Cuối tháng đang tới rồi làm sao để tạo thành phiếu lương cụ thể cho từng nhân viên hiện giờ nhỉ, tạo xong xuôi lại còn buộc phải in một loạt để cho các bước trở lên nhàn hạ hơn, các bạn cùng theo dõi bài viết bên dưới và có tác dụng cùng Gitiho nhé..

Bạn đang xem: Cách tạo phiếu lương cho từng người


Phân tích yêu cầu.

Trước tiên các bạn tải tư liệu về cùng mình thực hành thực tế nhé.

Để lên được phiếu lương trước tiên chúng ta cần một bảng lương của một tháng hoàn chỉnh nhé.

Những yếu tố cần để lên một phiếu lương cần có những gì?

Cách thức thực hiện

Cách bạn tìm hiểu thêm hình hình ảnh bên bên trên nhé, đây là một dạng phiếu lương chi tiết cho từng nhân viên.

Trước tiên để các số liệu chạy auto khi bọn họ có một biến đổi một mã nào kia thì trường đoản cú chạy toàn bộ thông tin.

Trước tiên cần tạo nên mã danh sách vào một trong những ô lựa chọn (data Validation) chú ý phần danh sách này là độc nhất vô nhị trong bảng tài liệu nhưng nó phải bảo đảm an toàn nó là duy nhất, không giống nhau với tài liệu trong cột với dữ liệu bảng lương này chúng ta sẽ rước cột mã nhân viên cấp dưới từ ô A2:A62 sheets Nhan
Vien

Để đảm bảo an toàn tính thẩm mỹ chúng ta sẽ để list chọn bên ngoài phần phiếu lương và sẽ link đến các dữ liệu trong phiếu lương.

Xác định các thành phần thay đổi trong phiếu lương.

Họ với tên
Chức vụ
Số ngày công
Lương chính.

Những tài liệu trên biến đổi theo mã nhân viên vậy thì để triển khai được vấn đề này thì bọn họ liên tưởng mang lại hàm kiếm tìm kiếm.

Vlookup
Index+match

và rất nhiều hàm không giống trong phần lên phiếu lương này họ sử dụng hàm vlookup để mang dữ liệu nhé.

Cú pháp hàm.

=VLOOKUP(lookup_value,table_array,col_index_num,range_lookup)

Trong đó:

lookup_value: quý hiếm tìm kiếm(Chính là data validation) để tại ô R1

table_array: Bàng dò tìm đây là Bang
Luong
T11!B8:N68 (giá trị search kiếm thuộc cột đầu tiên trong bảng nghĩa là
Bang
Luong
T11!B8:B68 đề nghị chứa quý giá tìm kiếm)để dễ dàng đặt cái thương hiệu bảng
Bang
Luong
T11!$B$8:$N$68 là data nhé

col_index_num: sản phẩm công nghệ tự cột dạng số buộc phải lấy trong bảng(số này nhỏ tuổi hơn số cột của bảng)

range_lookup: giá trị tìm kiếm tuyệt vời nhất (0)

vậy là hoàn thành các yêu quan trọng giờ chỉ cần thực hiện hàm với cú pháp sau.

=VLOOKUP($R$1, Data,2,0) cùng với trườngcol_index_num chuyển đổi theo sản phẩm công nghệ tự ta đề xuất lấy tài liệu trong bảng

còn phần phát âm số ra chữ bạn cũng có thể tham khảo nội dung bài viết sau:

Thật đơn giản phải ko nào? nếu muốn xuất file ra pdf, in 1 loạt bạn gồm thể bài viết liên quan khoá học tuyệt đỉnh công phu VBA

Cảm ơn chúng ta đã theo dõi nội dung bài viết nếu thấy tốt và có ích hãy share cho đa số người biết với đừng quên bình luận ý kiến của chính mình để nhóm ngũ phát triển Gitiho giới thiệu các bài viết chất lượng rộng nữa.

PHẦN MỀM TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TIN TỨC LIÊN HỆ THIẾT KẾ ỨNG DỤNG

Hướng dẫn lập phiếu lương và in tự động trên Excel bằng phần mềm Add-In Atools

Đối với những doanh nghiệp con số nhân viên lớn mong mỏi theo dõi cụ thể tiền lương đến từng hay là muốn bảo mật về thông tin tiền lương của từng nhân viên trong doanh nghiệp, các doanh nghiệp thường xuyên sử dụng phương thức lập phiếu lương đến nhân viên. Tuy nhiên phần nhiều kế toán hiện giờ đang chạm chán phải cực kỳ nhiều khiếp sợ trong việc lập phiếu lương tự động hóa như cầm nào?
Trong nội dung bài viết hôm nay cya.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách lập phiếu lương trả toàn tự động với quá trình cụ thể như sau:
Bước 1: chuẩn bị vùng dữ liệu bảng lương đây là hiệu quả tính toán lương theo các quy định của bạn các bạn.
Bước 3: thiết lập tính năng nhập liệu nâng cấp trong Add-In Atools để tiến hành chuyển tài liệu từ dữ liệu nguồn (Bảng lương) lịch sự phiếu lương.
+ lựa chọn vùng dữ liệu cần thiết lập mặt phiếu lương (ở phía trên các các bạn sẽ chọn các ô Mã nhân viên, họ tên, lương CB, Phụ cấp,…
+ thực đơn Add-In Atools/nhập liệu nâng cao/chọn tài liệu nguồn (bảng lương xem xét dữ liệu bao gồm cả chiếc tiêu đề)/tích lựa chọn vào những ô “Có cái tiêu đề”,”Cột … chứa giá quý giá duy nhất”,”Nhập liệu những cột”
+ bình chọn lại dữ liệu kết nối giữa cột nhập liệu và cột tài liệu nguồn nếu như đã đúng đắn è chọn thêm để tạo bắt đầu vùng nhập liệu nâng cao
+ Để lựa chọn phiếu lương đề xuất in các bạn tích lựa chọn vào những ô tùy chỉnh nhập liệu nâng cao trên phiếu lương/ tích lựa chọn tới nhân viên cấp dưới cần in phiếu lương/ click chọn
+ Đối với trường thích hợp in tự động, bạn chọn giống như như chọn phiếu lương tuy nhiên các bạn sẽ chọn các nhân viên cần in phiếu lương/Click chuột nên và chọn tính năng prin preview (xem in) hoặc prin (để in)/Enter(hoặc nhấp chuột ra ngoài)
Trên đó là những lý giải của cya.edu.vn góp các chúng ta có thể dễ dàng tạo nên một phiếu lương nhanh chóng trên Excel bởi công thay Add-In Atools. Chúng ta có bất kỳ vướng mắc gì về phong thái thiếp lập cũng tương tự sử dụng gồm thể comment trực tiếp ở bài viết chúng tôi sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Đằng Sau Câu Chuyện Kinh Hoàng Về Búp Bê Ma Ám Có Thật, Sự Thật Lạnh Người Về Những Búp Bê Bị Quỷ Ám


Lưu ý: nhằm sử dụng được tính năng tùy chỉnh thiết lập nhập liệu nâng cấp và in auto các chúng ta phải setup phần mềm Add-In Atools. Xem hướng dẫn setup Add-in Atools: tại đây
Giới thiệu về ứng dụng Add-in Atools công cụ tạo báo cáo động và share qua mạng lạ mắt nhất: tại đây.

*

*

*

*

*

*

"cya.edu.vn là 1 trong những công ty cung cấp các phần mềm doanh nghiệp và giảng dạy Excel. Với lực lượng kỹ sư, giáo viên, chuyên viên tư vấn tận tình, tận tâm, cya.edu.vn không ngừng cải thiện chất lượng sản phẩm và thương mại dịch vụ để mang lại khách hàng phần lớn giá trị cao nhất. Về giảng dạy Excel, với đội ngũ giáo viên, chuyên viên trên 15 năm ghê nghiệm. ứng dụng nổi giờ chạy trong Excel là Add-in A-Tools đang bày bán toàn thế giới do chính giáo viên Th.S Nguyễn Duy Tuân kiến tạo (một vào những chuyên gia số 1 về Excel trên Việt Nam), cya.edu.vn từ hào là một trong những doanh nghiệp số 1 về support doanh nghiệp, đào tạo và giảng dạy Excel trên Việt Nam."


-->