TTO - Theo tand cấp cao tại TP.HCM, phiên bản án xử tử với Vũ Văn Tiến - đồng phạm tích cực đã hỗ trợ cùng Nguyễn thành phố hải dương sát hại man di 6 nạn nhân - là phù hợp, không nặng.


Vũ Văn Tiến tách phiên tòa sau khi bị tuyên bác kháng nghị - Ảnh: Duyên Phan

Chiều 18-7,phiên tòa phúc thẩm xét phòng cáo của những bị cáo trong vụ thảm cạnh bên 6 người trong mái ấm gia đình tại Bình Phước liên tục làm việc.

Bạn đang xem: Xét xử thảm sát bình phước

Sau lúc vàonghị án, lúc15g30 chiều,hội đồng xét xử (HĐXX) tòa án cấp cao tại TP.HCMđã ra tuyên án,bác tổng thể kháng cáo của nhị bị cáo Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại, duy trì nguyên phiên bản án tử hình với Tiến cùng 16 năm tầy với Thoại về hai tội giết thịt người, chiếm tài sản.

Theo tòa, hành vi của Vũ Văn Tiến đã trợ giúp tích cực mang đến Nguyễn hải dương ra tay giáp hại những nạn nhân là đặc trưng nghiêm trọng. Bạn dạng án tử hình mà cung cấp sơ thẩm vận dụng là tất cả căn cứ.

Mức án 16 năm tù mà lại tòa sơ thẩm đối với Thoại, theo HĐXX cũnglà phù hợp, đề xuất giữ nguyên.


Theo HĐXX, sau khi lọt vào nhà ông Lê Văn Mỹ, Nguyễn Hải Dươngvà Vũ Văn Tiếnđã siết cổ và dùng dao liền kề hại cả 6 tín đồ trong mái ấm gia đình ông Mỹ.

Xét đấy là vụ án quan trọng nghiêm trọng bắt nguồn từ thù tức chuyện chống cản chuyện tình cảm mà Dương thuộc đồng phạm đãtrói, bịt miệng, siết cổ rồi cần sử dụng dao đoạt tính mạng của nạn nhân.

Trong vụ án này Dương là chủ nhân mưu cùng trực tiếp ra tay tiếp giáp hại. Tiến là đồng phạm tích cực và lành mạnh của Dương để tước đoạt mạng sinh sống của6 fan để chiếm tài sản. Hành vi của Tiến là vượt tàn ác, dã man.

Tại phiên phúc thẩm này, Tiến không tồn tại tình tiết sút nhẹ nào.

Thoại cũng đã tham giachuẩn bị hung khí, chuyển balô mang đến Dương rồi thuộc Dương mang đến nhà ông Mỹ dẫu vậy không tiến hành hành vi của Dương. Cho dù Thoại không gia nhập giết người nhưng Thoại biết rõ kế hoạch của Dương dẫu vậy không phòng cản.

Bản án sơ thẩm cho rằng Thoại đồng phạm với cốt truyện tăng nặng trĩu là chưa thỏa đáng, không cần vận dụng tình tiết này trong bạn dạng án. Mặc dù nhiên, cho dù không vận dụng tình huyết này thì mức án của Thoại cũng không bớt đi.

Do đó HĐXXcho rằng không tồn tại căn cứ giúp xem xét giảm án cùng với Thoại và Tiến.

HĐXX cũng đãbác kháng nghị của gia đình bị hại kiến nghị xem xét trọng trách hình sự của bà è cổ Thị Trinh (dì của Nguyễn Hải Dương) vì bà Trinh hoàn toàn không biết được những điều gì về việc làm của Nguyễn Hải Dương.

Đồng thời,tòa tuyênbác kháng nghị của gia đình bị hại ý kiến đề xuất tăng nặng hình phạt đối với bị cáo Thoại.

Gia đình nàn nhân cho dự tòa thuộc di hình ảnh các nạn nhân bị sát hại trong vụ án - Ảnh: Thuận Thắng

Án sơ thẩm có căn cứ

Trước đó, đã ra mắt phần tranh luận giữađại diện Viện KSND cao cấp giữ quyền công tố tại phiên tòa xét xử với những luật sư bào chữacho bị cáo è cổ Đình
Thoại với Vũ Văn
Tiến.

Trong phần luận tội buổi sớm cùng ngày, đại diện VKS đãđề nghị HĐXXbác toàn thể kháng cáo xin bớt nhẹ hình phạt của Tiến và Thoại, vì VKS cho rằngbản án sơ thẩm đã coi xét tương đối đầy đủ các tình tiết đề xuất tuyên nút án như vậy là thỏa đáng (Tiến tử hình, Thoại 16 năm tù).

VKS cũng kiến nghị HĐXX không chấp nhận kháng cáo của gia đình bị sợ về bài toán yêu mong xem xét trọng trách hình sự của bà trằn Thị Trinh -dì của Nguyễn Hải Dương, người đã cho Nguyễn Hải
Dương mượn xe vật dụng để thực hiện hành vi phạm tội.

Theo VKS, bà Trinh không còn biết trước chiến lược giết bạn của Dương.

Tranh luận lại cùng với VKS,luật sư cho rằng Thoại không đồng phạm với Dương ở tội giết người mà chỉ đồng phạm với Dương ở tội cướp tài sản. Nguyên tắc sư cãi cho Tiến tiếp tụccho rằngbị cáobị uy hiếp,ép buộc khi triển khai hành vi phạm luật tội, hỗ trợ cho Nguyễn hải dương sát hại những nạn nhân.

Tranh luận lại với chính sách sư của Tiến, VKS mang đến rằng dù là 5 lần đòi về nhưng tiếp nối Tiến vẫn liên tục thực hiện hành vi phạm luật tội theo sự lãnh đạo của Dương. Với Tiến không hoàn thành hành vi, điều này thể hiện tại Tiến tất cả cùng ý chí cùng với Dương.

Đồng thời, Tiến gồm nhiều cơ hội để tạm dừng nhưng Tiến đã không dừng lại. Vì chưng đó, VKS mang lại rằng phiên bản án sơ thẩm tuyên nấc án do vậy là thỏa đáng.

Tiến, Thoại xin lỗi gia đình các nàn nhân

Luật sư ôm đồm cho Thoại liên tiếp đưa nhiều vật chứng cho rằngđồng ý với ý kiến của VKS và bạn dạng án sơ thẩm. Nguyên tắc sư nêu ra nhiều cuộc đối thoại chứng tỏ Thoại không gật đầu đồng ý với Dương trong việc giết người.

Luật sư lấy ví dụ việc người ta đi ăn uống phở, mang lại tiệm phở thì tiệm phở tạm dừng hoạt động mà cho rằng là sẽ đi ăn phở thì ko thỏa đáng. Vẻ ngoài sư nhận định rằng Thoại ko báo công an là sai, nhưng đó là không tố giác tù hãm chứ không phải là đồng phạm giết người.

Luật sư liên tiếp đề nghị HĐXX chu đáo bởi đây là vụ án tương quan đến tính mạng hàng chục nhỏ người,đề nghị HĐXX tuyên Thoại không đồng phạm tội giết người với Dương.

Trướcphần biện hộ trên của nguyên tắc sư, VKS táikhẳng định đến rằngtrong vụ ánnày, mục đích của Thoại là đồng phạm.

Có lẽ do rụt rè trướcsựphẫn nộ của dư luận về đặc thù dã man của vụ giết mổ ngườimà Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến khiến ra, chế độ sư Lê Văn Nam ôm đồm cho Vũ Văn Tiến nói rõ rằngsự có mặt của điều khoản sư là để đảm bảo công lý, bảo đảm con tín đồ chứ ko chỉ đảm bảo cho bị cáo Tiến.

Luật sư liên tiếp đưa ra các chứng cứ để chứng tỏ quan điểm của bản thân mình khicho rằng Tiến không trực tiếp giết mổ người.

Luật sư bào chữa cho è cổ Đình
Thoại nhận định rằng Thoại đã ăn năn hối cải, pháp luật cũng đề xuất "đánh kẻ chạy đi chứ không nên đánh tín đồ chạy lại", đề nghị xem xét bớt nhẹ đến bị cáo.

15g, HĐXX tuyên bố xong xuôi phần tranh cãi và HĐXX vào nghị án.

Nói lời sau cùng tại tòa trước giờ đồng hồ nghị án, với cách biểu hiện ân hận,bị cáo Tiến gửilời xin lỗi mái ấm gia đình bị hại. Tiến nói rằng ví như bị cáo có cơ hội được sống,bị cáo sẽ thao tác đểbồi thường xuyên cho gia đình bị hại.

Bị cáo Thoại cũng giữ hộ lờixin lỗi gia đình bị hại và ý kiến đề xuất HĐXXxem xét chogiảm án.

Nguyễn thành phố hải dương được đưa đến phiên tòa chiều 18-7 - Ảnh: H.Điệp
Mẹ bị cáo Vũ Văn Tiến nguyện cầu cho con trong những lúc chờ tòa nghị án - Ảnh: Duyên Phan

Như đã thông tin, sau khi TAND tỉnh giấc Bình Phước xét xử vụ án này, nhì bị cáo Vũ Văn Tiến, è cổ Đình Thoại và thay mặt đại diện gia đình người bị hại có kháng cáo.

Nguyễn hải dương - người chủ mưu và là hung thủ bao gồm gây vụ án chấn hễ này - đã không kháng cáo, chấp nhận phiên bản án tử hình cơ mà cấp xét xử sơ thẩm đã tuyên.

Đại diện mái ấm gia đình nạn nhân cũng có kháng cáo đề nghị xem xét trọng trách hình sự của bà
Trần Thị Trinh, dì của Nguyễn hải dương -được xác minh là người dân có quyền và nhiệm vụ liên quan khi bà này mang đến Nguyễn hải dương mượn xe cộ máy để gây án.

Trong đối chọi kháng cáo, thay mặt bị hại cho rằng bà Trinh có tương quan đến hành phạm luật tội của Nguyễn Hải Dương.

Vụ án từng tạo ra rúng đụng dư luận 1 năm kia khigia đình có 6 bạn củaông công ty xưởng mộc Lê Văn Mỹ trong biệt thự mặt tiền
Quốc lộ 13 tỉnh giấc Bình Phước đã bị sát sợ trong đêm.

Nguyễn thành phố hải dương không kháng cáo, được tập trung tới tòa với tư giải pháp nhân bệnh - Ảnh: Duyên Phan
Vũ Văn Tiến kháng nghị xin giảm án tử hình - Ảnh: Hữu Khoa
Bị cáo nai lưng Đình Thoại xin sút án - Ảnh: Hữu Khoa

(NLĐO) – sáng nay, 18-7, phiên toà phúc án xét xử vụ thảm tiếp giáp Bình Phước diễn ra tại tòa án Cấp cao thành phố hồ chí minh sau những lần trợ thời hoãn.


11 giờ, cho phần hiện tượng sư Hoàng Kim Vinh ôm đồm cho Thoại.

Luật sư mang lại rằng không có căn cứ để cách xử trí tội giết người và quan trọng đặc biệt giết không ít người dân càng không tồn tại căn cứ, không đủ đại lý pháp lý. Hình như tội cướp gia sản cũng chỉ là chuẩn bị cướp. Do đó mức án 16 năm tù đến bị cáo Thoại là nặng. Tự đó luật sư nhận định rằng chỉ đủ căn cứ kết tội tội chiếm tài sản, không có cơ sở xử tội danh làm thịt người.

11 giờ đồng hồ 40, chấm dứt phần bào chữa cho các bị cáo. Ông Nguyễn Lê Vinh thay mặt đại diện cho các bị sợ hãi không gật đầu với ý kiến của hiện tượng sư về câu hỏi không đầy đủ tội danh tội thịt người, cũng chính vì Thoại có ý thức trong lúc lựa chọn hung khí. Còn Tiến vẫn muốn Dương thực hiện hành vi trót lọt khi nói: "Dương, mi chích kiểu gì vậy? Chích lại đi". Tự đó fan nhà phản bác bỏ phần bào chữa của những luật sư giành cho hai bị cáo Tiến với Thoại.

Người đơn vị 6 nạn nhân quyết liệt: "Tại vì chưng sao gia đình tôi không thuê luật sư, do tội trạng vượt rõ mà bất kỳ ai hiểu qua cũng không đủ can đảm đọc lại lần thiết bị hai. Dương do tiền cơ mà giết mái ấm gia đình tôi còn Tiến không do tiền mà giết 6 bạn hay sao? Chỉ có Quốc Anh không tồn tại vết siết bên trên cổ, 5 tín đồ còn lại đều sở hữu vết siết. Vậy Tiến không trợ giúp thì nhỏ ai vào đây?".

Kết thúc phiên tòa. Đến 14 tiếng tòa sẽ tiếp tục.


*

*

Theo bị cáo Tiến, bị cáo thấy hình phát tử hình là khôn cùng nặng, bị cáo hại chết.

10 giờ đồng hồ 15, tòa hoàn thành phần xét hỏi, gửi sang phần tranh luận. Đại diện VKSND cấp cho cao bước đầu phát biểu quan tiền điểm. Lời khai nhận của những bị cáo phù hợp với nhau, phù hợp với các tác dụng khám nghiệm tử thi, chất vấn hiện trường và các chứng cứ khác. Khi quyết định hình phạt, tòa cấp xét xử sơ thẩm đã xem xét toàn bộ các tình tiết tăng nặng, mà lại hành vi của bị cáo Tiến mô tả ác tính siêu cao, không có công dụng giáo dục để phát triển thành người có ích cho làng mạc hội nên cần loại lâu dài bị cáo thoát ra khỏi đời sống xã hội.

Đại diện VKS đánh giá và nhận định Thoại mua dao đưa mang đến Dương và bất chấp hậu trái xảy ra, hành vi của Thoại là đồng phạm tội thịt người, giật tài sản; cấp xét xử sơ thẩm xét xử hai tội danh này là tất cả căn cứ, nấc án 16 năm tội phạm là thỏa đáng, không có cơ sở tăng nặng nề hay sút nhẹ hình phạt đối với bị cáo.

Đối cùng với bà nai lưng Thị Trinh, Dương có chở bà Trinh đến gần đơn vị ông Mỹ, tiếp nối chở bà Trinh về nhà với nhờ Trinh cất tía lô. Tại phiên sơ thẩm đã nắm rõ Trần Thị Trinh không biết câu hỏi Dương mượn xe lắp thêm đi đâu, có tác dụng gì, cùng với ai. Trinh không biết bên phía trong ba lô bao gồm gì. Lời khai của Dương và Trinh cân xứng với nhau. Không có chứng cứ nhằm quy kết nai lưng Thị Trinh có dấu hiệu phạm tội che giấu với không cáo giác tội phạm.

Đại diện VKSND v.i.p tại tp hcm bác tất cả kháng cáo của 2 bị cáo Thoại và Dương, tương tự như bác kháng nghị của đại diện thay mặt bị sợ hãi về bài toán tăng nặng hình phạt so với Thoại và xem xét trách nhiệm hình sự đối với Trinh.

10 giờ đồng hồ 30 phút, phép tắc sư cãi cho bị cáo Vũ Văn Tiến bào chữa, nhận định rằng mức án xử quyết là chưa cẩn thận hết toàn bộ các cốt truyện khách quan, không thấu tình đạt lý. Nguyên tắc sư trình diễn 5 vấn đề mấu chốt xin giảm án đến Tiến:

1.TAND cấp sơ thẩm không chăm chú bị cáo Tiến bị đe dọa tinh thần.

2. Bị cáo Tiến đang có tối thiểu 5 lần tỏ thể hiện thái độ không đồng tình, không đồng ý thực hiện, khuyên bị cáo Dương nhưng vì chưng thiếu bản lĩnh nên bị Dương thường xuyên áp đảo tinh thần, buộc phải tiến hành tội phạm.

3. Tòa sơ thẩm áp dụng tình ngày tiết định size tăng nặng giết người man rợ là ko phù hợp.

4. Áp dụng hình phạt tử hình là không phù hợp.

Xem thêm: Cách Ngắt Trang Để Đánh Số Trang, Cách Đánh Số Trang Từ Trang Bất Kỳ Trong Word

5. Áp dụng hình phát tử hình là ko nhân văn, chỉ nên vận dụng án tù chung thân là đúng theo lý.