Sửa camera tận nơi, nhanh chóng, hiệu quả tức thì giá cả phải chăng, chất lượng bền lâu, hãy gọi cho chúng tôi để được phục vụ tốt nhất 0988552449


Lần đầu tiên sử dụngcamera IP wifi Yoo
See, rất nhiều khách hàng gặp khó khăn khi cài đặt, kết nối camera. Thông thường, việc cài đặt camera thông qua kết nối wifi rất dễ dàng và đơn giản. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người dùng không thể cài đặt và kết nối được camera.

Bạn đang xem: Cài đặt ip tĩnh cho camera yoosee

Nguyên nhân:

Bộ phát wifi hoạt động trong một thời gian dài, xuất hiện tình trạng “treo” chức năng cung cấp địa chỉ IP DHCP (tự động cấp địa chỉ IP cho camera) khiến bạn không thể kết nối camera vào bộ phát wifi thông qua cài đặt Smart link bằng phần mềm Yoo
See.Wifi đang có nhiều thiết bị khác kết nối, chiếm dụng hết khoảng địa chỉ IP DHCP cho phép, khiến việc kết nối camera cũng rất khó thự hiện.Bộ phát wifi được đặt tên tiếng Việt có dấu.Một số nguyên nhân khác như Wifi bị giới hạn quản lý bởi bộ phận tin học của Công ty, cơ quan, chỉ cho phép các thiết bị đã đăng ký địa chỉ MAC mới được phép kết nối wifi.

Để đơn giản hóa các bước cài đặt và khắc phục các nguyên nhân nói trên, bạn có thể thực hiện cài đặt camera IP wifi Yoo
See bằng các bước đơn giản sau:

Bước 1: Kết nối cáp mạng với Camera.

Trêncamera Yoo
Seethường có 1 cổng cắm cáp mạng, bạn lấy sợi cáp mạng có sẵn trong hộp sản phẩm (tất cả sản phẩm do www.camerayoosee.com cung cấp đều có cổng cắm cáp mạng và có kèm theo 01 sợi cáp mạng), cắm cáp mạng từ cổng mạng trên bộ phát wifi vào camera và đảm bảo rằng cáp mạng này có tín hiệu truy cập internet (có thể cắm cáp vào máy tính, laptop để kiểm tra, nếu truy cập được internet là được).

Khi cắm cáp xong, bạn cắm nguồn điện cho camera, đợi camera khởi động khoảng 30 giây, bạn sẽ thấy cổng cáp mạng có đèn sáng (1 đèn xanh và 1 đèn vàng). Sau khi khởi động camera, đợi 1-2 phút để cài đặt.

Bước 2: Cài đặt kết nốicamera Yoo
See.

Mở phần mềm Yoo
See, đăng nhập vào phần mềm (cần phải đăng ký tài khoản Yoo
See để đăng nhập, xem hướng dẫn đăng ký tài khoản Yoo
See
TẠI ĐÂY).

Nhấn dấu “+” trên góc phải màn hình.

Chọn mục “Thêm thiết bị đã kết nối mạng”

Nhập thông số camera vào phần mềm:

Dòng số 1:Nhập ID camera (ID camera ghi trên thẻ bảo hành hoặc ở nhãn dán trên camera)Dòng số 2:Đặt tên cho camera, lưu ý đặt tiếng Việt không có dấuDòng số 3:Nhập mật khẩu camera, mật khẩu mặc định là 123

Nhấn “Lưu” để lưu lại các thông tin vừa nhập. Đợi vài giây để phần mềm kết nối đến camera, nếu kết nối thành công, camera sẽ hiển thị trong danh sách.

Nhấn vào mục“Cài đặt”hình bánh răng.

Nhấn“Cài đặt an toàn”để đổi mật khẩu quản lý camera.

Nhấn tiếp vào“Mật khẩu quản lý”

Nhập mật khẩu cũ và mật khẩu mới, nhấn “Lưu” để lưu lại mật khẩu mới.

Đến đây, bạn đã hoàn tất thao tác cài đặtcamera Yoo
Seebằng cáp mạng trong trường hợp không thể kết nối được bằng wifi. Ngoài ra,thao tác này cũng giúp bạn sử dụngcamera Yoo
Seetheo cơ chế cũ trước đây, cho phép quản lý mật khẩu, cho phép nhiều người xem trên nhiều điện thoại khác nhau có thể xem lại video camera và quản lý cài đặt các chức năng khác.

Bước tiếp theo: CHUYỂN KẾT NỐI TỪ CÁP MẠNG SANG WIFI

Bài viết được thực hiện bởi Bộ phận Kỹ thuật – www.Camera
Yoo
See.com

CÀI ĐẶT IP TĨNH CHO CAMERA

Cài đặt ip tĩnh cho camera là việc tất yếu phải làm khi bạn lắp đặt camera ip hoàn thiện. Dù đó là một camera hay cả một hệ thống gồm nhiều camera ip thì bạn phải thực hiện công việc này trước khi cấu hình xem qua mạng nhé.

Thông thường nhà sản xuất tự cấp cho mỗi camera ip hay đầu thu camera một ip và mặc định là ip động ( chưa tắt DHCP ). Công việc của mình là tắt DHCP và đổi ip mặc định của camera ip hoặc đầu thu camera một ip nào đó.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn thiết lập ip tĩnh cho camera ip hoặc đầu ghi camera. Mình sẽ dùng camera ip của hikvision để làm các bạn sử dụng hãng khác làm tương tự nhé.

Mỗi nhà mạng sẽ có một dãy IP khác nhau cho nên mình phải đặt địa chỉ IP của camera theo dãy của nhà mạng. Nếu camera đặt khác dãy với modem của nhà mạng thì bạn không thể mở port xem camera qua mạng được.

Bước 1: Xác định dãy ip mặc định của nhà mạng.

Để xác định được IP mặc định của nhà mạng thì máy tính của bạn phải bắt wifi hoặc mạng lan trong hệ thống mạng internet mà bạn đã kết nối với camera ip hoặc đầu thu. Nếu nhà bạn có 2 wifi bạn bắt cài nào cũng được . Nhưng bạn phải xác định đâu là cái chính và đâu là cái phụ nhé. Mình chỉ làm việc với cái chính mà thôi.

Bạn bấm biểu tượng Windown + R trên bàn phím. Bạn gõ tiếp CMD , một cửa sổ xuất hiện bạn đánh lên ipconfig /all, máy tính sẽ hiển thị toàn bộ thông tin cho bạn xem và ta chỉ cần quan tâm tới Default gateway của nhà mạng mà thôi.

*

Như trên dòng trên mình kết luận như sau:

Dãy IP nhà mình là 192.168.1.x
Subnet Mask nhà mình là 255.255.255.0Default Gateway nhà mình là 192.168.1.1

Bước 2: Đổi địa chỉ IP của đầu ghi camera hoặc camera ip về cùng lớp (đãy) ip của nhà mạng mình đang sử dụng.

Ở đây bạn có thể đổi ip Lan trên modem trùng với dãy IP của camera và đầu ghi cũng được nha các bạn. Tuy nhiên cách này phức tạp hơn cách bạn làm ngược lại đó là đổi IP của các thiết bị như camera ip, đầu thu camera cho cùng lớp với modem sẽ đơn giản hơn.

Bạn phải có địa chỉ IP của đầu ghi hoặc camera ip bạn mới đăng nhập vào mà đổi được nha. Nếu chưa có thì dùng phần mềm dò tìm địa chỉ IP để tìm nhé.

Khi có địa chỉ ip bạn mở 1 trình duyệt web bất kỳ như IE, Chorm… điền địa chỉ ip và đăng nhập vào.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn xem camera bằng trình duyệt IE

Xem hình bên dưới.

*

Sau khi đăng nhập thành công các bạn sẽ tìm tiếp vào mục
Configuration trong đầu Hikvision. Trong một số đầu ghi khác có thểlà
Setup, Cấu hình, Mainterface,…để vào mục cấu hình. Nói chung bước này để vào mục cấu hình thiết lập hệ thống.

*

Tìm tới mục
Network (có thể là
Mạng, Mạng lưới, …) Có thể nó ở mục TCP/IP nhé các bạn.Sau khi kích vào đó chúng ta sẽ thấy lớp mạng tự động, đây là địa chỉ không cố định vậy nên khi tắt đầu bật lại hoặc mạng thay đổi là đầu ghi sẽ tự động thay bằng một địa chỉ ip mới. Nếu chúng ta truy cập bằng địa chỉ cũ chúng ta sẽ không xem được.

*

Bước này khá quan trọng các bạn click vào ô DHCPđể cho dòng địa chỉ ip sáng lên chúng ta có thể chỉnh sửa được. Một số đầu ghi sẽ hiện lên dòng auto ip, … chúng ta chỉ cần loại bỏ hoặc Disable là chỉnh được địa chỉ IP. Chỉnh xong lưu lại là ok.

Xem thêm: Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt 4+, Google Dịch

*

Lưu lý đối với các đầu ghi của Dahua, Vantech, Questek... các bạn làm tương tự nhé.