Học tiếng Trung qua bài xích hát Thần thoại 美丽的神话 / Měilì de shénhuà / để giúp đỡ bạn dễ dãi ghi nhớ từ vựng và mẫu mã câu. Hiện nay nay, vấn đề học tiếng Trung đã mất khó khăn như ngày xưa, bạn cũng có thể học giờ đồng hồ Trung thông qua các bộ phim truyền hình hay những bài xích hát yêu thương thích. Đây là một trong cách học tập khá hay mang lại những bạn muốn học cùng đang học tập tiếng Trung. Hôm nay, hãy thuộc trung trọng tâm tiếng china Ngữ Tầm chú ý Việt học tập lời ca bài hát Měilì de shénhuà bên dưới.

Bạn đang xem: Bài hát tiếng hoa có phiên âm

Nội dung chính:1. Lời bài bác hát truyền thuyết thần thoại tiếng Trung Quốc2. Học từ vựng giờ đồng hồ Trung qua lời bài hát Thần Thoại

*
*
*
Bài hát giờ đồng hồ Trung truyền thuyết thần thoại tuyệt vời

Tìm hiểu ngay: học tập tiếng Trung trên VVS.

却连一句我爱你都què lián yī jù wǒ ài nǐ dōu
Nhưng có một câu yêu thương chàng

不能说出口bù néng shuō chū kǒu
Thiếp cũng cấp thiết thổ lộ

让爱成为你我心中ràng ài chéng wéi nǐ wǒ xīn zhōng
Hãy nhằm tình yêu trong tâm chúng ta

那永远盛开的花nà yǒng yuǎn shèng kāi de huāTrở thành đóa hoa, luôn luôn khoe mùi hương tỏa sắc

穿越时空决不低头chuān yuè shí kōng jué bù dī tóu
Vượt qua thời không, quyết không hối hận

永不放弃的梦yǒng bù fàng qì de mèng
Giấc mộng này ta nhất mực không từ bỏ bỏ

苦苦痛痛爱的解救kǔ kǔ tòng tòng ài de jiě jiù
Giải thoát tình yêu này khỏi khổ đau

愿与你同受yuàn yǔ nǐ tóng shòu
Thiếp nguyện cùng đàn ông gánh chịu

却连一句我爱你都què lián yī jù wǒ ài nǐ dōu
Nhưng chỉ một câu yêu thương chàng

不能说出口bù néng shuō chū kǒu
Thiếp cũng không thể thổ lộ

让爱成为你我心中ràng ài chéng wéi nǐ wǒ xīn zhōng
Hãy để tình yêu ấy trong tim chúng ta

那永远盛开的花nà yǒng yuǎn shèng kāi de huāTrở thành đóa hoa, lâu dài khoe hương tỏa sắc

说好了给我的永久shuō hǎo le gěi wǒ de yǒng jiǔLời hứa hẹn với cô bé là vĩnh viễn

这一次不要先走zhè yī cì mút sữa yào xiān zǒu
Lần này đừng bỏ ta nhưng đi trước

唯有真爱追随你我wéi yǒu zhēn ài zhuī suí nǐ wǒChỉ còn chân tình gắn kết đôi ta

穿越无尽时空chuān yuè wú jìn shí kōng
Vượt qua không khí vô tận

你会知道我等着你nǐ huì zhī dào wǒ děng a nǐChàng vẫn biết, thiếp vẫn ngóng chàng

在千年之后zài qiān nián zhī hòuỞ nghìn năm sau nữa

爱是心中唯一ài shì xīn zhōng wéi yīTình yêu này là độc nhất vô nhị trong tim

不变美丽的神话bù biàn měi lì de shén huà
Trở thành thần thoại mỹ lệ không bao giờ thay đổi.

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT

Học tiếng Trung qua bài xích hát Ánh trăng nói hộ lòng tôiHọc giờ đồng hồ Mèo kêu giờ đồng hồ TrungHọc giờ Trung qua bài hát Bến Thượng Hải

2. Học tập từ vựng tiếng Trung qua lời bài xích hát Thần Thoại

Lời nhạc bài hát 美丽的神话 mang không ít ý nghĩa, hãy thuộc học những từ vựng bao gồm trong bài. Chúng ta cũng có thể nghe nhạc trực đường trên Youtube và nhìn lời hát theo, kế tiếp hãy demo tự hát lại nhưng không phải nhìn lời. List từ vựng dưới sẽ giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa bài hát cũng giống như việc học tiếng Trung có kết quả hơn, hãy bỏ túi ngay nào!

神话 shénhuàThần thoại
终于 zhōngyúCuối cùng
等待 děngdàiĐợi chờ
痛苦 tòngkǔĐau khổ
美丽 měilìMĩ lệ, đẹp nhất đẽ
fēngGió
使得 shǐdéLàm cho
怀 huáiLòng
承诺 chéngnuòLời hứa
眼睛 yǎnjīngMắt
盛开 shèngkāiNở rộ
所以 suǒyǐNên
jiǎngNói, giảng
liánNgay cả
闭上 suy bì shàngNhắm lại
千年 qiānniánNghìn năm
huāHoa
星星 xīngxīngNgôi sao
回想 huíxiǎngHồi tưởng lại
解开 jiě kāiGiải thoát
无法 wúfǎVô pháp, không hề cách nào
相信 xiāngxìnTin tưởng
日子 rìziNgày
神秘 shénmìThần bí, huyền bí
时空 shíkōngThời gian
坠落 zhuìluòRơi xuống
因为 yīnwèiBởi vì
恋爱 liàn’àiYêu đương

Hy vọng nội dung bài viết này rất có thể cung cấp cho mình đặc biệt cho tất cả những người có niềm mê mẩn với âm nhạc giành được một tài liệu hữu ích. Cảm ơn các bạn đã dành thời hạn xem bài xích viết, chúc bạn học tiếng Trung thật tốt.

Liên hệ trung trung khu Hoa Ngữ Tầm chú ý Việt ngay để xem thêm các khóa huấn luyện tiếng Trung từ bỏ cơ bản đến cải thiện cho học tập viên bạn nhé!

Tiếng Trung là 1 ngôn ngữ thông dụng trên thế giới, người trung quốc dùng những nét chữ tượng hình để miêu tả câu nói của mình. Đối với lịch sử văn hóa nước này, ngữ điệu và chữ viết hầu hết hàm chứa những chân thành và ý nghĩa nội hàm tiềm ẩn. Cũng chính vì thế mặc nghe các bài xích hát giờ đồng hồ Trung, ta luôn luôn cảm nhận được rất nhiều cảm giác trong đông đảo ca từ, trong từng giai điệu. Và không dừng lại ở đó nữa có một vài bài hát khi hưởng thụ ta cảm thấy thật sự hễ lòng.


1 28
*
Ra mắt được 25 năm, ca khúc này chính là ca khúc kinh điển cùa nền music Trung Quốc.
2
16
*
Lâm duy nhất Kiệt là ca sĩ nổi tiếng của Trung Quốc.
10
9
10
9

Hành Tây


Hành Tây là bài bác hát mô tả nỗi niềm của một người luôn luôn luôn theo dõi bạn mình yêu, tuy thế không thể làm cái gi khác nước ngoài trừ vấn đề giấu kín phiên bản thân mình, âm thầm lặng lẽ đảm bảo an toàn người đó. Em là bí mật anh chôn vào tận đáy lòng, trường hợp như em tra cứu kiếm trong trái tim anh thì sẽ thấy ra, nhưng hoàn toàn có thể điều ấy có thể chỉ là mơ tưởng bởi "https://cya.edu.vn/bai-hat-tieng-hoa-co-phien-am/imager_6_4076_700.jpganh y như củ hành tây kia, mãi sau chỉ là 1 trong thứ gia vị"https://cya.edu.vn/bai-hat-tieng-hoa-co-phien-am/imager_6_4076_700.jpg.

Ca sĩ thể hiện: Ngũ Nguyệt Thiên Mayday


Vietsub Hành Tây.
Chân dung của Ngũ Nguyệt Thiên.
11
4
11
4

Đồng thoại


Không cần giai thoại, huyền thoại hay chuyện cổ tích tình yêu, bài bác hát chân thành và ý nghĩa nhất vẫn luôn là với cái thương hiệu Đồng thoại. sản phẩm công nghệ nhất, bởi những nhân trang bị trong bài hát đã cùng cả nhà nguyện viết đề nghị một mẩu chuyện cổ tích tình yêu lứa đôi thật đẹp mắt (tại sao lại “cổ tích” cơ mà lại chưa phải chuyện đời? bởi vì cô gái đang không thể sống, thiết yếu cùng đấng mày râu trai viết đề nghị một mẩu truyện thực sự. Cô đã mất, có theo tình thân vô bến bờ nơi cánh mày râu trai).

Thứ hai, mẩu chuyện này kết thúc không như thể với mô-tuýp một câu chuyện cổ tích (nơi ở hiền gặp mặt lành, ai xuất sắc thì sống hạnh phúc.v.v.), hơn nữa những gì Tong Hua diễn tả là không thực sự chú trọng vào một trong những thiên tình sử thật đẹp về “hiện thực”, nơi tín đồ người đến với nhau, sống trọn đời cùng cả nhà mà nó đào bới những mẫu thật lung linh, thiệt “Heavenly” với “Fairytale” tương đương mô-tuýp rất phổ biến của phim mỳ-ăn-liền xứ Hàn.

Ca sĩ thể hiện: quang Lương


Đồng thoại
Đồng thoại
12
4
12
4

Dạ khúc


Đây là một ca khúc R&B, với rất nhiều âm thanh khỏe khoắn trên nền giai điệu dìu dịu được chơi bởi vì piano cùng guitar. Nhạc điệu của ca khúc này u về tối và hòa phù hợp với phần lời bi ai thảm biểu thị nỗi bi ai của một cánh mày râu trai khi phải đương đầu với cái chết của fan mình yêu.

Cũng giống hệt như các ca khúc được Phương Văn đánh viết lời, Dạ khúc chan đựng chất thơ và giàu hình ảnh ẩn dụ. Trên Việt Nam, Dạ khúc là trong số những ca khúc được ngưỡng mộ và được biết đến nhiều tốt nhất của Jay Chou.

Ca sĩ: Châu Kiệt Luân


Dạ khúc
Dạ khúc
13
7
13
7

Tình sâu thẳm, mưa vết mờ do bụi nhòa


Bài hát còn được biết đến với tên thường gọi Biệt khúc chờ nhau tại Việt Nam. Đây là bài hát hay, domain authority diết được Triệu Vy diễn tả xuất nhan sắc trong tập phim đình đám Tân loại sông ly biệt. Giai điệu vơi nhàng, đậm màu thơ và cổ xưa cùng giọng hát vào trẻo, cao vút của Triệu Vy đã hình thành một bài xích hát xứng đáng nhớ trong tim bao cố kỉnh hệ khán giả xem đài.

Ca sĩ: Triệu Vy


Tân dòng sông ly biệt
Tình sâu thẳm, mưa lớp bụi nhòa
14
3
14
3

Tường Vy trong thâm tâm Bàn Tay


Bài hát này có bối cảnh là một hai bạn trẻ phải chia tay ở sảnh bay. Khi cảm xúc ly biệt ập đến, một tín đồ đang thay đoá hoa tường vy vẫn siết chặt rứa tay cùng vô tình bị gai tường vy chui vào tay. Từ yếu tố hoàn cảnh bài hát cho đến lời ca rất nhiều nhuốm đầy bi thương. Dẫu vậy trên hết thiếu nữ và người đàn ông đều kiên cường đón thừa nhận sự không hoàn hảo của cuộc sống và an ủi, tiếp thêm sức mạnh cho nhau, cùng mọi người trong nhà tồn tại, thuộc nhau chờ đợi những điều giỏi đẹp hơn.

Giọng ca của JJ Lin cùng G.E.M. Hết sức hoà hợp, lúc nữ tính bao bọc, lúc táo bạo mẽ ngừng khoát. Đoạn điệp khúc khôn cùng dài dẫu vậy lại là tín đồ này hát một câu, người kia hát một câu. Y như hai tua của mẫu dây thừng bện chặt vào với nhau vậy, người nọ vừa phòng đỡ cho tất cả những người kia, lại vừa lệ thuộc vào bạn kia. Nhạc điệu nhịp nhàng, hình ảnh ước lệ thuộc lời ca ý nghĩa khiến cho bài hát đẹp như một bài thơ.

Ca sĩ: JJ Lin cùng G.E.M.

Xem thêm: Hình Ảnh Thai Nhi 32 Tuần Trong Bụng Mẹ Cần Lưu Ý Và Chuẩn Bị Những Gì


Tường Vy trong trái tim bàn tay
Tường Vy trong tâm địa bàn tay
15
4
15
4

Mười Năm


Có lẽ những ai đó đã nếm trải xúc cảm thất tình vẫn hiểu được một điều “đã từng là tình nhân, thật cực nhọc để quay trở về làm chúng ta bè”. Nếu như khách hàng đang ở trong lòng trạng đó thì hãy nghe bài hát Mười Năm nhằm tìm thấy sự đồng điệu. Bạn dạng gốc của bài xích hát này vị ca sĩ trần Dịch Tấn thể hiện. Cùng khi Lý Vũ Xuân thuộc diễn viên Lương Triều Vỹ tuy nhiên ca ca khúc này để triển khai OST phim điện ảnh Người Lái Đò, bài bác hát vẫn tạo ra được niềm cảm thông sâu sắc sâu sắc.

Ca trường đoản cú của bài xích hát khiến chúng ta suy nghĩ nhiều hơn về cuộc sống vô thường. Tình cảm của mười năm ngoái và mười năm sau có thể biến đổi đến nút nào, chắc rằng chính chúng ta cũng không nghĩ tới được. Khi đã từng đi hết một đoạn tình xung khắc cốt ghi tâm, ta mới nhận ra “nước mắt của anh không chỉ có vì em nhưng rơi nhưng mà còn hoàn toàn có thể rơi vì tín đồ khác”Ca sĩ: trần Dịch Tấn
Ca khúc Mười năm
Mười năm

Những bài hát trên thực thụ đã làm cho rung hễ hàng triệu trái tim, mỗi bài xích hát là từng cảm xúc, bởi vì thế hãy nghe cùng cảm nhận thêm những gì mà âm nhạc đưa về cho chúng ta.


share lên facebook Báo lỗi cya.edu.vn
bai hat xuất xắc nhất bài bác hát hay nhất ca sĩ hay

Đăng nhập bởi Facebook Các phản hồi
Click the image to lớn close ×

*

*

vị trí cao nhất 14 bài hát hay độc nhất về bác Hồ làm cho lay hễ lòng người
*
*

đứng top 10 ứng dụng học giờ đồng hồ Trung hay độc nhất trên điện thoại cảm ứng thông minh Android
*
top 10 bài hát nước ta hay nhất đầy đủ thời đại
*
vị trí cao nhất 11 bộ phim truyện chiếu rạp tuyệt tháng 1/2023 cập nhật mới tốt nhất
*
đứng top 13 nhiều loại sữa dành cho bé xíu sơ sinh lúc mẹ chưa xuất hiện sữa được tin sử dụng nhất
*
đứng top 11 Trung tâm sửa chữa thay thế điện thoại tốt nhất có thể tại thành phố hcm
đứng đầu 10 siêu thị bán giày trên Shopee đẹp cùng uy tín
*
top 12 nhiều loại sữa bột rất tốt cho nhỏ xíu 0-6 tháng tuổi
*
top 12 Trung tâm thay thế sửa chữa máy tính/laptop uy tín tuyệt nhất tại tp hcm
*
vị trí cao nhất 10 chữ tín cáp sạc cực tốt trên thị trường
*
đứng đầu 10 Trung trọng điểm sửa chữa điện thoại thông minh i
Phone uy tín độc nhất tại tp.hồ chí minh
chủ đề liên quan

Khách quan không thiếu thốn chính xác

Là top 3 tiêu chí mà cya.edu.vn luôn luôn luôn nhắm tới để đem về những tin tức hữu ích nhất mang lại cộng đồng