Đọc truyện cổ tích Cô bé Quàng Khăn Đỏ trước khi đi ngủ, tương tự như việc bố mẹ đã đem lại cho bé bỏng một cuốn cẩm nang giáo dục khả năng sống chất lượng, từ lúc còn nhỏ.

Bạn đang xem: Xem co be quang khan đo

Đọc truyện cổ tích Cô nhỏ bé Quàng Khăn Đỏ

Ngày xửa, ngày xưa, bao gồm một cô bé bỏng thường tuyệt quàng chiếc khăn màu đỏ nên mọi người gọi cô là Cô bé Quàng Khăn Đỏ.

Một hôm, người mẹ cô bảo cô có bánh sang trọng biếu bà ngoại. Trước lúc đi, mẹ cô dặn:

– bé đi thì đi mặt đường thẳng, chớ đi con đường vòng qua rừng mà lại chó sói ăn thịt nhỏ đấy. Trên đường đi, cô thấy mặt đường vòng qua rừng có không ít hoa, nhiều bướm, không nghe lời người mẹ dặn, cô tung tăng đi theo đường đó.

*
Cô bé nhỏ thường tuyệt quàng cái khăn red color nên mọi người gọi cô là Cô nhỏ xíu Quàng Khăn Đỏ

Đi được một quãng thì chạm mặt Sóc, Sóc nhắc:

– Cô bé bỏng Quàng Khăn Đỏ ơi, thời gian nãy tôi nghe chị em cô dặn đi con đường thẳng, chớ đi con đường vòng cơ mà. Sao cô lại đi đường này?

Cô nhỏ bé không vấn đáp Sóc. Cô cứ đi theo con đường vòng qua rừng. Vừa đi, cô vừa hái hoa, bắt bướm. Vào mang đến cửa rừng thì cô gặp chó sói. Bé chó sói cực kỳ to mang đến trước mặt cô. Nó cất giọng ồm ồm hỏi:

– Này, cô bé xíu đi đâu thế?

Nghe chó sói hỏi, Cô bé nhỏ Quàng Khăn Đỏ hại lắm, nhưng cũng đành táo tợn trả lời:

– Tôi đi sang bên bà ngoại tôi.

Nghe cô nhỏ bé nói đi sang bà ngoại, chó sói nghĩ về bụng: À, té ra nó lại còn tồn tại bà nước ngoài nữa, ráng thì mình phải ăn thịt cả nhì bà cháu. Suy nghĩ vậy yêu cầu chó sói lại hỏi:

– bên bà ngoại cô sống đâu?

– Ở bên kia khu rừng. Chiếc nhà có ống khói đấy, cứ đẩy cửa ngõ là vào được ngay.

*
Cô nhỏ nhắn Quàng Khăn Đỏ vừa hái hoa, bắt bướm thì chạm mặt chó Sói

Nghe xong, chó sói bỏ Cô bé Quàng Khăn Đỏ nghỉ ngơi đấy rồi chạy một mạch đến nhà bà ngoại cô bé. Nó đẩy lối ra vào vồ lấy bà cầm cố rồi nuốt chửng tức thì vào bụng. Dứt xuôi, nó lên chóng nằm đắp chăn mang là bà nước ngoài ốm.

Lúc Cô bé nhỏ Quàng Khăn Đỏ đến, cô thấy chó sói đắp chăn vị trí giường, cô tưởng “bà ngoại” bị gầy thật, cô hỏi:

– Bà ơi! Bà gầy đã lâu chưa?

Sói không đáp giả vờ rên hừ… hừ…

– Bà ơi, bà bầu cháu bảo với bánh sang biếu bà.

– chũm à, cố gắng thì bà cám ơn cháu và bà mẹ cháu. Con cháu ngoan quá. Con cháu lại phía trên với bà.

*
Cô bé bỏng Quàng Khăn Đỏ thấy chó sói đắp chăn vị trí giường, cô tưởng “bà ngoại” bị ốm thật

Cô bé Quàng Khăn Đỏ chạy ngay mang đến cạnh giường, dẫu vậy cô ngạc nhiên lùi lại hỏi;

– Bà ơi! Sao bây giờ tai bà dài thế?

– Tai bà dài để bà nghe cháu nói được rõ hơn. Chó sói đáp.

– nuốm còn đôi mắt bà, sao bây giờ mắt bà khổng lồ thế?

– mắt bà to nhằm bà nhìn cháu được rõ hơn.

Chưa tin, Cô nhỏ bé Quàng Khăn Đỏ lại hỏi:

– cầm cố còn mồm bà, sao từ bây giờ mồm bà to thế?

– Mồm bà to nhằm bà ăn thịt cháu đấy.

Sói nói kết thúc liền nhảy thoát ra khỏi giường, nuốt chửng em nhỏ nhắn Khăn Đỏ xứng đáng thương.

Sói đang no nê lại ở xuống giường ngủ ngáy o o. May sao, lúc đó bác thợ săn đi ngang thấy thế. Bác giơ súng lên định bắn, nhưng chưng chợt suy nghĩ ra là vững chắc sói đã nạp năng lượng thịt bà lão, và tuy vậy vẫn còn đấy có thời cơ cứu bà. Chưng nghĩ không nên bắn mà nên lấy kéo rạch bụng con sói đã ngủ ra.

*
Bác thợ săn cứu vãn hai bà cháu

Vừa rạch được vài mũi thì thấy dòng khăn quàng đỏ chóe, rạch được vài ba mũi nữa thì cô nhỏ bé nhảy ra kêu:

– Trời ơi! cháu sợ quá! vào bụng sói, tối black như mực. Bà lão cũng còn sống chui ra, thở hổn hển. Khăn Đỏ vội vàng đi nhặt đá khổng lồ nhét bụng trướng sói. Sói tỉnh giấc muốn nhảy lên, mà lại đá nặng nề quá, nó bửa khuỵu xuống, lộn ra chết.

Từ đi dạo ấy, Cô nhỏ nhắn Quàng Khăn Đỏ không lúc nào dám làm cho sai lời chị em dặn.

Bài học sau khi đọc truyện cổ tích Cô bé Quàng Khăn Đỏ mang đến bé

Đọc truyện cổ tích viết mang đến trẻ em, những tưởng rất đơn giản và bình thường nhưng lại chứa đựng những bài học kinh nghiệm nhân sinh hết sức to lớn.

Và truyện Cô nhỏ xíu Quàng Khăn Đỏ cũng ko ngoại lệ, trường hợp truyện được tạo cho từ đa số điều hết sức thường nhật tuy nhiên hàm chứa phía bên trong là phần đa giá trị duy nhất định, phụ huynh có thể giáo dục nhỏ nhắn như:

Cảnh giác trước người lạ

Hình tượng chó sói già tàn ác được đưa vào mẩu truyện cổ tích là đại diện cho những người xấu, nhân tố lười lao đụng chỉ thích ăn uống sẵn cơ mà không chịu đựng làm việc. Ý vật của câu chuyện đó là lên án số đông con người xấu xa, giả nhân nghĩa để sở hữu được cảm tình, tinh thần của người khác. Tốt nhất là với phần đông con bạn xa lạ, không quen biết, trẻ cần phải tránh thật xa.

Tấm gương người xuất sắc việc tốt

Nếu sói già đại diện cho tất cả những người xấu thì bác bỏ thợ săn là đối tượng người dùng người giỏi việc tốt mà phụ huynh có thể giúp nhỏ bé yêu bao gồm thêm kiến thức sống. đa số người xuất sắc luôn sẵn sàng cứu giúp người chạm mặt hoạn nạn mặc dù có nguy hại đến đâu. Vào câu chuyện, cô nhỏ bé và bà ngoại đã làm được “tái sinh” một lần nữa nhờ sự tương hỗ của chưng thợ săn.

*
Nếu sói già đại diện cho những người xấu thì chưng thợ săn là đối tượng người xuất sắc việc tốt

Tuy nhiên, trong cuộc sống đời thường hàng ngày không hẳn lúc nào họ cũng chạm chán được may mắn. Bởi vì thế mà cha mẹ luôn buộc phải dặn dò bé bỏng không được nghe lời dụ dỗ nhằm mắc bẫy đối tượng xấu.

Không được la cà, đi mang lại nơi về mang lại chốn

Bài học mắc giá cho các nhỏ xíu yêu là hoàn hảo và tuyệt vời nhất phải ngoan ngoãn nghe lời tín đồ lớn trong nhà cùng không nghe theo fan lạ. Lúc đi học, đi chơi bé xíu phải về đúng giờ, không la cà dọc mặt đường để tránh chế tạo cơ hội cho những người xấu gây chuyện.

Người xấu, kẻ lười biếng nên chịu hậu họa khôn lường

Những mẩu truyện cổ tích luôn đem đến những bài học cuộc sống thường ngày có ý nghĩa nhân văn cao, Cô bé xíu Quàng Khăn Đỏ cũng không phải ngoại lệ. Bạn tốt chắc hẳn rằng sẽ gặp gỡ may mắn và bạn xấu duy nhất định nên gánh ghánh chịu hậu quả khó lường.

Những người dân có lối sống bất chính, lười lao động và luôn muốn hưởng kết quả đó sẵn mọi sẽ nên thất vậy trước tín đồ tốt. Rõ ràng trong câu chuyện, sói giá sẽ phải chầu ông vải trước nòng súng của chưng thợ săn. Chuyện cổ tích này cũng là nguồn cồn lực cổ vũ nhỏ bé chăm chỉ học tập, rèn luyện, ko lười biếng.

Thử thách kĩ năng đọc đọc của bé xíu với truyện cổ tích Cô nhỏ xíu Quàng Khăn Đỏ

Sau khi cùng bé nhỏ đọc truyện và tò mò những thông điệp ý nghĩa, cha mẹ đừng quên kiểm tra khả năng đọc - phát âm của con bằng những câu hỏi “tâm tình” tiếp sau đây nhé:

Các con vừa được nghe câu truyện gì?
Trong câu truyện có những nhân thiết bị nào?
Vì sao mọi bạn gọi cô bé bỏng là Cô nhỏ nhắn Quàng Khăn Đỏ?
Mẹ Khăn Đỏ bảo Khăn Đỏ đi đâu?
Mẹ dặn Khăn Đỏ như thế nào?
Trên đường đi đến nhà bà ngoại, Khăn Đỏ gặp mặt những gì?
Chó sói hỏi cô bé nhỏ những gì?
Sói đến nhà bà ngoại với đã làm những gì bà ngoại?
Ai đã cứu vớt bà cùng cô bé?
Cô nhỏ bé tưởng bà ngoại bị gầy nằm trên giường, cô hỏi gần như gì?
Từ câu chuyện đó, Cô nhỏ nhắn Quàng Khăn Đỏ có bao giờ làm không đúng lời người mẹ dặn không?

Tóm lại, với những câu hỏi trên cha mẹ có thể nhận xét kĩ năng đọc phát âm của con, đồng thời giáo dục và đào tạo trẻ phải ghi nhận nghe lời người lớn nhằm không mắc phải sai lầm như Cô bé nhỏ Quàng Khăn Đỏ trong câu chuyện.

*
Ngoài phát âm truyện cổ tích, ICANKid còn cung cấp cho bé bỏng truyện tranh hiện đại, vui nhộn

Trên đấy là những “bí kíp” giúp bố mẹ có khoảng thời hạn tuyệt cùng nhỏ xíu đọc truyện cổ tích Cô bé nhỏ Quàng Khăn Đỏ trước lúc đi ngủ. Để cả mái ấm gia đình có trải nghiệm tuyệt vời và hoàn hảo nhất hơn nữa, phụ huynh hãy cài ngay ICANKid để khám phá kho truyện nói tương tác khổng lồ đến từ các nhà xuất phiên bản uy tín nhất cả nước như: NXB Kim Đồng, NXB Hội bên Văn, NXB Văn học.

Sở hữu ICANKid, bố mẹ có thể sát cánh mọi lúc các nơi, không lo bận rộn đó nhé. Cha mẹ và bé nhỏ hãy cùng trải nghiệm nha!

Cô nhỏ nhắn quàng khăn đỏ là một trong những truyện cổ tích Grim của Châu Âu được nhiều bạn nhỏ thích nghe nhất. Câu chuyện kể về cô bé bỏng thích quàng loại khăn màu đỏ nên bạn ta call cô bé bỏng là cô bé nhỏ quàng khăn đỏ.


Truyện cổ bé bỏng quàng khăn đỏ của nước nào? mẩu truyện cổ tích cô bé xíu quàng khăn đỏ khét tiếng khắp cố kỉnh giới, truyện được biết đến trong cuốn sách Tales & Stories of the Past with Morals in năm 1697. Những bạn dạng gốc có nguồn gốc từ nước Ý vào thay kỷ máy XIV. Phiên bản nổi tiếng nhất được kể bởi bằng hữu nhà Grimm, viết vào rứa kỉ XIX.*

Nội dung truyện cô nhỏ xíu quàng khăn đỏ

Ngày xửa, ngày xưa, gồm một cô nhỏ xíu dễ yêu mến được mọi người yêu quý. Bà nước ngoài là bạn cô mếm mộ nhất. Cô được bà khuyến mãi một loại khăn red color rất đẹp, đi đâu cô bé bỏng cũng quàng, vì thế nên mọi bạn gọi cô là cô nhỏ bé quàng khăn đỏ.

Một hôm, chị em của cô nhỏ nhắn quàng Khăn đỏ bảo cô rước bánh mang lại bà ngoại. Trước khi cô nhỏ nhắn đi, chị em dặn cô bé:

- con mang bánh mang lại bà thì đi mặt đường thẳng, đừng đi con đường vòng qua rừng tất cả chó sói sẽ nạp năng lượng thịt nhỏ đấy.

Trên mặt đường đi, cô bé Khăn đỏ thấy mặt đường vòng qua rừng có nhiều hoa, các bướm đủ màu sắc đang bay lượn, cô nhỏ xíu không nghe lời bà bầu dặn, cô tung tăng đi theo con phố đó. Đi được một quãng thì Khăn đỏ gặp gỡ Sóc, Sóc kể nhở:

- Cô bé nhỏ quàng Khăn đỏ ơi, cô quên lời mẹ dặn rồi à? Cô quay lại đi đường thẳng đi, lối đi đường vòng kẻo bị sói ăn thịt.

Mặc mang lại Sóc can ngăn, cô nhỏ xíu quàng Khăn đỏ vẫn đã mải mê với phần nhiều chú bướm cất cánh lượn. Cô nhỏ bé tung tăng trên đường, vừa đuổi bướm, vừa hái hoa.

Khăn đỏ đi tới giữa khu rừng rậm thì gặp gỡ Sói. Sói thấy được Khăn đỏ thì mừng lắm, nghĩ về thầm có bữa ăn rồi. Ngay lập tức, Sói nhảy ra từ những vết bụi rậm đứng trước phương diện cô bé. Sói đựng giọng ồm ồm:


- Này, cô bé bỏng đi đâu thế?

Nhìn thấy Sói, Khăn đỏ sợ hãi hãi, run run trả lời:

- Bà ngoại cháu bị ốm, mẹ cháu bảo cháu mang bánh sang trọng biếu bà ngoại.

Sói nghe thấy cô nhỏ xíu quàng Khăn đỏ nói đang đi tới nhà bà nước ngoài thì nghĩ về thầm "À, té ra nó còn tồn tại bà nước ngoài nữa, nắm thì mình phải ăn uống thịt cả 2 bà cháu". Suy nghĩ vậy, Sói hỏi tiếp:

- vậy nhà bà ngoại cô bé nhỏ ở đâu?

Cô bé bỏng Khăn đỏ trả lời:

- nhà bà ngoại cháu ở mặt kia khu rừng này. Ngôi nhà có ống sương cao tít, chỉ cần đẩy cửa ngõ là vào được nhà.

Biết tính cô nhỏ bé ham chơi, Sói tức khắc bảo:

- Bà con cháu đang ốm, vậy con cháu hãy đi hái không nhiều hoa mang đến bà đi.

Khăn đỏ tung tăng đi hái hoa, còn Sói chạy trực tiếp 1 mạch tới nhà bà ngoại cô bé. Nó đẩy cửa vào trong nhà rồi vồ đem bà thay nuối chửng ngay. Ăn thịt kết thúc bà ngoại cô bé, Sói lên chóng đắp bí mật chăn giả vờ là bà nước ngoài đang tí hon chờ Khăn đỏ đến.

Khăn đỏ mê mải hái hoa kết thúc mới lưu giữ ra bà ngoại đã chờ, cô bé vội vã đến nhà bà ngoại. Cơ mà lại thay, cánh cửa bà đang mở sẵn, khăn đỏ gọi nhưng ko thấy ai trả lời, cô bé lo lắng, tiến ngay gần hơn tới chóng và cất tiếng hỏi bà:

- Bà ơi, bà đã nhỏ lâu chưa?

Sói ở trên nệm không đáp, giả vờ rên hừ... Hừ...Khăn đỏ nói tiếp:

- Bà ơi, bà mẹ cháu bảo với bánh sang trọng biếu bà.

Cô bé nhỏ Khăn đỏ tiến cho cạnh giường, tuy nhiên cô bé xíu ngạc nhiên lùi lại hỏi:

- Bà ơi, sao tai bà to lớn thế?

Chó Sói vừa rên vừa đáp:

- Tai bà to nhằm nghe con cháu nói rõ hơn.

- Sao đôi mắt bà khổng lồ thế?

- đôi mắt bà to để nhìn cháu rõ hơn.

Chưa tin, cô bé xíu Khăn đỏ hỏi lại:

- Sao lúc này mồm bà to thế?

- Mồm bà to để nạp năng lượng thịt cháu dễ hơn.

Nói ngừng lời, chó Sói vùng dậy nuốt chửng Khăn đỏ vào bụng, cô nhỏ bé chỉ kịp thét lên một tiếng thật to. Sói ăn uống no nê, nằm giữa nhà gáy o...o...

Đúng dịp đó, chưng thợ săn đi qua. Nghe thấy giờ đồng hồ gáy o o, bác bỏ thợ săn nghĩ chắc hẳn rằng không phải tiếng của bà cụ, chưng đẩy cửa bước vào thì thấy bé chó Sói đã nằm sải ra ngủ. Bác bỏ thợ săn định phun nhưng nghĩ về ra chắc hẳn nó đã ăn thịt bà thế rồi, mà lại vẫn hoàn toàn có thể cứu được bà. Chưng nghĩ không nên bắn mà nên lấy dao rạch bụng bé sói. Bác thợ săn vừa rạch được vài ba mũi thì thấy một mẫu khăn đỏ chóe, rạch được vài con đường nữa thì cô bé xíu Khăn đỏ nhảy đầm ra kêu:

- Trời ơi, con cháu sợ quá. Trong bụng sói tối đen như mực.

Tranh minh họa cô nhỏ xíu quàng khăn đỏ (Ảnh minh họa)

Bà gắng cũng vẫn tồn tại sống, chui ra thở hổn hển. Khăn đỏ vội đi nhặt đá nhét bụng trướng Sói. Sói tỉnh giấc dancing lên nhưng đá nặng nề quá, nó xẻ khuỵu xuống với lăn ra chết.

Từ dạo ấy trở đi, cô bé xíu quàng Khăn đỏ không lúc nào dám không nên lời mẹ dặn nữa.

Bài học ý nghĩa rút ra từ mẩu truyện Cô bé nhỏ quàng khăn đỏ

- Truyện cô nhỏ xíu quàng khăn đỏ dạy dỗ trẻ ngoan ngoãn, vâng lời phụ vương mẹ. Trong truyện cô bé nhỏ không vâng lời bà mẹ dặn bắt buộc suýt chút nữa vẫn hại mình cùng hại bà ngoại.

- bài họ cảnh giác với người lạ, né xa fan lạ.

- bài học kinh nghiệm trong truyện dạy nhỏ bé không được đi la cà, đi mang đến nơi, về mang đến chốn.

- Truyện cổ tích cô nhỏ xíu quàng khăn đỏ cũng nêu tấm gương tín đồ tốt, việc giỏi (bác thợ săn) và phê phán kẻ lười biếng nên chịu hậu quả khôn lường (con chó Sói).

Truyện cổ tích cô bé xíu quàng khăn đỏ tiếng Anh

Bố mẹ rất có thể tham khảo bạn dạng tiếng Anh của câu truyện cổ tích Cô bé quàng khăn đỏ.

The Little red riding hood

Once upon a time, there was a little girl who lived in a village near the forest. Whenever she went out, the little girl wore a red riding cloak, so everyone in the village called her Little Red Riding Hood.

One morning, Little Red Riding Hood asked her mother if she could go to visit her grandmother as it had been awhile since they’d seen each other.

“That’s a good idea,” her mother said. So they packed a nice basket for Little Red Riding Hood to take khổng lồ her grandmother.

When the basket was ready, the little girl put on her red cloak và kissed her mother goodbye.

“Remember, go straight to Grandma’s house,” her mother cautioned. “Don’t dawdle along the way và please don’t talk lớn strangers! The woods are dangerous.”

“Don’t worry, mommy,” said Little Red Riding Hood, “I’ll be careful.”

But when Little Red Riding Hood noticed some lovely flowers in the woods, she forgot her promise lớn her mother. She picked a few, watched the butterflies flit about for awhile, listened khổng lồ the frogs croaking & then picked a few more.

Little Red Riding Hood was enjoying the warm summer day so much, that she didn’t notice a dark shadow approaching out of the forest behind her…

Suddenly, the wolf appeared beside her.

“What are you doing out here, little girl?” the wolf asked in a voice as friendly as he could muster.

“I’m on my way to lớn see my Grandma who lives through the forest, near the brook,” Little Red Riding Hood replied.

Then she realized how late she was and quickly excused herself, rushing down the path khổng lồ her Grandma’s house.

The wolf, in the meantime, took a shortcut…

The wolf, a little out of breath from running, arrived at Grandma’s & knocked lightly at the door.

“Oh thank goodness dear! Come in, come in! I was worried sick that something had happened to you in the forest,” said Grandma thinking that the knock was her granddaughter.

The wolf let himself in. Poor Granny did not have time lớn say another word, before the wolf gobbled her up!

The wolf let out a satisfied burp, & then poked through Granny’s wardrobe khổng lồ find a nightgown that he liked. He added a frilly sleeping cap, & for good measure, dabbed some of Granny’s perfume behind his pointy ears.

A few minutes later, Red Riding Hood knocked on the door. The wolf jumped into bed and pulled the covers over his nose. “Who is it?” he called in a cackly voice.

“It’s me, Little Red Riding Hood.”

“Oh how lovely! bởi vì come in, my dear,” croaked the wolf.

When Little Red Riding Hood entered the little cottage, she could scarcely recognize her Grandmother.

“Grandmother! Your voice sounds so odd. Is something the matter?” she asked.

“Oh, I just have a cảm ứng of a cold,” squeaked the wolf adding a cough at the end to prove the point.

“But Grandmother! What big ears you have,” said Little Red Riding Hood as she edged closer to the bed.

“The better to lớn hear you with, my dear,” replied the wolf.

“But Grandmother! What big eyes you have,” said Little Red Riding Hood.

“The better to lớn see you with, my dear,” replied the wolf.

“But Grandmother! What big teeth you have,” said Little Red Riding Hood her voice quivering slightly.

“The better lớn eat you with, my dear,” roared the wolf và he leapt out of the bed and began khổng lồ chase the little girl.

Almost too late, Little Red Riding Hood realized that the person in the bed was not her Grandmother, but a hungry wolf.

She ran across the room and through the door, shouting, “Help! Wolf!” as loudly as she could.

A woodsman who was chopping logs nearby heard her cry & ran towards the cottage as fast as he could.

Xem thêm: Mệnh Mộc Có Hợp Màu Đỏ Không ? Người Mệnh Mộc Chọn Xe Ô Tô Màu Gì

He grabbed the wolf & made him spit out the poor Grandmother who was a bit frazzled by the whole experience, but still in one piece.“Oh Grandma, I was so scared!” sobbed Little Red Riding Hood, “I’ll never speak to lớn strangers or dawdle in the forest again.”

“There, there, child. You’ve learned an important lesson. Thank goodness you shouted loud enough for this kind woodsman to lớn hear you!”

The woodsman knocked out the wolf and carried him deep into the forest where he wouldn’t bother people any longer.