Theo mang định từng phiên bạn dạng Windows đều phải có các áp dụng mặc định để xử lý những loại tệp tin thế thể. Tuy nhiên nếu muốn chúng ta có thể chọn áp dụng khác có tác dụng mặc định theo phong cách dưới đây.

Bạn đang xem: Cách đặt google làm trình duyệt mặc định


Trình chăm bẵm web mang định được áp dụng trên Windows 11 là Microsoft Edge, tuy vậy đây không hẳn là lựa chọn thịnh hành của tín đồ dùng. Thực tế ngày càng có rất nhiều người sử dụng thích Google Chrome làm cho tùy chọn mặc định bởi trình chăm nom này nhanh hơn và sử dụng linh hoạt hơn nhiều. Triển khai theo phía dẫn tiếp sau đây của cya.edu.vn để biến hóa trình trông nom web khoác định Microsoft Edge bởi Google Chrome.

Có hai cách để bạn có thể cài đặt Chrome làm trình chú ý mặc định trên Windows 11. Một là thông qua ứng dụng Settings cùng cách còn lại là từ bao gồm trình duyệt. Cách triển khai như sau:

Cài để Chrome làm mặc định từ ứng dụng Settings

So với Windows 10 thì Windows 11 tạo cho việc biến hóa các vận dụng mặc định trở nên thuận lợi hơn bằng phương pháp tập hợp bọn chúng lại với nhau tại 1 nơi duy nhất.

Bước 1: Truy cập vào menu Start từ thanh Taskbar nghỉ ngơi cuối màn hình.

*

Bước 2: Sau đó, truy vấn ứng dụng Settings bao gồm trên menu. Không tính ra, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + I để kích hoạt trực tiếp vận dụng Settings.

*

Bước 3: Tiếp theo, từ screen ứng dụng Settings, chọn tùy lựa chọn Apps trường đoản cú bảng điều khiển và tinh chỉnh bên trái.

*

Bước 4: Sau đó, chọn tùy lựa chọn Default apps bên dưới tùy lựa chọn Apps ở form bên bắt buộc .

*

Trên màn hình hiển thị tiếp theo, bạn có thể chọn Chrome làm vận dụng mặc định bằng phương pháp tìm kiếm một loại định dạng tệp cụ thể hoặc có thể tìm kiếm vận dụng Chrome với chọn loại tệp nhưng nó đã mở theo mặc định.

Cách chuyển đổi ứng dụng mang định thành Chrome theo loại tệp/liên kết

Trong hành lang cửa số Default apps hiển thị, hãy kích vào thanh search kiếm ở phía trên và nhập vào các loại tệp mà các bạn muốn. Ví dụ như trong hình bên dưới đây công ty chúng tôi sử dụng nhiều loại tệp .html vào size trống bên dưới mục Set a mặc định for a file type or liên kết type. Đây là một số loại định dạng sử dụng cho những trang web trên internet.

*

Bây giờ, vận dụng mặc định lúc này được thiết đặt để mở một số loại tệp này sẽ xuất hiện thêm trong danh sách phía dưới.Để thay đổi ứng dụng mang định cho một số loại tệp .html thành Chrome, trước tiên, hãy kích vào ứng dụng mặc định hiện tại được cài đặt cho loại tệp ngay dưới thanh công dụng tìm kiếm.

*

Trong menu hiển thị, lựa chọn tùy chọn Google Chrome, kế tiếp bấm nút OK để chứng thực và áp dụng thay đổi.

*

Mặc dù đây là một cách gấp rút để đổi khác ứng dụng khoác định để mở rõ ràng một một số loại định dạng dẫu vậy nếu bạn muốn sử dụng thuộc một áp dụng mặc định nhằm mở cho một loạt các loại tệp thì đây chưa phải là lựa chọn xuất sắc nhất.

Cách thay đổi ứng dụng khoác định thành Chrome cho toàn bộ các các loại tệp/liên kết được hỗ trợ

Để biến đổi ứng dụng khoác định thành Chrome cho toàn bộ các các loại tệp hoặc liên kết được hỗ trợ, chúng ta có thể tìm kiếm ứng dụng Chrome bằng thanh tìm kiếm gồm trên màn hình setup Default Apps hoặc cuộn xuống phía dưới và tìm về vị trí của ứng dụng Chrome.

*

Sau khi tìm kiếm hoặc định vị ứng dụng Chrome, hãy kích vào vận dụng đó nhằm xem những loại tệp không giống nhau mà ứng dụng hỗ trợ.

*

Ví dụ lúc kích lựa chọn trình trông nom Chrome các bạn sẽ thấy danh sách toàn bộ các loại tệp mà lại trình xem xét web này cung ứng hiển thị ở mặt dưới.

*

Bây giờ đồng hồ để thiết lập Chrome làm áp dụng mặc định cho từng nhiều loại tệp hoặc loại liên kết mà áp dụng hỗ trợ, hãy kích vào tùy chọn áp dụng mặc định độc thân dưới mỗi loại tệp.

*

Sau đó, chọn áp dụng Google Chrome từ menu hiển thị, rồi bấm nút OK để xác thực và áp dụng.

*

Bây giờ, cần phải lặp lại quá trình này cho tất cả các phần mở rộng tệp hoặc loại liên kết mà bạn muốn mở bởi Google Chrome theo khoác định.

Đặt Chrome làm mặc định từ Chrome Settings

Nếu chúng ta không thân thuộc với thiết lập Windows 11 và không thích sử dụng chiến thuật trên do quá dài mẫu thì đấy là cách phù hợp. Chrome của Google hỗ trợ một giải pháp hữu ích mang đến phép setup làm trình để ý mặc định từ bỏ chính bên phía trong trình coi ngó này.

Để thực hiện, đầu tiên hãy kích vào biểu tượng Chrome có trên menu Start, Windows Taskbar hoặc từ màn hình hiển thị desktop nhằm kích hoạt trình duyệt.

*

Sau đó, kích vào biểu tượng tía chấm dọc nằm ở vị trí góc bên trên bên đề xuất của màn hình.

*

Tiếp theo, lựa chọn tùy chọn Settings trong thực đơn xổ xuống.

*

Sau kia kích vào tùy lựa chọn Default browser nằm ở đoạn bên trái của hành lang cửa số Chrome.

*

Cuối thuộc bấm nút Make default ở phía bên nên của tùy lựa chọn Default browser.

*

Sau khi bấm nút Make default trong Chrome, cửa sổ Default Apps trên khối hệ thống trong áp dụng Settings sẽ mở ra. Bạn có thể chọn đặt Chrome có tác dụng tùy chọn mặc định của bản thân theo loại tệp/liên kết, nếu không có thể đi cho tới menu áp dụng Chrome để tại vị Chrome có tác dụng tùy chọn mặc định cho toàn bộ các một số loại tệp được hỗ trợ.

Cài để Chrome làm áp dụng mặc định theo các loại tệp/liên kết

Để sử dụng Chrome làm ứng dụng mặc định mở toàn bộ các một số loại liên kết, hãy truy cập vào cửa sổ Default apps như cách ở trên, sau đó nhập loại link là https (loại liên kết sử dụng cho hầu hết tất cả các liên kết mà chúng ta cũng có thể kích vào để truy cập một trang web).

*

Sau đó, kích vào áp dụng mặc định hiện tại tại bên dưới thanh search kiếm.

*

Trong thực đơn hiển thị, kích tùy chọn Google Chrome rồi bấm nút OK để chứng thực và áp dụng.

*

Để đặt Chrome có tác dụng mặc định cho tất cả các loại tệp được hỗ trợ

Ngoài ra bạn có thể sử dụng thanh kiếm tìm kiếm hoặc cuộn xuống để tìm vận dụng ưa thích.

*

Tiếp theo, kích vào ô ứng dụng Chrome từ tác dụng tìm kiếm.

*

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy danh sách toàn bộ các format được Chrome hỗ trợ.

*

Bây giờ, hãy kích vào tùy chọn ứng dụng mặc định trơ thổ địa dưới mỗi định hình trên màn hình để biến đổi ứng dụng khoác định thành Chrome.

Xem thêm:

*

Sau đó, kích chọn Google Chrome từ menu hiển thị với bấm nút OK để xác thực thay đổi.

*

Bây giờ, bạn sẽ cần buộc phải lặp lại tiến trình cho toàn bộ loại tệp/liên kết mà mình thích mở bằng Google Chrome là xong. Như vậy giờ đây Google Chrome đã có đặt có tác dụng trình duyệt y mặc định của khách hàng trên Windows 11. Thực hiện theo cách tựa như nếu bạn muốn chọn ngẫu nhiên ứng dụng làm sao làm vận dụng mặc định thay thế sửa chữa ứng dụng của Windows 11