Hướng dẫn cách bật chế độ dịch trên: Google Chrome
Hướng dẫn cách dịch trang web bằng Google Dịch
Hướng dẫn cách thêm tiện ích Google Dich vào Google Chrome

Dịch trực tiếp mọi ngôn ngữ sang tiếng Việt với Google Dịch

Google Dich trực tiếp là công cụ dịch thuật trực tuyến rất tiện lợi và hữu ích cho tất cả các lứa tuổi. Sự phố biến của nó được sử dụng trên mọi lĩnh vực khác nhau. 

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thêm tiện ích ggdich trên vào các trình duyệt. Nhờ đó người dùng tha hồ, thoải mái tìm kiếm thông tin, kiến thức và không phải lo rào cản ngôn ngữ. 

*
Dịch trực tiếp mọi ngôn ngữ sang tiếng Việt với Google Dịch

Đôi nét về công cụ Google dịch trực tiếp có thông dụng hữu ích không?

Google Dich hay còn gọi Google Translate, gg dịch.

Bạn đang xem: Dịch trực tiếp mọi ngôn ngữ sang tiếng việt với google dịch

Đây là công cụ dịch phổ biến đang có nhiều người sử dụng hiện nay. Nó cung cấp giao diện trang web và các ứng dụng trên thiết bị di động thông minh. 

Tính từ tháng 5/2017, công cụ trên đã hỗ trợ phục vụ hơn 500 triệu người mỗi ngày. Đặc biệt khả năng dịch nhiều dạng văn bản, phương tiện khác nhau như giọng nói, gg dịch hình ảnh, . video…khiến nhiều người thán phục.

Dịch đa ngôn ngữ như: gg dịch tiếng anh, gg dịch tiếng trung, gg dịch tiếng hàn, gg dịch tiếng việt, gg dịch anh việt , gg dịch tiếng nhật, gg dịch tiếng thái , gg dịch tiếng tây ban nha, gg dịch tiếng pháp , gg dịch tiếng đức , gg dịch việt trung,  gg dich trung quoc ,  gg dịch việt hàn, ….

*
Đôi nét về công cụ Google dịch trực tiếp có thông dụng hữu ích không?

Đặc trưng theo khảo sát nghiên cứu thì lượng người trên thế giới sử dụng GG Dich ngôn ngữ tiếng anh là nhiều như:

gg dịch việt sang anh gg dich anh sang viet gg dịch bằng hình ảnh gg dịch việt anh gg dich bang hinh anh gg dịch tiếng việt sang anh ……

Hướng dẫn cách bật chế độ dịch trên: Google Chrome

Trong trường hợp vốn ngoại ngữ của bạn còn hạn chế. Để đọc tin tức ở các trang web nước ngoài. Hoặc tôi muốn dịch tiếng Anh sang tiếng Việt, chúng ta có thể bật chế độ dịch trên Google Chrome. Nhờ đó trình duyệt sẽ hiển thị đề xuất, đề nghị dịch trang tự động cho bạn.

*
Hướng dẫn cách bật chế độ dịch trên: Google Chrome

Hướng dẫn nhanh, khái quát 

Để bật chế độ trên lên, đầu tiên phải mở Google Chrome lên. Sau đó vào phần cài đặt và chọn nâng cao. Tại phần ngôn ngữ, hãy bấm chọn vào đề xuất ngôn ngữ rồi bấm vào quản lý ngôn ngữ. 

Nếu muốn đề xuất dịch trang nào, tiếp tục bấm vào ngôn ngữ và đánh dấu chọn ở bên dưới ngôn ngữ đó. Cuối cùng vào phần đề xuất dịch gg dịch anh việt chuẩn và điều chỉnh thanh công cụ tắt hoặc bật. 

*
Để bật chế độ dịch trên Google Chrome phải vào phần cài đặt và làm theo hướng dẫn

Hướng dẫn chi tiết, cụ thể

Để giúp mọi người bật chế độ dịch trên Google Chrome. Bài viết trên dịch thuật công chứng 247 sẽ đưa ra các bước quan trọng, cụ thể và chi tiết nhất. 

– Bước 1: Bắt buộc phải mở trình duyệt Google Chrome trên máy tính và chọn biểu tượng 3 chấm.

– Bước 2: Tiếp tục vào và chọn mục cài đặt.

– Bước 3: Nhấn chọn vào nâng cao.

– Bước 4: Tiếp theo nhấn chọn ngôn ngữ. 

– Bước 5: Sau đó chọn biểu tượng mũi tên.

– Bước 6: Ở mục đề xuất dịch các trang không phải bằng ngôn ngữ bạn đã đọc. Bạn kéo thanh công cụ sang trái để tắt dịch trên google chrome. Ngoài ra có thể kéo sang phải bật chế độ dịch trên Google Chrome. 

– Bước 7: Tại giao diện ngôn ngữ, hãy chọn phần thêm ngôn ngữ. 

– Bước 8: Muốn thêm thứ tiếng mình chọn hãy vào phần Thêm.

– Bước 9: Tiếp tục chọn biểu tượng 3 chấm. Sau đó tích chọn đề xuất dịch trang bằng ngôn ngữ này để bật hoặc có thể bỏ chọn để tắt.

Hướng dẫn cách dịch trang web bằng Google Dịch

Cách dịch tiếng Việt hay một trang web bằng Google Dịch là nhu cầu của nhiều người. Dưới đây là hướng dân nhanh và chi tiết khi tiến hành dịch. 

*
Hướng dẫn cách dịch trang web bằng Google Dịch

Hướng dẫn nhanh 

Để sử dụng, đầu tiên bạn truy cập vào Google Dich. Tiếp theo ở trên cùng, nhấp chuột vào Trang web. Người dùng nên cài đặt ngôn ngữ gốc thành “Phát hiện ngôn ngữ”. 

*
Công cụ trên được dùng phổ biến hiện nay và thực hiện nhiều tính năng khác nhau

Đặc biệt trong phần “Trang web”, hãy nhập một URL và sau đó chọn biểu tượng mũi tên. Thực hiện đúng thao tác trên, bạn có thể dùng các tính năng như: Google dịch hình ảnh, Gg dịch đánh trọng âm, Tourism gg dịch…ứng với bối cảnh khác nhau. 

Hướng dẫn chi tiết

Thao tác dịch sẽ khác biệt đôi chút với việc nhập văn bản dịch thông thường. Nó gồm 3 bước chính sau: 

Các bước quan trọngNội dung
✅ Bước 1: Mở công cụ Google DichMuốn mở công cụ này, chỉ cần gõ tên nó vào khung tìm kiếm trên Chrome. Ngoài ra nhấn vào đường link: https://translate.google.com/ 
✅ Bước 2: Dịch nội dung web bạn muốnSau khi giao diện trên hiện ra, chỉ cần Copy đường link của website mình muốn dịch và dán vào ô chứa nội dung bên trái. 

Lúc này, tại khung bên trái bạn tiến hành thiết đặt và chọn ngôn ngữ trùng với ngôn ngữ gốc của nội dung web cần dịch. Hoàn tất thao tác này, hãy chọn dịch để nội dung website được dịch sang tiếng Anh.

✅ Bước 3: Đọc nội dung web đã dịchMuốn đọc nội dung web sau khi chuyển đổi. Bạn chỉ cần nhấn vào link nằm ở khung bên phải giao diện. Trường hợp muốn đọc với ngôn ngữ khác, sẽ thiết đặt lại việc chọn ngôn ngữ ở thao tác bước 2. 

Hướng dẫn cách thêm tiện ích Google Dich vào Google Chrome

Việc thêm tiện ích trên vào Google Chrome giúp bạn thoải mái tìm kiếm thông tin. Cùng theo dõi hướng dẫn dưới đây của dịch thuật công chứng 247 nhé!

Hướng dẫn nhanh chóng 

Google Dịch có tác dụng dịch một đoạn văn ngắn. Thậm chí nguyên một trang web sang ngôn ngữ mình mong muốn. Bạn có thể sử dụng gg dịch ảnh trên điện thoại hoặc Google dịch và đọc thoải mái và chính xác. 

*
Dùng Google Translate, bạn sẽ không mất phí và dễ sử dụng

Trước tiên phải truy cập vào tiện ích Google Dịch > Thêm vào Chrome. Tiếp đó vào trang web văn bản nước ngoài > Nhấp vào biểu tượng Google Dich trên thanh công cụ. Cuối cùng nhập từ cần dịch vào ô trống > Dịch > hoặc ngoài ra có thể dịch toàn bộ trang web.

Hướng dẫn chi tiết, cụ thể việc thêm tiện ích Google Dich vào Google Chrome

– Bước 1: Đầu tiên phải truy cập vào tiện ích gg dịch và chọn Thêm vào Chrome. Sau khi thêm, sẽ thấy biểu tượng đó hiển thị trên thanh công cụ. 

– Bước 2: Tiến hành truy cập vào trang web nước ngoài bạn muốn dịch. Tiếp tục bôi đen từ cần dịch và biểu tượng Google Dịch sẽ hiện ra. Sau đó nhấp vào biểu tượng này để biết nghĩa của từ.

– Bước 3: Trường hợp muốn dịch toàn bộ trang web, hãy chọn vào Dịch trang này. Khi đó kết quả của toàn bộ trang web sẽ được dịch. 

Đặc điểm của Google Translate (Google Dich)

Google Translate thuộc một trong những công cụ dịch miễn phí rất hữu ích, dễ dàng sử dụng. Nó đã hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ trên thế giới, giúp bạn trong công việc cũng như các chuyến đi nước ngoài. 

*
Google Translate hỗ trợ dịch nhiều ngôn ngữ và có nhiều tính năng ưu việt

Hiện nay Wikimedia Foundation(điều hành Wikipedia) đã hợp tác với Google. Vì vậy Google dịch Wikipedia sẽ tận dụng tối đa các kỹ năng dịch thuật trí tuệ nhân tạo(AI). Dưới đây là một số đặc điểm của Google Translate bạn nên biết: 

Dịch một trang web sang thứ tiếng khác.

– Dịch tài liệu.

– Tạo thành sổ từ vựng của riêng mình.

– Cải thiện khả năng ngôn ngữ.

Bài viết trên đã tổng hợp khái quát về công cụ Google Dich. Nếu ai quan tâm thêm về vấn đề này. Hãy kết nối trực tiếp tới dịch thuật công chứng 247 để nhận tư vấn miễn phí và chi tiết.

*

Trong bài viết này, hãy cùng với cya.edu.vn tìm hiểu xem ứng dụng Google Dịch nó là gì, hoạt động ra sao,… và hàng ngàn vấn đền khác về ứng dụng Google Dịch nhé!


Google Dịch là gì?
Tải về ứng dụng Google Dịch
Thông tin chi tiết về ứng dụng Google dịch
Lịch sử phát triển ứng dụng Google Dịch
Các chức năng chính có trên ứng dụng Google Dịch
Dịch văn bản – Google Dịch và đọc
Dịch giọng nói
Google Dịch hình ảnh
Tự động dịch
Từ điển
Tra cứu lại lịch sử
Tự động dịch tiếng gọi
Tự động dịch SMSTự động dịch trong ứng dụng thức ăn
Cách sử dụng Google Dịch để dịch tiếng Anh
Dịch tiếng Anh trên Desktop
Cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Google Dịch là một dịch vụ miễn phí của Google, cho phép người dùng dịch các từ, câu hoặc đoạn văn bản sang nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nó cũng có thể dịch giọng nói thông qua microphone của thiết bị.

*
Dịch vụ này có thể sử dụng trên trình duyệt web hoặc app trên điện thoại. Nó giúp người dùng dễ dàng truy cập và hiểu nội dung của nhiều ngôn ngữ khác nhau, giúp họ tiếp cận với thông tin và giao tiếp một cách dễ dàng hơn.

Tải về ứng dụng Google Dịch

*
Để có thể tải về và sử dụng ứng dụng Google Dịch thì các bạn hãy nhấn vào liên kết bên dưới đây nhé!

Tải ứng dụng Google Dịch cho điện thoại Android: Google Dịch trên AndroidTải ứng dụng Google Dịch cho điện thoại i
OS: Google Dịch trên i
OS
Dùng Google Dịch trên Desktop: Google Dịch trên Desktop

Thông tin chi tiết về ứng dụng Google dịch

Nền tảng sử dụng Google Dịch: Điện thoại di động, Desktop
Hệ điều hành sử dụng:Trên điện thoại di động: Android, i
OSTrên Desktop: Windows, mac
OS,…Nhà phát hành ứng dụng: Google LLC

Lịch sử phát triển ứng dụng Google Dịch

Google Dịch được phát hành lần đầu tiên vào năm 2006 như một công cụ dịch văn bản trên trình duyệt web. Từ đó, nó đã được cải tiến và mở rộng để hỗ trợ dịch giọng nói và hình ảnh, và được tích hợp vào các thiết bị di động và trên các nền tảng khác nhau.Trong năm 2007, Google Dịch đã được cập nhật để hỗ trợ dịch giọng nói và năm sau, Google Dịch đã được tích hợp vào các thiết bị di động Android.Năm 2010, Google Dịch đã được cập nhật để hỗ trợ dịch hình ảnh và năm 2011, Google Dịch đã được tích hợp vào app Google Translate trên i
OS.

Trong năm 2016, Google Dịch đã được cập nhật để hỗ trợ dịch giọng nói trong thời gian thực và năm 2018, Google Dịch đã được cập nhật để hỗ trợ dịch tiếng gọi và SMS.

Vào năm 2020, Google Dịch đã được cải tiến để hỗ trợ dịch trong ứng dụng thức ăn và tích hợp vào Google Lens. Vào tháng 12 năm 2020, Google Dịch đã được cập nhật để hỗ trợ dịch văn bản trong ảnh sử dụng AI, giúp người dùng dễ dàng dịch nội dung trong hình ảnh mà không cần chụp hình hoặc tải lên.Trong năm 2021, Google Dịch đã được cập nhật để hỗ trợ dịch giọng nói offline, cho phép người dùng dịch mà không cần kết nối mạng.Google Dịch vẫn tiếp tục được cập nhật và cải tiến để hỗ trợ dịch ngôn ngữ càng nhiều và chính xác hơn, và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Các chức năng chính có trên ứng dụng Google Dịch

Google Dịch là một ứng dụng dịch văn bản và giọng nói của Google, cho phép người dùng dịch các từ, câu hoặc đoạn văn bản sang nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nó có thể sử dụng trên cả trình duyệt web và app trên điện thoại.Các tính năng chính của Google Dịch bao gồm:

Dịch văn bản – Google Dịch và đọc

Người dùng có thể dịch các từ, câu hoặc đoạn văn bản sang nhiều ngôn ngữ khác nhau bằng cách nhập văn bản hoặc sao chép và dán vào trình duyệt hoặc app.

Với sự hỗ trợ dịch ra hơn 93 ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới, Google Dịch là một ứng dụng vô cùng mạnh mẽ giúp các bạn có thể tra cứu được thông tin, từ vựng, học tập về ngoại ngữ vô cùng hữu ích ở mọi lúc mọi nơi!

*
Ngoài ra, Google còn hỗ trợ cho người dùng một thứ rất hay ho, đó là đọc ra nội dụng vừa dịch xong. Ví dụ bạn đi chơi nước ngoài, mặc dù đã hiểu người khác nói gì rồi nhưng bạn lại không có khiếu đọc ngoại ngữ, dùng Google Dịch đi, nó sẽ giúp cho bạn đọc ra thứ tiếng ở nước ấy vô cùng trơn tru và dễ nghe.

Dịch giọng nói

Người dùng có thể dịch giọng nói thông qua microphone của thiết bị. Google Dịch có thể hỗ trợ dịch bằng giọng nói với sự hỗ trợ hơn 32 ngôn ngữ trên thiết bị Android và hơn 43 ngôn ngữ của các nước trên thiết bị i
OS. Cho nên chỉ cần Google cạnh bên thì bạn có thể tự tin đi bất cứ nước nào mà không cần sợ rằng mình là người không giỏi ngoại ngữ, đã có Google dịch lo tất.

*

Google Dịch hình ảnh

Người dùng có thể chụp hình hoặc tải lên hình ảnh và dịch nội dung trong hình ảnh. Ứng dụng Google Dịch sẽ có thể giúp bạn quét được nội dung bên trong bức ảnh, và nếu như bên trong bức ảnh đó có phần nội dung dạng chữ cần dịch thì Google Dịch sẽ tự động dịch sang thứ ngôn ngữ mà bạn muốn nó dịch ngay liền sau đó.
*

Tự động dịch

Google Dịch có thể tự động dịch nội dung trang web hoặc app bằng cách sử dụng công nghệ máy học.
*
Có phải bạn hay thường xuyên lướt vào những trang web có nội dung là tiếng nước ngoài đúng không. Và việc mà sao chép và dán từng chữ như vậy vào ứng dụng để dịch hay là chụp ảnh lại các con chữ đó để dịch thì vô cùng mất thời gian. Ngay trên web đã có chức năng tự động dịch sang thứ tiếng bạn cần.

Ví dụ mình muốn dịch trang web đó sang tiếng Việt, thì chỉ cần nhấn chuột phải và chọn dòng Dịch sang tiếng Việt là hoàn tất.

Từ điển

Google Dịch cung cấp từ điển cho các từ và cụm từ được dịch, giúp người dùng hiểu rõ hơn về nghĩa của từ.
*

Tra cứu lại lịch sử

Google Dịch lưu lịch sử các dịch văn bản và giọng nói đã dịch, giúp người dùng dễ dàng tìm lại và sử dụng lại sau này.
*

Tự động dịch tiếng gọi

Google Dịch có thể tự động dịch cuộc gọi nếu đang gọi đến hoặc nhận cuộc gọi từ một ngôn ngữ khác.

*

Tự động dịch SMS

Google Dịch có thể tự động dịch tin nhắn SMS nếu nhận được tin nhắn từ một ngôn ngữ khác.
*

Tự động dịch trong ứng dụng thức ăn

*
Google Dịch có thể tự động dịch nội dung trong các ứng dụng thức ăn, cho phép người dùng hiểu rõ cách làm món ăn từ các ngôn ngữ khác.

Cách sử dụng Google Dịch để dịch tiếng Anh

Để có thể sử dụng ứng dụng Google Dịch dịch tiếng Anh thì các bạn có thể thực hiện như sau:

Dịch tiếng Anh trên Desktop

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần truy cập vào đường dẫn sau đây: https://translate.google.com/

Giao diện của website sẽ trông như hình bên dưới!

*
Bước 2: Ở khung bên trái, bạn chọn vào mũi tên hướng xuống để mở ra bảng tùy chọn ngôn ngữ muốn dịch.
*
Bước 3: Bảng tùy chọn ngôn ngữ hiển thị ra, bạn cần chọn vào loại ngôn ngữ mong muốn.Ví dụ mình muốn dịch tiếng Việt sang tiếng Trung thì mình sẽ chọn vào tiếng Việt nhé!
*
Bước 4: Ở khung bên phải còn lại thì bạn thực hiện giống như vừa rồi nhưng là chọn ngôn ngữ muốn dịch ra.Theo đúng như ví dụ ở bước 3 thì mình sẽ chọn tiếng Trung.

Xem thêm: Lời bài hát chạy ngay đi ", lời bài hát/ lyric chạy ngay đi

Sau đó nhập vào nội dung bạn cần dịch ở ô bên trái, tự động nội dung sẽ được dịch sang ở ô bên phải như hình bên dưới đây!

*
Đối với việc dịch tiếng Anh hay dịch tiếng Việt sang tiếng Anh cũng tương tự như vậy, các bước đều sẽ giống như thế, khác ở chỗ là bạn chọn ngôn ngữ dịch ra thôi.

Cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Để có thể dịch tiếng Anh sang tiếng Việt thì cũng thực hiện các bước như trên, thay đổi ngôn ngữ muốn dịch là tiếng Anh, ngôn ngữ dịch ra là tiếng Việt là xong!Trên đây là bài viết chia sẻ của cya.edu.vn về ứng dụng Google Dịch vô cùng nổi tiếng, hy vọng thông tin vừa rồi sẽ giúp ích được cho bạn!