Pin điện thoại cảm ứng thông minh dùng được một thời gian sẽ tụt giảm dung lượng, người ta hay hotline là chai pin. Dưới đấy là cách kiểm tra độ chai pin game android và tình trạng sức khỏe của sạc để dữ thế chủ động hơn lúc sử dụng.

Bạn đang xem: Kiểm tra tuổi thọ pin android


Hầu hết pin điện thoại cảm ứng thông minh ngày nay gần như là lithium, sẽ xuống cấp theo thời gian cả về dung lượng và chu kỳ sạc. Mang dù hệ thống Android được cho phép người sử dụng xem cụ thể dung lượng pin, này lại không cho biết độ chai pin.

Với sự trợ giúp của một trong những ứng dụng và mã code, chúng ta cũng có thể dễ dàng soát sổ tình trạng sức mạnh của pin cũng tương tự kiểm tra độ chai pin apk mà chưa hẳn tốn quá nhiều công sức. Hãy đọc những phương thức dưới đây.

Sử dụng mã code

*

OnePlus cung ứng công cụ chất vấn tình trạng sạc của riêng mình

Một số trang bị Android có thể chấp nhận được người sử dụng kiểm tra sức mạnh của quả pin thông qua menu ẩn. OnePlus được cho phép kiểm tra pin áp dụng ứng dụng điện thoại tư vấn là “Diagnostic” (chỉ gồm trên trang web hỗ trợ tiếng Trung của hãng).

Bạn hoàn toàn có thể tìm và cài đặt về tập tin APK, thiết đặt vào hệ thống và chạy vận dụng này. Trên đồ họa của ứng dụng, đụng vào nút “Detect Now” để ban đầu kiểm tra triệu chứng pin.

Sau khi trả tất, trên screen hiển thị dung tích pin, sức nóng độ cùng rất nhiều thông số khác. Các bạn sẽ tìm thấy những thông tin cho thấy sức khỏe khoắn quả pin sạc của mẫu smartphone.

*

Sử dụng mã code rất có thể giúp kiểm soát độ chai pin điện thoại cảm ứng Android

Cách nhanh nhất để kiểm soát pin là sử dụng mã code. Trên phần nhiều những lắp thêm Android, chúng ta mở ứng dụng gọi điện và nhập vào *#*#4636#*#*, va vào Battery Information để kiểm soát tình trạng pin.

Nếu pin dế yêu Android của công ty ổn, thông tin hiển thị vẫn ghi là “Good”. Bạn có thể kiểm tra ánh nắng mặt trời của sạc pin tại đây, với số lượng nằm trong vòng từ 30-40 độ C là điều kiện lý tưởng.

Sử dụng AccuBattery

Nếu bạn cần nhiều số lượng hơn về sạc pin khi bình chọn độ chai pin điện thoại thông minh Android, hãy chuyển hẳn sang sử dụng một vận dụng bên trang bị ba, trong bài viết này thực hiện AccuBattery.

Đây là một ứng dụng miễn phí, bạn có thể tải về tiện lợi từ Play Store, sau đó thiết lập ứng dụng này vào hệ thống, làm cho nó chạy sở tại trên hệ thống trong vài ba ngày hoặc một tuần.

*

AccuBattery có thể chấp nhận được xem cụ thể các thông số liên quan cho pin và sạc pin

Sau một vài chu kỳ luân hồi sạc, ứng dụng này sẽ thực hiện phân tích và giám sát và đo lường dung lượng pin bây giờ của cái smartphone, bộc lộ trong tab Health của ứng dụng.

Thông thường, vận dụng sẽ hiển thị tình trạng sức khỏe của quả pin khoảng 95% với những chiếc điện thoại mới. Theo đó, những chiếc smartphone đạt trên 80% đã được nhận xét là tốt.

Với những chiếc smartphone có số lượng từ 70% trở xuống, bạn nên xem xét cố gắng pin vì cảm xúc pin tụt nhanh và giảm dung tích – có thể nói rằng là pin năng lượng điện thoại đã trở nên chai, sẽ tiến hành cảm nhận rất rõ ràng.

AccuBattery có chính xác không?

AccuBattery là 1 trong những ứng dụng và nó không có một sức mạnh “thần thánh” nào trong vấn đề kiểm tra sức khỏe của quả pin không tính phân tích tình trạng thực hiện pin của ứng dụng và phần cứng trên hệ thống.

Nó cũng ghi thừa nhận lại chu kỳ sạc từng ngày và sự hao hụt sạc pin qua thời gian, phương pháp mà người tiêu dùng sạc sạc pin cũng làm tác động đến tài năng chai pin, ví dụ như sạc đến 100% và liên tiếp dùng nhưng mà không rút sạc.

*

Nếu sử dụng điện thoại thông minh Samsung, nên sử dụng cáp sạc với củ pin sạc của thiết yếu hãng

Ứng dụng này không chính xác 100% bởi vì nó không đọc tin tức pin trực tiếp ở mức độ hệ thống. Đó là lý do vì sao với chiếc điện thoại mới, dung tích 4.200 mAh chỉ đạt ngưỡng 95% về “sức khỏe”.

Tuy nhiên, ứng dụng này cho phép người dùng xem qua hầu hết thống kê cụ thể về tốc độ sạc tính trên giờ, sức nóng độ, pin đạt được trong những chu kỳ sạc, lịch sử dân tộc sạc hay tạm dừng sạc.

Người dùng cũng có thể thiết lập cấu hình thông báo khi dung tích pin đạt 80%, con số lý tưởng cần đạt cùng nên chấm dứt sạc để đảm bảo an toàn tuổi thọ pin đạt được cao nhất trong suốt quy trình sử dụng.

Xem thêm: Các Phần Mềm Erp Ở Việt Nam Tốt Nhất Cho Doanh Nghiệp Hiện Nay

Mẹo nhỏ tuổi giúp bớt chai pin

*

Hãy sạc sạc pin đúng phương pháp để tránh chai pin buổi tối đa

kiêng sạc pin đến 100% hoặc để pin tụt dưới 0% cùng sập mối cung cấp Hãy giữ cho dung tích pin nằm trong vòng từ 40% mang lại 80% tránh việc dùng khả năng sạc cấp tốc nếu bạn không quá vội duy trì cho chiếc điện thoại trong môi trường thiên nhiên mát mẻ, nhất là khi sạc tránh dùng smartphone trong khi sạc sử dụng dây cáp sạc, củ sạc chính hãng cho chiếc smartphone Nếu không có đồ chủ yếu hãng, tối thiểu nên sử dụng sản phẩm của yêu thương hiệu bên thứ 3 đạt hội chứng nhật của thương hiệu với các thông số kỹ thuật giống như Khi sạc pin đạt 100%, kị sạc sạc pin qua đêm Nếu dự định không dùng điện thoại cảm ứng thông minh trong khoảng thời hạn dài, đề nghị sạc mang đến pin đạt bên trên 50%

Trên đấy là các biện pháp kiểm độ chai pin sạc android đơn giản và hiệu quả. Hi vọng các bạn sẽ kiểm tra pin thành công xuất sắc trên chiếc điện thoại của mình.