Cách soát sổ mã vạch sản phẩm bằng điện thoại không còn là một thông tin xa lạ với tín đồ dùng. Những ứng dụng kiểm tra mã vun online giúp đỡ bạn biết rõ hơn về thành phầm mà mình thích mua, dường như còn biết được đúng mực về giá, xem đó có phải là sản phẩm chính hãng hay không.

Bạn đang xem: Kiểm tra sản phẩm qua mã vạch

Nếu bạn không biết cách tiến hành kiểm tra này, đừng quăng quật qua bài viết hữu ích ngay dưới đây nhé!

1. Mã vun là gì?

- Mã vạch là việc biểu diễn tin tức về sản phẩm dưới dạng phần đông vạch kẻ tuy vậy song và biểu thị trên bề rộng của những vạch kẻ cũng như khoảng phương pháp giữa chúng.

- thực hiện mã vén giúp quá trình kiểm tra và nắm bắt thông tin của bạn cung cấp cũng tương tự cho khách hàng hàng.

*

2. ứng dụng quét mã vun là gì?

- ứng dụng quét mã vạch là qui định được dùng để làm kiểm tra thông tin sản phẩm một cách đúng chuẩn và nhanh chóng. Những vận dụng này thường có phong cách thiết kế để thực hiện trên các smartphone tuyệt thiết bị di động cầm tay để đáp ứng nhu cầu tính linh động cao.

- Cách hoạt động vui chơi của phần mượt quét mã vạch dựa vào cơ chế sử dụng camera của điện thoại thông minh để quét mã vạch hoặc mã QR code trên bao bì sản phẩm. Sau khoản thời gian nhận được hình ảnh, vận dụng sẽ tự động cung cấp các thông tin về thành phầm như: thương hiệu đầy đủ, màu sắc, mã số sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng, địa chỉ cửa hàng sản xuất, mô tả sản phẩm và các trang thương mại dịch vụ điện tử đang sale sản phẩm này,...

*

3. Giải pháp kiểm tra mã vạch sản phẩm bằng điện thoại

Để kiểm tra mã vạch thành phầm bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng có bản lĩnh quét mã vạch sản phẩm về năng lượng điện thoại.

Bước 2: Mở vận dụng và gật đầu kết nối vận dụng với máy ảnh trên điện thoại cảm ứng của bạn

Bước 3: Đưa camera về phía mã vạch sản phẩm cần coi giá. Hãy đảm bảo camera nhận không thiếu thốn hình ảnh của mã vén với hiển thị rõ ràng nhất.

Khi bạn cảm nhận điện thoại cảm ứng thông minh rung nhẹ, chờ khoảng tầm 1 giây, tin tức giá thành phầm sẽ hiển thị nhé.

*

Sau đấy là một số ứng dụng bạn có thể tham khảo nhằm quét mã gạch sản phẩm thông dụng hiện nay.

3.1. Khám nghiệm mã vun bằng điện thoại thông minh vớiứng dụng i
Check Scanner

- Là giữa những ứng dụng chuyên dùng để làm quét mã vun tra cứu vãn giá sản phẩm trên điện thoạii
Phone
. Giải pháp quét mã vạch thành phầm trên ứng dụng i
Check Scanner rất đối chọi giản, chúng hoàn toàn có thể quét và xử lý toàn bộ các các loại mã QR Code.

- quanh đó ra, ứng dụng này còn phối hợp thêm tính mạng xã hội giúp người dùng nhận biết sản phẩm chính hãng hàng giả dễ dàng hơn.

3.2. đánh giá mã gạch bằng điện thoại thông minh vớiứng dụng i
Check

*

- i
Check là giữa những ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam chất nhận được người sử dụng truy xuất thông tin thành phầm bằng vận dụng quét mã vạch, mã QR Code trên điện thoại thông minh chỉ với cùng 1 lần quét.

3.3. Giải pháp kiểm tra mã vạch thành phầm bằng điện thoại cảm ứng với vận dụng Bakodo Pro

- Ưu điểm của Bakodo Pro là làm việc sử dụng solo giản. Anh tài chính của áp dụng là xác thực thông tin sản phẩm, đánh giá giá sản phẩm và phân minh hàng thật/ giả.

- Bakodo Pro là ứng dụng dành riêng cho hệ điều hành quản lý i
OS

3.4. đánh giá mã vén bằng điện thoại vớiứng dụng Barcode Việt

*

- Barcode Việt là ứng dụng do người việt trực tiếp phạt triển, gồm giao diện gần gũi và tối ưu cho những người sử dụng. Tuy nhiên cũng bởi vì vậy kho dữ liệu giành riêng cho sản phẩm việt nam sẽ đa dạng mẫu mã hơn thành phầm nhập khẩu.

- hiện nay Barcode Việt rất có thể quét barcode, mã vạch, QR code trong cả trên camera có quality thấp, thừa nhận dạng được phần lớn các nhiều loại mã vén của vn mà không phần mềm nào nước ngoài hoàn toàn có thể đạt được.

3.5. Kiểm soát mã gạch bằng điện thoại thông minh vớiứng dụng Nigma QR

- Đây là giữa những ứng dụng quét mã vạch bình chọn giá tốt nhất có thể từ năm 2017 bên trên hệ quản lý điều hành Android.

- tác dụng quét mã rất nhanh, linh hoạt và cực nhạy dù trong quét vào tối. Cạnh bên đó, áp dụng này còn khiến cho bạn so sánh giá sản phẩm trên các website và ứng dụng sắm sửa khác nhau.

3.6. Bình chọn mã vạch bằng điện thoại cảm ứng thông minh vớiứng dụng QR Barcode Scanner Tea
Capps

*

- QR Barcode Scanner do Tea
Capps tạo ra là cách kiểm soát mã vạch thành phầm bằng điện thoại đượclựa chọn số 1 để chất vấn các thành phầm nước ngoài.

- ứng dụng này hoàn toàn có thể quét tất cả các định dạng mã vạch thịnh hành như QR, Data Matrix, Aztec, UPC, EAN, Code 39,...

- ngoài ra ứng dụng cũng cung ứng tốt cho các sản phẩm việt nam với tin tức được cập nhật liên tục và đầy đủ.

4. Xem xét khi gặp lỗi quét mã vun không được

Trong một trong những trường hợp bạn không thể quét được mã vạch vày một số nguyên nhân sau:

- Máy hiểu mã không tương thích với mã vạch: Mỗi các loại mã vạch sẽ sở hữu một barcode (mã số) tương ứng, được mã hóa và bao gồm hình dạng, kích thước khác nhau. Có thể máy quét không cân xứng với nhiều loại mã vạch bạn có nhu cầu quét.

*

- Lỗi in ấn mã vạch: đa số các mã vun trên thành phầm đều được nhà cung cấp in sẵn. Mỗi bên sản xuất có một phong cách in và gia công bằng chất liệu khác nhau thậm chí còn màu của mã vạch cũng khác nhau. Trang bị quét chỉ có thể đọc mã vén khi có những thanh màu buổi tối được áp dụng trên nền sáng, tương làm phản với mã vạch được in ra.

- Vị trí dán mã gạch chưa chủ yếu xác: Một nguyên nhân nữa hoàn toàn có thể khiến biện pháp kiểm tra mã vạch thành phầm bằng điện thoại không thành công làvị trí dán mã vạch. Mặt phẳng gồ ghề khiến cho máy quét quan trọng đọc mã vun một giải pháp dễ dàng. Hãy chất vấn mã vạch của công ty có phải đặt ở góc cong giỏi cạnh của vỏ hộp sản phẩm không, có bị khuất, giỏi mất góc.

*

- Bề mặt thành phầm in mã vạch: Nếu sản phẩm có màu sắc là trong suốt hoặc mờ, vấn đề này sẽ gây nên vấn đề cùng với độ tương phản nghịch màu. Trang bị quét hoàn toàn có thể không đọc được mã vạch. Kế bên ra, trong khi in mã gạch trên kim loại hay các mặt phẳng sáng bóng cũng tương đối dễ xảy ra trường phù hợp bị bội nghịch chiếu và lỗi mã vạch, từ này cũng không thể đọc.

- Mã vun bị mờ, đứt gãy: soát sổ xem toàn bộ các mặt đường mã vạch gồm đều và rõ ràng hay không. Tìm kiếm ngẫu nhiên điểm mực thừa, bị đứt, nếu gồm máy quét mã vạch sẽ tương đối khó nhằm đọc được trong trường đúng theo này.

*

- Chiều nhiều năm mã vạch không phù hợp: Chiều lâu năm mã vạch có thể quá dài hoặc thừa ngắn đối với độ quét của dòng sản phẩm đọc. Lỗi này có thể xuất hiện tại khi nhà phân phối in ấn mã vạch.

- Tác cồn do môi trường bên ngoài: dường như có thể do quy trình vận đưa sản phẩm có thể khiến nhãn mã vén bị bong, xước, mờ. Việc mất đi hình dạng ban đầu khiến sản phẩm công nghệ quét không thể nào hiểu được thông tin.

Với lý giải biết cách kiểm tra mã vạch thành phầm bằng điện thoại đơn giản, chủ yếu xác, nhanh gọn trên đây, chúc bạn tiến hành thành công.

Check mã vạch để giúp đỡ bạn kiểm tra thông tin về sản phẩm ngẫu nhiên trước khi ra quyết định mua, ví dụ như bắt đầu xuất xứ, bên cung cấp, bảo hành.


Mã vén là gì?

Mã vén (Barcode) là 1 trong những dạng thông tin xuất hiện thêm trên các mặt phẳng của sản phẩm, hàng hóa mà chỉ có những máy móc hoặc thiết bị chuyên được sự dụng có thể hiểu được. Mã vén sẽ tàng trữ dữ liệu theo bề rộng của các vạch được in tuy vậy song với những khoảng trống thân chúng.

*

Nội dung cơ mà mã vạch lưu trữ thường là là thông tin về thành phầm như: bắt đầu xuất xứ, bên sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng áp dụng, kích thước, trọng lượng sản phẩm, số lô, giá, hạn sử dụng…

Để đọc được những ký hiệu mã vạch, bọn họ sẽ phải sử dụng một nhiều loại thiết bị chuyên sử dụng gọi là sản phẩm công nghệ quét mã vạch (barcode scanner). Thực tiễn thì đó đó là một các loại đầu gọi quang học dùng chùm tia sáng hoặc tia laser nhằm quét qua mã vạch.

Cách kiểm tra mã vạch thành phầm bằng năng lượng điện thoại

Người dùng điện thoại cảm ứng thông minh di đụng hoặc laptop bảng chạy android hoặc i
OS đều có thể thông qua các ứng dụng chuyên được sự dụng để quét mã vạch sản phẩm trực tiếp trường đoản cú camera của thiết bị. Bí quyết quét mã vạch thành phầm như sau:

Bước 1: sở hữu và setup ứng dụng có công dụng quét mã vạch sản phẩm cho thiết bị.

Bước 2: Kích hoạt vận dụng lên, gật đầu để ứng dụng truy cập vào camera của thiết bị.

*

Bước 3: Sang cửa sổ mới, các bạn sẽ thấy một cơ thể vuông cùng với dấu cùng ở giữa. Hiện giờ hướng camera của sản phẩm về phía mã vạch thành phầm cần kiểm soát thông tin, trong đó bảo vệ khung hình vuông vắn với dấu cùng ở giữa hoàn toàn có thể quét được không hề thiếu mã vén sản phẩm.

Khi quét xong, vận dụng đó sẽ thông tin bằng âm thanh hoặc rung nhẹ để báo cho tất cả những người dùng biết. Tiếp nối mới hiển thị bảng tin tức của sản phẩm. Tùy thuộc vào từng ứng dụng người tiêu dùng ngoài vấn đề biết được các thông tin có tương quan đến thành phầm còn biết được địa chỉ nơi bán sớm nhất vị trí của người sử dụng (yêu cầu có thể chấp nhận được ứng dụng truy cập vị trí), đọc được hầu hết đánh giá, thừa nhận xét của rất nhiều người đã sử dụng sản phẩm.

Hiện nay trên game android và i
OS có tương đối nhiều ứng dụng có công dụng quét mã vén sản phẩm, tuy vậy phổ biến nhất là 3 ứng dụng miễn tầm giá sau đây:

Check mã vạch bởi i
Check (Android, i
OS)

Đây là giữa những công cụ tốt nhất hiện thời và được thực hiện rất phổ cập trong việc quét những loại mã vạch với mã QR nhằm truy xuất thông tin, xuất phát sản phẩm. Ưu điểm lớn số 1 của ứng dụng chính là hỗ trợ hầu như các loại sản phẩm & hàng hóa tại Việt Nam.

Ngoài thông tin về giá, bắt đầu sản phẩm, i
Check còn cung cấp showroom mua sản phẩm cũng giống như xem cụ thể những nhận xét của người tiêu dùng đã thực hiện về thành phầm đó.

Check mã gạch bằng
Barcode Việt (Android, i
OS)

Tương tự như i
Check ở trên, Barcode Việt cũng hỗ trợ người sử dụng truy xuất xuất phát và xuất xứ sản phẩm, giá sản phẩm và đánh giá xem gồm đó nên là hàng giả hay không. Mặc dù kho tài liệu và nhân kiệt thì không bởi i
Check.

Xem thêm: Truyện Tranh Bá Tước Tiểu Thư Tập 8, Bá Tước Tiểu Thư Tập 8

Check mã vun bằng
Barcode Scanner (Android)

Barcode Scanner là một phương án khác giúp fan dung tra cứu, khác nhau hàng thật, giả cùng đặc biệt hỗ trợ tạo mã QR cho sản phẩm của riêng mình.

Trên đấy là những thông tin quan trọng về mã vạch và hướng dẫn giải pháp kiểm tra mã vạch thành phầm bằng điện thoại, bạn hãy thử tức thì và cho thấy ý kiến dưới nhé. Chúc các bạn thành công!