Transman có lẽ đã không còn là một cái tên xa lạ. Thực tế cho thấy, nhu cầu chuyển giới đang tăng lên hàng năm, Transman cũng ngày càng trở nên phổ biến và có được sự ủng hộ rất lớn từ cộng đồng.

Bạn đang xem: Những transguy nổi tiếng ở việt nam


Mục lục

2 II. Transman có những đặc điểm gì?3 III. Quá trình chuyển đổi giới tính từ nữ sang nam của Transman

I. Transman – Transguy là gì?

Transman – Transguy hay nhiều người còn gọi là chuyển giới nam. Những người này sinh ra với cơ thể nữ nhưng tự nhận thức bản thân mình là nam. Đa số Transman được xem là người dị giới.

Khái niệm Transman rất dễ bị nhầm lẫn với lesbian. Tuy nhiên, 2 khái niệm này khác nhau.

Lesbian là những người mang giới tính nữ và nhận thức bản thân là nữ nhưng lại bị hấp dẫn bởi người nữ cùng giới.

*

Trong khi đó, các Transman luôn muốn loại bỏ những đặc điểm nữ tính trên cơ thể mình. Họ khao khát thay đổi ngoại hình để được trở nên nam tính hơn.

Để đạt được điều đó, các Transman sẽ phải trải qua một quá trình chuyển đổi giới tính lâu dài và phức tạp.

II. Transman có những đặc điểm gì?

1. Đặc điểm bên ngoài của Transguy

Bạn có thể dễ dàng nhận ra Transguy qua những đặc điểm bên ngoài như phong cách thời trang, cử chỉ, hành động khi giao tiếp

Các Transguy luôn thể hiện bản tính đàn ông của mình bằng việc cắt tóc ngắn, mặc đồ nam tối giản, giấu ngực.

*

Transguy có xu hướng chơi những môn thể thao mạnh mẽ và phát triển cơ bắp.Giọng nói trầm hơn, cách nói chuyện dứt khoát và nam tính.Đối với những Transguy có sử dụng hormone chuyển giới sẽ có nhiều đường nét nam tính rõ ràng như ngực nhỏ, thân hình to và thô hơn,…

2. Xu hướng tính dục của Transguy

Transguy có giới tính sinh học ban đầu là nữ nhưng lại nhận thức bản dạng giới là nam. Xu hướng tính dục của Transguy rất đa dạng, điều này tùy thuộc vào mỗi Transguy.

*

Các Transguy yêu nữ giới được xem là Transguy dị tính
Những người bị hấp dẫn bởi nam giới là Transguy đồng tính
Những Transguy có tình cảm với cả nam và nữ là Transguy song tính

Như vậy, xu hướng tính dục không quyết định giới tính của Transguy. Transguy luôn mong muốn được yêu và bị thu hút bởi bất cứ giới tính nào đem lại cho họ cảm giác yêu.

III. Quá trình chuyển đổi giới tính từ nữ sang nam của Transman

Để bắt đầu quá trình chuyển đổi giới tính từ nữ sang nam, các Transman nhận tư vấn tâm lý. Sau đó là liệu pháp hormone và cuối cùng là phẫu thuật chuyển giới.

1. Tư vấn tâm lí cho Transman

Bước đầu tiên trong quá trình chuyển giới là Transman sẽ được tư vấn tâm lý.

Đây là quá trình bắt buộc để xác định liệu Transman có thực sự khao khát thay đổi bản thân và sống với giới tính mình mong muốn hay không.

Giai đoạn tư vấn tâm lý có thể kéo dài đến 2 năm. Trong thời gian này, Transman sẽ công khai giới tính với gia đình và xã hội.

*

Họ sẽ được sống thử với giới tính nam. Nhiều Transman đã bỏ cuộc ở giai đoạn này vì áp lực quá lớn từ những người xung quanh.

Xem thêm: Public Bank Là Ngân Hàng Gì ? Có Uy TíN Không? Public Bank Là Ngân Hàng Gì

Kết thúc giai đoạn tư vấn tâm lý, Transman sẽ nhận được giấy chứng nhận của bác sĩ tâm lý để tiếp tục các bước tiếp theo.