Bạn đang tìm phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ. Bố mẹ sẽ không còn khó khăn khi suy nghĩ tên cho con yêu nữa. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng, phần mềm hỗ trợ đặt tên bé yêu hữu ích. Bài viết dưới đây, Nhanh.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu top 4 phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ độc đáo nhất năm 2023.

Bạn đang xem: Cách đặt tên con theo tên bố mẹ


1. Phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ "Đặt tên cho con”

2. Phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ “Đặt tên phong thủy”

3. Phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ “Định Danh Kỳ Thư”

4. Phần mềm đặt tên con “Đặt tên con”

5. Một số mẹo đặt tên con đúng phong thủy

5.1. Đặt tên con theo bản mệnh

5.2. Đặt tên con hợp với ngũ hành của bé và bố mẹ

5.3. Cách đặt tên con theo tam hợp

5.4. Đặt tên con cân bằng âm – dương


Phần mềm "Đặt tên cho con” là một trong những phần mềm được khá nhiều người ưa thích và được đánh giá cao. Ứng dụng luận giải về ngũ hành tuổi của bố mẹ, của con và danh sách tên khá phong phú. Phần mềm cho phép tìm kiếm tên con gái, con trai theo tên cha mẹ cực kì ấn tượng. 

*

Phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ "Đặt tên cho con”

Các bước sử dụng phần mềm “Đặt tên cho con” gồm 3 bước:

Bước 1: Tải ứng dụng “Đặt tên cho con” về máy.

Bước 2: Truy cập ứng dụng, sau đó nhập đầy đủ thông tin về ngày sinh bố mẹ, ngày sinh của con. Ứng dụng sẽ tự động chuyển ngày sinh Dương lịch sang m lịch. Bạn nhấn OK để lưu thông tin và đợi kết quả.

Bước 3: Liên kết đặt tên cho bé sẽ hiện lên ở dưới của phần mềm. Danh sách gợi ý tên được phần mềm “Đặt tên cho con” sẽ đưa ra các lựa chọn phù hợp và ý nghĩa. Bạn có thể lựa tên con phù hợp với tuổi, theo phong thủy.

Ưu điểm nổi bật của ứng dụng

Giải thích chi tiết về ngũ hành của bố mẹ và con.Tổng hợp danh sách tên hay, tên đẹp của con hợp với tuổi bố mẹ.Danh sách tên được cập nhật theo thứ tự bảng chữ cái để bố mẹ dễ chọn lựa.

Link tải ứng dụng “Đặt tên cho con” trên Android: 

 


2. Phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ “Đặt tên phong thủy”


Phần mềm “Đặt tên phong thủy” là ứng dụng khá phổ biến và xu hướng trong việc đặt tên cho bé. Ứng dụng gợi ý đặt tên cho con hợp phong thủy và hợp tuổi bố mẹ. “Đặt tên phong thủy” có hơn 1.000 cái tên hay, dễ thương để các bậc phụ huynh tham khảo. Phần mềm cũng gợi ý cả đặt tên gọi ở nhà cho con. "Đặt tên phong thủy" trở thành một trong những phần mềm được ưu chuộng và nổi tiếng nhất tại Việt Nam. 

*

Phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ “Đặt tên phong thủy”

Các tính năng nổi bật của ứng dụng “Đặt tên phong thủy”:

Gợi ý danh sách tên đẹp cho con hợp phong thủy, hợp với tên tuổi bố mẹ.Tích hợp thêm tính năng đặt tên gọi cho bé ở nhà.Giải thích chi tiết ý nghĩa của tên để bố mẹ chọn tên cho con thích hợp.

Link tải ứng dụng “Đặt tên phong thủy”: 


3. Phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ “Định Danh Kỳ Thư”


“Định Danh Kỳ Thư” cũng là ứng dụng đặt tên cho con theo vận mệnh, theo ngũ hành và tuổi của bố mẹ. Phần mềm giúp bố mẹ dễ dàng tìm những cái tên hợp phong thủy cho con. Ngoài ra, “Định Danh Kỳ Thư” cũng có tính năng đặt tên cho quán cà phê; nhà hàng; doanh nghiệp; công ty;… Phần mềm dựa theo lý thuyết âm dương; bát quái; ngũ hành để làm cơ sở gợi ý đặt tên.

*

Phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ “Định Danh Kỳ Thư”

Các tính năng nổi bật của ứng dụng “Định Danh Kỳ Thư”:

Giao diện ứng dụng thân thiện, dễ sử dụng cho các phụ huynh tìm và đặt tên cho con.Cho phép người dùng chọn tên con theo vận mệnh, theo ngũ hành hợp tuổi bố mẹ, hợp phong thủy.Các danh mục được sắp xếp hợp lý và có thể chia sẻ đơn giản qua link liên kết.Ứng dụng mở rộng thêm tính năng đặt tên cho quán cà phê; nhà hàng; doanh nghiệp; công ty;dịch vụ kinh doanh,…Ứng dụng được sử dụng dễ dàng trên điện thoại

4. Phần mềm đặt tên con “Đặt tên con”


Các bố mẹ đang phân vân không biết nên đặt tên con là gì thì phần mềm “Đặt tên con” sẽ hỗ trợ điều đó.“Đặt tên con” là ứng dụng miễn phí gợi ý nhiều cái tên ý nghĩa cho bé mà phụ huynh có thể quan tâm. 

*

4. Phần mềm đặt tên con “Đặt tên con”

Tính năng nổi bật của ứng dụng “Đặt tên con”:

Danh sách tên cho con hợp vận mệnh, hợp tuổi bố mẹ.Tổng hợp các tên hay, ý nghĩa cho con để bố mẹ chọn lựa.Giải thích chi tiết về ý nghĩa các tên giúp bố mẹ dễ lựa chọn“Đặt tên con” cũng gợi ý cả tên ở nhà cho bé.

Link tải ứng dụng “Đặt tên con”: 


5. Một số mẹo đặt tên con đúng phong thủy

Đặt tên con theo phong thủy là cách để bạn cho con những cái tên đẹp. Tuy nhiên, với cách này, bạn cần có những kiến thức vừng vàng về phong thủy để chọn cho con những cái tên hợp lý. 


5.1. Đặt tên con theo bản mệnh


Bản mệnh nghĩa là thể hiện tuổi của bé thuộc Mệnh nào, dựa theo Ngũ Hành tương sinh mà tìm tên cho bé phù hợp. Tốt nhất thường là đặt tên cho con theo Ngũ hành tương sinh hoặc theo tương vượng với Bản mệnh. Ví dụ bản mệnh của bé trong Tứ Trụ thiếu hành Thuỷ. Bố mẹ nên đặt tên cho bé thuộc Thuỷ để bổ trợ như: Hà, Sương, Thuỷ,...

Nếu bé sinh năm 2009 có mệnh Hoả, bố mẹ nên đặt theo hành tương sinh với bản mệnh của con. Vì Mộc sinh Hoả nên có thể đặt tên con theo mệnh Hỏa hoặc tên theo mệnh Thổ vì Hỏa sinh Thổ: Ánh, Kim, Châu, Hồng, Ngân,...


5.2. Đặt tên con hợp với ngũ hành của bé và bố mẹ


Đặt tên con theo Ngũ Hành thường chia thành Ngũ Hành tương sinh và Ngũ Hành tương khắc. Các bố mẹ tốt nhất nên đặt tên cho con theo Ngũ hành tương sinh và tránh các tên thuộc mệnh Ngũ hành tương khắc.

Ngũ hành tương sinh gồm có: Thổ sinh Kim, Mộc sinh Hoả, Kim sinh Thuỷ, Hỏa sinh Thổ, Thuỷ sinh Mộc.Ngũ hành tương khắc gồm có: Mộc khắc Thổ, Thuỷ khắc Hoả, Thổ khắc Thuỷ, Kim khắc Mộc, Hoả khắc Kim.

Khi đặt tên con theo mệnh, ông bà xưa thường dựa vào yếu tố liên quan đến mệnh của bố để đặt tên cho con. Ví dụ vì Thổ sinh Kim nên bố mệnh Thổ thì người ta thường sẽ đặt tên cho con thuộc mệnh Kim. 


5.3. Cách đặt tên con theo tam hợp


Đặt tên con theo tam hợp là căn cứ vào năm tuổi 12 con giáp của bố mẹ đặt tên cho con. Trong 12 con giáp sẽ có 2 kiểu là: Tam Hợp và Tứ Hành Xung

Tam Hợp gồm có các tuổi: Thân – Tí – Thìn, Hợi – Mão – Mùi, Tỵ – Dậu – Sửu, Dần – Ngọ – Tuất.Tứ Hành Xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, Tý – Dậu – Mão – Ngọ, Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Ví dụ: Con sinh năm 2001 tuổi Rắn, tức Tân Tỵ. Tuổi Tân Tỵ thuộc mệnh Kim - Bạch Lạp Kim, bố mẹ nên đặt tên con thuộc hành Thuỷ vì Kim sinh Thuỷ hoặc theo hành Thổ vì Thổ sinh Kim. Bố mẹ nên tránh đặt tên con theo hành Mộc vì Kim khắc Mộc và tránh hành Hỏa vì Hoả khắc Kim.


5.4. Đặt tên con cân bằng âm – dương


Khi đặt tên cho bé, bố mẹ nên chọn những tên có sự cân bằng về mặt âm – dương. Cân bằng âm - dương tức là những vần bằng: huyền, không thuộc âm; những vần trắc: ngã, sắc, hỏi, nặng thuộc dương. Trong tên của con phải có vần bằng - trắc cân đối, âm dương cân đối. Ví dụ như tên Nguyễn Khánh Hạ có quá nhiều vần trắc, Dương nhiều hơn m nên là tên không đẹp. Để cân bằng âm - dương thì bố mẹ có thể tham khảo tên Nguyễn Phương Khánh Hạ, Nguyễn Trương Khánh Hạ,...

Cách đặt tên con theo tên bố mẹ đang được nhiều người áp dụng giúp thể hiện tình yêu thương dành cho con cũng như những mong ước về một tương lai tươi sáng.


Có nên đặt tên con theo tên bố mẹ?

- Theo quan niệm thời xưa thì đặt tên con có tên bố mẹ được coi là cấm kỵ trái thuần phong mỹ tục.

- Nhưng theo sự phát triển của xã hội thì tư duy quan niệm đó không còn thịnh hành nữa nên mọi người dần ưa chuộng việc đặt tên con cái có mối liên quan đến bố mẹ giúp gắn kết tình cảm gia đình.

- Vì vậy nếu bạn đang mang bầu thì ngay những ngày thai nghén đầu tiên có thể suy nghĩ đặt tên con theo tên bố mẹ theo những gợi ý dưới đây nhé!*

1. Cách đặt tên con mang cả họ bố và mẹ

Cách đặt tên con theo cả họ bố lẫn mẹ đang ngày càng được yêu thích lựa chọn. Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây:

- Họ bố + họ mẹ + tên đệm + tên con: Trong đó là sự kết hợp của 2 họ nhưng họ mẹ là đệm phụ trong tên con.

Ví dụ như:


Nguyễn Lê Thiên ÂnPhạm Đinh Thiên AnPhạm Trần Nhã UyênLê Hoàng Diễm My
Nguyễn Phan Minh DươngPhạm Lê Quỳnh NhưPhạm Lê Phương LinhLê Nguyễn Thảo Nhi
Nguyễn Trần Minh KhangPhạm Hoàng Bảo KhánhPhạm Hoàng Thanh TrúcLê Nguyễn Đức Lợi
Nguyễn Phan Hoài NamPhạm Nguyễn Khánh LyPhạm Nguyễn Bảo LinhLê Nguyễn Đức Long
Nguyễn Trần Duy NhấtPhạm Đình Hoài ÂnPhạm Nguyễn Thảo VyLê Nguyễn Duy Mạnh

- Họ bố + họ mẹ + tên con: Trong trường hợp này tên con có sự kết hợp họ của cả bố và mẹ. Ví dụ như: Nguyễn Hà My, Nguyễn Phi Thìn, Nguyễn Hoàng Long, ….

Lưu ý: Đặt tên con theo tên bố và mẹ không phải lúc nào cũng dễ dàng thực hiện. Nếu 2 họ không có sự hợp âm với nhau sẽ đọc lên khó nghe thì bạn cần suy nghĩ và tính toán lại.

2. Cách đặt tên con theo tên bố mẹ lấy tên bố làm tên đệm

Lấy tên bố làm tên đệm của con cũng là một cách đặt tên khá độc đáo. Bạn có thể áp dụng theo công thức:

- Họ + tên bố + tên đệm + tên con: Tên bố trở thành đệm phụ trước tên đệm chính của con. Chẳng hạn bố tên Phương, con gái có thể đặt Nguyễn Phương Bảo Châu.


- Họ + tên bố + tên con: Ở đây, tên bố trở thành tên đệm chính của con. Ví dụ bố tên Việt, con gái sẽ là Nguyễn Việt An ; con trai tên Nguyễn Việt Anh, Nguyễn Việt Minh, Nguyễn Việt Phương….

Lưu ý: Cách đặt tên này thường áp dụng dễ dàng với bé trai hơn là bé gái bởi tên bố sẽ khiến bé gái thêm nam tính cứng cỏi.

3. Cách đặt tên theo tên bố mẹ lấy tên mẹ làm tên đệm

Ngược lại với cách đặt tên lấy tên bố làm đệm thì khi lấy tên mẹ làm đệm sẽ phù hợp hơn với các bé gái. Việc áp dụng cách này sẽ khiến tên con trở nên thùy mị hơn. Với bé trai có thể gây ra hiểu nhầm về giới tính nên bạn có thể cân nhắc.

- Họ + tên mẹ + tên đệm + tên con: Trường hợp này tên mẹ là đệm phụ.

Ví dụ mẹ tên ngọc có thể đặt tên là Nguyễn Ngọc Huyền Anh, Nguyễn Ngọc Linh Lan, Nguyễn Ngọc Tú Linh, Nguyễn Ngọc Băng Tâm, Nguyễn ngọc Tuyết Vy…

- Họ + tên mẹ + tên con: Ở đây tên mẹ đóng vai trò là tên đệm chính của con. Cách đặt tên này dễ hơn so với cách dùng phía trên. Nhưng xét về độ ấn tượng thì tên 4 chữ nghe có vẻ độc, lạ hơn.

Ví dụ: Mẹ tên Phương có thể đặt tên là Lê Phương Anh, Nguyễn Phương Linh, Nguyễn Phương Ngọc, Trần Phương Mai, Bùi Phương Chi, Vũ Phương Trang…

4. Lấy tên đệm của bố mẹ làm tên con

So sánh với 3 cách đặt tên ở trên thì cách thứ 4 này sẽ ít dùng hơn.

Xem thêm: Livescore Bóng Chày, Kết Quả, Bảng Xếp Hạng, Tỉ Số Bóng Chày Trực Tiếp

-Tên đệm của bố đặt thành tên của con trai: Chẳng hạn tên bố là Nguyễn Minh Tâm thì con trai có thể đặt Nguyễn Quang Minh, Nguyễn Việt Minh, Nguyễn Duy Minh, …

-Tên đệm của mẹ đặt thành tên con gái: Ví dụ như tên mẹ là Phạm Hương Thảo thì tên con Phạm Mai Hương, Phạm Lan Hương, Phạm Ngọc Hương…

Trên đây là tổng hợp những cách đặt tên con theo tên bố mẹ hay và ý nghĩa. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ lựa chọn cách đặt tên phù hợp cho bé yêu.