Trình coi sóc web mặc định đang rất được sử dụng bên trên Windows 11 đó là Microsoft Edge, nhưng đây cũng không phải là 1 sự lựa chọn phổ biến của người dùng. Thực tiễn thì bây chừ ngày càng không ít người thích Google Chrome mang định bởi vì trình để mắt này sẽ cấp tốc và linh hoạt hơn nhiều. Chính vì như vậy nếu như bạn cũng muốn đặt Google Chrome có tác dụng mặc định mang đến trình thông qua trong máy tính bàn thì rất có thể theo dõi bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách cài đặt google chrome làm mặc định

Cài Chrome làm cho mặc định tự Settings


*

So với Windows 10 thì Windows 11 cũng trở thành làm mang đến việc biến đổi những áp dụng mặc định thuận lợi hơn bằng cách là tập hợp chúng lại cùng nhau ở nơi duy nhất. Bước 1: truy cập vào thực đơn Start. Cách 2: tiếp đến thì chúng ta cũng có thể truy cập vào vận dụng Settings bên trên menu. Xung quanh ra, bạn cũng có thể bấm tổng hợp phím Windows + I để kích hoạt áp dụng Settings. Cách 3: tiếp theo thì từ màn hình Settings, chọn Apps từ bỏ bảng tinh chỉnh bên trái. Bước 4: Sau đó, chọn Default apps bên dưới tùy lựa chọn Apps ở form bên buộc phải .Trên màn hình hiển thị tiếp theo lựa chọn Chrome làm áp dụng mặc định bằng phương pháp là tìm kiếm định hình tệp ví dụ hay hoàn toàn có thể tìm tìm một ứng dụng Chrome và chọn tệp nhưng mà nó vẫn mở theo khoác định.

Mẹo biến hóa ứng dụng mang định thành Chrome theo những loại tệp/liên kết


*

Trong hành lang cửa số Default apps hiển thị thì các bạn cần nhấp chuột thanh search kiếm ở bên trên và nhập nhiều loại tệp chúng ta muốn. Ví dụ như trong shop chúng tôi sử dụng tệp .html vào size trống ở phía bên dưới mục phối a mặc định for a tệp tin type or link type. Đây cũng chính là định dạng áp dụng cho những website trên internet.Bây giờ đồng hồ thì áp dụng mặc định lúc này đã được mua trên máy tính văn phòng nhằm mở tệp này sẽ xuất hiện thêm trong danh sách phía dưới. Để gồm thể chuyển đổi ứng dụng mặc định mang đến tệp .html thành Chrome, thì các bạn cần click chuột ứng dụng khoác định hiện tại đã được thiết lập cho một số loại tệp dưới thanh kết quả tìm kiếm. Trong thực đơn hiển thị, chọn Google Chrome, bấm OK để xác nhận và vận dụng thay đổi.Mặc dù đấy là cách nhanh chóng để biến đổi ứng dụng mang định lúc mở rõ ràng loại định dạng dẫu vậy nếu như bạn có nhu cầu sử dụng cùng áp dụng mặc định để mở cho các loại tệp thì đây sẽ không còn phải là việc lựa chọn xuất sắc nhất.

Mẹo thay đổi ứng dụng mang định thành Chrome cho các loại tệp/liên kết được hỗ trợ


*

Mẹo biến hóa ứng dụng khoác định thành Chrome cho những loại tệp/liên kết được hỗ trợ


Đặt Chrome có tác dụng trình phê duyệt mặc định tự Chrome Settings


*

Đặt Chrome có tác dụng trình trông nom mặc định từ Chrome Settings


Nếu như bạn không quen với những setup Windows 11 và không muốn sử dụng phương án trên bởi chúng thừa dài chiếc thì đây cũng là cách phù hợp. Chrome của Google đang cung cấp phương án hữu ích có thể chấp nhận được là thiết lập làm trình chăm chút mặc định từ bên phía trong trình phê chuẩn này.Để triển khai thì bạn cần bấm vào biểu tượng Chrome trên menu Start, Windows Taskbar giỏi từ màn hình desktop để có thể kích hoạt trình duyệt.Sau kia thì bạn cần bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc cạnh trên bên phải của màn hình. Tiếp theo, chọn Settings trong thực đơn xổ xuống. Tiếp nối chọn mặc định browser ở phía bên trái của hành lang cửa số Chrome. Bấm Make default ở bên nên của tùy lựa chọn Default browser.Sau lúc bấm Make default trong Chrome thì hành lang cửa số Default Apps trên hệ thống trong Settings vẫn mở ra. Bạn có thể đặt Chrome làm cho tùy lựa chọn mặc định của chính mình theo những loại tệp/liên kết.

Cài Chrome làm ứng dụng mặc định theo các loại tệp/liên kết


*

Cài Chrome làm ứng dụng mặc định theo những loại tệp/liên kết


Để Chrome làm ứng dụng mặc định mở các loại links thì bạn cần truy cập vào cửa sổ Default apps, sau đó bạn đề xuất nhập loại liên kết là https. Sau đó thì bạn bấm chuột ứng dụng mang định hiện tại dưới thanh tìm kiếm. Trong thực đơn hiển thị, lựa chọn Google Chrome với bấm OK để chứng thực và áp dụng.

Để để Chrome có tác dụng mặc định mang đến những các loại tệp được hỗ trợ


Với hơn 65% thị phần trên thiết bị di động cầm tay và cả sản phẩm công nghệ tính, Google Chrome là trình phê chuẩn web được sử dụng phổ cập nhất hiện nay. Nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách setup Chrome có tác dụng trình chú tâm mặc định mang lại thiết bị của chính mình cho dù đó là điện thoại thông minh, laptop bảng, máy tính xách tay hay máy tính xách tay để bàn.

Đặt Google Chrome có tác dụng trình chú ý mặc định trên Windows

Nhấn tổ hợp phím Windows + I nhằm mở thực đơn Settings Windows, sau đó nhấp vào mục “Apps”.

Trong cửa ngõ sổ thiết đặt Apps, ở list menu bên trái, hãy nhấp vào “Default Apps”.


Tìm phần web Browser, nhấp vào trình chăm chút mặc định hiện tại của bạn, tiếp đến cuộn qua list và lựa chọn “Google Chrome”.

Đóng Settings và cụ là xong. Chrome hiện là trình chăm nom web khoác định trên laptop Windows của bạn.

Đặt Google Chrome làm trình cẩn thận mặc định trên Mac

Khởi hễ Chrome và nhấp vào Chrome> Preferences tự thanh menu trên đầu màn hình. Hoặc thừa nhận Cmd +, (dấu phẩy) để đưa trực tiếp menu cài đặt.

Trên bảng danh sách bên trái, hãy nhấp vào mục “Default Browser”.


Trong phần default Browser, bạn nhấp vào “Make Default”.

Một hộp thoại sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn đổi khác trình chăm bẵm web mặc định của mình hay không. Nhấp vào “Use Chrome”.

Nếu bạn không còn thấy nút “Make default” lộ diện thì Chrome hiện đang là trình để ý web khoác định trên hệ thống.

Đặt Google Chrome làm cho trình chăm chú mặc định trên i
Phone/i
Pad

Bắt đầu từ i
OS 14 cùng i
Pad
OS 14, người dùng hiện hoàn toàn có thể dễ dàng biến hóa trình coi sóc web mặc định bên trên i
Phone và i
Pad.

Trước tiên, truy vấn ứng dụng Settings trên i
Phone hoặc i
Pad bằng phương pháp nhấn vào hình tượng bánh răng trên screen chính.

Trong thực đơn Settings, cuộn xuống, tìm kiếm và bấm vào ứng dụng “Chrome”.

Bấm chọn tùy lựa chọn “Default Browser App”. Nếu setup chưa được đổi khác trước đó, hệ thống sẽ liệt kê Safari là setup mặc định.


Bây giờ, chọn “Chrome” từ danh sách các ứng dụng trình để mắt tới web đã thiết lập đặt.

Lần tiếp theo khi chúng ta nhấp vào links trong ngẫu nhiên ứng dụng nào, links đó sẽ auto được mở bên trên Chrome.

Đặt Google Chrome có tác dụng trình duyệt y mặc định trên Android

Hầu hết các điện thoại cảm ứng Android hồ hết được setup sẵn Google Chrome làm trình chú tâm web khoác định. Tuy nhiên, một vài thiết bị tất cả ROM cấu hình thiết lập thì không. Để để Google Chrome có tác dụng trình duyệt y mặc định trên thiết bị Android, bạn làm theo công việc sau:

Mở áp dụng Settings (cài đặt), cuộn cho tới khi chúng ta thấy mục “Apps” (Ứng dụng) và bấm vào nó.

Bây giờ, hãy bấm vào “Default Apps” (Ứng dụng mang định).

Cuộn cho tới khi các bạn thấy mục cài đặt có nhãn “Browser” (Trình duyệt) và bấm vào đó để lựa chọn trình phê chuẩn mặc định.


Từ danh sách những trình duyệt gồm sẵn, hãy chọn “Chrome”.

Xem thêm: ‘hậu duệ mặt trời’ của việt nam có nhiều thay đổi so với bản gốc

Bây tiếng Chrome vẫn là trình để ý web mặc định bên trên thiết bị game android của bạn.


5 ★ 3