Cách đặt số trang vào Word là 1 điều quan trọng đặc biệt giúp tài liệu của công ty trông chuyên nghiệp. Đồng thời việc đào bới tìm kiếm kiếm cùng theo dõi thông tin cũng lập cập và dễ dãi hơn. Tìm hiểu thêm cách viết số trang Word trên máy vi tính thông qua bài hướng dẫn dưới của bản thân nhé!

1. Giải pháp đánh số trang trong Word theo ý muốn

Cách khắc số trang vào Word không có tương đối nhiều sự biến hóa qua từng phiên bản. Bất cứ bạn sử dụng Word 2010, 2007, 2013, hay 2016 đều có thể thực hiện tựa như nhau. Vậy phải dù mình sử dụng Word 2010 cho bài hướng dẫn lần này thì bạn cũng đừng băn khoăn lo lắng nhé.

Bạn đang xem: Chèn tổng số trang trong word 2010

Đầu tiên, mình sẽ nói về cách đánh số trang vào Word 2010 theo ý muốn. Điều đó có nghĩa chúng ta có thể đánh số trang Word tại bất chỗ nào mà các bạn muốn. Phía dẫn bỏ ra tiết bắt đầu đánh số trang từ 1 trang khăng khăng như sau:

Bước 1: lựa chọn Insert, thường xuyên chọn Page Number và lựa chọn Format Page Numbers.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
DMCA.com Protection Status
didongviet.vn - bản quyền thuộc về Di Động Việt.


didongviet.vn - phiên bản quyền thuộc về Di Động Việt.

Việc khắc số trang Word là rất nên thiết bởi nó giúp bạn thuận lợi tìm kiếm nội dung cũng như phục vụ cho quá trình in ấn được thuận buồm xuôi gió hơn. Bài viết này sẽ chỉ cho mình biết phương pháp đánh số trang Word dễ dàng nhất.


Một file tài liệu được biên soạn bằng phần mềm Microsoft Office sẽ có rất nhiều trang từ trên xuống dưới. Để cai quản lý bằng phương pháp tìm tìm dữ liệu của bản thân mình trong các trang này, các bạn sẽ phải viết số trang Word và thao tác này biết đến cực kì quan trọng trong quá trình soạn thảo văn bản. Chưa đến một vài thao tác rất là đơn giản, các bạn sẽ thực hiện nay được việc này.

Đây là cách tạo bảng vào Word giành cho dân văn phòng

Hướng dẫn cách chèn ảnh vào Word cấp tốc chóng, dễ dàng thực hiện

Cách đánh số trang trong Word theo tùy chọn

Để đặt số trang vào Word, chúng ta hãy tìm đến tab Insert bên trên thanh qui định rồi kế tiếp nhấp vào mục Page Number tại phần Header và Footer. Khi đó, một menu sẽ xổ xuống với rất nhiều tùy chọn lưu lại trang không giống nhau.

*

Cụ thể hơn, những tùy chọn này bao gồm:

- Top of Page: Đánh số trang Word ở vị trí trên cùng.

- Botttom of Page: Đánh số trang Word tại đoạn dưới cùng.

- Page Margin: Đánh số trang Word ở phần sát lề.

- Current Position: Đánh số trang Word tại vị trí xuất hiện con trỏ chuột.

*

Với từng tùy chọn, Word sẽ có thể chấp nhận được bạn lựa chọn từng hình dạng đánh số khác biệt trong khu vực đó, chẳng hạn như bên trái, giữa hay bên phải. Chúng ta cũng có thể nhìn vào hình minh họa tất cả trong từng mục để lựa chọn cho cân xứng với mục tiêu của mình.

Sau khi đã chọn với đa số kiểu tùy biến đổi của mình, Word đang tự khắc số trang cho cục bộ tài liệu của bạn.

Cách đặt số trang Word từ 1 trang bất kì

Sẽ tất cả đôi lúc, bạn sẽ không thể khắc số trang Word vì một vài nguyên nhân như trang trước tiên là trang bìa. Để tương khắc phục triệu chứng này, bạn chỉ cần thực hiện các bước dưới đây.

Bước 1: Đặt bé trỏ văn bản tại địa điểm trang Word bạn cần đánh số.

*

Bước 2: trên thanh công cụ, hãy nhấp vào tab Layout, chọn mục Breaks. Tại menu xổ xuống, hãy chọn vào phần Next Page. Công đoạn này sẽ phân chia tài liệu của người sử dụng thành 2 phần không giống nhau: 1 phần từ đầu cho đến trước trang các bạn để trỏ chuột, phần sót lại từ trang có trỏ chuột kéo dãn đến cuối văn bản.

*

Bước 3: quay trở về tab Insert, lựa chọn mục Page numbers nhấp vào Format page numbers.

*

Khi vỏ hộp thoại Page Number Format xuất hiện, hãy lựa chọn kiểu viết số trang vào mục Number format. Trên mục Start at, hãy để 1 hoặc bất kỳ giá trị nào bạn có nhu cầu đối với trang bắt đầu. Tiếp sau bạn chỉ việc nhấn OK để xác nhận.

*

Bước 4: trên tab Insert, chọn mục Page number tại phần Header & Footer, kế tiếp chọn kiểu lưu lại trang chúng ta muốn.

*

Bước 5: Như vậy, bạn đã khắc số trang Word cho cả 2 phần của văn bản. Trên thanh công cụ, các bạn sẽ thấy mục Link lớn Previous được in ấn đậm, điều này gợi nhắc rằng 2 phần của văn bạn dạng vẫn còn đang rất được liên kết. Để sa thải sự link đó, hãy nhấp vàoLink to Previous, mục này thông thường trở lại.

*

Bước 6: Điều tiếp theo bạn yêu cầu làm là xóa sổ phần tiến công số tại phần đầu văn bản hoặc điều khiển và tinh chỉnh nó theo ý mình. Sau khi hoàn thành, bạn chỉ cần nhấp vào mục Close Header & Footer trên thanh công cụ.

*

Cách viết số trang Word theo chẵn lẻ

Để viết số trang Word theo chẵn lẻ (chẳng hạn đánh số phía trái cho trang lẻ với bên cần cho trang chẵn) bạn chỉ cần nhấp vào mục Different Odd và Even Pages.

*

Sau khi nhấp xong, điều bạn phải làm là thêm ký kết tự hoặc định dạng lại văn bản theo ý mong mỏi tại bất kỳ 1 trang chẵn và lẻ như thế nào đó. Word sẽ tự động hóa điều chỉnh những trang còn lại sao để cho phù hợp.

Với những cách thủ thuật như trên, bạn đã có thể khắc số trang Word theo ý mình. Chúc bạn thành công.

Xác xác định trí đề xuất đánh số

Đặt con trỏ văn phiên bản tại địa chỉ trang Word bạn phải đánh số.

*

Chia bóc văn phiên bản tại nơi bạn có nhu cầu đánh số trang

Nhấp vào tabLayout, chọn Breaks> Next Page đểchia tài liệu của người tiêu dùng thành 2 phần khác nhau.

*

Chọn đẳng cấp đánh số trang vào thư mục

VàoInsert >Page numbers>Format page numbers,chọn kiểu dáng đánh số trang trong mụcNumber format. Trên mụcStart at, hãy đểgiá trị nào bạn muốn đối cùng với trang ban đầu vàOK.

*

Chọn đẳng cấp đánh số trang bạn muốn

VàoInsert >Page number >Header và Footer, tiếp đến chọn kiểu ghi lại trang bạn muốn.

*

Loại bỏ liên kết giữa những văn bạn dạng vừa phân chia tách

Sau khi đặt số trang Word cho cả 2 phần của văn bản, bạn hãy loại trừ sự liên kết giữa nhị văn bản này bằng phương pháp nhấp vàoLink to Previous.

Xem thêm: Hướng Dẫn Xoay Rubik 3X3X3 Theo Cách Xoay Rubik 3X3 Tang 1, Cách Chơi Rubik 3X3 Dễ Hiểu Nhất Cho Người Mới

*

Xóa bỏ đánh dấu phần đầu văn bản

Xóa dồn phần đánh số ở chỗ đầu văn bản. Sau khi hoàn thành, bạn hãy chọnClose Header and Footer để hoàn tất.