôi nổi quá nhiều lịch tập gym dành cho nam giới nhưng chỉ có 1 số là tốt, còn lại chẳng có tác dụng gì. Đó là lý do vì sao i
Fitness đã nghiên cứu và chia sẻ bộ giáo án tập gym 6 buổi cho nam hoàn toàn phù hợp với mọi cấp độ người tập.

Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng, bộ giáo án thể hình 6 buổi này phù hợp nhất vẫn là cho người đã tập gym từ 1 năm trở lên (mặc dù vậy vẫn phù hợp với người mới tập miễn là bạn giảm đi cường độ sao cho phù hợp).

Trước khi bắt đầu, i
Fitness xin nhắc, đây chỉ là phần 2 gồm 2 ngày tiếp theo (thứ 4 và thứ 5) mà thôi. Do đó, bắt buộc bạn phải xem kỹ hướng dẫn từng chi tiết một cũng như 2 ngày đầu tiên (thứ 2 & 3) cũng như những nguyên tắc tập luyện theo đúng lịch tập gym cho nam 6 buổi 1 tuần phần 1 nhé.

Trong giáo án tập gym cho nam 6 buổi 1 tuần này, chúng ta sẽ tiếp tục tham khảo các bài tập của 2 ngày tiếp theo nhé!

*

Trước hết, i
Fitness.vn
khuyên bạn nên xem ngay công thức tính chỉ số BMI cho nam mỗi tuần để có kế hoạch kiểm soát cân nặng chuẩn và giúp các múi cơ phát triển tốt nhất nhé!

Buổi 3 - Vai

Vai là phần quan trọng của cơ thể, thể hiện được cái nhìn về sức mạnh của bản thân. Ông cha ta từ xưa đã ví von những chàng trai khỏe mạnh phi thường là “vai u thịt bắp”. Ngoài ra, nó còn thể hiện vẻ đẹp nam tính, chắc hẳn bạn sẽ ghi điểm với phái đẹp nhờ bờ vai rộng của mình đấy.

1. Bài tập khởi động

Xoay tay, cổ tay, chân, lưng hông... tại chỗ từ 10-15 phút.Khởi động làm nóng các nhóm cơ bắp tay, vai, chân... bằng tạ đơn nhẹ.

2. Bài tập Barbell Shoulder Press

*

Barbell Shoulder Press

Ngồi trên ghế có tựa lưng. Điều chỉnh tạ đòn ở khung ngay trên đầu. Hai tay nắm chặt thanh tạ rộng gấp rưỡi vai (hay bằng vai tùy vào hình thể mỗi người), lòng bàn tay hướng về phía trước.Khi đã giữ thanh tạ ở đúng vị trí, nâng thanh tạ qua khỏi đầu. Giữ tạ hơi ở trước đầu. Ngồi tựa lưng hoàn toàn vào ghế (có thể quấn đai lưng để đảm bảo an toàn). Đây là vị trí bắt đầu.Hít vào, từ từ hạ thanh tạ xuống ngang vai, dừng lại 1 giây.Đẩy thanh tạ ngược lên lại vị trí ban đầu; thở mạnh ra.Lặp lại.Xuống chậm, lên dứt khoát.

Thực hiện:

25% sức - Thực hiện 1 hiệp, 12-15 lần lặp50% sức - Thực hiện 1 hiệp, 8-10 lần lặp75% sức - Thực hiện 1 hiệp, 4-6 lần lặp100% sức - Thực hiện 2 hiệp, 1 lần lặp hay 1/2 cái cũng tốt vì bước cố gắng mỗi ngày 1chút chính là cách để giúp bạn phát triển cơ và sức mạnh

(Chú ý 75%-100% sức mới chính là bài chính)

3. Bài tập Dumbbell Shoulder Press

*

Dumbbell Shoulder Press

Mỗi tay nắm chặt 1 tạ đơn, ngồi lưng tựa hoàn toàn vào phần tựa lưng, nên ngồi sát vào ghế để tránh các chấn thương lưng, hông khi tập nặng (hay có thể đeo đai quấn lưng cho an toàn càng tốt). Đặt hai tạ ngay trên đùi.Nâng từng tạ lên ngang vai, dùng lực cơ đùi để trợ giúp.Xoay cổ tay sao cho lòng bàn tay hướng về phía trước. Đây là vị trí ban đầu.Đẩy mạnh tạ đôi thẳng lên cho tới khi nào 2 tạ chạm nhau ở đỉnh, thở mạnh dứt khoát ra.Sau khi dùng 1 giây, hít vào, từ từ hạ tạ xuống vị trí ban đầu.Xuống hít vào, lên thở ra dứt khoát.

Xem thêm: Cách Tạo Chữ Ký Trong Bản Vẽ Cad, Cách Viết, Chỉnh Sửa Chữ Trong Cad Chi Tiết

Thực hiện:

50% sức - Thực hiện 1 hiệp, 8-10 lần lặp75% sức - Thực hiện 1 hiệp, 4-6 lần lặp100% sức - Thực hiện 2 hiệp, 1 lần lặp hay 1/2 cái cũng tốt vì bước cố gắng mỗi ngày 1 chút chính là cách để giúp bạn phát triển cơ và sức mạnh

(Chú ý 75%-100% sức mới chính là bài chính)

4. Bài tập Front Dumbbell Raise

*

Front Dumbbell Raise

Đứng thẳng, thân người giữ thẳng, hai tay giữ 1 cặp tạ đôi, hai chân đứng rộng bằng hông. Duỗi hai tay, đặt 2 tạ trên đùi, lòng bàn tay hướng vào hai đùi. Đây là vị trí ban đầu.Giữ thân người thẳng cố định (không đung đưa), nâng tạ phải lên trước, cùi chỏ hơi cong, lòng bàn tay hướng xuống. Tiếp tục nâng lên cho tới khi nào cánh tay hơi cao quá vai. Thở ra dứt khoát, dừng lại trong 1 giây.Hít vào và từ từ hạ tạ xuống vị trí ban đầu, sau đó thở ra và nâng tạ trái lên.Tiếp tục đổi bên và lặp lại cho mỗi tay.

Thực hiện:

50% sức - Thực hiện 1 hiệp, 8-10 lần lặp75% sức - Thực hiện 1 hiệp, 4-6 lần lặp100% sức - Thực hiện 2 hiệp, 1 lần lặp hay 1/2 cái cũng tốt vì bước cố gắng mỗi ngày 1 chút chính là cách để giúp bạn phát triển cơ và sức mạnh

(Chú ý 75%-100% sức mới chính là bài chính)