Nguyên nhân của chiến tranh nhân loại thứ 2? Chiến tranh trái đất tiếng Anh là gì? tình tiết chiến tranh? hậu quả của chiến tranh quả đât thứ 2?


Chiến tranh nhân loại thứ nhì được xem như là cuộc chiến thảm khốc, khi các nước search kiếm ích lợi bất đối xứng. Các vì sao sâu xa đem đến sự cực kỳ nghiêm trọng và tình hình căng thẳng trong quan hệ nam nữ quốc tế. Trong khi những nguyên dìm trực tiếp tác động, châm ngòi cho cuộc chiến trang bùng nổ mạnh mẽ mẽ. Trận đánh này đã để lại những hậu trái tàn khốc cho cả nhân loại, khi tác động vẫn còn nặng nề mang đến thời ngày nay. Cùng tìm hiểu các nguyên nhân, cốt truyện và hậu quả của trận đánh tranh này.

Bạn đang xem: Nguyên nhân, diễn biến, hậu quả của chiến tranh thế giới thứ 2

*
*

Tư vấn điều khoản trực tuyến miễn phí tổn qua tổng đài điện thoại: 1900.6568


Mục lục bài bác viết


3 3. Diễn biến chiến tranh:

1. Lý do của chiến tranh trái đất thứ 2:

Nguyên nhân sâu xa:

Các vì sao được sinh ra và dồn nén, chế tạo ra thành áp lực nặng nề trong kinh tế, thiết yếu trị. Các phân chia quả đât và tổ chức chuyển động chung đang không còn tương xứng đối với yêu cầu của các quốc gia, nhất là các cường quốc.

– Sự ảnh hưởng tác động của quy luật cải tiến và phát triển không những về những mặt khác nhau. Từ chính trị cũng tương tự là kinh tế giữa các nước tư phiên bản trong thời đại đế quốc chủ nghĩa. Dẫn đến các chệnh lệch trình độ cải tiến và phát triển giữa các nước tứ bản. đem lại các phân biệt, phân chia quả đât và dẫn mang lại những mâu thuẫn về trực thuộc địa, thị trường.

– Việc tổ chức triển khai và phân chia trái đất theo khối hệ thống Véc-xai – Oa-sinh-tơn trước kia không còn tương xứng nữa. Các nước nên thống nhất để tìm ra giờ nói tương tự như quy qui định phân chia quyền lợi mới. Đưa đến một trận đánh tranh new để phân loại lại nạm giới.

Nguyên nhân trực tiếp:

– Cuộc to hoảng kinh tế tài chính thế giới 1929-1933 trường đoản cú Mỹ đã tác động và làm tác động nặng nề hà đến tài chính thế giới. Có tác dụng những mâu thuẫn chính trị, phạt triển kinh tế tài chính trở phải sâu sắc. Dẫn tới vấn đề lên ráng quyền của công ty nghĩa phạt xít với ý vật dụng gây cuộc chiến tranh để phân loại lại cầm cố giới. Tra cứu kiếm sức khỏe từ chiến tranh, triển khai các ý đồ quân sự chiến lược để thiết lập cấu hình trật tự nhân loại mới.

– Thủ phạm tạo chiến là phạt xít Đức, Nhật Bản, Italia. Nhưng những cường quốc châu mỹ lại dung túng, nhượng bộ, không ngăn chặn. Tạo đk cho phát xít tạo ra cuộc chiến tranh nhân loại thứ hai. Từ này mà chiến tranh nở rộ và lan rộng, ảnh hưởng và thiệt sợ trên khắp nắm giới.

2. Chiến tranh nhân loại tiếng Anh là gì? 

Chiến tranh trái đất tiếng Anh là World War.

3. Tình tiết chiến tranh:

Chiến tranh nhân loại thứ hai ra mắt với hai giai đoạn. Trong đó, khá nổi bật nhất là hoạt động chiến tranh thực hiện giữa nhì phe:

– Phe vạc xít: Đức – Ý – Nhật.

– Phe đồng minh: Anh – Liên Xô – Mỹ.

Trong đó, Đức thực hiện chủ lực tiến công trên mặt trận Châu Âu. Ý tiến hành châm ngòi chiến tranh tại mặt trận Bắc phi. Tại chiến trường Châu Á – thái bình Dương là sự việc tấn công của phát xít Nhật.

3.1. Tiến trình 1: Chiến tranh trái đất thứ hai bùng nổ và lan rộng ra ở châu âu (từ mon 09/1939 mang lại tháng 06/1941):

Các nước phạt xít thực hiện châm ngòi cho cuộc chiến tranh, làm ảnh hưởng đến quyền lợi trực tiếp của phe đồng minh.

Tại mặt trận châu Âu:

– Ngày 1/9, Đức chiếm lĩnh được Ba Lan, hai nước anh và Pháp tuyên chiến với Đức. Tuy nhiên, ngày 06/10, Đức vẫn chiếm đóng hoàn toàn được cha Lan.

– mon 4/1940, Đức chuyển quân vào Bắc Âu, chiếm hữu được Đan Mạch.

– chỉ sau hơn một năm, Đức đã chiếm hữu được 11 quốc gia châu Âu cùng sẵn sàng tấn công Liên Xô.

– mon 6/1941, Đức phá bỏ hiệp định ko xâm lược Barbarossa để tiến công Liên Xô. Hồng quân Liên Xô đã giành thắng lợi và đẩy lùi được quân Đức.

Tại chiến trường Bắc Phi:

Diễn ra trận đánh cam go, đầy quyết liệt giữa Anh, Pháp (lực lượng tự do) cùng với Đức, Ý với Pháp (quân Vichy).

– T8/1940, ở trong địa của anh là Somalia cùng Ai Cập bị Ý tấn công nhưng không dành được.

Tại mặt trận châu Á – thái bình Dương:

Quân đội Nhật bản hoành hành và bành trướng xâm lược sinh sống Châu Á. Phần lớn các trận chiến được tiến hành ở gần biển lớn hay bên trên biển.

– Thái Lan, Malaysia, Hồng Kong, Singapore… bị Nhật chỉ chiếm đóng.

– Mỹ La Tinh, Hà Lan, Úc, Anh với thuộc địa của anh ý cùng Mỹ tuyên chiến.

– Đức với Ý công bố tuyên chiến và cạnh tranh và chiến đầu cùng với Mỹ.

– Chiến tranh trái đất thứ 2 chính thức lan rộng ra trên phạm vi toàn cầm giới.

Kết quả xong giai đoạn 1: cách mạng tháng 10 Nga thành công xuất sắc kéo Đức ngoài thời kỳ đỉnh cao. Quân Đồng Minh vẫn dồn lực để phản kích quân Nhật.

3.2. Quy trình 2: Chiến tranh mở rộng khắp trái đất (từ mon 06/1941 mang đến tháng 11/1942):

Tại chiến trường châu Âu:

– tháng 5/1943, phe Đồng Minh tấn công Ý.

– tháng 9/1943, quân Đức chỉ chiếm lại một trong những phần nước Ý.

– trong lúc đó, trận chiến Đức- Liên Xô vẫn diễn ra, quân Đức chịu cố kỉnh bị động.

– Hồng quân Liên Xô bên trên đà chiến hạ lợi, triển khai giải phóng Áo, na uy, Hungary và Tiệp Khắc.

Tại mặt trận Bắc Phi:

– tháng 11/1942, hồng quân Liên Xô được mở thêm một chiến trường thứ hai tại Bắc Phi. Phát xít Đức đứng vào tình thay chịu sức xay nặng nề.

– Quân đội với vũ khí của quân Đức được điều hễ đến trận mạc Liên xô. Đức ko còn tài năng chống cự.

– mon 5/1943, phân phát xít bị đẩy tổng thể ra khỏi lãnh thổ châu Phi.

Tại chiến trường châu Á – thái bình Dương:

Chiến tranh trái đất thứ 2 xảy ra trên cả khu đất liền và biển.

– Quân Đồng Minh (Anh, Trung Quốc, Ấn Độ) chạm độ quân đội Nhật trên đất liền. Trong những lúc trên biển, liên quân Đồng Minh bảo đảm Úc cùng những quốc gia ở bên cạnh khi giành lag với Nhật từng hòn đảo.

– Ngày 7 tháng 8, phe Đồng Minh phản công bằng chiến dịch Guadalcanal. Quân Nhật bị đánh bại, bị tổn thất nghiêm trọng.

– Ngày 9 tháng 3 năm 1945, Nhật thay máu chính quyền và lật đổ chính sách Pháp sinh hoạt Đông Dương (các nước Việt Nam, Lào cùng Campuchia). Phe Đồng Minh giành lại được Myanmar.

– Ngày trăng tròn tháng 10 năm 1944, Philippines được quân Đồng Minh tiếp cận và triển khai giải cứu nhưng không thành công. Non sông này chỉ được hóa giải khi cuộc chiến tranh này kết thúc hoàn toàn.

– Phe Đồng Minh thừa chiến thắng trước quân team Nhật, đưa ra quyết định tiến đánh và chiếm được đảo Okinawa cùng Iwo Jima.

– mon 6 năm 1944, Quân đồng minh triển khai nhiều đợt ném bóm riêng lẻ vào phạm vi hoạt động Nhật. Tạo ra một loạt những thiệt hại hết sức nặng nề.

– Ngày 6 mon 8 năm 1945, Mỹ áp dụng vũ khí phân tử nhân với lấy Nhật bản làm nhỏ mồi. Quả bom nguyên tử Little boy được ném xuống tp Hirosima giết chết hơn 90.000 người. Đây được coi là sự bùng phát của cầm cố chiến đẫm tiết trên giáo khu Nhật.

– Ngày 9 mon 8 năm 1945, ngay sau lần ném bom thiết bị nhất, quả bom sản phẩm hai được ném xuống tp Nagasaki làm bị tiêu diệt hơn 70.000 người. Nhì quả bom nguyên tử này gần như san bằng thành phố. Điều đó gần như là làm san bởi hai thành phố của Nhật bản. Để lại các tổn thất, mất mát với dư âm còn cho ngày nay.

– Ngày 8 tháng 8, Liên Xô bao gồm thức tuyên chiến và cạnh tranh với Nhật.

– Ngày 28 mon 8, hồng quân Liên Xô giành được thắng lợi.

– Ngày 2 mon 9 năm 1945, Nhật bản kí văn kiện đầu hàng Đồng Minh, sau khi thường xuyên bị nhị cường quốc đối đầu. Đánh vệt sự thất bại hoàn toàn của phe Trục trong nạm chiến máy 2. Các nước nhà châm ngòi cho cầm chiến ở phe phạt xít hoàn toàn bị vượt qua và đẩy lùi. Tương tự như chịu các tổn thất do tiến công từ chiến tranh vô thuộc nặng nề.

Cuộc chiến tranh trái đất thứ 2 kéo dãn dài 6 năm đã chấp nhận kết thúc.

4. Hậu quả chiến tranh nhân loại thứ 2:

Đây là trận đánh thảm khốc nhất được tiến hành trong lịch sử thế giới. Tiến hành với quy mô trải rộng lớn trên toàn rứa giới. Đồng thời sử dụng các trang thứ hiện đại, vũ khí buổi tối tân để phá hủy thế lực đối đầu. Chiến tranh nhân loại thứ 2 đã tạo ra những hậu quả quyết liệt và nghiêm trọng, tác động rất béo tới hầu như các tổ quốc trên rứa giới. Những hậu quả nặng trĩu nề so với tính mạng, sức khỏe của fan dân. ở bên cạnh phá hủy các tài sản, công sức xây dựng và cải cách và phát triển được ghi nhấn trên nạm giới.

– rộng 70 quốc gia tham gia vào nuốm chiến, kéo dài suốt vài năm. Trận chiến này đã thu hút 1.700 triệu người tham gia, trong tổng số hơn 60 triệu người bị chết giẫm thì gồm hơn nửa là dân thường. Sự hi sinh của người dân trong cuộc chiến tranh là vô nghĩa, đặc trưng xảy ra ở chiến trường Châu Âu. Hậu quả này kéo dãn trong khoảng thời hạn từ năm 1945 – 1957.

Bên cạnh đó cũng có thể có hơn 90 triệu người bị thương. Những thiệt sợ hãi được đo lường và tính toán gấp 10 lần so với nạm chiến trang bị nhất. Và bằng tất cả các trận chiến tranh vào 1000 thời gian trước đó cùng lại.

– Chiến tranh xong với sự thất bại trọn vẹn của khối vạc xít Đức – Ý – Nhật. Đây là các nước châm ngòi cho chiến tranh, cũng như mong muốn tùy chỉnh trật tự trái đất mới.

– Nền kinh tế tài chính các nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cả với các nước trực tiếp tham gia vào chiến tranh hay các giang sơn khác chịu ảnh hưởng gián tiếp. Các hoạt động chính trị, kinh tế và cuộc sống xã hội của tín đồ dân bị bắt nạt dọa, không được ổn định.

– Hàng triệu người dân châu Âu bị mất bên cửa, các nước đa số chịu thiệt sợ hãi nặng nề. Câu hỏi khắc phục hậu quả sau chiến tranh kéo dài suốt mấy chục năm.

Đây được xem là cuộc chiến tranh phi nghĩa. Lúc mà toàn quốc thắng trận và chiến bại đều bị các tổn sợ hãi nặng nề, nghiêm trọng. Bạn dân bắt buộc phải tham gia, chịu khổ trong cuộc chiến tranh khắc phục kết quả trong chiến tranh mà không tìm kiếm được các quyền lợi mới.

Chiến tranh quả đât thứ nhị (1939 – 1945) là cuộc chiến tranh tạo tổn thất nặng trĩu nề độc nhất về người và của trong lịch sử hào hùng của nhân loại. Chiến tranh hoàn thành với sự thất bại hoàn toàn của chủ nghĩa phát xít. Trường đoản cú đó, dẫn đến những sự phân chia, đổi khác của tình trạng thế giới. Vậy nguyên nhân, cốt truyện của chiến tranh trái đất thứ 2 như thế nào? Mời bạn đọc theo dõi bài viết sau trên đây của ACC.

*

Chiến tranh quả đât thứ 2


1. Vì sao dẫn mang đến Chiến tranh quả đât thứ hai

Nguyên nhân sâu xa

Sau trận chiến tranh thế giới lần thứ nhất (1914 – 1918), những mâu thuẫn mới về quyền lợi, thị trường và trực thuộc địa giữa những nước đế quốc lại nảy sinh. Lý do là do ảnh hưởng tác động của quy luật phát triển không đồng hầu hết về kinh tế và thiết yếu trị giữa các nước tư phiên bản trong thời đại đế quốc chủ nghĩa.

Đặc biệt, việc tổ chức và phân chia nhân loại theo đơn chiếc tự Vecsxai – Oasinhtơn đã không còn tương xứng với tình hình trái đất khi kia nữa. Lúc bấy giờ bắt buộc phải bao gồm một trận chiến tranh new giữa những nước đế quốc để tổ chức, phân chia lại nuốm giới.

Nguyên nhân trực tiếp

Cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính thế giới 1929 – 1933 làm cho những xích míc giữa các nước đế quốc càng ngày sâu sắc. Điều này dẫn tới việc cầm quyền của nhà nghĩa phạt xít ngơi nghỉ Đức, Italia, Nhật bản với ý vật gây chiến tranh để phân chia lại nạm giới.

Thủ phạm khiến chiến là phát xít Đức, Italia với Nhật Bản. Ráng nhưng, các cường quốc phương tây lại dung túng, nhượng bộ, tạo điều kiện cho vạc xít khiến ra trận chiến tranh nhân loại thứ hai.

Lúc này giữa các nước đế quốc dần dần hình thành nên hai khối đối địch nhau: khối Anh – Pháp – Mỹ và khối Đức – Italia – Nhật Bản. Nhì khối đế quốc này xích míc với nhau nóng bức về vấn đề thị trường, ở trong địa. Tuy thế cả hai phần nhiều coi Liên Xô là quân địch chung và mong mỏi tiêu diệt.Theo đó, khối Anh – Pháp – Mỹ đã tiến hành đường lối thỏa hiệp, nhượng cỗ để khối phạt xít Đức – Italia – Nhật phiên bản chĩa mũi nhọn cuộc chiến tranh về phía Liên Xô. Với chế độ này, sau khi thực hiện tiếp giáp nhập nước Áo vào Đức, Hitler đã chiếm luôn luôn Tiệp Khắc vào tháng 3/1939.Tuy nhiên, từng chính là chưa đủ sức khỏe để Đức rất có thể tấn công Liên Xô. đến nên, Hitler sẽ quyết định tiến công các nước Châu Âu trước.

2. Tính chất của trận đánh tranh trái đất thứ hai

Tính hóa học của cuộc chiến tranh thế giới thứ hai:

Giai đoạn 1939 – 1941 (trước khi Liên Xô tham chiến): là cuộc chiến tranh đế quốc xâm lăng phi nghĩa. Sự bành trướng của phạt xít Đức ở châu Âu đã chà đạp nghiêm trọng lên quyền chủ quyền tự chủ thiêng liêng của những dân tộc, khiến hàng triệu con người dân không có tội thiệt mạng.Giai đoạn 1941 – 1945 (sau lúc Liên Xô tham chiến): là cuộc chiến tranh phòng chủ nghĩa phân phát xít, đảm bảo an toàn hòa bình nhân loại do các cường quốc Liên Xô, Mĩ, Anh đi đầu.

3. Tình tiết cuộc Chiến tranh quả đât thứ hai

Chiến tranh nhân loại thứ hai diễn ra với nhì giai đoạn. Trong đó, rất nổi bật nhất là hoạt động chiến tranh tiến hành giữa nhị phe:

– Phe phát xít: Đức – Ý – Nhật.

– Phe đồng minh: Anh – Liên Xô – Mỹ.

Trong đó, Đức tiến hành chủ lực tấn công trên chiến trường Châu Âu. Ý triển khai châm ngòi cuộc chiến tranh tại mặt trận Bắc phi. Tại chiến trường Châu Á – tỉnh thái bình Dương là sự việc tấn công của vạc xít Nhật.

3.1. Quy trình tiến độ 1: Chiến tranh trái đất thứ hai bùng phát và lan rộng ở âu lục (từ mon 09/1939 mang đến tháng 06/1941):

Các nước phạt xít triển khai châm ngòi cho trận đánh tranh, làm tác động đến quyền hạn trực tiếp của phe đồng minh.

Tại chiến trường châu Âu:

– Ngày 1/9, Đức chiếm được Ba Lan, hai nước anh và Pháp tuyên chiến cùng với Đức. Mặc dù nhiên, ngày 06/10, Đức vẫn chiếm phần đóng hoàn toàn được bố Lan.

– mon 4/1940, Đức gửi quân vào Bắc Âu, thu được Đan Mạch.

– chỉ với sau hơn một năm, Đức đã sở hữu được 11 giang sơn châu Âu và sẵn sàng tấn công Liên Xô.

– mon 6/1941, Đức phá bỏ hiệp định ko xâm lược Barbarossa để tấn công Liên Xô. Hồng quân Liên Xô đang giành thắng lợi và đẩy lùi được quân Đức.

Tại chiến trường Bắc Phi:

Diễn ra trận chiến cam go, đầy tàn khốc giữa Anh, Pháp (lực lượng từ bỏ do) cùng với Đức, Ý với Pháp (quân Vichy).

– T8/1940, ở trong địa của anh ý là Somalia cùng Ai Cập bị Ý tấn công nhưng không dành được.

Tại mặt trận châu Á – tỉnh thái bình Dương:

Quân nhóm Nhật phiên bản hoành hành với bành trướng xâm lược nghỉ ngơi Châu Á. Nhiều phần các cuộc chiến được thực hiện ở gần biển cả hay bên trên biển.

– Thái Lan, Malaysia, Hồng Kong, Singapore… bị Nhật chỉ chiếm đóng.

– Mỹ La Tinh, Hà Lan, Úc, Anh với thuộc địa của anh ấy cùng Mỹ tuyên chiến.

– Đức với Ý công bố tuyên chiến và cạnh tranh và chiến đầu cùng với Mỹ.

– Chiến tranh trái đất thứ 2 chủ yếu thức lan rộng trên phạm vi toàn cầm cố giới.

Kết quả chấm dứt giai đoạn 1: biện pháp mạng tháng 10 Nga thành công kéo Đức ngoài thời kỳ đỉnh cao. Quân Đồng Minh đã dồn lực nhằm phản kích quân Nhật.

3.2. Quy trình tiến độ 2: Chiến tranh mở rộng khắp quả đât (từ tháng 06/1941 đến tháng 11/1942):

Tại chiến trường châu Âu:

– tháng 5/1943, phe Đồng Minh tiến công Ý.

– mon 9/1943, quân Đức chiếm lại một phần nước Ý.

– trong lúc đó, trận đánh Đức- Liên Xô vẫn diễn ra, quân Đức chịu núm bị động.

– Hồng quân Liên Xô trên đà chiến hạ lợi, triển khai giải phóng Áo, na uy, Hungary và Tiệp Khắc.

Tại chiến trường Bắc Phi:

– mon 11/1942, hồng quân Liên Xô được mở thêm một mặt trận thứ nhị tại Bắc Phi. Phân phát xít Đức đứng trong tình rứa chịu sức nghiền nặng nề.

– Quân đội và vũ khí của quân Đức được điều đụng đến trận mạc Liên xô. Đức ko còn tài năng chống cự.

– tháng 5/1943, vạc xít bị đẩy tổng thể ra khỏi phạm vi hoạt động châu Phi.

Tại chiến trường châu Á – tỉnh thái bình Dương:

Chiến tranh thế giới thứ 2 xảy ra trên cả đất liền và biển.

– Quân Đồng Minh (Anh, Trung Quốc, Ấn Độ) đụng độ quân đội Nhật trên khu đất liền. Trong khi trên biển, liên quân Đồng Minh bảo vệ Úc cùng các quốc gia ở bên cạnh khi giành đơ với Nhật từng hòn đảo.

– Ngày 7 tháng 8, phe Đồng Minh phản vô tư chiến dịch Guadalcanal. Quân Nhật bị đánh bại, bị tổn thất nghiêm trọng.

– Ngày 9 mon 3 năm 1945, Nhật thay máu chính quyền và lật đổ cơ chế Pháp ngơi nghỉ Đông Dương (các nước Việt Nam, Lào cùng Campuchia). Phe Đồng Minh giành lại được Myanmar.

– Ngày 20 tháng 10 năm 1944, Philippines được quân Đồng Minh tiếp cận và triển khai giải cứu tuy thế không thành công. Tổ quốc này chỉ được giải phóng khi trận đánh tranh này xong xuôi hoàn toàn.

– Phe Đồng Minh thừa chiến hạ trước quân team Nhật, quyết định tiến đánh và chiếm hữu được đảo Okinawa cùng Iwo Jima.

– mon 6 năm 1944, Quân đồng minh tiến hành nhiều đợt ném bóm đơn nhất vào lãnh thổ Nhật. Gây nên một loạt các thiệt hại khôn xiết nặng nề.

– Ngày 6 mon 8 năm 1945, Mỹ sử dụng vũ khí phân tử nhân và lấy Nhật bạn dạng làm nhỏ mồi. Quả bom nguyên tử Little boy được ném xuống thành phố Hirosima giết bị tiêu diệt hơn 90.000 người. Đây được xem như là sự bùng phát của gắng chiến đẫm huyết trên giáo khu Nhật.

– Ngày 9 tháng 8 năm 1945, ngay lập tức sau lần ném bom trang bị nhất, quả bom thiết bị hai được ném xuống tp Nagasaki làm bị tiêu diệt hơn 70.000 người. Hai quả bom nguyên tử này gần như san bằng thành phố. Điều đó gần như làm san bằng hai thành phố của Nhật bản. Để lại các tổn thất, mất mát với dư âm còn đến ngày nay.

– Ngày 8 tháng 8, Liên Xô chủ yếu thức tuyên chiến và cạnh tranh với Nhật.

– Ngày 28 tháng 8, hồng quân Liên Xô giành được chiến hạ lợi.

– Ngày 2 tháng 9 năm 1945, Nhật phiên bản kí văn khiếu nại đầu hàng Đồng Minh, sau khi liên tục bị nhì cường quốc đối đầu. Đánh vết sự thất bại trọn vẹn của phe Trục trong gắng chiến vật dụng 2. Các non sông châm ngòi cho nuốm chiến ngơi nghỉ phe phân phát xít hoàn toàn bị đánh bại và đẩy lùi. Tương tự như chịu những tổn thất do tiến công từ chiến tranh vô cùng nặng nề.

Cuộc chiến tranh nhân loại thứ 2 kéo dài 6 năm đã chấp nhận kết thúc.

4. Kết viên của Chiến tranh thế giới thứ hai

Chiến tranh nhân loại thứ hai dứt với sự sụp đổ hoàn toàn của phạt xít Đức, Italia, Nhật Bản. Thành công vĩ đại ở trong về các dân tộc trên quả đât đã kiên định đấu tranh chống lại chủ nghĩa phát xít tàn bạo. Trong đó, các cường quốc Liên Xô, Mĩ, Anh là lực lượng trụ cột, duy trì vai trò quyết định trong việc tàn phá chủ nghĩa phạt xít.

Xem thêm: Xin zhao mùa 11: bảng ngọc xin zhao mùa 13 và cách lên đồ mạnh nhất

Với sự thua này, Nhật bị Mỹ chỉ chiếm đóng. Liên Xô chỉ chiếm đóng những nước khu vực Đông Âu. Nước Ý vẫn duy trì được tự do và hòa bình nhờ vào 2 năm cuối của cuộc chiến quyết định theo phe Đồng Minh. Đức bị tạo thành Tây Đức cùng Đông Đức.