Đôi khi bạn gửi thư với dịch vụ Gmail đính kèm các tập tin và gặp thông báo lỗi Attachment failed, cho biết file không thể gửi kèm được. Sau đây là những cách giúp khắc phục lỗi này.

Bạn đang xem: Gmail không gửi được file đính kèm


1. Kiểm tra lại phiên bản Adobe Flash

Tính năng đính kèm dữ liệu của hộp thư Gmail hoạt động dựa trên nền Flash nên khi gặp phải thông báo lỗi trên, trước tiên bạn nên kiểm tra lại phiên bản Adobe Flash đã cài đặt cho trình duyệt. Nếu phiên bản Flash của trình duyệt quá cũ thì có thể đây là nguyên nhân gây lỗi trong quá trình đính kèm file, vì các phiên bản cũ của Adobe Flash không hỗ trợ tốt tính năng nói trên của Gmail. Truy cập vào địa chỉ http://get.adobe. com/flashplayer/ để tải và cài đặt phiên bản mới nhất của Adobe Flash. Sau khi cài đặt thành công bạn thử khởi động lại trình duyệt và thực hiện thao tác đính kèm file vào thư. Nếu chức năng này chưa hoạt động bạn chuyển qua bước tiếp theo.

2. Kiểm tra lại trình duyệt

Đôi khi những thông báo lỗi khó chịu kia lại chính do trình duyệt bạn đang dùng gây ra. Hãy kiểm tra và chắc chắn rằng:

- Xem kỹ lại trình duyệt của bạn có đang hoạt động ở chế độ Offline (nhất là đối với trình duyệt web IE).

- Kiểm tra xem bạn có dùng các proxy để truy cập Internet hay không? Nếu có bạn hãy tắt chế độ này đi. - Cuối cùng nếu vẫn không được, bạn nên thử với một trình duyệt khác.

3. Cấu hình lại trình đính kèm fi le của Gmail

Nếu các bước khắc phục nói trên vẫn chưa đạt hiệu quả thì bạn có thể thử cài đặt lại trình đính kèm dữ liệu của Gmail bằng cách bấm vào biểu tượng Mail Settings trong hộp thư, tiếp theo, cuộn chuột xuống cuối trang, tại mục Attachments bạn chuyển dấu chọn từ dòng Advanced attachment features xuống dòng Basic attachment features để chọn trình đính kèm file cơ bản của Gmail thay cho trình đính kèm đa năng hiện tại. Bấm Save Changes để lưu thiết lập.

4. Kiểm tra phiên đăng nhập

Nếu máy tính bạn đang hoạt động song song với một máy tính khác cùng thời điểm thì cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi đính kèm file. Bạn chỉ việc di chuyển xuống cuối hộp thư, nếu thấy thông báo This account is currently being used in 1 other location at this IP... thì tài khoản Gmail của bạn đang được sử dụng trên một máy tính khác. Lúc này bạn bấm vào liên kết Details bên cạnh và bấm tiếp nút Sign out all other sessions để đăng xuất tất cả các phiên đăng nhập khác. Sau đó, cập nhật lại hộp thư và thử đính kèm lại dữ liệu.

5. Tắt HTTPS của Gmail

Truy cập vào trang cài đặt của Gmail, tìm đến đề mục Browser connection trong thẻ General. Sau khi tìm được đề mục nói trên bạn đánh dấu vào dòng Don’t always use https để tắt kết nối https. Bấm Save Changes để lưu, sau đó hãy thử lại thao tác đính kèm file. Thông thường, sau khi thực hiện một trong các bước nói trên thì trình đính kèm dữ liệu của Gmail đã có thể hoạt động bình thường trở lại. Nhưng nếu tất cả các bước nói trên đều vô hiệu, bạn hãy liên hệ ngay với bộ phận hỗ trợ của Gmail qua địa chỉ http://goo.gl/uv6By, trong trang này bạn cần khai báo chính xác các thông tin cá nhân cũng như lỗi gặp phải trong quá trình sử dụng Gmail, rồi chờ hồi âm từ Google.

Bạn có thể gửi file tài liệu qua Gmail một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Tuy nhiên thỉnh thoảng bạn sẽ gặp phải lỗi không tải được file từ Gmail, trong bài viết dưới đây FPT Shop sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này một cách hiệu quả.


Nguyên nhân không tải được file từ Gmail

Khi nhận được email có tệp đính kèm, bạn có thể tải một bản sao của tệp đính kèm xuống thiết bị của mình. Tuy nhiên thỉnh thoảng bạn sẽ không tải được file từ Gmail vì một số nguyên nhân sau đây:

Do kích thước của file quá lớn nên thiết bị của bạn không tải được. File bị thông báo nhiễm virus và hệ thống từ chối tải về. Các file được tải lên là các file bị cấm, đặc biệt là file có đuôi .exe. Kết nối Internet của bạn hiện tại đang gặp sự cố, chập chờn và không ổn định. Do hệ thống Gmail của Google đang gặp sự cố. Do bạn đang sử dụng trình duyệt web cũ, sử dụng các phiên bản hết hạn. Hãy sử dụng Trình duyệt Chrome hoặc là Firefox để truy cập Gmail thay vì Internet Explorer.

*

Khắc phục lỗi không tải được file từ Gmail

Thêm DNS là một trong những biện pháp khắc phục lỗi không tải được file đính kèm từ Gmail, vì khi thêm sẽ giúp bạn tải tệp từ máy chủ Google Drive dễ dàng hơn trước rất nhiều. Để thêm DNS vào máy tính, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng trên giao diện Máy tính/Laptop của bạn và chọn Network and Internet settings.

*

Bước 2: Sau khi cửa sổ cài đặt được hiển thị, bạn hãy chọn Advanced network settings.

*

Bước 3: Trong cửa sổ tiếp theo, bạn hãy chọn More network adapter options.

*

Bước 4: Nhấp chuột phải vào Wifi bạn đang sử dụng và chọn Properties.

Xem thêm: Review Truyện Hạnh Phúc Là Khi Yêu Anh, Hạnh Phúc Là Khi Yêu Anh

*

Bước 5: Tại cửa sổ mới hiển thị, bạn tìm Internet Protocol Version 4 sau đó nhấn đúp vào nó.

*

Bước 6: Kiểm tra mục Use the following DNS server addresses và nhập địa chỉ DNS như sau:

Preferred DNS server: 4.2.2.1 Alternate DNS server: 4.2.2.2

*

Ngoài địa chỉ DNS trên bạn cũng có thể nhập các địa chỉ khác như:

Open

Trên đây FPT Shop đã hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không tải được file từ Gmail. Bạn có thể áp dụng phương pháp ở trên khi gặp lỗi này nhé, FPT Shop chúc bạn thành công!