Liệu giới trẻ thiếu chỗ "yêu" hay các bạn đã thoáng đến mức chẳng còn thấy xấu hổ khi công khai làm hành động 18+ chốn đông người?


Vấn nạn học sinh ôm ấp, hôn hít quá đà nơi công cộng:

Bài phóng sự nhằm phản ánh thói hư tật xấu của một bộ phận học sinh sau giờ tan học. Chuyện học trò yêu sớm đã không còn mới, nhưng khi để mọi việc đi quá xa, làm hành động "âu yếm" 18+ nơi công cộng rất gây "nhức mắt" cho người xung quanh. Tình cảm học trò chỉ trong sáng và được gia đình ủng hộ khi mối quan hệ đó không ảnh hưởng đến ai, đồng thời giúp học sinh cùng học tốt lên.

Bạn đang xem: Học sinh cấp 2 đụ nhau

Lưu ý: Hình ảnh, clip được thực hiện trong tháng 4/2021.


"Học sinh ngày nay mạnh bạo lắm" - Là nhận xét chung của rất nhiều người về việc thể hiện tình cảm của lứa tuổi 14-18.

Học trò thời nay thể hiện tình cảm thoáng hơn rất nhiều, sờ soạng nơi công cộng hay dẫn nhau vào nhà nghỉ đã không còn là chuyện hiếm. Chuyện tình yêu luôn rất khó cấm đoán ở độ tuổi này, thậm chí càng cấm thì học trò lại càng có xu hướng "làm tới" hơn. Chỉ cần dạo qua các quán nước cạnh cổng trường, bạn sẽ thấy được những hình ảnh hết sức 18+ được thể hiện công khai của những học trò chưa đến 18.

Choáng váng, đỏ mặt hay ngại ngùng thay... là tâm trạng của nhiều người khi phải chứng kiến cảnh này.


Đoạn clip ghi lại ở một quán ăn nhanh tại Quận 3 (TP.HCM). Trong giờ ăn trưa, đôi bạn thản nhiên ôm hôn nhau công khai dù biết trong quán có rất đông người qua lại. Được biết đây là 2 học sinh đến từ trường điểm cấp 3 trong Sài Gòn. Cả hai thân mật gần 30 phút thì mới chịu rời đi.


Đôi học sinh ở một trường cấp 3 tại Hà Nội ôm hôn nhau trong giờ ra chơi. Lúc đầu chỉ là ngồi cạnh, sau đó nam sinh bắt đầu ôm hôn, sờ soạng bạn gái mình. Cặp đôi này ngày càng "mạnh bạo" hơn khi đổi chỗ ngồi để bạn nữ gác chân lên đùi người yêu.


Người lớn khi tận mắt thấy cảnh 18+ này nghĩ thế nào?

Tất nhiên đây chỉ là một bộ phận học sinh hư xuất hiện ngoài cổng trường. Nhưng cũng không phủ nhận, học trò thời nay suy nghĩ thoáng về mọi thứ, về cả chuyện quan hệ tình dục. Học trò còn thản nhiên kể về phim sex, quan hệ tình dục trước 18 tuổi chốn công cộng. "2-3 nháy/ngày", "làm tư thế nào" hay "quan hệ cùng lúc nhiều em"... những câu chuyện khiến người lớn cũng phải rùng mình khi được tận mắt nghe thấy.

Bác N. (một chủ quán nước ở một trường cấp 2 ở quận Đống Đa tâm sự): "Học sinh ngày nay vào nhà nghỉ thì nhiều lắm. Có ông vào đấy làm cho 3 "nháy". Vào nhà nghỉ sau làm gì cũng chưa biết, nhưng ngồi đây là "bóp" nhau nhiều lắm. Mà kể cả không vào nghỉ thì nó cũng ngồi ở công viên hay quán trà sữa làm chuyện ấy đầy ra".


- Học sinh quan hệ tình dục không nhà nghỉ thì vào công viên.

- Chuyện đấy cũng dễ ra, có "bao" là tránh được.

Đó là những câu chúng tôi nhận được khi hỏi về việc học sinh tránh cha mẹ để quan hệ tình dục thế nào. Không chỉ học sinh cấp 3, mà ở độ tuổi bé hơn chỉ 14-15 tuổi cũng đã bắt đầu làm "chuyện ấy": "Học sinh cấp 2 giờ chả làm đầy ra. Chúng nó xem phim, đọc truyện là biết liền, vào làm thành thục như người lớn rồi ấy chứ. Có đứa nó ngồi đây còn kể lịch hôm nào vào nhà nghỉ. Mà cũng nhiều đứa tính tình lạ, không thích vào nhà nghỉ mà thích làm chỗ công cộng thế này" - bác N. chia sẻ thêm.

Trong khi đó, Bà L. (chủ quán nước cho học sinh cấp 2 ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) tâm sự: "Hôm nọ có 3 đứa lớp 7 bé bé, con con thôi, đang ngồi ở đây mà nói bậy vô cùng luôn. Xong rồi lại đi kể chuyện yêu đương. Nó kể như này: "Tao thừa *** mà yêu thằng ý, ở tận bên Xã Đàn kia cơ. Nó bảo tao quay lại mà tao cũng *** thích quay lại. Nó ngồi ở đây kể cô nghe mà sợ quá, bé tí yêu đương gì. Chẳng biết khi nói chúng nó có ngượng mồm không nữa".
Học trò thoáng đến mức làm "chuyện ấy" mà không biết xấu hổ?

Học sinh ngày nay ngày càng thoáng hơn, trong việc quan hệ tình dục và cả hành động ôm ấp người yêu nơi công cộng. Theo một bộ phận học sinh, việc thể hiện tình cảm 18+ là điều bình thường, là hành động vô hại không gây ảnh hưởng đến ai.

Những hành động xảy ra nhiều đến mức khiến người ta phải tự hỏi: Liệu giới trẻ thiếu chỗ "yêu" hay các bạn đã thoáng đến mức chẳng còn thấy xấu hổ? Điều này cũng khiến người lớn "chướng mắt", lo sợ về một tương lai ở nơi công cộng đã công khai thế này, thì học trò khi "trong tối" còn làm điều gì nữa.

Bạn H.H (học sinh lớp 12 một trường cấp 3 ở quận Cầu Giấy) chia sẻ: "Nói bảo học sinh bây giờ cái gì cũng dám làm là không đúng đâu. Việc các bạn có tình cảm, mối quan hệ yêu đương với nhau là bình thường. Chúng mình vẫn thường đùa vui với nhau bằng việc bóp mông, bóp các thứ của nhau nhưng chỉ ở cùng giới và trêu đùa thôi.

Còn đã ở nơi công cộng, các bạn chỉ nên thể hiện tình cảm nhẹ nhàng ở mức nắm tay và hôn nhau. Còn khi làm chuyện ấy nhớ đeo bao, bảo vệ người yêu của mình. Mình còn từng quen một anh bị đình chỉ học 1 tuần vì để giáo viên phát hiện dẫn người yêu làm chuyện ấy trong nhà vệ sinh của trường".Giới hạn nào cho việc học trò thể hiện tình cảm với người yêu mình nơi công cộng? Ngay cả những hành động được coi là mức nhẹ nhàng như ôm hôn thực ra đã gây chú ý đến người xung quanh. Còn những hành động 18+ như làm "chuyện ấy", sờ soạng người yêu lại càng khó chấp nhận hơn.

Bạn T.N (học sinh lớp 11 trường THPT Đống Đa) cho biết: "Ảnh hưởng từ phim ảnh, điện thoại khiến không ít bạn nghĩ hành động này là ngầu, chứng tỏ có người yêu thì hấp dẫn hơn nhiều đứa khác. Hoặc nếu vô tình có bạn bè đi qua thì sẽ ồ lên kiểu trầm trồ lắm.

Nhưng thật ra chúng mình cũng rất ngại khi thấy những cảnh này. Theo mình thì ở nơi công cộng tựa đầu vào nhau hay nắm tay thôi, cùng lắm hôn nhẹ là quá lắm rồi. Còn những hành động 18+ khác thì về nhà sẽ hợp lý hơn, cũng đâu thiếu chỗ để bày tỏ tình cảm".


Thực tế, việc thể hiện tình cảm 18+ chốn công cộng không thể hiện việc bạn trẻ yêu nhau đến mức nào. Mượn nguyên nhân thiếu chỗ yêu nên mới làm liều chỗ công cộng chẳng qua cũng chỉ là bao biện cho hành động thiếu kiểm soát của bản thân mình thôi.

Nhiều học sinh cũng lôi lý do tuổi trẻ ra làm bia đỡ, có thể lấy lối sống thoáng bao biện cho lý do. Song những ác cảm và sự khó hiểu mà họ gieo vào trong những người xung quanh thì không có gì có thể giải thích nổi.

Thật khó để có thể quy ra tội hay trường học có thể đưa ra hình thức phạt học sinh khi có những hành động 18+ chốn đông người. Bởi ngay cả quy chế trong các trường cũng đã không rõ ràng trong việc xử phạt việc học sinh có hành động nhạy cảm với người yêu của mình.

Tất cả phần nhiều đến từ ý thức của học sinh và sự chung tay giáo dục của gia đình - nhà trường. Mối quan hệ tình cảm tuổi học trò chỉ có thể được chấp nhận nếu như học sinh biết trân trọng và giữ gìn hình ảnh cho mối quan hệ của mình, biến tình cảm đó là động lực giúp bạn học tốt hơn."Quán nước trước cổng trường" - Xuất phát từ một địa điểm rất quen thuộc là những quán nước ngay trước cổng trường - nơi các bạn học sinh thường tụ tập để tán gẫu, chúng tôi đã quan sát và ghi lại cận cảnh những góc khuất, những hiện tượng tiêu cực trong đời sống một bộ phận học sinh hiện nay.

Ngày 29-9, ông Lê Thanh Quang, giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên TP Bến Tre, cho biết Trung tâm đã quyết định tạm đình chỉ học tập đối với bốn học sinh lớp 10 gồm: Một nữ sinh tên N (lớp 10A3) bị đánh và ba học sinh đánh bạn ở lớp 10A6).

"Trung tâm nhận thấy vụ việc có tính chất nghiêm trọng nên đã báo cho cơ quan điều tra vào cuộc điều tra xử lý theo quy định" - ông Quang nói.

*
Nữ sinh bị bạn đánh hội đồng xé áo dài tại lớp học gây phẫn nộ. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, ngày 28-9 trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một nữ sinh mặc áo dài bị nhóm bạn đánh hội đồng.

Nữ sinh này liên tục bị bạn nắm tóc, tát vào mặt, đá vào người và bị dùng ghế nhựa đánh vào đầu, xé áo dài.

Trong lúc bị đánh, nữ sinh này không thể kháng cự và cố chịu trận bị bạn liên tục đánh, đá vào người.

Ông Quang xác nhận, đoạn clip nói trên xảy ra tại lớp học của trung tâm. Thời điểm xảy ra vụ việc là giờ ra chơi vào chiều 28-9.

Theo đó,nữ sinh N. (10A3) và V. (học lớp 10A6) và là bạn thân từ cấp 2, nhà hai em cũng gần nhau. Tuy nhiên, thời gian qua cả hai xảy ra mâu thuẫn không chơi chung sau đó lên mạng nói xấu nhau.

Em N. sau khi bị đánh được đưa đi khám nhưng không phát hiện bất thường gì ngoài vết thương trên mặt.


Tuy nhiên, đến tối qua, nữ sinh này có biểu hiện mệt mỏi nên đã được đưa đến bệnh viện để theo dõi. Hiện em N đang trong tình trạng hoảng loạn, không dám tiếp xúc với người lạ.

*
Nữ sinh bị đánh hội đồng dã man

(cya.edu.vn)- Đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm học sinh liên tục chửi và đánh, đá túi bụi hai nữ sinh.


ĐÔNG HÀ

Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng: Nhà trường muốn bao che?

Cần Thơ thông tin vụ 1 học sinh bị đánh hội đồng

Nữ sinh bị đánh hội đồng dã man

Cách chức Ban Giám hiệu, Chi ủy... vụ nữ sinh bị đánh hội đồng


Từ khóa


Bến Tre nữ sinh đánh hội đồng xé ào dài đình chỉ học tập
Bắt giữ 6 người phá gần 1 ha rừng ở Lâm Đồng Công an khám xét Trung Tâm Đăng Kiểm 50-01S ở Bình Tân Bé gái bị bỏ rơi vào lúc nửa đêm bên vệ đường Phó Công an huyện Cao Lãnh nói về việc mình bấm được biển số đẹp 66F1-999.79 Làm rõ clip nhóm nữ sinh lớp 6 đánh đập bạn rồi phát tán lên Facebook Tìm thấy chiếc ô tô giám đốc người Trung Quốc sử dụng tẩu thoát sau khi sát hại kế toán Người đàn ông 42 tuổi tử vong trong tư thế treo cổ ở Bình Tân Làm rõ vụ 2 thanh thiếu niên ôm phao nhảy xuống biển Cà Mau Thương tâm: Bé trai 3 tuổi bị điện giật tử vong Bé trai 7 ngày tuổi, nặng 3 kg bị bỏ rơi bên vệ đường
Xe trùng biển 'siêu đẹp' tại trụ sở công an xã là của 1 công an viên Bộ Công an vào cuộc vụ 2 vợ chồng bấm được 4 biển số 'siêu đẹp' ở Đồng Nai Phó Công an huyện Cao Lãnh nói về việc mình bấm được biển số đẹp 66F1-999.79 Xuất hiện xe trùng biển số 'siêu đẹp' 60B6-888.88 tại trụ sở công an xã ở Đồng Nai Lời khai nghi can sát hại mẹ ruột ở quận 12 Nghi phạm sát hại nữ kế toán chưa kịp mua áo mới để thay thì đã bị bắt Video: Lời khai ban đầu của giám đốc nghi sát hại nữ kế toán ở Bình Dương Bà Rịa-Vũng Tàu nghiêm cấm cán bộ can thiệp khi CSGT xử lý vi phạm Thương tâm: Bé trai 3 tuổi bị điện giật tử vong 5 người của trung tâm đăng kiểm 61.09D Bình Dương bị bắt

Thị trường - Tiêu dùng


*

Mondelez Kinh Đô thuộc Top 50 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tiêu biểu nhất tại Việt Nam

*

Lienvietpostbank được Tổ chức xếp hạng quốc tế Moody’s nâng hạng tín nhiệm

*

Artistry Việt Nam hợp tác độc quyền với Á hậu 2 Miss World Việt Nam 2022 Nguyễn Phương Nhi

*

Mondelez Kinh Đô thuộc Top 50 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tiêu biểu nhất tại Việt Nam

*

Amway Việt Nam nhận giải thưởng Rồng Vàng trong lĩnh vực chuyển đổi số


Đừng bỏ lỡ


*

Đồng Tháp sẽ xác minh các biển số xe 'siêu đẹp' ở huyện Cao Lãnh


(cya.edu.vn)- Trả lời qua điện thoại, lãnh đạo Công an Đồng Tháp cho biết chưa nắm thông tin về các biển số xe máy "siêu đẹp" đang lan truyền trên Facebook và cho biết sẽ cho kiểm tra, thông báo khi có kết quả.
*

Nóng Nga-Ukraine 1-4: Mỹ không gửi ATACMS cho Kiev; Đấu khẩu nảy lửa tại HĐBA về vũ khí hạt nhân

Những rắc rối pháp lý nào đang bủa vây ông Trump?

Sở GD&ĐT TP.HCM: Không có việc tổ chức thi, cấp chứng chỉ tiếng Anh trẻ mầm non

*

Lý do bánh mì Việt Nam có sức hấp dẫn đến lạ


*

Có được tự hủy bỏ sổ hộ khẩu giấy?

*

Quản lý chặt thuê bao có dẹp được nạn sim rác?

*

Nóng hôm nay: Bộ Công an vào cuộc vụ 2 vợ chồng bấm được 4 biển số 'siêu đẹp'

Đối trọng đáng gờm của đương kim áo vàng Cúp Truyền hình


*

Thông tin mới nhất về cầu vượt bộ hành khu công viên bến Bạch Đằng


(cya.edu.vn)-Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ cho rằng việc làm cầu vượt bộ hành khu vực bến Bạch Đằnglà phương án ưu tiên hơn so với hầm chui.
Video đang xem nhiều
Theo dõi trên Youtube
*

Phó bí thư huyện xây 'trang trại kiểu mẫu' trên đất chưa có sổ


Bản tin sáng 1-4: Giám đốc nghi sát hại nữ kế toán từng hỏi người dân về SĐT của công an

*

Các chuyên gia: Cần cơ chế đột phá để TP.HCM có thể 'vì cả nước'

Video: Lời khai ban đầu của giám đốc nghi sát hại nữ kế toán ở Bình Dương

*

Bản tin tối 31-3: Lời khai của giám đốc người Trung Quốc nghi sát hại nữ kế toán


Đọc thêm


*

(cya.edu.vn)- Công an Thanh Hóa phát hiện, xử lý, trấn áphàng chục nhóm thanh thiếu niên có nguy cơvi phạm pháp luật trên các tuyến, địa bàn phức tạp về an ninh trật tự.


*
(cya.edu.vn)- Khi phá án, lực lượng công an thu giữ 19 khẩu súng các loại, hơn 350 viên đạn thể thao và nhiều dụng cụ dùng để chế tạo súng.
*
(cya.edu.vn)-Sau khi cướp sợidây chuyền vàng, nam thanh niên tiếp tục khống chế cô gái để hiếp dâm.
*
(cya.edu.vn)- Công ankiểm tra6 điểm cho vaytrên địa bàn các huyện Triệu Sơn, Thọ Xuân và thành phố
Thanh Hóa phát hiện 700 người vay tín dụng đen vớilãi suất cắt cổ.
*
(cya.edu.vn)-Yang Zhong Wu trốn từ Bình Dương lên Gia Lai. Lúc Wu vừa vào cửa hàng thời trang, chưa kịp mua quần áo mới để thay thì bị bắt.
*
(cya.edu.vn)- Nhiều người bị dây diều cứa vào cổ gây vết thương sâu, nguy hiểm.
*
(cya.edu.vn)- Sau khi thuê 1.200 m2 đất công ích trồng lúa, ông Danh đã chiếm dụng và xây căn nhà trị giá gần 2 tỉ đồng.
*
(cya.edu.vn)- Nam thanh niên dùng hìnhảnh, video "nóng"để ép người yêu cũđi nhà nghỉ quan hệ tình dục.

Xem thêm: Mẹ là bầu trời của con (lyrics), lời bài hát mẹ là bầu trời của con


*
(cya.edu.vn)- Nếu có người tác động, can thiệp đến việc xử lý vi phạm của lực lượng CSGT thì kịp thời báo về UBND tỉnh để có hình thức xử lý.