Khi học tiếng Nhật, từ điển cực cần thiết. Cùng Dekiru tìm hiểu ngay về Từ điển Nhật Việt Kantan, sẽ giúp các bạn trong quá trình tự học tiếng Nhật Online nhé!


Như các bạn đang học tiếng Nhật đều đã biết rằng việc học trên bất kì nền tảng hay phương thức nào cũng cần đến cho mình những công cụ để phục vụ việc học. Công cụ bao gồm rất nhiều loại như tài liệu sách, giáo trình học tiếng nhật, flash card, đĩa nghe và tất nhiên không thể thiếu một cuốn từ điển. Nhưng đó là ngày xưa bạn nghĩ sao nếu Dekiru đã phát triển một cuốn siêu từ điển mang tên Từ điển Nhật Việt Kantan. Khác hẳn với những từ điển đang có mặt trên thị trường Kantan sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm học tiếng Nhật hoàn toàn mới lạ và thông minh. Trong chuyên mục Blog Dekiru hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các tính năng của từ điển này nhé.

Bạn đang xem: Từ điển nhât- việt online

1. Tra cứu song song Nhật - Việt, Việt - Nhật, Romaji

Đối với các bạn vừa bắt đầu học tiếng Nhậtthì việc tra từ điển đối với các bạn rất khó khăn khi phải gõ được từ tiếng Nhật đó ra. Chưa kể đến việc nhiều từ vựng còn được viết tắt bằng Kanji mà các bạn không biết thì khó khăn chồng chất khó khắn. Nắm bắt được điều đó Dekiru đã phát triển Kantan thành từ điển song ngữ giúp bạn vừa có thể tìm bằng tiếng Nhật vừa có thể tìm được bằng tiếng Việt. Trong trường hợp một từ được sử dụng ở ngữ cảnh khác nhau mang nghĩa khác nhau Kantan cũng sẽ gợi ý cho bạn cách sử dụng chúng.

Bạn có thể tra nghĩa từ vựng tiếng Nhật

Hoặc tra từ vựng bằng cả tiếng Việt nếu bạn đã biết nghĩa

Cách tra Romaji:

Thậm chí bạn còn có thể tra từ bằng cả romaji nữa đấy

2. Tìm từ vựng bằng nhận diện, đối chiếu âm thanh

Giao diện của hệ thống nhận diện, đối chiều và tìm kiếm âm thanh

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp biết cách đọc nhưng không biết viết nó ra thế nào cho đúng hay phát âm cho chuẩn chưa. Chắc chắn ai trong quá trình học tiếng Nhật đều đã gặp trường hợp tương tự lại càng khó khăn hơn với các bạn tự học. Nắm được khó khăn đó chúng tôi đã phát triển chức năng này trên hệ thống J-Dict để các bạn có thể tiện dụng trong quá trình tra cứu từ vựng tiếng Nhật. Nếu phát âm của bạn chưa được chuẩn chúng tôi sẽ đề xuất một vài từ có cách phát âm tương tự để bạn tìm được đúng từ mình cần. Tất cả những gì bạn phải làm là vào trong thanh tìm kiếm của từ điển Nhật Việt
Kantan
bạn nhìn lên góc trên bên phải có biểu tượng Micro bạn ấn vào đó và thực hiện hoạt động tra cứu.

3. Hệ thống tra cứu ngữ pháp tiếng Nhật từ N5 - N1

Không cần đến sách giáo trình tiếng Nhật Minano Nihongo dầy cộp nữa chỉ cần bạn gõ ra từ khóa của ngữ pháp Dekiru sẽ gửi tới bạn những thông tin đầy đủ nhất.

Bạn chỉ cần nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm của Kantan

Bạn có thể lựa chọn tra cứ theo ngữ pháp hoặc theo chức năng của Kantan

4. Hệ thống tra cứu Kanjisiêu thông minh

Nếu như đa phần các từ điển khác đang khiên bạn phải vất vả gõ âm on hay âm kun mới tìm ra được Kanji mà bạn mong muốn. Chúng tôi phát triển cách đơn giản hơn nhiều. Tất cả những gì bạn cần làm là gõ đúng phiên âm hán việt của Kanji vào Kantan và tìm đúng từ mình cần là được. Tất cả chỉ cần đúng 2 thao tác vừa dễ dùng lại dễ nhớ. Chưa kể chúng tôi còn có cả hệ thống mô phỏng cách viết chính xác nhất. Trong trường hợp bạn không nhớ cách viết âm on âm kun hay thâm chí cả hán việt thì bạn chỉ cần sử dụng chức năng nhận dạng âm thanh và đọc chúng ra. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được chúng.

Gõ âm Hán Việt của Kanji ra là bạn đã có thể tra cứu được từ đó rồi!!!

5. Thư viện kiến thức

Tất cả kiến thức bạn đã tra cứu sẽ được tổng hợp tại đây bao gồm:

- Các từ đã lưu

- Các câu đã lưu

- Ngữ pháp đã lưu

- Học tiếng nhật Online

Thư viện các kiến thức bạn đã tra cứu từ Kantan

Hôm nay Dekiru đã giới thiệu tới các bạn từ điển Nhật Việt
Kantan
siêu thông minh. Mong rằng trong thời gian tới sẽ là trợ thủ đắc lực cho các bạn trong quá trình tự học tiếng Nhật online. Tìm hiểu thêm các bàiblog Dekiru bổ ích để học tiếng Nhật thật siêu nhé:

Từ điển tiếng Nhật online là công cụ vô cùng cần thiết cho người học và những người làm việc liên quan đến Tiếng Nhật. Đặc biệt, một số trang còn có cả ứng dụng để tải về điện thoại nên cực kỳ tiện dụng. Hãy cùng cya.edu.vn điểm qua một số trang từ điển tiếng Nhật online khá hay ho và hữu ích dưới đây nhé.

1. Từ điển Nihongo Online

Trang web này có điểm cộng là phần giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Nihongo Online có chức năng tra từ, tra Hán tự và phần tập hợp các mẫu ngữ pháp & Hán tự từ N1 đến N5. Điểm đặc biệt ở trang này là khi tra từ, kết quả sẽ hiển thị luôn phần phiên âm Hán Việt ngay bên cạnh (phần khung đỏ ở trên).

Chức năng này rất tiện cho người học tiếng Nhật khi cần ghi chú lại âm Hán Việt của từ. Tuy nhiên, số lượng từ trong các bộ từ điển ở trang này vẫn còn hạn chế. Nhiều từ khi tra thì chỉ ra nghĩa tiếng Anh, hoặc không có kết quả.

*

2. Từ điển ABC

Đây cũng là một trang từ điển hữu ích cho người học tiếng Nhật. Từ điển ABC có đầy đủ chức năng tra từ điển Nhật - Việt, Việt - Nhật, tra Hán tự và các mẫu ngữ pháp như các trang khác. Tuy nhiên, do có nhiều banner quảng cáo nên phần trình bày của trang hơi rối mắt. Trang cũng có phần bình luận để mọi người trao đổi hỏi đáp về tiếng Nhật.


*

3. Từ điển Mazii

Có lẽ nhiều người học tiếng Nhật đều đã biết trang này rồi. Mazii có lẽ là trang từ điển phong phú nhất trong các trang hiện có. Giao diện web của Mazii được chia ra 4 mục rõ ràng: Từ Vựng – Hán Tự – Ngữ Pháp – Câu, khá tiện trong việc tra cứu. Khi tra một từ trong mục Từ Vựng xong, có thể qua các tab bên cạnh như Hán Tự – Ngữ Pháp – Câu để tìm hiểu các mục liên quan đến từ này.


*
Mazii còn có phiên bản app điện thoại cũng tiện lợi, dễ sử dụng. Ngoài tra từ, từ điển này còn cung cấp cho người học tiếng Nhật một loạt các đề mục như tài liệu luyện thi JLPT, từ chuyên ngành, làm đề thi trên điện thoại,... Bên cạnh đó, Mazii còn có thêm 2 trang khác là trang học tiếng Nhật qua các bài báo và trang học tiếng Nhật qua bài hát rất thú vị.
*

4. Từ điển Jdict

Đây cũng là một trang từ điển tiếng Nhật online khác bạn có thể dùng để tra tiếng Nhật. Giao diện đơn giản, dễ nhìn, dễ sử dụng và còn tích hợp nhiều chức năng tiện ích như dịch văn bản, hướng dẫn gõ tiếng Nhật hay hỗ trợ chuyển đổi tên người Việt sang Katakana. Tuy dữ liệu Jdict không bằng các trang bên trên nhưng cũng là một trang từ điển hữu ích.


*

5. Từ điển Goo

Đây là một trong những trang từ điển Nhật - Nhật online được người Nhật ưa chuộng. Người học tiếng Nhật cũng thường sử dụng trang này khi cần tra Nhật - Nhật để hiểu rõ hơn về nghĩa của từ do đôi khi tra bằng từ điển Nhật - Việt không ra kết quả, hoặc kết quả tối nghĩa.


*

Việctra cứu bằng tiếng Nhật có thể hơi khó khăn đối với những bạn đang học tiếng Nhật ở bậc sơ cấp. Tuy nhiên, khi đến trình độ trung cấp trở lên, việc tra từ bằng từ điển Nhật - Nhật sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc hiểu sâu hơn nghĩa của từ mới. Do bạn phải tự đọc và lí giải bằng tiếng Nhật, nên một khi đã hiểu, bạn có thể nhớ từ lâu hơn so với khi tra nghĩa Nhật - Việt theo cách thông thường.

6. Từ điển Nhật - Anh ALC

Kho từ Nhật - Anh ALC phong phú hơn hẳn một số từ điển Nhật - Anh khác. Giao diện cũng tinh gọn và dễ nhìn – ưu điểm hiếm có giữa một “rừng” các trang web Nhật Bản chi chít chữ rất khó đọc. Trang web này cũng rất hữu ích cho việc dịch thuật Tiếng Việt . Đặc biệt khi cần tra các danh từ riêng (tên các loài cá, cây cối, động vật ít có trong từ điển,...).


*

7. Từ điển Nhật - Anh Webilo

Đây là một trang khác tương tự như trang ALC ở trên. Bạn có thể kết hợp sử dụng trang này với trang ALC nếu một trong hai trang không cho ra kết quả mong muốn.Webilo có nhược điểm là phần trình bày khá rối mắt, đôi khi phải bơi trong hàng núi chữ mới nhìn ra được từ cần tìm.


8. Từ điển Nhật - Anh Jisho

Đây là một trong những trang từ điển online Nhật -Anh nổi tiếng trong cộng đồng người học tiếng Nhật nói Tiếng Anh. Giao diện của Jisho cực kì tinh gọn và đơn giản. Điểm hay của trang này là khi tra Hán tự bạn sẽ nhận được kết quả kèm theo rất nhiều cụm từ liên quan khác được giải thích chi tiết và thể hiện cực kì to rõ, kèm theo phiên âm Hiragana bên trên nên rất dễ đọc. Ngoài ra, Jisho còn có thể chuyển niên hiệu các năm của Nhật thành năm dương lịch hoặc chuyển số theo cách đọc tiếng Nhật thành chữ số.


9. Từ điển tiếng lóng Zokugo

Theo cảm nhận cá nhân, dữ liệu ở trang từ điển tiếng lóng Zokugo này là những từ đã được sử dụng một thời gian dài, độ phổ biến cao, thường được dùng trong văn nói hoặc ngôn ngữ mạng. Tuy nhiên, đối với những từ thịnh hành/mới nổi theo trào lưu xã hội (流行語) thì không phải từ nào cũng có ở đây.

Xem thêm: Giờ Làm Việc Của Bưu Điện Việt Nam Vnpost Mới Nhất 2023, Tra Cứu Giờ Làm Việc Của Bưu Điện Vnpost


10. Từ điển Kakijun

Trang web này có đầy đủ video và hướng dẫn các bước viết Hán tự. Dù các trang từ điển tiếng Việt cũng có phần này nhưng nếu muốn tra kĩ hơn hoặc xem cấp bậc xếp hạng Hán tự theo chuẩn Nhật (từ cấp độ 10級 dễ nhất đến cấp độ 1級 khó nhất) thì có thể dùng trang này. Nếu bạn là người yêu thích Hán tự hoặc đang là giáo viên giảng dạy Hán tự, hãy tham khảo trang web này nhé.