Em mới đi rất âm được báo là bao gồm thai 6 tuần 1 ngày. Ngày tất cả kinh sau cùng lá 07/11. Em chỉ gồm quan hệ cách đó hơn 4 tuần. Cho em hỏi phương pháp tính tuổi thai lúc siêu âm vậy có chênh lệch các quá không ạ

Câu trả lời

Chào bạn Đức,

Bạn có thể tự tính tuổi thai nhờ vào ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối hoặc ngày trứng được thụ tinh. Nếu phụ thuộc ngày đầu của kỳ khiếp cuối thỉ thai kỳ được xem trên 40 tuần thai, biện pháp này sẽ đúng mực nếu chu kỳ luân hồi kinh nguyệt của doanh nghiệp đều khoảng chừng 28-30 ngày. Nếu nhờ vào ngày trứng được thụ tinh thì bầu kỳ được tính trên 38 tuần thai.

Bạn đang xem: Siêu âm lúc nào tính tuổi thai đúng nhất và cách tính ngày

Các bác sĩ thường vận dụng chỉ số theo phương pháp tính 40 tuần thai. Như vậy, nếu như ngày trứng được thụ tinh của doanh nghiệp cách đây 4 tuần thì trên rất âm chưng sĩ tính tuổi thai hơn 6 tuần là phù hợp lý. Thường thì tuổi thai xác đinh trên siêu âm sẽ sở hữu sai số trong vòng 5-7 ngày chúng ta nhé!

Trân trọng,

Hăng bình luận

Ý kiến của bạn Hủy trả lời

Tuổi thai nhi sẵn sàng mang thai

Đại diện phân phối độc quyền nhãn mặt hàng PM Procare tại Việt Nam

Tầng 1 với Tầng 4, Toà nhà trang chủ City, số 177, Tổ 51 Phố Trung Kính, p. Yên Hoà, Q.Cầu Giấy, TP Hà Nội

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Trọng Hiển

Ý kiến của bạn Hủy trả lời

Tuổi thai nhi sẵn sàng mang thai

Không không nhiều trường đúng theo vợ chồng lục đục, thai phụ trầm cảm, thậm chí dẫn đến li hôn trước chuyện tình ngay lập tức lý gian bởi tuổi bầu “ có trước thời gian ngày cưới? ” . Chuyện sẽ không tồn tại gì ồn ào nếu người mang thai không chuyển phiếu khám thai hay khôn xiết âm thai cho ck xem.

Mới cưới 1 tháng, thai đang 6 tuần (!)Mang thai rộng 3 tháng, chị tâm ngồi khóc đề cập với bác bỏ sĩ: vợ chồng chị cưới nhau được một mon thì với thai. Vợ ck vui mừng gửi nhau đi kiểm tra sức khỏe BS. “Không ngờ, kết quả siêu âm thai đang 6 tuần. Chồng em đo lường rồi đổi khác thái độ bởi “Sao new cưới một tháng mà lại đã tất cả bầu mon rưỡi? tốt nó là bé ai…? ” Chị không biết lý giải sao đến chồng.Chị Hoàng cũng rơi vào yếu tố hoàn cảnh bị ông chồng nghi ngờ tra hỏi, không tin tưởng cái bầu chị đang với là con mình. Nguyên do là ông xã chị đi làm ăn xa, lâu ngày new về nhà, nay tuổi thai của chị ấy chênh lệch hơn nhì tuần so với ngày anh về nhà thuộc chị.Nhiều cặp vợ chồng khác cũng có thể có thắc mắc tựa như khi tuổi thai được BS xác minh lại chênh lệch nhiều hơn nữa so cùng với ngày vợ chồng gặp nhau.
 Vậy, BS tính tuổi thai như vậy nào?
Trong sản khoa, tuổi thai được tính từ ngày ra kinh đầu tiên của kỳ ghê cuối. Lúc này trứng còn không rụng và hiện tượng thụ tinh không xảy ra. Như vậy, tuổi thai sẽ lớn hơn tuổi thiệt sự của phôi sau khi được thụ tinh đến hai tuần (đối với người phụ nữ có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt phần nhiều và 28 ngày). Đây là cách tính chung của thế giới, chứ không riêng gì của Việt Nam.
Vậy rất có thể hiểu, giả dụ thai phụ được chẩn đoán với thai 6 tuần, có nghĩa là thời điểm thụ tinh, ra đời phôi thai chỉ mới 4 tuần.Đây là tuổi thai, không giống với tuổi phôi, chính vì như thế trong sản khoa thiếu phụ mang thai đầy đủ ngày đủ tháng được tính là 40 tuần, còn thời hạn mang thai thật sự của người phụ nữ chỉ là 38 tuần.Ngoài tính tuổi thai bằng ngày thứ nhất của kỳ ghê cuối thì qua khôn cùng âm, chưng sĩ cũng hoàn toàn có thể xác định được tuổi thai. Người mang thai đi khám, hết sức âm càng nhanh trong ba tháng đầu, thì độ đúng đắn càng cao. Phần đa trường đúng theo thai phụ chần chờ mình mang thai, lúc phát hiện nay đi khám, cực kỳ âm cơ mà thai đang qua 3 tháng đầu thì vấn đề chẩn đoán tuổi thai bao gồm sai số béo hơn, rất có thể lệch mang đến 10 ngày. Ví như chỉ siêu âm thế tuổi thai sinh sống 3 tháng cuối cùng thì rất có thể lệch đến 20 ngày.Vì vậy, khi có tín hiệu mang thai, thai phụ cần đi xét nghiệm sớm và phải giữ tất cả các sách vở siêu âm, đặc biệt là lần khôn xiết âm đầu tiên, để được xác minh tuổi thai cùng ngày dự sinh một cách đúng mực nhất.

Xem thêm: Các nhân vật trong chúa tể những chiếc nhẫn, chúa tể những chiếc nhẫn: sự trở lại của nhà vua

Lời khuyên răn của Bs chuyên khoa: Khi có thai 6 tháng trở lên, phụ nữ mang thai nên luôn luôn mang theo mình hồ sơ đi khám thai, (đặc biệt là giấy khôn cùng âm bầu 3 tháng đầu), để ngừa tình huống bất thần xảy ra đề xuất nhập viện cấp (như dọa sinh non, tai nạn ngoài ý muốn té, vấp ngã vv…), BS sẽ sở hữu căn cứ tính tuổi thai thiết yếu xác, từ đó mới tất cả can thiệp đúng đắn phù hợp với tuổi bầu và bệnh dịch cảnh.