Câu chuyện đề cập về một nàng tiểu thư bị bám lời nguyền và chìm vào giấc ngủ kéo dài trăm năm vào rừng sâu.

Bạn đang xem: Xem công chúa ngủ trong rừng*

Nội dung truyện cổ tích công chúa ngủ trong rừng

Ngày xửa ngày xưa, bao gồm một ông vua và một bà hoàng hậu ngày nào mong mong đạt được một đứa con. Một hôm, vợ đang vệ sinh thì tất cả một con ếch dancing lên bờ với nói điều mong sẽ nhanh chóng thành hiện nay thực, không còn năm bà sẽ sinh được bé gái.

Quả nhiên, lời tiên tri đang hiệu nghiệm, cung phi hạ sinh một nàng công chúa đẹp giỏi trần.

Nhà vua náo nức mở hội lớn nạp năng lượng mừng. Vua mời tất cả mọi người, từ họ hàng gần xa, đồng đội thân thuộc, fan quen, những bà mụ và thần dân cho chúc phúc. Trong nước bấy giờ có tất cả mười ba cô mụ nhưng bên vua chỉ gồm mười nhị đĩa vàng đề xuất một hộ sinh không được mời.

Hội hè được tổ chức linh đình. Thời điểm tiệc chuẩn bị tàn, các bà mụ cho niệm chú và đem lại những lời chúc tốt đẹp giành riêng cho công chúa. Bà đầu chúc đức hạnh, bà đồ vật hai chúc sắc đẹp đẹp, bà thứ bố chúc giàu sang, phú quý… cứ như vậy các bà mụ chúc công chúa toàn bộ những điều giỏi đẹp hoàn toàn có thể mơ ước được ở è gian.

Ngay lúc bà máy mười một vừa xong xuôi lời chúc tụng thì cô mụ thứ mười ba đùng một phát xuất hiện, tức tối gieo một lời nguyền:

- khi công chúa tròn 15 tuổi sẽ bị mũi quay gai đâm yêu cầu rồi lan ra chết!

Sau đó, bà ta biến mất và còn lại cho toàn bộ mọi tín đồ nỗi ghê hoàng.

Lúc này, bà đỡ thứ mười hai bước ra. Bà thiết yếu hóa giải lời nguyền nhưng đã đoạt hết tấm lòng để giảm nhẹ nó. Bà nhẹ nhàng niệm chú:

- Công chúa sẽ không còn chết cơ mà chỉ ngủ một giấc dài trăm năm.


Nhà vua muốn bảo vệ công chúa phải đã ban lệnh cấm kéo gai trong cả nước.

Khi công chúa bự lên, toàn bộ những lời chúc giỏi đẹp phần nhiều thành sự thực: công chúa xinh đẹp, đức hạnh, thùy mị, thông minh, ai thấy cũng đề xuất yêu. Phần nhiều thứ trôi qua êm đẹp đến khi cô công chúa lên 15 tuổi, ngỡ như lời nguyền không thể đeo bám.

Chuyện xảy ra vào đến ngày sinh nhật trang bị 15 của công chúa. Hôm ấy, vua và thê thiếp đi vắng, công chúa trong nhà một mình, tò mò và hiếu kỳ đi long dong khắp cung điện. Nàng tìm đến một cái cầu thang, trèo lên từng bậc xoáy ốc rồi dừng chân trước một dòng cửa nhỏ. đàn bà quay dòng chìa khóa rỉ với cánh cửa đùng một phát mở tung ra. Bên phía trong phòng, một bà già vẫn ngồi chú ý kéo sợi. Nàng kinh ngạc hỏi:

- Cháu kính chào bà, bà làm cái gi vậy?

Bà lão đồng ý đáp:

- Bà sẽ kéo sợi.

Bỗng nhiên, công chúa bị thu hút vì chưng một cái máy phía góc phòng.

- cái gì nhảy cấp tốc như cắt gắng kia hở bà?

Nàng còn chưa kịp nghe câu trả lời, hối hả tiến mang lại như bị một ma lực làm sao thu hút, tay vừa chạm vào xa kéo sợi thì phù chú của hộ sinh thứ mười bố lập tức hiệu nghiệm: chị em bị mũi quay chui vào tay.

Công chúa bửa xuống đất cùng thiếp đi. Các bà mụ đã đưa phụ nữ lên chóng nằm như thể đàn bà chỉ sẽ ngủ say.

Lúc này, cả cung điện cũng rơi vào một giấc ngủ triền miên. Vua và bà xã vừa về là chìm vào giấc ngủ. Cả triều đình lăn ra ngủ. Ngựa trong chuồng, chó ngoài sân, nhân tình câu bên trên mái nhà, con ruồi đậu trên tường, toàn bộ đều ngủ. Cả ngọn lửa phòng bếp đang chập chờn cũng đứng lặng. Thịt quay cũng ngừng xèo xèo. Bác đầu phòng bếp đang kéo tóc chú phụ nhà bếp đãng trí cũng buông ra ngủ. Gió xong xuôi thổi. Cây trước lâu đài không một loại lá rụng.

Xung quanh lâu đài mọc lên những bụi hồng gai ngày 1 rậm rậm, phủ kín đáo thành một cánh rừng, che lấp tất cả những vật dụng ở mặt trong. Người dân xung quanh thành tụng ca nhau tất cả một bông hồng xinh đẹp đang ngủ một giấc triền miên. Họ hotline công chúa là cô bé Hồng Hoa. Thỉnh thoảng, tất cả một vài hoàng tử nghe kể về câu chuyện thần thoại ấy vẫn tìm bí quyết chui vào bụi hồng gai nhằm tìm mặt đường vào lâu đài nhưng đều bị mắc kẹt.

Năm mon trôi qua, thời hạn trăm năm đang đi tới mà công chúa vẫn không tỉnh giấc. Một ngày nọ, gồm một hoàng tử cho tới nước này, mặc đầy đủ lời can phòng đã thế chấp tìm tới lối vào lâu đài. Hoàng tử mang đến gần vết mờ do bụi gai thì chỉ thấy toàn phần nhiều bông hồng khổng lồ tươi nở như đón tiếp và giãn lối để nam nhi đi tránh bị xây xát. Chàng đi qua tới đâu bụi trần gai khép bí mật lại mang lại đó.

Khi hoàng tử vào cho lâu đài, phái mạnh thấy con ngữa và những nhỏ chó tam thể sẽ nằm ngủ. Trên mái nhà, chim nhân tình câu rúc nguồn vào cánh yên ổn lẽ. Chàng vào cung thấy ruồi đậu yên trên tường, bác bỏ đầu nhà bếp ngủ trong tư thế giơ tay như định cầm đầu chú phụ bếp. Còn cô hầu gái thiếp đi khi vẫn ngồi có tác dụng dở lông bé gà đen. Chàng lấn sân vào điện chủ yếu thấy cả triều đình hầu như ngủ. Trên ngai vàng, vua và thê thiếp cũng sẽ ngủ. Cảnh vật yên lặng như tờ. Có thể nghe thấy rõ tương đối thở của chàng.

Cuối cùng, hoàng tử kiếm tìm thấy ngôi nhà nơi công chúa đang nằm ngủ. Phái mạnh chết lặng vì chưng dáng đẹp long lanh của nàng, ngắm nhìn không rời mắt. Sau đó, cánh mày râu nhẹ nhàng rồi khom người xuống rồi để một nụ hôn lên môi nàng.

Hoàng tử vừa va môi thì công chúa bừng tỉnh, lời nguyền đã có hóa giải. Nàng mở mắt nhìn chàng cùng nở một niềm vui trìu mến.

Hai người dắt tay nhau đi xuống lầu. Vua, rồi hậu phi và cả triều đình đông đảo đã thức giấc dậy. Ai nấy phần đa ngỡ ngàng xen lẫn mừng vui. Mọi người đều hân hoan chúc tụng nàng công chúa.

Ngựa bên cạnh sân vùng dậy quẫy mình, chó săn nhảy lên nguây nguẩy đuôi, bồ câu trên căn hộ vươn cổ, ngách đầu quan sát quanh rồi cất cánh ra cánh đồng, loài ruồi bâu bên trên tường lại tiếp tục bò, lửa trong nhà bếp lại bùng lên, chấp chới và đun thức ăn, thịt quay trở về xèo xèo, bác bỏ đầu bếp cho chú phụ nhà bếp một bạt tai có tác dụng hắn kêu toáng lên, cô hầu phòng bếp làm nốt lông gà.

Lễ cưới của hoàng tử với công chúa Hồng Hoa được tổ chức triển khai linh đình. Hai vợ ông xã sống cùng nhau trọn đời hạnh phúc.

Ý nghĩa truyện Công chúa ngủ vào rừng

Hãy nghe lời người lớn

Thế giới bên phía ngoài có tương đối nhiều sự gian nguy giống như bánh xe tảo trong câu chuyện. Nếu người lớn cảnh báo về sự an ninh thì những em bé dại hãy lắng tai và tuân theo lời khuyên nhủ nhé.

Hãy thận trọng với những người lạ

Hầu như cha mẹ đều luôn luôn dặn dò những bạn nhỏ tuổi không được rỉ tai với tín đồ lạ. Tuy nhiên, công chúa lại xem nhẹ điều này. Do sự tò mò mà công chúa đã vô tình làm hại bao gồm mình.

Lòng kiêu dũng sẽ đem lại phần thưởng lớn

Đã có tương đối nhiều người tìm biện pháp vượt qua khu rừng rậm đầy nguy hiểm để tiến vào thành tháp nhưng đa số thất bại. Mặc dù vậy, đàn ông hoàng tử lại vô cùng dũng cảm, không nản chí nhưng mà quyết chổ chính giữa tiến lên cùng đã thành công cưới được nàng công chúa xinh đẹp.

Không bắt buộc coi thường bạn khác

Nếu bên vua tôn trọng và không quăng quật quên cô đỡ thứ 13 thì công chúa dường như không phải chịu lời nguyền từ sự tức giận của bà. Họ đừng đề xuất coi thường và làm tổn thương ngẫu nhiên ai vày sẽ lãnh lấy phần đông hậu quả nghiêm trọng.

Không đề xuất giữ túng thiếu mật

Nàng công chúa không được ai nói cho thấy thêm sự thiệt về lời nguyền nên không tồn tại một chút ngừa nào cả. Nếu thực sự bị đậy giấu hoàn toàn có thể phát sinh những rắc rối không thể lường trước.

Kiên nhẫn là 1 trong những đức tính tốt

Ai cũng biết rằng lời nguyền vẫn tồn tại trong một trăm năm nhưng những hoàng tử thiếu kiên nhẫn và sang chảnh đã cố gắng để thức tỉnh công chúa trước thời hạn đó. Với điều tất nhiên là chúng ta sẽ chạm mặt phải thất bại.

Khó khăn trong cuộc sống đời thường là điều cần thiết tránh khỏi

Mặc cho dù lời nguyền đã được giảm bớt, đơn vị vua đã và đang cố gắng bảo đảm công chúa một cách hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhưng thiết yếu ngăn cản việc nó xảy ra. Giấc ngủ lâu năm của công chúa thay mặt đại diện những điều cực nhọc khăn hoàn toàn có thể xảy cho trong cuộc sống thường ngày và họ không có cách làm sao ngoài bài toán dùng cảm và kiên nhẫn đương đầu với chúng.

Gia đình luôn luôn ở bên chúng ta

Các bà đỡ biết rằng công chúa sẽ âu sầu và đơn độc nhường nào khi thức dậy sau 100 năm sau và thấy rằng gia đình và những người thân yêu sẽ chết. Vày vậy, họ đang hóa phép cho tất cả lâu đài thuộc chìm vào giấc ngủ sâu. Điều này cho biết thêm dù trở ngại đến đâu thì gia đình sẽ luôn ở bên và giúp chúng ta vượt qua bất cứ thử thách nào.

Nàng công chúa ngủ vào rừng (hay còn gọi truyện người đẹp ngủ trong rừng) nói về một công chúa xinh đẹp bị lời nguyền ác nghiệt chìm vào giấc ngủ kéo dài hàng trăm năm cùng được phái mạnh hoàng tử dũng cảm đánh thức.

Nàng công chúa ngủ trong rừng
Phần một: Công chú bị phù phép

Thuở xưa gồm một quốc gia hùng mạnh, dân bọn chúng được sống ấm no, hạnh phúc. Tuy thế mọi tín đồ vẫn ko được vui vị đức vua anh minh của họ mãi vẫn không sinh được mụn nhỏ nào.

Đứa vua với hoàng hậu đêm ngày cầu xin Thượng đế ban đến họ một đứa con.

*
Nàng công chúa ngủ vào rừng

Những lời khẩn mong của vua và bà xã chắc đã khiến Thượng đế đụng lòng, cần một thời gian sau, phi tần sinh hạ được một nàng công chúa vô thuộc xinh đẹp.

Tin vui bay đi khắp nơi, tức thì lập tức bao gồm bảy bà tiên xuất sắc bụng mang đến hoàng cung chúc mừng.

Đức vua truyền bày một bữa tiệc thịnh soạn nhằm thiết đãi các bà tiên.

*
Nàng công chúa ngủ trong rừng

Khi mọi người vừa định nâng ly chúc mừng thì một làn khói đen ùa vào phòng với một mụ phù thủy độc ác, già nua xuất hiện.

Mụ cất giọng the thé, hằn học nói với đức vua và hoàng hậu:

– nguyên nhân các ngươi không mời ta dự tiệc? do lỗi lầm của cha mẹ mà phụ nữ các ngươi sẽ đề nghị chịu hậu họa!

Mặc mang đến mụ phù thủy già tức tối, các bà tiên bắt đầu ban phép thuật cho công chúa.

Sáu bà lần lượt ban mang đến công chúa dung nhan đẹp, vẻ duyên dáng, tài nhảy đầm múa, giọng nói đáng yêu và năng khiếu âm nhạc.

*
Nàng công chúa ngủ vào rừng

Bà tiên sản phẩm bảy chưa kịp lên tiếng thì mụ phù thủy sẽ vung cây gậy đầu thọ lên, quán triệt ai nói thêm một lời nào.

Rồi mụ cười tàn ác và rít lên:

– Còn ta, ta chúc cô nhỏ xíu này có khả năng sẽ bị một mũi xuyên suốt đâm chết…

Mụ chưa kết thúc lời thì bà tiên vật dụng bảy đang giơ cây đũa thần ra.

Bà nói ngay:

– Ta không thể xóa bỏ lời nguyền của mụ phù thủy, nhưng lại ta tất cả thể biến hóa chút ít. Ta chúc công chúa dù có bị mũi xuyên suốt đâm cũng ko chết. Phụ nữ chỉ ngủ một giấc nhiều năm trăm năm, tới khi gồm một hoàng tử rất đẹp trai, quả cảm tới thức tỉnh nàng dậy.

*
Nàng công chúa ngủ vào rừng

Dù bà tiên đồ vật bảy sẽ nói thế, dẫu vậy đức vua vẫn bị lời nguyền của mụ phù thủy ám ảnh. Ngài truyền cho thần dân trong khắp vương quốc phải đốt hết những xa con quay sợi.

Thời gian ngấm thoắt sẽ trôi đi, công chúa phệ dần lên biến chuyển một thiếu nữ xinh đẹp tuyệt vời trần. Đức vua với hoàng hậu phấn kích ngắm nhìn nhỏ và nghĩ rằng lời nguyền quyết liệt của mụ phù thủy già đã có được hóa giải.

*
Nàng công chúa ngủ trong rừng

Một hôm, công chúa đang đi dạo trong hoàng cung, bất chợt phát hiển thị một góc cửa nhỏ, phía sau gồm cầu thang dẫn đến một căn phòng bé tí.

Trong căn nhà ấy có một bà già sẽ ngồi xoay sợi.

Công chúa chưa lúc nào được nhận thấy cái xa cù sợi, cần nàng thích thú đứng xem.

*
Nàng công chúa ngủ trong rừng

Rồi nàng hiếu kỳ muốn được làm thử xem sao. Bà già sẽ quay gai liền đứng tức thì dậy nhịn nhường chỗ cho nàng. Nhưng lại công chúa vừa xoay được mấy vòng, đã bị một cái suốt nhọn đâm vào tay và đàn bà lăn ra bất tỉnh.

Bà già quay gai nghĩ thanh nữ đã chết, liền hiện nay nguyên hình là mụ phù thủy già.

Mụ cười mãn nguyện, vừa loại bỏ vừa nói:

– Ha ha ha, rứa là hiện thời cha mẹ ngươi đã phải ăn năn vì vẫn dám xúc phạm cho tới ta!

Trong lúc ấy, sinh hoạt hoàng cung, mọi bạn không thấy công chúa đâu, gấp đâm vấp ngã đi tìm. Họ tìm khắp chỗ mà vẫn ko thấy bóng hình nàng.

Mãi thọ sau, vua thân phụ và hậu phi mới kiếm tìm thấy bạn nữ trên ngôi nhà nhỏ. Đúng thời gian đó, bà tiên máy bảy hiện tại ra.

*
Nàng công chúa ngủ vào rừng

Bà sai đưa công chúa về căn phòng đẹp tuyệt vời nhất hoàng cung. Ở đó nàng rất có thể ngủ yên ổn tĩnh cho tới thời khắc nàng được tỉnh giấc lại.

Bà tiên mong sau một trăm năm nữa, công chúa không trở nên lẻ loi một mình, bắt buộc lại vung loại đũa thần, hóa phép mang lại mọi fan trong thành tháp cùng ngủ như công chúa. Nên một trăm năm sau, toàn bộ họ new cùng nhau thức giấc dậy.

Chỉ vào chốc lát, cả hoàng cung chìm trong yên lặng.

Để bảo đảm tòa lâu đài, bà tiên còn hóa phép tạo thành thành những những vết bụi gai quây kín đáo xung quanh. Đám cây gai ấy rầm rịt đến nỗi không một đồ dùng gì rất có thể lọt qua được.

Nàng công chúa ngủ vào rừng
Phần hai: chàng hoàng tử dũng cảm

Và rồi một trăm năm cũng trôi qua. Một ngày kia bao gồm chàng hoàng tử trẻ em trung, anh dũng đi săn qua vùng ấy. Con trai nghe mọi người kể về nàng công chúa bị phù phép, liền ao ước vào thăm tòa lâu đài cổ coi sao.

*
Nàng công chúa ngủ trong rừng

Chàng vung gươm chặt phá cây gai để lấy lối đi. Tuy vậy thật kỳ lạ, đại trượng phu chặt đến đâu, đám cây cơ lại ngay chớp nhoáng liền lại như cũ.

Chàng chưa biết phải làm giải pháp nào phá được đám cây gai kia, thì bà tiên thiết bị bảy cất cánh tới. Bà tặng ngay hoàng tử một thanh gươm sáng sủa như ánh chớp. Nhờ gồm lưỡi gươm ấy, hoàng tử new vượt qua được rừng cây gai, tiến vào lâu đài.

Trong khi đó, từ bên trên đỉnh một ngọn tháp cao, mụ phù thủy nhìn qua quả cầu phép thuật và biết hết hầu hết chuyện.

Mụ tức giận, đập quả cầu xuống bàn:

– tên hoàng tử trẻ ranh nhép kia, mi làm thế nào mà phá nổi phép màu của ta!

*
Nàng công chúa ngủ trong rừng

Rồi mụ biến thành một con rông đẩy đà bay đến chặn hoàng tử.

Con rồng hung dữ lao tới, ào ào xịt lửa, hòng đốt cháy hoàng tử. Chàng vung lưỡi gươm thần quấn tròn ngọn lửa lại, rồi sử dụng khiêng hất lửa về phía nhỏ rồng.

Con rồng khó chịu nuốt gọn ngọn lửa với còn định nuốt luôn cả hoàng tử. Nhưng lại hoàng tử đã nhanh nhẹn tránh khỏi lưỡi rồng cùng lao lưỡi gươm đâm trúng cổ nó.

Con rồng buồn bã quằn quại, quẫy nát cả một vùng cây cỏ, rồi hiện tại nguyên hình mụ phù thủy già. Mụ vắt gượng mở mắt bất lực nhìn hoàng tử dũng cảm. Giây phút sau, mụ thở hắt ra gục xuống chết.

*
Nàng công chúa ngủ vào rừng

Bỗng nhiên trời quang mây tạnh. Nắng vàng êm ấm tỏa khắp tòa thành tháp cổ. Tòa thành tháp im lìm hàng trăm năm qua đột sống rượu cồn trở lại.

Cây cối đâm chồi nảy lộc, muôn chủng loài hoa tranh nhau đua nở khoe dung nhan hương. Hoàng tử chạy cấp tốc vào cung, nam giới đi mang lại đâu, phần nhiều người, phần đông vật đều bừng tỉnh đến đấy.

Không ai hiểu được họ sẽ ngủ qua 1 trăm năm.

Cuối cùng, hoàng tử kiếm được đến căn nhà lộng lẫy, địa điểm công chúa vẫn đã thiêm thiếp giấc nồng.

*
Nàng công chúa ngủ trong rừng

Hoàng tử lặng fan ngắm nàng tiểu thư kiều diễm, rồi rảnh cúi xuống êm ả hôn nàng.

Lời nguyền của mụ phù thủy ngay lập tức được hóa giải. Công chúa tỉnh giấc giấc, ngỡ ngàng nhìn chàng trai lạ.

Hoàng tử mỉm mỉm cười đỡ công chúa dậy, nói cho nữ giới nghe đều chuyện. Rồi đấng mày râu đưa công chúa tới gặp vua thân phụ và hoàng hậu. Đức vua không còn lời bái tạ hoàng tử đã hỗ trợ vương triều của ngài thức giấc giấc cùng ngỏ ý ao ước gả công chúa đến chàng.

Hoàng tử sung sướng liền quỳ ngay lập tức xuống trước ngai rubi xin được cầu hôn công chúa.

*
Nàng công chúa ngủ trong rừng

Mấy hôm sau, khắp vương quốc nhộn nhịp không khí lễ hội. Thần dân vui vẻ chuẩn bị cho lễ kết giao của hoàng tử với công chúa.

Vào ngày cưới của họ, những vương quốc bóng giềng phe cánh lượt kéo sang chúc mừng, tấp nập xuyên đêm ngày.

Bảy bà tiên đỡ đầu cho công chúa xưa cơ cũng mang lại dự. Những bà ban phép thuật cho đôi uyên ương, chúc họ hầu hết điều giỏi lành nhất.

Chín tháng mười ngày sau, hoàng tử cùng công chúa sinh hạ một hoàng tử con.

Hoàng tử con lớn lên, hợp lý tuấn tú, anh dũng như cha; nhân hậu, năng lực như mẹ.

Xem thêm: Những Bài Hát Âu Mỹ Hay Nhất 2014, 10 Ca Khúc Âu Mỹ Xuất Sắc Nhất 2014

Tòa thành tháp đã từng bị chìm trong giấc ngủ suốt một trăm năm, bây giờ tràn ngập niềm hạnh phúc.