Cung Phu Thê – Luận giải, Xem Cung Phu Thê Vô Chính Diệu

Cung Phu Thê trong lá số Tử Vi biểu hiện quan hệ vợ chồng, hình dáng vợ chồng. Đồng thời bộc lộ một số điều cơ bản về sinh hoạt vật chất và tinh thần của người chồng hay người vợ đương số.

Bạn đang xem: Vô chính diệu ở cung phu thê

(cya.edu.vnvietnam – Siêu Tầm)

Thiên Nguyệt Đức ngộ Đào Hồng

Trai lấy vợ đẹp gái chồng giàu sang.

Sao Thai mà Ngộ Đào Hoa

Tiền dâm hậu thú mới ra vợ chồng.

Vợ chồng viễn phối tha phương

Đào Hồng đối chiếu vào làng Thiên Di.

Phu cung Hóa Kị một mình

Tơ lòng chưa dứt mối tình đã lui.

Thiên Riêu bất chính cả đời

Liêm Trinh viễn phối ở nơi bần hàn.

Triệt Tuần ngộ Mã Hành thê vị

Vợ bỏ chồng Đào Tỵ tha hương.

Vợ chồng nay giận mai hờn

Phục Binh Hóa Kị nơi toà phu thê.

Vợ về có của muôn vàn

Ân Quang, Nguyệt Đức, Thái Dương, Mã Đồng

Ai mà Thiên Tướng, Đào Hồng

Ai mà Thiên Mã Lộc phùng Thanh Long.


- Advertisement -

Luận giải Cung Phu Thê

Việc luận giải Cung Phu Thê trong Lá Số Tử Vi rất là quan trọng. Bởi nó biểu thị mối quan hệ giữa đương số và người phối ngẫu. Sự nghiệp thành công hay thất bại. Cuộc đời thuận buồm xuôi gió hay trắc trở gập ghềnh. Tất thảy đều không thể bằng có được một người phối ngẫu tốt.

Nữ nhân có thể vì tình cảm mà Hi Sinh. Nam nhân có thể vì tình cảm mà lấy lại Đấu Chí

(*Đấu Chí – Ý chí phấn đấu trong cuộc sống)

Trong “Tam phương tứ chính”, Cung Phu Thê hội hợp với các cung: Cung Phúc ĐứcCung Quan Lộc và Cung Thiên Di. Cách bài bố này đặc biệt phù hợp với triết lý nhân sinh của đời người.

*

Sự nghiệp của một người, đương nhiên chịu ảnh hưởng của đời sống hôn nhân. Thiên Di có nghĩa là đi xa, là vợ chồng chia ly hay gặp gỡ nhau nơi đất khách quê người. Phúc Đức lại chủ về đời sống tinh thần của hôn nhân. Vợ chồng hòa hợp hay xung khắc, gần gũi hay xa lạ tất chịu ảnh hưởng từ cung này

Cho nên việc quan sát và luận đoán Cung Phu Thê. Cần phải xem xét kỹ các tinh diệu tọa thủ tại 3 cung Phúc Đức, Thiên Di và Quan Lộc. Tinh diệu từ 3 cung này, tất cũng chịu sự ảnh hưởng chi phối ngược từ Cung Phu Thê, điều này cũng là sự hợp lý

Bài viết chuyên sâu về Cung Phu Thê này. Ngoài việc phân tích tính chất của 14 Tinh hệ chính diệu khi nhập vào Cung Phu Thê. Còn trình bày thêm tính chất của lũ Phụ tinh, Tá tinh, Sát tinh… khi chúng cùng nhập vào Cung Phu Thê. Mọi người cần dung nhập những tính chất này với tính chất của các chính tinh để cân nhắc xem tình hình mạnh lên hay yếu đi, hoặc tình hình chuyển hóa thế nào để đưa ra luận đoán.

Chẳng hạn “Thiên Cơ Cự Môn” chủ trước lúc hôn nhân có sóng gió trắc trở, hơn nữa còn chủ về phiêu bạt trôi nổi. Mà tính chất của Lộc Tồn lại chỉ phu thê ân ái đằm thắm, duy có vấn đề là đương số dễ bị người phối ngẫu ức hiếp bắt nạt. Bởi vậy mà vợ chông li tán, phân ly. Trường hợp luận đoán, có thể tham khảo 2 tính chất này, phối hợp thêm vòng đại hạn hoặc lưu niên để xét đoán xem cụ thể xảy ra chuyện gì.

Trong xã hội hiện nay, đời sống sinh hoạt hôn nhân giữa vợ chồng. Việc luận đoán không ngoài những vấn đề như tình cảm, tài năng, nhan sắc và tiền bạc. Thế sự rất khó toàn mĩ, tài năng và nhan sắc rất khó lưỡng toàn. Nhưng cũng không phải là không có khả năng tài năng, nhan sắc và tiền bạc đều có đủ. Cho tới trường hợp khi các phương diện đều hợp với lí tưởng, thì tình cảm thường thường lại dễ xảy ra thay đổi.

Cho nên đạo vợ chồng quý ở chỗ biết “Thấy vừa là đủ”. Những điều được trình bày ở bài viết này không những chỉ ra những hiện tượng quan trọng, mà còn gợi ý biện pháp dùng nỗ lực hậu thiên để bổ cứu và thích ứng với cuộc sống hôn nhân. Hy vọng mọi người có thể lĩnh ngộ ra một đôi điều gì đó…

Cách xem Cung Phu Thê Tốt hay Xấu trong Lá Số Tử Vi

Để luận đoán xem hôn nhân có được mĩ mãn hay không. Ngoại trừ xem xét Cung Phu Thê. Cần phải đồng thời quan sát Mệnh, Thân. Sau đó đem cả 2 tính chất xem xét được tiến hành dung hòa, tổng hợp lại để luận đoán.

Lưu ý, đại hạn có Cung Phu thê đều cần phải xem xét cẩn thận để có thể nhìn ra được sự thay đổi trong quan hệ tình cảm vợ chồng. Thông thường, không nhất thiết phải sử dụng quan hệ giữa các tinh hệ tại đại hạn Mệnh Thân để hỗ trợ luận đoán, trừ khi xem xét bệnh tật

Muốn luận đoán về hôn nhân, tốt nhất là mang Lá Số Tử Vi của cả hai người nam và nữ ra quan sát một lượt. Miễn là chỉ cần cân nhắc cặn kẽ, tỉ mỉ thì có thể nhìn ra một số tình tiết.

Muốn xem Cung Phu Thê tối hay xấu, cần phải lưu ý một số nguyên tắc sau:

Nhiều cát tinh tụ hội chưa hẳn đã có lợi. Như Văn Xương Văn Khúc chủ được người phối ngẫu quan tâm chăm sóc, nhưng cũng có khả năng có tình nhân bên ngoài.Hung tinh ác sát cũng chưa hẳn là không cát. Như Đà La chủ phối ngẫu phương xa. Nhưng nếu gặp Lộc Mã lại chủ tha hương phát tài, hơn nữa cảm tình phu thê có khả năng rất tốt đẹp.

Cho nên tất cần phải tử tế cẩn thận cân nhắc đắn đo

Tử Vi Cung Phu Thê

*

Khi Sao Tử Vi ở Cung Phu Thê, chủ về người phôi ngẫu có tính gia trưởng, tính thống trị, mà cũng có tinh thần trách nhiệm. Tử Vi Hóa Quyền, chủ về vợ đoạt quyền chồng, hôn nhân tuy không như ý nhưng không dễ nói lời chia li.

Gặp cát tinh, nữ mệnh chủ về chồng vinh hiển, nam mệnh chủ về vợ có khí khái đàn ông.Gặp hung tinh, thì nội tâm đau khổ nhưng bề ngoài vẫn khoan dung.

Tử Vi độc tọa ở hai cung Tí hoặc Ngọ, không có cát tính, chủ về gần nhau thì ít mà xa nhau thì nhiều, hoặc bằng mặt mà không bằng lòng, hoặc có xu hướng hay hứng thú khác nhau, hoặc người phối ngẫu bị ám tật.

Tử Vi ở cung Tí thì người phôi ngẫu có tính hướng nội
Tử Vi ở cung Ngọ thì người phối ngẫu có nghề nghiệp đặc biệt.

Tử Vi độc tọa Tí Ngọ, Nam mệnh nên lấy vợ nhỏ tuổi. Nữ mệnh nên lấy chồng lớn tuổi hơn mình.

Tử Vi Phá Quân đồng cung thì phần nhiều lấy vợ lớn tuổi hơn mình, còn chủ về nạp thiếp, hoặc có tình nhân bên ngoài. Nữ mệnh nên lấy chồng lớn tuổi hơn mình. Chủ về vợ chồng gần nhau ít mà xa nhau nhiều, hoặc có sóng gió, trắc trở.Tử Vi Thiên Phủ đồng cung thì nội tâm thường có tâm sự giấu kín. Chủ về hôn nhân muộn, nhưng có thể sống đến bạc đầu.Tử Vi Tham Lang đồng cung thì chủ vợ có chí đàn ông, khó tránh hình khắc, nên kết hôn muộn. Người phối ngẫu nhiều tài nghệ, có tình cảm thú vị. Gặp sát tinh thì trăng gió, gặp đào hoa thì có tình nhân bên ngoài, rơi vào mê lộ nhưng cuối cùng biết quay trở về. Nếu Cung Phu Thê vô chính diệu, đối cung có “Tử Vi Tham Lang”, mà tứ sát cùng chiếu cung phu thê. Kình Dương và Linh Tinh lại đổng độ với “Tử Vi Tham Lang”, thì trái lại, không có niềm vui gia đình.Tử Vi Thiên Tướng đồng cung ở hai cung Thìn hoặc Tuất, là “Thiên La Địa Võng”, dễ xảy ra thay đổi bất ngờ. Vợ tuy có thể giúp chồng về sự nghiệp nhưng bạc tình. Nên kết hôn muộn. Nam mệnh nên lấy vợ nhỏ tuổi.Tử Vi Thất Sát đồng cung là người phối ngẫu có thuật giữ chồng, có lực khai sáng, giỏi nói năng.

Sao Thiên Cơ Cung Phu Thê

*

Khi Sao Thiên Cơ ở Cung Phu Thê, điều này chủ về người phối ngẫu dễ thích ứng hoàn cảnh, tình cảm dễ thay đổi. Không nên gặp Tả Phụ, Hữu Bật, Hỏa Tinh, Linh Tinh. Chủ về tình cảm thay đổi thường do tính tự do phóng khoáng, thích sao làm vậy mà ra. Gặp hạn tốt có thể hòa hợp trở lại. Người phối ngẫu có nhiều tài, nam mệnh nên lấy vợ nhỏ tuổi hơn mình, cần phải chênh lệch từ ba tuổi trở lên, vợ tính tình khéo léo, cơ trí và biết chăm lo gia đình, dễ bất hòa với thân gia, gặp các sao sát, kị thì càng đúng. Thường có hôn lễ một cách không chính thức, hoặc chủ về người phối ngẫu thích đầu cơ lợi dụng.

Xem tử vi Xem tuổi Lịch vạn niên Xem ngày Tử vi 12 con giáp
*

*


Vô chính diệu là gì? Trong tử vi đẩu số, có tổng cộng 12 cung, và trong một số trường hợp sẽ có cung vô chính diệu. Chính vì vậy, để tìm hiểu sâu hơn về tử vi và luận giải các cung, cya.edu.vn xin gửi đến bạn đọc một số thông tin về vô chính diệu trong bài viết sau đây.


*

Vô chính diệu là gì? Trong tử vi đẩu số, có tổng cộng 12 cung, và trong một số trường hợp sẽ có cung vô chính diệu. Chính vì vậy, để tìm hiểu sâu hơn về tử vi và luận giải các cung, cya.edu.vn xin gửi đến bạn đọc một số thông tin về vô chính diệu trong bài viết sau đây.


1. Khái niệm cung vô chính diệu

Trong tử vi đẩu số, người ta thường sử dụng hệ thống hơn 100 sao bao gồm cả phụ tinh và chính tinh để luận đoán về vận mệnh con người. Trước tiên là việc phân chia 14 chính tinh vào hệ thống 12 cung. Tuy nhiên sẽ có cung có tới hai chính tinh, có cung lại không có chính tinh nào. Trường hợp này được gọi là cung vô chính diệu.

Vì có tổng cộng 12 cung nên ta cũng có 12 loại vô chính diệu khác nhau, điển hình như mệnh vô chính diệu, quan vô chính diệu, điền vô chính diệu, …

*

2. Phương pháp luận giải cung vô chính diệu

Khi luận giải cung vô chính diệu, phương pháp phổ biến nhất là sử dụng chính tinh tọa thủ tại cung xung chiếu đưa vào làm chính tinh tọa thủ cho cung vô chính diệu. Tuy nhiên, vì không phải tọa từ đầu nên dù là sao tốt, có thêm tuần triệt án ngữ tương trợ thì cũng chỉ được 7, 8 phần 10 mà thôi. Ngoài ra, còn có một số trường hợp ngoại lệ khi luận đoán bao gồm:

2.1. Trường hợp hung tinh đắc địa độc thủ

Trường hợp này nếu có được hung tinh mang hành hỏa hoặc kim thì tốt, hợp cùng bản mệnh và không bị tuần triệt án ngữ, nhờ thế mà xua đi điều tai hại, nhận được mặt tốt đẹp từ sao này. 

2.2. Nhật nguyệt xung chiếu hoặc tam hợp chiếu

Khi rơi vào hai trường hợp này thì ta sẽ sử dụng bộ nhật nguyệt làm nòng cốt, còn các trường hợp còn lại thì cứ theo lẽ thường lấy chính tinh xung chiếu sang làm chính tinh tọa thủ tại cung vô chính diệu là được.

2.3. Vô chính diệu đắc tam không

Nếu cung vô chính diệu có được sự bảo hộ từ Tuần hoặc Triệt, có 2 trong bộ ba sao Tuần, Triệt và Thiên Không soi chiếu thì được coi như vào cách cục cô chính diệu đắc tam không. Khi đó, người mệnh hỏa sẽ tốt số hơn mệnh kim, còn lại các mệnh khác tuy không đến mức giàu sang, phú quý nhưng cũng không phải lo lắng điều gì. Trường hợp này, dù cho có sao xấu rơi vào hãm địa thì cũng chỉ làm giảm sự may mắn đi chút ít mà thôi, họa do nó gây ra cơ bản chỉ ở mức độ nhẹ, không đáng nhắc tới. 

3. Luận giải 12 cung vô chính diệu

Sau khi khái quát một vài nét chung nổi bật về cung vô chính diệu, ta cùng đi vào luận giải một số điểm đặc trưng của các cung. Cụ thể là:

3.1. Cung mệnh vô chính diệu

Lúc còn nhỏ người mệnh vô chính diệu thường hay bệnh tật, đau ốm liên miên, khó ăn khó nuôi. Khi đến tuổi trưởng thành thì cơ thể khỏe mạnh hơn, ít gặp tai ương nhờ sự nhanh nhạy, khả năng lường trước mọi việc xảy ra. Nếu sinh là con cả thì không nên ở gần phụ mẫu, như thế mới có cơ giàu sang, phú quý và tránh được tai vạ. 

Cuộc đời bấp bênh, trôi nổi, nhiều sóng gió. Cho dù được hưởng bình yên, sung sướng thì cũng chỉ vụt thoáng qua, khó mà lâu dài được.

Năng lực khá tốt nhưng chỉ nên làm phó, khó lên làm trưởng được. Không nên công khai quá nhiều, làm việc trong bóng tối hoặc ẩn danh là tốt nhất.

Thuộc tuýp người gió chiều nào xuôi chiều đó, không có chính kiến của riêng mình. Nhưng lại có khả năng ứng biến linh hoạt, dễ thích nghi với mọi tình huống có thể xảy ra.

Nam mệnh vô chính diệu thường khổ hơn nữ.

Nếu có mệnh kim và hỏa tọa thủ cho người mệnh vô chính diệu là tốt nhất, vì mệnh này như cái nhà thiếu mái, cần bản mệnh nào mạnh mẽ, vững trãi để đứng trụ. 

Mệnh vô chính diệu đắc tam không thì giúp cha mẹ làm ăn tấn tới, phát đạt ngay thời điểm sinh ra, tuy nhiên có thể có khủng hoảng hoặc tai ương bất thường.

Nếu hung tinh độc thủ thì cần đồng hành, tương sinh với bản mệnh mới là tốt. 

Nếu mệnh vô chính diệu mà không có tuần, triệt án ngữ lại có thiên không thủ thì người ta gọi là cách ngộ không. Người này tuy tính tình khôn khéo nhưng cuộc đời lại trắc trở, sóng gió. Có thêm hung tinh khác hội chiếu thì gia tăng sự tệ hại, có thể dẫn đến tuyệt mạng. 

Mệnh vô chính diệu có thêm tam không mà cát tinh hội chiếu thì mệnh số may mắn, cuộc đời sung sướng, tuy nhiên cần chú ý chăm sóc để tránh chết yểu.

Trường hợp có sao thiên tướng, tướng quân, … đi kèm tuần triệt án ngữ thì muôn phần xấu, có thể đưa đến tai họa khôn lường cho chủ nhân. 

Mệnh và cung tử đồng thời vô chính diệu thì khổ sở về chuyện con cái, sinh đẻ. 

*

3.2. Cung quan lộc vô chính diệu

Người có quan lộc vô chính diệu thường sống dễ lung lay, thiếu ý chí, bền bỉ, dễ thay đổi trong công việc, đường công danh chật hẹp, hầu như không có, dù có cũng không được lâu dài. Trừ các trường hợp đặc biệt ra thì dù cho được nhiều cát tinh hội chiếu cũng không cứu vãn được mặt quan tước mù mịt, không mấy hiển lộ của nhóm này.

Xem thêm: 100+ Những Câu Xin Lỗi Hay Nhất Trong Tình Yêu Chân Thành Và Ngọt Ngào

Quan vô chính diệu có hung tinh độc thủ thì công danh dễ lên cao nhưng không được vững chắc. 

Trường hợp nhật nguyệt hội chiếu thì vớt vát được chút ít, công danh ở vào mức khá, đương số có xu hướng tham gia vào lĩnh vực kinh tế và chính trị. Nếu có thêm tuần triệt án ngữ thì công danh tương đối rộng mở, lúc đầu tuy có chút chấp chới nhưng càng về sau sẽ càng may mắn hơn. 

Nếu đồng thời có tuần triệt án ngữ và nhiều cát tinh hội chiếu thì trước gặp trở ngại, tuy nhiên sau càng thông thoáng hơn, nhưng cần cẩn thận để duy trì và giữ vững. Còn lại các trường hợp tuần triệt án ngữ khác công danh cũng chỉ vào tầm trung bình mà thôi. 

3.3. Cung tài bạch vô chính diệu

Tài bạch vô chính diệu là dấu hiệu của tiền tài đứt đoạn, tài chính không ổn định, dễ bị tẩu tán. Cho dù có nhiều cát tinh tương trợ lại có chính tinh xung chiếu tọa thủ đắc địa cũng không thể đạt được tới tầm cao, cùng lắm chỉ ở mức khá là tối đa. 

Trường hợp tuần triệt án ngữ thì chủ về giỏi kiếm tiền, ăn nên làm ra. Nếu có thêm sao đẹp nữa thì lúc đầu tuy có chút trắc trở nhưng về sau khá yên ổn, tài chính ở mức khá, tuy nhiên cũng vẫn không lên cao. 

Nếu hung tinh đắc địa thì có thể thịnh vượng, phát đạt nhưng lại dễ tiêu tan, không vững bền, chỉ được trong một thời gian. 

Nếu nhật nguyệt soi chiếu là tốt nhất, tiền bạc dư dả, càng về cuối đời cuộc sống càng no đủ, hạnh phúc. Khi đó mà có thêm tương trợ từ tuần, triệt, đặc biệt là tuần thì buôn may bán đắt, làm ăn thuận lợi, chủ về làm ăn lớn. 

3.4. Cung thiên di vô chính diệu

Thiên Di vô chính diệu thường gia cảnh không tốt lắm. Nhóm này dễ chịu tác động tiêu cực từ môi trường xung quanh, khả năng bị chi phối khá lớn. 

Nếu có được tuần triệt án ngữ thì dễ mất nơi tha hương, tuy nhiên cuộc sống có phần tươi đẹp hơn một chút. 

Nếu hung sát tinh độc thủ thì có năng lực làm việc tốt, kiếm tiền giỏi, tuy nhiên tẩu tán cũng nhanh, khó vững bền. 

Trường hợp có nhật nguyệt soi chiếu thì tương đối may mắn, chủ nhân thuận buồm xuôi gió khi ra ngoài làm ăn. Nếu được thêm tuần triệt án ngữ thì may mắn hơn gấp nhiều lần. 

3.5. Cung phúc đức vô chính diệu

Phúc đức vô chính diệu chủ về xa cách thân nhân. Nếu chính tinh tốt thì được hưởng nhiều phúc khí, sống an hưởng tuổi già. 

Hung tinh mà đắc địa độc thủ thì dễ có phúc lộc trong một thời kì nhất định. Nếu tại Dần Thân gặp Đà La độc thủ thì sống lâu trăm tuổi, hưởng nhiều phước lộc. 

Nếu cung này có nhật nguyệt hội họp thì tốt nhất, đương số hưởng nhiều phúc đức, có thêm tuần triệt thì mọi sự đi lên. 

Đặc biệt cung này không nên gặp triệt, khi đó họ hàng khá giả nhưng dễ tẩu tán, có thể phải tha hương. 

3.6. Cung điền trạch vô chính diệu

Điền vô chính diệu ít được hưởng di sản gì mà cần tự tạo lập nên. Người này dễ đổi chỗ ở, nhà đất khó giữ, cuộc đời nhiều đổi thay, lên xuống. 

Nếu tuần triệt án ngữ thì cuối đời sẽ khá tốt đẹp, thuận lợi. Tuy nhiên nhà đất cũng vào tầm trung mà thôi. 

Nếu cung này mà đắc tam không thì có nhiều tài sản đồn điền nhưng dễ tẩu tán. 

Được nhật nguyệt soi chiếu là tốt nhất, trước vất vả, gian truân nhưng về sau nhiều của cải, giàu sang. 

*

3.7. Cung nô bộc vô chính diệu

Cung nô bộc khi vô chính diệu cho thấy bạn bè và người dưới khó bền. Nếu tuần triệt án ngữ thì tốt hơn, tôi tớ có năng lực tuy nhiên vẫn khó lâu dài. 

Nếu hung tinh tọa thủ thì người dưới lấn luôn chủ. Khả năng có nhiều bạn bè thông minh, giỏi giang, thậm chí thuộc xã hội đen. 

Nếu nhật nguyệt chiếu thì có được trợ thủ đắc lực, trung thành, bạn bè quan tâm tương trợ nhau. 

3.8. Cung phụ mẫu vô chính diệu

Phụ mẫu vô chính diệu thường khiến chủ nhân phải tha hương tạo dựng sự nghiệp, không được hưởng gì từ cha mẹ. Khó lòng làm trọn chữ hiếu. 

Nếu tuần triệt án ngữ thì đỡ hơn nhưng vấn khắc bậc sinh thành, nên sớm đi xa hoặc làm con nuôi người khác. 

Cho dù có nhiều cát tinh hội chiếu thì đương số vẫn nên xuất hành hoặc ra nước ngoài luôn thì khi trưởng thành công danh mới suôn sẻ được. 

3.9. Cung phu thê vô chính diệu

Phu thê vô chính diệu thì đương số lấy vợ, chồng khá muộn. Tình cảm gia đình cũng không quá mặn mà. 

Nếu tuần triệt án ngữ thì khởi đầu gian truân, sau mới tốt hơn, không nên kết hôn sớm. 

Nếu có hỏa mệnh cùng đắc tam không là tốt nhất, chủ về vợ chồng thuận hòa. 

Nếu hung sát tinh độc thủ thì cả vợ lẫn chồng đều hơn người nhưng dễ ly hôn. Có nhật nguyệt soi chiếu nữa mới ổn định. 

3.10. Cung tử tức vô chính diệu

Tử tức vô chính diệu thì thường vất vả về chuyện con cái, ít hoặc không có con, con sinh ra cũng khó ăn khó nuôi. Có tuần triệt án ngữ thì vẫn thế nhưng được cái con cái sau này có số giàu sang. 

Hung tinh mà đắc địa độc thủ tại đây thì chủ về khó nuôi con hoặc hiếm muộn, con cái ngang bướng, được cái là cuộc đời khá sung túc. 

Trường hợp có nhật nguyệt soi chiếu thì thuận lợi hơn nhiều, con cái tốt đẹp về nhiều mặt. Đồng thời có tuần triệt án ngữ thì đường con cái của đương số sẽ ngày một thăng hoa hơn. 

Nếu tử tức và mệnh cùng vô chính diệu thì có thể tuyệt tự, không có con cái.

3.11. Cung huynh đệ vô chính diệu

Cung này khi vô chính diệu thì quan hệ anh em không tốt, dễ phải ly tán nhiều nơi, không có được chỗ dựa. 

Có tuần triệt án ngữ thì có phần đỡ hơn, nhưng con trưởng trong nhà thường mất sớm. Khi đó, anh chị em lúc trẻ dễ lận đận, vất vả, về sau mới khá giả lên được. 

Nếu nhật nguyệt sáng sủa hội chiếu là đẹp nhất. Anh chị em yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Kết hợp thêm cả tuần triệt án ngữ thì anh em trợ lực cho nhau, gia đình hòa thuận, dễ đạt thành tựu lớn. 

3.12. Cung tật ách vô chính diệu

Cung tật ách vô chính diệu chủ về sức khỏe tốt, cơ thể cường tráng, ít khi bệnh tật. Tuy nhiên thỉnh thoảng có thể có bệnh bất thường gây họa, cần lưu ý đề phòng. Nếu tuần triệt án ngữ thì vận xui được hóa giải, cơ bản thân thể luôn được tốt đẹp.