» lối chơi Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho những người mới» phía dẫn biện pháp giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho người mới» hướng dẫn cách giải Rubik 2x2 cho người mới» Rubik 4x4 và phương pháp giải cho những người mới

Hướng dẫn về lối chơi rubik 3x3thường đã mất khoảng tầm 45p - 1 tiếng nhằm học, nhưng mà nó sẽgây ấn tượng mạnh với tất cả người vì bạn có thể giải quyết một trong những thử thách giỏi vờinhất của cuộc sống.

Bạn đang xem: Cách xoay rubik 3x3 tang 1

Có nhiều cách tiếp cận nhằm giải một khối Rubik 3x3 với mức độ cực nhọc khác nhau, nhưng quan sát chung, mọi bạn đều thừa nhận rằng phương pháp dưới đấy là dễ học tập nhất. Trong bài viết này, H2 Rubik shop sẽ chỉ cho chính mình cáchđể giải khối Rubik bằng phương thức layer-by-layer 7 bướcdành cho những người mới bắt đầu.

*


Rubik là gì

Ký hiệu Rubik 3x3

Các bước thiết yếu để giải Rubik 3x3

I. Biện pháp xếp Rubik tầng 1

Bước 1: tạo thành dấu thập trắng trên đỉnh

Bước 2: Ghép các viên góc trắng để triển khai xong tầng 1

II. Giải pháp xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh sót lại để hoàn thiện tầng 2

III. Phương pháp xếp Rubik tầng 3

Bước 4: tạo ra dấu thập kim cương trên đỉnh

Bước 5: Định hướng mang lại viên cạnh

Bước 6: Định hướng mang đến viên góc

Bước 7: hoàn thiện góc

Kết luận


Rubik là gì

Khối lập phương Rubik (hay đơn giản và dễ dàng là Rubik) là một món đồ chơi giải đố dạng cơ học được giáo sư kiến trúc người Hungary thương hiệu Erno Rubik phát minh vào năm 1974. Họ thường hotline sai trò nghịch này là Robic, Rubic hay Rubix.

Khối Rubik 3x3 bao hàm 6 khía cạnh như bọn họ đã biết, mỗi mặt có 9 ô vuông cùng được ghép lại từ 27 khối lập phương nhỏ tuổi hơn. Thông thường, Rubik bao gồm6 một số loại màu cơ bản, đó là: trắng, vàng, đỏ, cam, xanh lá với xanh dương. Trò chơi được bắt đầu bằng việc xáo trộn (scramble) toàn bộ vị trí làm việc mỗi mặt, tức là các màu sẽ xen kẽ nhau. Các bạn chỉ chấm dứt nó khi cơ mà mỗi khía cạnh đều là một trong màu đồng nhất.

Ký hiệu Rubik 3x3

Để bắt đầu, bạn buộc buộc phải đọc cùng học thuộc các ký hiệu Rubik 3x3cơ bản sau:

F (Front): phương diện trướcR (Right): mặt mặt phảiL (Left): mặt bên tráiU (Up): mặt trênD (Down): khía cạnh dưới

Xoay theo chiều kim đồng hồ: F, R, L, U, D.Xoay ngược chiều kim đồng hồ: F" ,R", L", U", D".

=> kết luận là chuyển phiên ngược chiều kim đồng hồ sẽ có dấu phẩy cạnh chữ cái.

*

Hoặc bạn cũng có thể lưu lại hình ảnh sau nhằm học cho dễ nhé!

*

Rubik 3x3 bao gồmcác viên trung tâm, viên cạnh, viên góc. Trong đó:

Viên tâm có một màu.Viên cạnh gồm 2 màu.Viên góc có 3 màu.

*

Các bước chính để giải Rubik 3x3

Tạo vệt thập trắng (tầng 1).
Giải góc trắng, hoàn thiện tầng 1.Hoàn thiện tầng 2.Làm vệt thậpmàu đá quý (tầng 3).Hoàn thiện vết thập xoàn (tầng 3).Định hướng góc tầng 3 - gửi góc về địa điểm đúng.Giải góc tầng 3, kết thúc cục Rubik.

*

I. Giải pháp xếp Rubik tầng 1

Bước 1: sản xuất dấu thập white trên đỉnh

*

Bước trước tiên cũng là bước dễ dàng nhất, đó là tạo ra dấu thập trắng trên đỉnhcủa khối Rubik. Chúng ta chọn màu nào để bắt đầu cũng được, tuy nhiên trong bài xích hướng dẫn cho người mới này, bọn họ sẽ bước đầu với mặt trắng trước.

Tôikhuyến khích chúng ta thử cố gắng giải tầng trước tiên mà không đề nghị đọc phía dẫn bên dưới. Lý do là đểbạn rất có thể hiểu được cơ chế hoạt động vui chơi của khối Rubik, qua đó chuẩn bị tốt rộng cho công việc sau. Cách này không thực sự khó vì bạn chưa cần để ý quá những các chi tiết khác.

Mục tiêu là sản xuất một dấu thập trắng ở phương diện trên cùng phải chú ý tới color của những viên trung trung khu cạnh bên. Cố gắng không làm cho xáo trộn các cạnh vẫn giải quyết hoàn thành nhé. Sau thời điểm giải xong, ta sẽ có được một dấu thập trắng mà các màu còn lại của dấu cùng đó trùng với màu vai trung phong xung quanh.

Ví dụ

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho những người mới - chế tác dấu thập trắng.

Bước 2: Ghép các viên góc trắng để triển khai xong tầng 1

Hoàn thiện tầng mộtkhông phải là vụ việc gì quá khổng lồ tát. Cũng tương tự trong bước trước, ghép các viên góc trắng có thể dễ dàng được xong bởi một người bình thường, bằng phương pháp tự nghiệm chỉ sau một thời hạn ngắn làm quen. Cách thứ hai này chưa yêu cầu học thuộc những công thức, bạn chỉ việc áp dụng một hoán vị ngắn mà thậm chí là không đề nghị phảinhớ.

Mục tiêu là bố trí lại tất cả viên góc cất màutrắng để xong xuôi tầng một.

Để gắn được góc trắng về đúng vị trí, ta có tác dụng như sau:

Tìm những góc cất màu trắng, nằm ở vị trí mặt vàng.Đưa góc trắng kia về gần địa chỉ đúng nhất.Thực hiện nay thuật toán đến khi giải được góc.

*

Sau đó, tiến hành thuật toán: D" R" D R.Lặp lại thuật toán trên cho đến khi góc trắng đã vào đúng vị trí cùng đúng trạng thái white color quay lên trên.

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho người mới- ghép những góc white để hoàn thành tầng 1.

Trong trường hòa hợp góc white color đãnằm ở mặt trắngnhưng sai vị trí, ta cũng áp dụng công thức trên để "đẩy" góc sai kia xuống mặt vàng.

Định phía nốt 3 viên góc đựng màu trắngcòn lại dựa vào hướng dẫn trên.

Mời chúng ta xem video clip hướng dẫn giải rubik 3x3 tuy nhiên song cùng với đọc bài viết để học thuận tiện hơn nhé!

II. Cách xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn sót lại để hoàn thành tầng 2

Trước đó, chúng ta cũng có thể tự nghiệm cơ mà không cần ngẫu nhiên công thức nào. Dẫu vậy trong bước 3 này, các bạn buộc đề xuất học nhị công thứcđể gửi viên cạnh ở tầng 3 xuống tầng 2 cơ mà không có tác dụng hỏng khía cạnh trắng sẽ hoàn thiện.

Giờ thì hãy lật ngược khối Rubik lại để tương xứng cho bí quyết giải của cách này, tiếp nối làm như sau:

Tìm viên cạnh KHÔNG bao gồm màu vàng.Đưa cạnh kia về đúng màu vai trung phong -> tạo ra thành hình chữ T nằm ngược.Xác định vị trí bắt buộc đưa viên cạnh vào tầng 2 là phía trái hay bên phải, trường đoản cú đó áp dụng công thức.Trong trường vừa lòng cạnh nên tìm nằm ở tầng 2 tuy vậy bị sai, ta vẫn áp dụng thuật toán trái (phải) để lấy cạnh bị sai kia lên tầng 3.

Thuật toán trái: U" L" U L U F U" F"

Thuật toán phải: U R U" R" U" F" U F

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho người mới - chuyển viên cạnh tự tầng 3 xuống tầng 2.

III. Cách xếp Rubik tầng 3

Bước 4: tạo thành dấu thập quà trên đỉnh

Cho mang lại bây giờ, chúng ta đã giải quyết chấm dứt hai tầng dưới thuộc và chỉ với lại tầng 3 nhưng thôi (thở phào nhẹ nhõm). Trong cách 4 của gợi ý này, họ sẽ muốn tạo một dấu thập vàng bên trên đỉnh khối Rubik.Không có vụ việc gì nếu các viêncạnh chưa khớp cùng với tâm của các cạnh bên, đó sẽ là bước sau.

=> gồm mộtcông thứcngắn họ phải sử dụng, đó là: F R U R" U" F"

*

Trong trường đúng theo "dấu chấm", các bạn sẽ phải triển khai công thức trên ba lần. Khi bao gồm hình "chữ L" chính vậy hai lần và "đường thẳng" là mộtlần.

Ngoài ra, còn có một công thức khiến cho bạn chuyển trực tiếp từ "chữ L" lên "dấu thập" luôn nếu bạn muốn nhanh rộng một chút. Còn ko thì học tập một bí quyết ở bên trên là đủ.

=> công thức chuyển trường đoản cú "chữ L" lên "dấu thập":và F U R U" R" F".

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho tất cả những người mới - sinh sản dấu thập rubi trên đỉnh.

Bước 5: Định hướng mang lại viên cạnh

Sau khi tạo nên dấu thập vàng trên đỉnh khối Rubik, chúng ta cần triết lý lại những viên cạnh chứa màu vàng, làm thế nào để cho chúngkhớp với màu của các viên trung vai trung phong cạnh bên. Trong bước này, chúng tasẽ học tập thêm một bí quyết nữa, nógiúp hoán vị nhị viên cạnh ở trong phần UF (trên-trước mặt)và UL (trên-bên trái)cho nhau.

=> thực hiện công thức này về tối đa hai lần là chúng ta đã trả thiện kết thúc bước 5: R U R" U R U2 R" U.

Ví dụ

Tôi đã tráo đổi 2 cặp cạnh (xanh dương, vàng) cùng (đỏ, vàng) đến nhau. Cách làm tương tự đối với cặp cạnh còn lại.

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho tất cả những người mới - lý thuyết viên cạnh vàng.

Bước 6: Định hướng mang lại viên góc

Chỉ còn các viên góc đựng màu vàngở tầng 3 là chưa được giải quyết. Việc đầu tiên bạn đề xuất làm là search một viên góc đang ở "đúng vị trí" (khớp với màu 3 viên trung tâm). Tiếp đến giữ khối Rubik vào tay với chiếc góc "đúng vị trí" kia ở phíatrước-phải-trênvà tiến hành công thứcbên dưới.

*

Mục đích của công thứcnày sẽ là hoán vịba góc sót lại cho chuẩn. Nếu không tồn tại viên góc làm sao ở "đúng vị trí", chúng ta cũng có thể sử dụng công thứcdướiđể có được một viên.

=> cách làm hoán vị góc:U R U" L" U R" U" L.

Ví dụ

Trong hình dưới, viên góc (vàng, xanh lá, đỏ) sẽ ở đúng vị trí. Hãy tái diễn công thức: U R U" L" U R" U" L.

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho tất cả những người mới - hoán vị góc.

Bước 7: triển khai xong góc

Yayyy. Cuối cùng họ đã đến bước cuối của "Cáchchơirubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho người mới". Công việc sẽ là dứt các góc màu quà và bước này có lẽ là nặng nề hiểu nhất, hãy bình tĩnh, trường đoản cú từ, tự tín là chiến thắng.

Đầu tiên hãy giữ lại khối lập phương vào tay cùng với góc không được hoàn thiện sống vị trítrước-phải-trên, sau đó thực hiện nay công thứcdưới đây các lần (nói là các nhưng chỉ nhì hoặcbốn lần mà thôi) cho tới khi viên góc này được hoàn thiện.Nó vẫn trông giống hệt như bạn làm rối tung toàn thể khối Rubik lên nhưng đừng lo lắng.

*

Khi đã xong xuôi được một góc, các bạn hãy xoay tầng trên cùng (U hoặc U")để di chuyển một viên góc chưa được hoàn thiện về vị trítrước-phải trênvà lặp lại công thứcR’ D’ R Dnhiều lần. Cứ làm như vậy là bạn sẽ hoàn thành khối Rubik.

*

* lưu lại ý: một số trong những bạn làm rối Rubik của chính mình ngay trong cách cuối vì tại sao là các bạn đã quăng quật qua việc xoayDngay khi thấy được viên góc đã có hoàn thiện. Một nguyên nhân khác là ko xoay tầng bên trên sau khi dứt một viên góc. Hãy chắc chắn là rằng bạn làm đúng, đủ công thứcR’ D’ R Dvà xoay tầng trên cùng để đưa viên góc chưa hoàn thiện về địa chỉ trước-phải-trên như tôi sẽ nói.

Kết luận

Chúc mừng bạnđã kiếm được cho mình biện pháp giải khối Rubik 3x3.Hãy đưa theo khoe mang lại mọi bạn "thành tựu" mình đạt được trong 45 phút cuộc sống và từ thưởng cho chính mình một tràng pháo tay.

Trừ phi bạn chỉ muốn biết phương pháp giải một khối 3x3, hãy quan sát và theo dõi mục Blog của công ty chúng tôi để xem thêm các phương pháp,kỹ thuậtmới xuất xắc tin tức mới tương quan đến chủ đề Rubik nhé.

Mọi vướng mắc xin phấn kích để lại bình luận hoặc inbox cho shop chúng tôi qua Facebook tại đây- Facebook H2 Rubik.

Bạn ao ước chơi rubik 3×3 nhưng các bạn không biết phương pháp xoay như thế nào? Trong bài viết dưới đây, cửa hàng chúng tôi sẽ giúp bạn tìm gọi rubik 3×3 là gì, ký hiệu và cách làm rubik 3×3 đơn giản và chi tiết từ A – Z để các bạn cùng tìm hiểu thêm nhé


Rubik 3×3 là gì?
Hướng dẫn phương pháp giải rubik 3×3 cực kỳ đơn giản
Chi tiết quá trình giải Rubik 3×3 tiến hành như sau:

Rubik 3×3 là gì?

Rubik 3×3 là một trong khối lập phương có 6 phương diện được sản xuất thành từ rất nhiều mảnh ghép. Mỗi mặt của Rubik sẽ có 9 ô vuông nhỏ dại với form size bằng nhau và được ghép lại trường đoản cú 27 khối lập phương nhỏ dại hơn. Mỗi khía cạnh được sơn lấp một color khác nhau. Thường xuyên là các màu: Đỏ, Vàng, Trắng, Cam, Xanh Dương và Xanh Lá Cây.

Ký hiệu

Để bắt đầu, các bạn buộc đề nghị đọc và học thuộc những ký hiệu Rubik 3×3 cơ phiên bản sau:

F (Front): phương diện trước
R (Right): mặt mặt phải
L (Left): mặt bên trái
U (Up): khía cạnh trên
D (Down): phương diện dưới

*

Lưu ý: việc các mặt màu làm sao được coi là R tuyệt L hay U là tùy nằm trong vào cách cầm rứa Rubik của chúng ta trên tay.

Quy ước kí hiệu về cách xoay những mặt

Quy ước về phong thái xoay này có ý nghĩa rất đặc biệt quan trọng trong vấn đề học những công thức, vì đó đây là phần các bạn cần để ý để nắm rõ nhất.

Khi viết chữ cái những mặt in hoa như R L U D F B: có nghĩa là bạn đề nghị xoay những mặt tương xứng 90 độ theo chiều kim đồng hồ thời trang ( tức 1/4 vòng ).Khi viết chữ cái các mặt in hoa tất nhiên dấu ‘ như R’ L’ U’ D’ F’ B’ hoặc chữ i như Ri Li Ui Di Fi Bi: có nghĩa là bạn đề nghị xoay những mặt tương xứng 90 độ trái hướng kim đồng hồ.Khi viết chữ cái các mặt in hoa dĩ nhiên số 2 như R2 L2 U2 D2 F2 B2: tức là bạn đề xuất xoay những mặt khớp ứng 180 độ, theo chiều nào cũng được.

Lưu ý: khi chạm mặt công thức B có nghĩa là xoay khía cạnh B 90 độ theo chiều kim đồng hồ đeo tay thì ta phải kê mặt B hướng về phía mình rồi bắt đầu xoay 90 độ theo chiều kim đồng hồ. Các mặt không giống cũng tương tự.

*

Ký hiệu Rubik 3×3 các viên góc, viên cạnh, viên trung tâm.

*

Hướng dẫn giải pháp giải rubik 3×3 cực kỳ đơn giản

Bước 1: Xếp tạo thành thành hình Chữ thập white color ở tầng 1 của khối Rubik
Bước 2: hoàn thành xong xếp tầng trệt dưới của Rubik
Bước 3: Xoay xong xuôi tầng 2 của khối Rubik
Bước 4: sinh sản chữ thập màu vàng trên tầng 3Bước 5: Đưa các viên chữ thập màu rubi về đúng vị trí
Bước 6: Đưa các viên góc màu xoàn về đúng vị trí
Bước 7: hoàn thành xếp khối Rubik

*

Chi tiết quá trình giải Rubik 3×3 tiến hành như sau:

Bước 1: chế tạo ra thành hình Chữ thập white color ở tầng 1

Trước tiên phía mặt white lên phía trên. Để giải một cạnh white color bạn tiến hành công việc sau đây:

Bước 1a: xác định 1 viên cạnh có white color cần dịch rời hiện sẽ ở đâu.

Di gửi viên cạnh đó ở về khía cạnh trước – F. Thời gian này, họ sẽ có bố vị trí của viên cạnh này ở khía cạnh F là: rất có thể nó trên tầng 1, tầng 2 hoặc tầng 3. Bằng 1 số phép quay nhất định, chuyển nó về địa điểm tầng 2, ở phương diện trước mặt phải, tức vị trí được khắc ghi X dưới hình.

*

Ví dụ: trường hợp viên cạnh trắng này sẽ ở 4 vị trí sau, thì cần sử dụng F, F’ hoặc F2, F2′ để lấy về tầng 2.

*

Bước 1b: Xác xác định trí mà viên này sẽ phải trở về. Chuyển phiên U ( Hoặc U’) để mang vị trí kia về địa điểm mặt trên bên phải, tức vị trí X dưới đây. Cơ hội này, ta sẽ có được 2 trường phù hợp sau:

*

Bước 1c: tiến hành công thức để mang cạnh về vị trí X

Trường vừa lòng 1: Đơn giản là xoay RTrường vừa lòng 2: tiến hành U F’ U’ tuyệt U Fi Ui

*

Lặp lại công việc từ 1.1 đến 1.3 nhằm giải 3 viên cạnh còn lại. Lưu ý: kị quay công việc quay làm tác động tới các cạnh sẽ giải.

Kết thúc cách 1: Ta được công dụng là một hình chữ thập màu trắng và đúng với những màu trung trung khu như sau:

*

Bước 2: hoàn thiện tầng trệt dưới của Rubik

Mục tiêu: Giải toàn bộ các viên góc màu trắng để triển khai xong tầng 1.

*

Cách thực hiện: Để thuận tiện, ta quay ngược khối Rubik lại, tức là mặt màu trắng sẽ là nghỉ ngơi dưới, khía cạnh màu vàng trở thành trên.

Với khối Rubik này, các bạn hãy quan sát toàn bộ khối một lượt trước lúc đọc tiếp phần phía dẫn, để xác định vị trí của các ô góc đã ở đâu. Ô góc white color là ô có 3 màu, 1 mặt là màu trắng. Ở trên đây X được lưu lại là vị trí cơ mà ô góc đó đề xuất trở về.

Nếu viên góc nằm tại tầng 3 ( tức tầng màu sắc vàng), dùng U hoặc U’ để lấy về 3 trường phù hợp sau:

Hình 1: Bạn áp dụng công thức luân chuyển U R U’ R’Hình 2: Bạn sử dụng công thức xoay R U R’Hình 3: vị trí của phương diện viên góc khác một chút ít so với hình 1 và 2, sẽ là mặt màu trắng không ở phương diện cạnh ( xanh, đỏ ) mà lại ở phương diện màu vàng. Cho nên đầu tiên, các bạn đưa mặt viên màu trắng này sang ở kề bên như hình 1 cùng 2 bằng phương pháp xoay R U’ R’ U2 .

Tiếp theo: chọn 1 trong hai công thức hình 1 hoặc hình 2 để giải tiếp.

Nếu viên góc ở tầng 1 ( tức ở tầng màu trắng)

Ở trường hòa hợp này, ta thấy rằng viên góc này sẽ ở đúng tầng 1, dẫu vậy đang sai địa điểm hoặc sai hướng. Có 3 trường vừa lòng như sau:

Để giải, trước tiên, dùng cách làm (R U R’ U’) để mang viên góc về tầng 3. Sau đó, dùng phương thức giải tầng 3 như trên nhằm giải tiếp.

Kết trái sau bước 2: Tầng 1 xong đồng thời các ô cạnh đúng với địa chỉ màu những bên như hình.

Bước 3: chấm dứt tầng 2 của khối Rubik

Mục tiêu: Ở tầng 2, quá trình rất vơi nhàng, ta chỉ cần giải 4 viên cạnh, đưa bọn chúng về đúng vị trí trên tầng 2.

Cách thực hiện: Đầu tiên ta xác định các viên cạnh của tầng 2, đó là những viên cạnh còn lại mà không tồn tại màu vàng. Những viên này có thể nằm tại tầng 2 hoặc tầng 3.

Nếu viên cạnh nằm tại tầng 3

Bước 1: Xác xác định trí viên cạnh cần đưa tới bằng phương pháp xem xét 2 color của viên cạnh. Ta call vị trí buộc phải tới đó là Goal. Nỗ lực Rubik sao để cho viên Goal nằm tại mặt F.Bước 2: xoay U, U’ hoặc U2 để mang viên cạnh mang lại vị trí sát Goal thế nào cho trục giữa của khía cạnh F trùng màu, tạo nên thành chữ T (xem hình minh họa phía dưới).Bước 3: tùy thuộc theo từng ngôi trường hợp, dùng một trong 2 phương pháp sau nhằm giải:

Nếu viên cạnh nằm ở tầng 2

Bước 1: Dùng công thức (R U’ R’) (U’ F’ U F) nhằm xếp cùng xoay viên cạnh về tầng 3.Bước 2: Dùng phương thức phía trên nhằm giải.Bước 4: chế tạo chữ thập màu sắc vàng ở tầng 3

Cuối cùng là tầng 3, tầng này luôn luôn luôn trở ngại nhất, nếu như khách hàng làm không nên 1 bước nhỏ có thể dẫn đến họ phải bắt đầu lại.

Mục tiêu: tạo nên thành hình chữ thập màu sắc vàng trên tầng 3 của Rubik nhưng không nhất thiết phải đúng color với các cạnh.

Cách thực hiện:

Cách 1: Ở bước này, khoác dù chúng ta có 3 trường hợp của tầng 3 là: chỉ có 1 Dot, bao gồm 3 Dot hình chữ L, bao gồm 3 Dot theo mặt đường thẳng. Nhưng phương pháp ở bước này chỉ cần một công thức đó là: F R U R’ U’ F’.

Trong trường hòa hợp 1 Dot: chúng ta cần xoay cách làm này bố lần
Trong trường vừa lòng 3 Dot chữ L: bọn họ cần xoay nhì lần. Chú ý hướng của chữ L.Trong trường hợp 3 Dot con đường thẳng nằm ngang: chúng ta xoay phương pháp này 1 lần

Khi đó tầng 3 của khối Rubik đang lần lượt đổi khác theo sản phẩm tự như hình dưới. Giữ ý: vị trí hướng của khối Rubik cực kỳ quan trọng, bởi vì vậy hình dáng L phải tất cả dạng như minh họa và con đường thẳng nên nằm ngang.

Cách 2: Đây là 1 cách làm tắt, nếu bạn đang ở dạng văn bản L, bạn sẽ có thể đưa ngay đến dạng chữ thập mà chỉ việc xoay 1 lần bí quyết là: F U R U’ R ‘F’

Bước 5: Đưa những viên chữ thập màu xoàn về đúng vị trí

Sau bước 4, bọn họ đã tạo nên được chữ thập color vàng trên tầng 3, nhưng có thể vị trí của bọn chúng không đúng. Vì chưng vậy đoạn này giúp gửi lại bọn chúng về đúng vị trí, có nghĩa là các những mặt cạnh trùng với màu của viên tâm.

Cách thực hiện

Quan cạnh bên khối Rubik, soát sổ vị trí của các mảnh cạnh màu sắc vàng bắt buộc chuyển đổi. Rứa Rubik làm sao để cho hai cạnh nên hoán đổi với nhau nằm ở mặt trước F với mặt trái L.

Thực hiện cách làm (R U) (R’ U) (R U2) R’ U nhằm hoán vị giữa cạnh rubi mặt F với cạnh đá quý mặt L.

Kết quả cách 5: chúng ta sẽ được hình khối rubik như sau:

Bước 6: Đưa những viên góc màu quà về đúng vị trí

Mục tiêu: Đưa những viên góc màu kim cương về đúng địa chỉ của chúng ( nhưng rất có thể sai hướng)

Cách thực hiện: Quan ngay cạnh xem các viên góc màu vàng bao gồm viên nào sẽ nằm sai địa chỉ không. Đúng vị trí được đọc là viên gồm 3 góc màu: màu vàng với 2 màu sót lại đang nằm ở vị trí giao điểm tại 3 cạnh gồm màu khớp ứng ( không tốt nhất thiết trùng màu sắc tâm).

Ở cách này, một điều thú vị họ sẽ thấy rằng: sẽ luôn luôn chỉ bao gồm 0, 1 hay là 4 viên góc ở trong phần đúng.

Nếu có 1 viên góc tại đoạn đúng: nắm khối Rubik làm sao để cho viên đúng này tại phần FRU ( phương diện trước, phía trên, bên trái). Áp dụng công thức: U R U’ L’ U R’ U’ LNếu không tồn tại viên góc nào ở phần đúng: chúng ta cần tiến hành công thức bên trên khoảng gấp đôi để tạo được một góc đúng. Nếu cả 4 viên góc đúng thì chúc mừng bạn, chúng ta có thể chuyển ngay lập tức tới cách 7Bước 7: kết thúc giải khối Rubik

Mục tiêu: hoàn thiện giải khối Rubik 3×3 bằng cách hoán thay đổi hướng đúng của những ô góc ở bước 6 nếu như chúng chưa đúng hướng.

Cách thực hiện: Sau cách 6, nếu các viên góc vô tình quay đúng hướng thì chúc mừng bạn, bạn đã hoàn thành khối Rubik nhưng mà không buộc phải đến cách 7. Còn còn nếu như không bạn cần triển khai như sau:

Chọn hướng thay Rubik sao cho một viên góc màu đá quý bị không nên hướng nằm ở vị trí mặt trước, phía trên, bên đề nghị như vị trí ghi lại như bên dưới, tức vị trí FRU.

Thực hiện chẵn lần (2 hoặc 4 lần) cách làm sau: R’ D’ R D để định hướng đúng góc này, vì khi thực hiện công thức này, phương diện màu quà sẽ chuyển phiên tại chỗ theo chiều kim đồng hồ. Dừng tiến hành khi mặt kim cương ở đúng vị trí. Việc xáo trộn những tầng 1, 2 không tồn tại vấn đề gì cả vì chưng chúng đã tự về địa điểm đúng sau khi chúng ta giải kết thúc tất cả những góc sai.

Dùng U / U’ để chuyển các ô tiến thưởng sai hướng còn lại đến vị trí ghi lại FRU và tiếp tục áp dụng lại phương pháp trên cho đến khi tất cả các ô góc rubi được giải.

Lưu ý: không tính viên góc đầu tiên, chỉ sử dụng U cùng U’ để di chuyển các góc còn sót lại tới địa điểm FRU.

Ví dụ: tất cả 2 góc cần kim chỉ nan và tức thời nhau

Kết thúc : Khi tất cả các góc được định hướng chuẩn thì bạn đã giải xong xuôi khối Rubik! Chúc mừng chúng ta đã giải được khối Rubik Cube 3x3x3.

Xem thêm: Chủ Nhân Linh Cáo - Enen No Shouboutai Tập 1

Lưu ý: một trong những bạn có tác dụng rối Rubik của bản thân mình ngay trong bước cuối vì tại sao là chúng ta đã vứt qua câu hỏi xoay D ngay trong lúc nhìn thấy viên góc đã có được hoàn thiện. Một vì sao khác là không xoay tầng bên trên sau khi kết thúc một viên góc. Hãy chắc chắn rằng bạn làm đúng, đủ phương pháp R’ D’ R D cùng xoay tầng trên cùng để mang viên góc chưa triển khai xong về địa điểm trước-phải-trên như tôi đã nói.

Sau khi phát âm xong nội dung bài viết của bọn chúng tôi chúng ta biết được phương pháp Rubik 3×3 thành công nhé. Nếu các bạn gặp trắc trở có thể comment ở phía dưới chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng