Số 5 Chủ đạo trong Thần số học là người có trực giác mạnh, thích làm việc tự do không thích gò bó. Họ như viên ngọc nhưng đang bị bụi phủ mờ, vì vậy họ cần được “đánh bóng” để thành công hơn trong cuộc sống.

Bạn đang xem: Game 7 vien ngoc rong 2


Đặc điểm nổi bật của Thần số học số 5

Trong Biểu đồ số theo trường phái Pitago, Số 5 nằm giữa Trục ngang Tinh thần và Mũi tên Ý chí. Số 5 như cái lõi trong Biểu đồ số. Điều này có nghĩa người có Thần số học Số 5 luôn có khuynh hướng thoát ra khỏi sự trói buộc và họ luôn có nhu cầu bày tỏ cảm xúc của mình.

Theo chuyên gia Lê Đỗ Quỳnh Hương, người Số 5 thường có trực giác rất tốt, cảm xúc sâu sắc và yêu thích tự do. Họ sẽ phát huy tốt năng lực cũng như khả năng sáng tạo khi làm những công việc không gò bó, không phải đặt trong khuôn khổ nào đó. Đây có thể nói là biểu hiện tự nhiên của bản chất vô cùng nhạy cảm của Số 5.

Những ngày sinh có số tổng 14, 23, 32, 41 sẽ có Con số chủ đạo là 5. Điểm chung của người Số 5 là họ luôn cảm nhận sự khát vọng tự do nhưng có người thì có cách diễn đạt và phấn đấu để đạt được mục tiêu, nhưng cũng có không ít người không hề nhận ra được nguyên nhân đằng sau sự khát vọng của bản thân mình.

*

Điểm cần khắc phục

Như đã nói, người có thần số học Số 5 sẽ hạnh phúc khi họ được tự do thể hiện bản thân và ngược lại họ trở nên ủ dột một khi bị bắt phải theo quy tắc được tổ chức hoặc lãnh đạo đề ra. Vì vậy, theo bà Quỳnh Hương chia sẻ, khi nằm trong hoàn cảnh này, người Số 5 thay vì oán trách hãy tập trung suy nghĩ theo hướng tích cực rằng mình sẽ học được gì qua trải nghiệm này.

Vì khát vọng tự do quá lớn nên người Số 5 hay có khuynh hướng thay đổi công việc khi bị đặt trong áp lực cao hoặc quá nhiều quy định. Cho nên tốt nhất là họ nên chọn những công việc phù hợp với đặc thù tính cách của bản thân hơn là cố gắng ép mình trong khuôn khổ rồi đến một ngày nào đó họ cảm thấy không chịu đựng được rồi họ cũng sẽ từ bỏ.

Người Số 5 cũng cần phải biết được giá trị của sự gò bó là để rèn luyện tính kiên nhẫn, tinh thần hợp tác và khả năng tự kiềm chế bản thân. Nói gì thì nói, sống quá tự do thì cũng không hẳn là một điều tốt cho chúng ta, nhất là với những ai không biết kiềm chế hoặc quá nghiêng về cảm xúc.

Hướng phát triển

Bản chất của người có thần số học Số 5 là không thích làm việc theo giờ giấc, vì vậy họ nên chọn những công việc thiên về tự do, khám phá, đi lại nhiều. Những công việc không cần phải chịu sự chỉ đạo trực tiếp từ một ai. Bằng cách này, họ vừa có thể tự do thể hiện bản thân vừa dễ dàng đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp.

Một điều khá thú vị ở người Số 5 là họ thích du lịch, đi đây đi đó. Cho nên, họ cũng có thể chọn những công việc đi lại nhiều để vừa thỏa mãn đam mê du lịch vừa tăng trải nghiệm, tích lũy kiến thức cho bản thân, giúp họ hiểu biết hơn về cuộc sống và phát triển trí tuệ.

Trực giác tốt là một điều mà đa số người Số 5 đều có nhưng họ lại hay mắc phải những sai lầm vì không chú ý đến chi tiết. Để hạn chế những sai sót trong công việc, người Số 5 nên chú ý hơn vào chi tiết, trở nên thực tế hơn, nhìn cuộc đời với lăng kính rộng mở hơn. 

Trên hết, người Số 5 lấy tình yêu thương làm động lực cho mọi hành động, họ có tâm tính tốt, luôn quyết tâm sống cuộc sống vui vẻ và giúp đỡ người khác. Đây là bản tính giàu lòng trắc ẩn của người Số 5 dù họ có biểu hiện lòng tốt của mình bằng cách nào đi nữa thì bản tính này cũng rất đáng được trân trọng.

Những trường hợp có Số chủ đạo 5

Chuyên gia Lê Đỗ Quỳnh Hương đã gặp và có nghiên cứu khá nhiều trường hợp những người có Con số 5 chủ đạo. Đa phần họ đều có trực giác mạnh nhưng lại chứa Mũi tên uất hận do không được tự do thể hiện hoặc khả năng biểu lộ cảm xúc khó khăn.

Tóm lại

Nhìn tổng thể người có thần số học Số 5 thuộc nhóm “cảm nhận” khi cảm xúc của họ có thể lên xuống thất thường khi có sự tác động nhỏ từ bên ngoài. Yêu tự do, thích phiêu lưu, giàu lòng yêu thương nhưng lại không chịu đựng được khi đặt trong khuôn khổ. Ba đặc trưng của Con số chủ đạo 5 là: yêu tự do, thích diễn xuất và có khiếu nghệ thuật.

Dragon Ball Z (Bảy viên Ngọc rồng Z) không chỉ thu hút vì những trận đấu hào nhoáng, series này đã giúp vô số thanh niên học cách kiềm chế cảm xúc, hướng họ tới những điều tốt đẹp.


Anh trai tôi rất yêu thích
Dragon Ball Z,xem mỗi ngày một tập cho tới khi trưởng thành. Dường như, những cậu choai da đen nhắc đến Dragon Ball Z mọi lúc, mọi nơi.

Trên tàu điện, tôi nghe thấy những cậu thiếu niên da màu chia sẻ về những trận đấu trong game Dragon Ball Z. Còn với những người da đen lớn tuổi hơn, thi thoảng họ chế nhạo anime nhưng mỗi khi tôi nhắc đến "Siêu Xay Da" (Super Saiyan), họ sẵn sàng trò chuyện với tôi một cách cởi mở.

Người da đen rất yêu thích Dragon Ball Z, thậm chí trong album ra mắt năm 2016 của Chance the Rapper, anh ta còn dùng hình ảnh của nhân vật Krillin như lời tuyên thệ về sự chân thành và niềm tin trong cuộc sống.Dragon Ball Z là một anime cổ điển, dựa trên manga của tác giả Akira Toriyama. Sau khi trò chuyện với vô số người hâm mộ da đen của Dragon Ball Z: Họ nói rằng anime này không chỉ thu hút bởi những cảnh đánh đấm đã mắt, nó còn giúp họ trưởng thành về mặt tinh thần.

Theo Malcolm Jones, một kỹ sư ở Adobe, người tự miêu tả chính mình như một "techie nerd". Anh ta tìm thấy sự tương đồng giữa
Dragon Ball Z và một số bộ phim cổ điển như Scarface, Set It Off hay thậm chí là Blade.

"Thông thường, nhân vật chính luôn là những kẻ yếu thế", Malcolm cho biết. "Những kẻ yếu thế đó luôn cố gắng, vượt lên hoàn cảnh và làm được điều gì đó tốt đẹp, tôi nghĩ rằng người da đen đã tìm thấy bản thân và sự tương đồng trong đó".

Dragon Ball Z là câu chuyện về cuộc đời và tình bạn. Trong cuốn sách The Tao of Wu, rapper Rza nói rằng câu chuyện về Dragon Ball Z "đại diện cho cuộc hành trình của người da đen".

"Bạn sẽ thấy điều này rõ hơn khi câu chuyện tiếp tục", Rza viết. "Son Goku có sức mạnh siêu phàm và cậu ta không nhận ra nó, sau nhiều biến cố thì Goku vượt qua được giới hạn của bản thân và trở thành Siêu Xay Da".Một số người hâm mộ của Dragon Ball Z lại tìm thấy điểm chung ở chỗ: Một số nhân vật không biết nguồn gốc của mình.

DJ Kirkland, họa sỹ truyện tranh làm việc cho dự án phim hoạt hình Black Mage,nói: "Một bộ phận người da màu sinh ra và lớn lên tại Mỹ không biết mình đến từ đâu, nguồn gốc ra sao. Đó cũng là một những điểm tương đồng trong Dragon Ball Z".

Dragon Ball Z phản ánh một câu chuyện rộng hơn về lịch sử của người da đen. Nó cũng giúp chứng minh phong cách sống mà họ hướng tới. Rokashi Edwards, nhà phát triển game và cây viết cho Gizmodo cho biết: "Dragon Ball Z là anime nói về sự phi thường, đó cũng là một yếu tố gây thu hút".

Cũng không thể phủ nhận Dragon Ball Z có một số điểm vô lý. Trong quá trình kể chuyện, Goku và bạn bè phải chiến đấu với bè lũ android, người ngoài hành tinh và Mr. Satan (Santa). Họ chết đi, được hồi sinh, gặp gỡ thế hệ sau đến từ tương lai. Khi xem Dragon Ball Z cùng anh trai khi còn nhỏ, tôi thấy các nhân vật dành vài tập phim chỉ để tăng sức mạnh hoặc gào thét.


Chỉ cần hét một lúc, sức mạnh của Goku đã lên hơn... 9000


Dàn nhân vật của Dragon Ball Z khiến Jones nhớ về những người mà anh ta biết: "Tôi cảm thấy nhiều nhân vật trong Dragon Ball Z có liên quan đến hội, nhóm của người da đen, thậm chí họ còn chẳng nhận ra điều đó".

Anh ta so sánh Krillin với một anh chàng có đôi chút ngớ ngẩn nhưng thật thà và tốt bụng, rủ đi chơi lúc nào cũng được. Picollo giống mấy gã lạnh lùng ít nói nhưng vẫn quan tâm đến người khác. Còn Vegeta là kẻ phá phách, dù thương người nhưng lại luôn muốn chứng tỏ mình khác biệt.

Những người da đen mà tôi nhắc đến gần như đã xem Dragon Ball Z cả đời. Jones được xem lần đầu khi học lớp 7, lớp 8 gì đó, Edwards không thể nhớ bộ phim xuất hiện từ lúc nào trong đời. DJ Kirkland thì xem từ năm 10 tuổi, anh ta cho biết mình chưa bao giờ được xem series nào tuyệt vời đến thế.

Dragon Ball Z rất khác so với những bộ phim hoạt hình Mỹ. "Tôi thực sự bị mê hoặc bởi nghệ thuật trong Dragon Ball Z và không hề biết bộ phim đến từ Nhật Bản", DJ Kirkland cho biết. Ngoài ra, dù đang làm việc dưới danh nghĩa họa sĩ cho phim hoạt hình, tiếp xúc với đủ thể loại nhưng Kirkland không thể rời mắt mỗi khi hình ảnh của Dragon Ball Z xuất hiện.

Dragon Ball Z không chỉ nói về những cảnh đánh đấm đã mắt. Bạn có thể thấy Goku trưởng thành, biết yêu và lập gia đình; đôi khi xảy ra xung đột giữa những người bạn nhưng họ biết vượt qua để giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp. Thử thách về cảm xúc trong Dragon Ball Znhiều chẳng kém gì những cú đấm."Goku rất thương con", Kirkland nói. "Dù trước mặt Chi
Chi cậu ta giống một thằng ngốc, Goku vẫn là một người cha tốt. Khi còn trẻ, tôi không thực sự nghĩ nhiều về điều đó nhưng khi trưởng thành hơn, xem cách Goku chăm sóc Gohan khiến tôi nhận ra đó là điều mình vẫn mong mỏi."

Kirkland đã đính hôn, anh ta cho biết mình sẽ sớm làm một người cha trong tương lai.

Trong thực tế, đa số người da đen phải vật lộn với cảm xúc, khát vọng, lo lắng, sai lầm và cả trí tưởng tượng. Đôi khi họ phải chôn vùi lý tưởng của bản thân để tồn tại. Dù Dragon Ball Z có thể thu hút vì những trận đấu hào nhoáng, series này đã giúp vô số thanh niên da đen học cách kiềm chế cảm xúc, hướng họ tới những điều tốt đẹp.

"Tôi đã từng không biết làm thế nào để kiềm chế cảm xúc", Edwards nói. Khi người họ hàng không may qua đời, anh ta nghĩ về Dragon Ball Z.

Trong bộ phim này, các nhân vật "chết thường xuyên", ngay cả Goku cũng phải chết cơ số lần rồi được hồi sinh. Điều này không giúp Edwards tin rằng người thân của anh ta sẽ sống lại, nhưng Dragon Ball Z giúp anh hiểu được rằng, cái chết là một phần của cuộc sống, hãy trân trọng những người bên cạnh bạn lúc chúng ta còn sống.

Cách đây 2 năm, khi cha của Edwards qua đời. Dragon Ball Z và Dragon Ball Super đã giúp anh ta vượt qua cú sốc và trở thành người tốt hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tìm dân làng trong minecraft tren may tinh, những mẹo tìm làng trong minecraft 1

"Bất kể đang ở đâu, cha sẽ tự hào về tôi và tất cả những nỗ lực của tôi".

Theo Kotaku


Chỉ vì hành động sai lầm của nhân viên thủy cung, hơn 1000 chú cá quý hiếm tại Nhật Bản chết cứng trong bể

Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20232022202120202019 Xem